Phong thủy cho ngôi nhà rất quan trọng, đưa vượng khí đến cho ngôi nhà. Nhưng trồng cây gì và trồng như thế nào để có lợi thì rất ít người biết. Dưới đây tôi xin chia sẻ một số loại cây mà bạn ít ngờ đến nhưng lại vô cùng tốt và có lợi cho ngôi nhà của bạn.

Xem thêm: những nguyên tắc phong thủy cơ bản trong thiết kế nội thất

Cây xanh là một phần quan trọng của cuộc sống, nếu trái đất không có những rừng cây xanh có thể không có sự sống. Do đó, cây xanh rất quan trọng với đời sống con người, giúp không khí trong lành hơn. Trong khi chúng ta (con người) hô hấp tạo ra khí Carbon dioxide (CO2) thì chúng hấp thụ lượng carbon dioxide và thải ra oxy cho chúng ta duy trì sự sống. Đó là tác dụng rất lớn của cây xanh trong việc bảo vệ môi trường sống của loài người, về mặt cảm xúc nó còn tạo một cảnh quan khá đẹp mắt, tạo cảm giác thư thái, dễ chịu cho con người. Ở mỗi gia đình, người ta thường sẽ cố gắng tạo những mảng xanh, tùy theo diện tích nhà, vườn, nhỏ hay lớn, khu vực dành cho cây xanh cũng sẽ có sự khác biệt. Thực sự trong chúng ta ai ai cũng có sự yêu thích với cây xanh, thích ngắm nghía những khu vườn trong nhà mình. Dù nhà diện tích nhỏ có thể không có vườn, nhưng nhiều người vẫn biết cách tạo ra cho mình những không gian xanh sống động.

Có một thói quen khi nói đến trồng cây đó chính là chúng ta thường thích trồng cây ở trước cửa nhà, vừa tạo bóng râm cho khuôn viên nhà, giúp bầu không khí trong lành hơn, vừa tạo cảnh quan, giúp ngôi nhà xanh mát hơn. Tuy nhiên trong phong thủy, trồng cây trước cửa nhà là một điều cấm kị hoặc bạn nên lưu ý những điều có thể ảnh hưởng đến vượng khí cho ngôi nhà. Nhiều người vẫn nghĩ rằng, một cái cây to ở trước cửa nhà sẽ rất tốt cho phong thủy nhưng thực tế thì ngược lại. Vậy bạn làm sao, làm thế nào để vừa có cây xanh trước nhà mà vẫn tốt cho phong thủy thì nên xem các loại cây sau


Xem thêm: Phong thủy trong nội thất

Lưu ý về trồng cây xanh trước nhà:

Các nhà phong thủy giải thích rằng trồng cây trước cửa nhà sẽ cản vượng khí vào nhà, không có lợi cho phong thủy của mỗi ngôi nhà. Ngoài ra, trồng cây trước cửa nhà còn có thể khiến cuộc sống của các thành viên không êm ả, yên ổn. Tuy nhiên, nếu bạn vẫn muốn trồng cây trước cửa nhà để tạo cảnh quan đẹp mắt cho nhà mình, bạn có thể xem xét các loại cây sau. Theo các chuyên gia phong thủy, những loại cây sau sẽ tốt cho gia chủ nếu được trồng trước cửa nhà.


Cây cọ

Trong phong thủy, cây cọ là đại diện cho tài vận và bảo vệ nguồn tài vận cho gia đình. Cọ hiện nay được bán rất nhiều, bạn có thể chọn cho mình một loại yêu thích và trồng trước cửa nhà nhé.

Cây họ cam, chanh
Đây là những loại cây tượng trưng cho sự may mắn, mang đến niềm vui cho gia đình. Bạn có thể chọn cam, quýt hoặc quất đều có tác dụng tốt trong phong thủy.

Cây xoanXoan là một loại cây tượng trưng cho sự trường thọ, theo các nhà phong thủy cho biết. Do đó, nếu muốn, bạn có thể trồng cây xoan trước cửa nhà.

Cây mơ
Cây mơ rất nhanh thích nghi với môi trường, đất trồng. Hoa của loại cây này có 5 cánh, tượng trưng cho sự tinh khiết và thịnh vượng.

Cây lựu
Trong phong thủy, cây lựu sẽ mang đến an lành cho gia đạo, sự thịnh vượng, bình an, cũng như mang ý nghĩa muốn gia đình đông con cháu.

Học thiết kế nội thất tại AWEAWE - Học Thiết Kế Nội Nhất | AWE - Dạy Thiết Kế Nội Thất