Những diễn biến của thị trường cuối năm luôn được địa ốc alibaba liên tục cập nhật nhằm mang lại những sản phẩm BĐS phù hợp pháp luật hiện hành.Là một trong số doanh nghiệp đi đầu trong việc phát triển phân khúc đất nền giá rẻ vì vậy các sản phẩm làm nên danh tiếng của Địa ốc Alibaba gồm alibaba long phước thuộc khu vực sân bay Long


Sau hơn 2 năm tạm dừng dự án Cải tạo cảnh quan và phát triển đô thị ven sông Đồng Nai, Chính phủ vừa giao Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai quyết định và chịu trách nhiệm xử lý các vấn đề liên quan đến dự án này.


Dự án được khởi công từ năm 2014 với tổng vốn đầu tư hơn 3.200 tỷ đồng với các hạng mục chính như: bờ kè, công viên, dãy nhà phố, cao ốc văn phòng, khách sạn, trung tâm thương mại... Dự án có chiều dài 1,3 km; đoạn xa nhất lấn ra ngoài sông Đồng Nai là 100 .


Tỉnh Đồng Nai phải nghiên cứu kiến nghị của Mạng lưới sông ngòi Việt Nam khi quyết định các vấn đề liên quan đến dự án cải tạo cảnh quan và phát triển đô thị ven sông Đồng Nai...


Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng vừa có ý kiến chỉ đạo về việc giải quyết kiến nghị của Mạng lưới sông ngòi Việt Nam liên quan đến dự án cải tạo cảnh quan và phát triển đô thị ven sông Đồng Nai trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.


Dự án vấp phải sự phản đối của các nhà khoa học bởi họ lo ngại các hệ lụy về môi trường, sinh thái... từ việc lấp sông gây ra. Trong khi đó, UBND tỉnh Đồng Nai khẳng định dự án có đầy đủ thủ tục pháp lý để thực hiện từ quy hoạch, báo cáo đánh giá tác động môi trường, giấy phép xây dựng...


Cụ thể, Phó thủ tướng giao UBND tỉnh Đồng Nai nghiên cứu ý kiến, kiến nghị của Mạng lưới Sông Ngòi Việt Nam trong quá trình xem xét, quyết định các vấn đề liên quan đến dự án cải tạo cảnh quan và phát triển đô thị ven sông Đồng Nai theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại văn bản số 7509/VPCP-NN ngày 18/7/2017, đảm bảo tuân thủ đúng quy định của pháp luật, đảm bảo phát triển bền vững.


Dự án gây nhiều tranh cãi, bức xúc dự luận thời gian qua vì không công bố công khai các thông đến việc tham khảo ý kiến người dân chịu ảnh hưởng trực tiếp, các nhà chuyên môn, các tỉnh cùng chia con sông và các tổ chức liên quan, cũng như chưa có sự phân tích kỹ lưỡng hậu quả trước khi khởi công.


Dự án cải tạo cảnh quan và phát triển đô thị ven sông Đồng Nai hay còn gọi là dự án “lấn sông Đồng Nai” do Công ty Cổ phần Toàn Thịnh Phát (thuộc tập đoàn Thành Thành Công) làm chủ đầu tư, được UBND tỉnh Đồng Nai đồng ý để triển khai khu đô thị Pegasus Riverside.


Dự án có quy mô 8,4 ha (84.000 m2), nằm dọc theo sông Đồng Nai, trong đó diện tích lấn sông lên tới hơn 7,7 ha, chỉ có hơn 0,6 ha là đất hiện hữu. Dự án kéo dài hơn 1,3 km từ công viên Nguyễn Văn Trị (đối diện UBND tỉnh Đồng Nai) đến cầu Rạch Cát (phường Quyết Thắng), và lấn ra sông đoạn hẹp nhất là 30m, còn đoạn rộng nhất là 100m.


Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản giao UBND tỉnh Đồng Nai quyết định xử lý các vấn đề liên quan đến “Dự án cải tạo cảnh quan và phát triển đô thị ven sông Đồng Nai" theo thẩm quyền.


Theo đó, sau khi nhận báo cáo và đề nghị của Bộ Tài nguyên và Môi trường cùng ý kiến của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Xây dựng, Bộ Giao thông vận tải và UBND tỉnh Đồng Nai về dự án, Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã có văn bản trả lời.


Theo văn bản này, Chính phủ giao Bộ Tài nguyên và Môi trường chỉ đạo các đơn vị tư vấn nghiên cứu, tiếp thu ý kiến của các bộ bổ sung tính toán để đánh giá, định lượng tác động của dự án đến sông Đồng Nai.


Sau 2 năm, dự án trở thành bãi đất để hoang, cây cối cỏ mọc um tùm. Nhiều nơi cây cao hơn cả 2 m. Một quán cà phê tận dụng lắp cả đèn, thảm cỏ để kinh doanh bên trong dự án. Tháng 3/2015, chủ đầu tư xin tạm ngưng dự án để tham vấn thêm các cơ quan ban ngành Trung ương và được UBND tỉnh chấp thuận. Dự án đã đổ hàng nghìn m3 đất đá xuống sông, đạt gần 90% diện tích đất nền theo thiết kế.