Đầu tư mua bán bất động sản là một trong những loại hình kinh doanh tiềm ẩn nhiều rủi ro nhất. Bạn đang đầu tư đất nền Quận 9 hay đang có nhu cầu mua đất nền để xây nhà ở và mong muốn “mua đất nền Quận 9 giá rẻ” và đảm bảo không xảy ra rủi ro trong quá trình giao dịch. Nếu muốn trở thành một nhà đầu tư thông thái hãy ĐỌC NGAY bài viết mà Phongkhachdep.info chia sẻ dưới đây!

1. Những rủi ro khi mua đất nền Quận 9 giá rẻ

Để mua đất nền dự án Quận 9 với mức giá rẻ và muốn sinh lời cao trong tương lai thì cần nghiên cứu thị trường thật kỹ để nắm bắt được cơ hội. Tuy nhiên, việc đầu tư này cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro nhất định và những rủi ro thường gặp bao gồm:
Những rủi ro khi mua đất nền Quận 9 giá rẻ

  • Mua đất nền Quận 9 giá rẻ nhưng không có tiền năng sinh lời: Tất nhiên, đầu tư thì phải sinh lời và cách sinh lời khi mua bán đất nền Quận 9 là mua với giá rẻ và bán lại với mức giá cao hơn nhờ các yếu tố xung quanh làm giá đất gia tăng giá trị như cơ sở hạ tầng xung quanh được cải thiện hơn. Nhưng thật không may mắn nếu bạn đầu tư phải miếng đất không có tiền năng phát triển trong tương lai, thậm chí còn xuống giá hơn thì coi như bạn bỏ tiền không đúng chỗ.
  • Mua đất nền Quận 9 bị lừa tiền: nhiều người bỏ cả tỷ đồng mua đất với hy vọng sinh lời nhưng lại rơi vào cảnh “tiền mất tật mang” khi chủ sở hữu miếng đất không bàn giao hoặc miếng đất được bàn giao nhưng không thể xây dựng bởi vướng phải thủ tục pháp lý. Rủi ro này thường xảy ra tại những lô đất nền dự án Quận có ở vùng ven và chủ đầu tư cũng không có năng lực, khả năng tài chính kém. Một phần rủi ro này là do bạn quá ham mua đất nền Quận 9 giá rẻ để rồi miếng đất đó có cơ sở hạ tầng kém, giấy tờ pháp lý mập mờ,…

Những rủi ro khi mua đất nền Quận liên quan đến tính pháp lý

  • Mua đất nền Quận 9 bị rơi vào vòng xoáy “giá ảo của cò đất: Một bộ phận trung gian vô cùng quan trọng để tìm kiếm khách hàng tiềm năng đó chính là “cò đất”. Nhu cầu của khách hàng là khác nhau và khó có thể nắm bắt được, vậy nên việc cò đất hay những đơn vị môi giới bất động sản nắm được nhu cầu của khách hàng để dùng những thủ đoạn tinh vi để ép giá không còn nữa. Việc đẩy giá đất lên cao sẽ khiến cho các nhà đầu tư không khỏi lao đao.

Đừng bỏ qua: Nên hay không nên mua đất nền dự án Quận 9?

2. Cần làm gì để mua đất nền Quận 9 giá rẻ, tránh được rủi ro?

Để vừa mua được đất nền dự án Quận 9 giá rẻ lại không rơi vào tình huống dở khóc dở cười trên thì người mua cần hết sức tỉnh táo và sáng suốt khi lựa chọn lô đất cũng trong quá trình giao dịch. Những điều bạn cần phải làm để đạt được điều này chúng tôi đã tổng hợp dưới đây:

Thứ nhất, tìm hiểu thông tin bên bán đất hay chủ đầu tư lô đất nền Quận 9

Việc bản phải làm đầu tiên khi muốn đầu tư mua đất nền Quận 9 là tìm hiểu thông tin về chủ miếng đất. Để tránh rủi ro chủ đầu tư không giao đất hoặc giao đất nhưng không thể xây dựng bởi vướng phải pháp lý. Hãy chắc chắn chọn khu dự án có chủ đầu tư uy tín, có tên tuổi và có tiềm lực kinh tế để đầu tư. Chủ đầu tư uy tín sẽ đảm bảo cho bạn tất tần tật các yếu tố liên quan đến tính pháp lý và có trách nhiệm giải quyết những rủi ro không may xảy ra trong quá trình giao dịch. Đầu tư vào miếng đất của chủ đầu tư nhỏ lẻ, mập mờ thường bạn sẽ nhận được với mức giá rao bán thấp cùng những ưu đãi hấp dẫn. Những khu đất dự án đó thường là lô đất dự án không có tiềm năng phát triển, đang chết hoặc cạn vốn nên chủ đầu tư đang muốn bán tháo trong thời gian ngắn.

Thứ hai, đánh giá giá trị thực của miếng đất trước khi mua đất Quận 9

Đừng ham giá rẻ trước mắt mà quyết định ngay lúc đó khi bạn chưa xác định, tìm hiểu và đánh giá được giá trị thực của miếng đất và quan trọng là tiềm năng phát triển của nó trong tương lai. Để tránh rơi vào tình trạng ép giá cao và mua phải miếng đất “chết’ không có khả năng sinh lời trong tương lai.
Xác định giá trị miếng đất nền Quận 9 trước khi ra quyết định

Thứ ba, khảo sát khu vực dân cư xung quanh và cơ sở hạ tầng khi mua đất nền Quận 9 giá rẻ

Bạn có thể đánh giá bằng mắt thường hoặc tìm hiểu các thông tin trên mạng, từ dân cư xung quanh khu vực để biết chất lượng cuộc sống của các hộ dân khu vực đó ra sao? Môi trường, phong thủy? Mật độ dân cư? Cơ sở hạ tầng – vật chất hiện tại và trong tương lai? Tìm hiểu kỹ vấn đề này bởi nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng sinh lời của miếng đất cũng như chất lượng cuộc sống nếu dự định mua đất để xây nhà ở.

Thứ tư, kiểm tra giấy tờ pháp lý và tìm hiểu thủ tục mua bán đất nền Quận 9

Nhiều người rơi vào cảnh trắng tay khi không có kiến thức về thủ tục và các loại giấy tờ pháp lý. Vậy nên hãy nghiên cứu và tìm hiểu để chuẩn bị các loại giấy tờ như sổ đỏ, hợp đồng đặt cọc, giấy tờ kế hoạch đồ án quy hoạch lô đất trong tương lai. Và tuyệt đối tránh lô đất nền Quận 9 đang còn đang trong giai đoạn tách thửa, tách sổ hoặc chưa có sổ đỏ riêng.
Những thông tin mà chung tôi tổng hợp và cung cấp trên đây hy vọng sẽ giúp ích được cho bạn đọc để có thể mua đất nền Quận 9 giá rẻ mà đảm bảo pháp lý, tránh được rủi ro đáng tiếc xảy ra. Chúng tôi liên tục cập nhật thông tin hữu ích trong các bài viết tiết theo tại mục Tin tức!