1./ Bí quyết số 1: CHỌN BĐS CÓ TÍNH THANH KHOẢN:
Đây là sai lầm rất nhiều nhà đầu tư mắc phải khi đầu tư vào những dự án lớn hay những dự án có giá trị kinh tế cao. Để rồi chủ dự án xây chậm tiến độ hay dự án không thể tăng giá làm ảnh hưởng cực kỳ lớn đến tính thanh khoản của dòng tiền nhà đầu tư.
Dù bạn định đầu tư vào bất động sản ở trung tâm hay ngoại ô, thổ cư, nhà phố, chung cư, liền kề hay biệt thự thì tiêu chí đầu tiên là tính thanh khoản. Tính thanh khoản được hiểu đơn giản là “ khả năng chuyển đổi thành tiền mặt”.
Khi đầu tư vào BĐS câu hỏi luôn đặt ra là:
- Bây giờ tôi bán có ai mua hay không?
- Nếu tôi bán lỗ thì có ai mua hay không?
Khách hàng mua vào rất dễ và “thoát hàng” ra rất khó. Đặc biệt, nếu nhà đầu tư định vay tiền của ngân hàng, người quen để đầu tư, có thể rất lâu hoặc không biết đến bao giờ mới rút được tiền ra. Nhà đầu tư sẽ cảm thấy chán nản vì tài sản đầu tư không tăng giá, bán không ai mua và hàng tháng vẫn phải chịu lãi vay.
CHỈ ĐẦU TƯ NHỮNG TÀI SẢN NÀY NẾU BẠN THỰC SỰ RẤT RẢNH RỖI VỀ TIỀN MẶT VÀ CÓ Ý TƯỞNG ĐẦU TƯ DÀI HẠN !
Ví dụ một gợi ý cho bạn:
Bất động sản không quá xa trung tâm (hoặc nơi sầm uất) 3-10km thường có tính thanh khoản tốt. Vậy tại sao là 3-10 km? Lý do là mọi người sẽ chấpnhận di chuyển trong khoảng cách này, mất từ 10-25 phút di chuyển, đó là nhu cầu tiêu dùng thực.
Khi nhắc đến bất động sản, thường có 2 nhu cầu cơ bản là “ Tiêu Dùng & Đầu Tư”. Khi thị trường đi xuống, có thể nhu cầu đầu tư biến mất và chỉ còn nhu cầu tiêu dùng. Nếu mua bất động sản không quá xa nơi sầm uất thì dù thị trường đi xuống, vẫn luôn có nhu cầu tiêu dùng và bạn vẫn có thể bán được bất động sản của mình, thoát ra khỏi thị trường.
Nhiều người mất tiền hoặc đọng vốn hàng tỷ đồng là do mua bất động sản ở vị trí quá xa trung tâm, nơi không có nhu cầu tiêu dùng. Một số bất động sản khác thì do giá quá cao, không phù hợp với nhiều người nên khi thị trường đi xuống cũng mất luôn tính thanh khoản.
Vì vậy, câu hỏi đầu tiên trước khi mua là: Nếu tôi cần tiền bán ngay thì có ai mua không? hay: tính thanh khoản của BĐS có cao hay không ?

2./ Bí quyết số 2: KIẾM TIỀN NGAY KHI MUA:
Ví dụ : Bất động sản có giá thị trường (giá mặt bằng chung) là 1 tỷ, bạn mua được 800 triệu. Bất động sản có giá thị trường là 5 tỷ, bạn mua được giá 4,2 tỷ. Bất động sản có giá thị trường là 10 tỷ, bạn mua được giá 7 tỷ.
Kiếm tiền khi mua được hiểu là luôn mua thấp hơn giá thị trường. “sai lầm lớn nhất của nhà đầu tư là mua bằng giá thị trường và ngồi đó hi vọng nó sẽ lên gi”.
Đôi khi sau khi mua xong, có thể thị trường bât động sản đi lên và bạn kiếm thêm được tiền khi bán. Nhưng “Tư duy nhà đầu tư thông minh là sẽ phải có lãi ngay sau khi mua sản phẩm”. Nhờ tư duy này, bạn có thể kiếm tiền cả khi thị trường đi lên và đi xuống. Với thị trường đi xuống, bạn chọn khu vực thanh khoản ,mua rẻ và bán cũng rẻ.
Vậy câu hỏi thứ: tôi có đang mua rẻ hơn giá thị trường hay không ?
3./ Bí quyết số 3: XEM XÉT 2 TIÊU CHÍ LÃI VỐN & DÒNG TIỀN:
Nếu bạn mua xong bất động sản, xây nhà lên và có người thuê ngay thì nơi đó được gọi là có dòng tiền. Nếu bất động sản bạn gần trường học, khu công nghiệp, bệnh viện... bạn có thể kinh doanh buôn bán mà ra tiền ngay, nơi đó cũng được gọi là có dòng tiền.
Và ngược lại, có rất nhiều nơi mà bạn mua xong, xây lên để cho thuê thì cũng không có “ma nào” đến thuê hay kinh doanh được. Nơi đó được gọi là không có dòng tiền. Còn yếu tố lãi vốn được hiểu đơn giản là tiềm năng tăng giá của bất động sản.
Có những bất động sản cực kỳ tốt, chủ đầu tư uy tín, sản phẩm chất lượng, pháp lý thì không bàn cãi. Nếu mua để ở thì quá tốt, còn lĩnh vực đầu tư thì sao? Điều đó chưa chắc sẽ mang lại giá trị đầu tư tốt nhất cho khách hàng. Có những nguyên nhân sau:
- Pháp lý, chất lượng sản phẩm tốt, chủ đầu tư uy tín…tốt thì giá cũng phải đi đôi với nó. Giả sử giá đã 35-40 triệu/m2 thì ta đầu tư vào đó thì sẽ bị chiếm dụng số vốn cực kỳ lớn, thêm vào 2-3 năm sau nó chỉ lên mỗi 36-42 triệu/m2 thì tính theo dòng tiền rõ ràng là khoảng đầu tư của ta không hiệu quả.
- Góc độ những dự án lớn, đầu tư an toàn. Nhưng xét lại nếu ta đầu tư vào một dự án BĐS có pháp lý, có điều kiện tăng giá, nhưng lại không có tính thanh khoản. vì sao, với dự án hơn 1000 sản phẩm thì khách hàng họ luôn có xu hướng mua hàng của chủ đầu tư hơn là mua lại của khách mua trước. điều này gây ra rủi ro hàng tốt, giá tốt nhưng lại không bán được. gây ra ứ vốn có thể gây thua lỗ cho khách đầu tư theo thời gian.
- Ở những nơi đã phát triển rồi, giá bất động sản thường sẽ tương đối ổn định. Ở những nơi đang phát triển, bất động sản sẽ tiếp tục được hưởng yếu tố lãi vốn thì câu hỏi là bạn sẽ chọn mua ở đâu?
Nếu bạn chọn sai, đồng tiền của bạn sẽ không sinh sôi nảy nở. Nhiều tài sản trong nội thành không còn yếu tố lãi vốn cao và ngược lại, khá nhiều tài sản ở quá xa trung tâm không có yếu tố dòng tiền.
Vì vậy, lãi vốn và dòng tiền là 2 tiêu chí quan trọng bạn nên xem xét trước khi đầu tư là:
1/ BĐS NÀY CÓ DÒNG TIỀN HAY KHÔNG ?
2/ BĐS NÀY CÓ YẾU TỐ LÃI VỐN CAO HAY THẤP ?

4./ Bí quyết số 4: CHUẨN VỀ MẶT PHÁP LÝ:
Đây là vấn đề cực kỳ quan trọng nên xem xét: góc độ đầu tư dự án, chưa có sổ đỏ, phê duyệt 1/500, hay dự án chung cư giao nhà lại chưa có giấy phép xây dựng, không có quyết định giao đất… đây là những nhân tố dính đến pháp luật. vì vậy, khi xảy ra sự cố do chủ dự án cố ý làm trái thì rủi ro phải đi kiện tụng mất thời gian và có khi mất cả khoản tiền đầu tư của những nhà đầu tư.
Vì vậy cần nhớ:” tình trạng pháp lý của BĐS này như thế nào” là câu hỏi cực kỳ quan trọng đối với nhà đầu tư.
Luôn kiểm tra kỹ thông tin pháp lý tài sản bằng cách hỏi địa chính xã, phường; phòng tài nguyên quận, huyện hay các cơ quan chức năng, người am hiểu về bất động sản …. trước khi tiến hành giao dịch đặt cọc hay mua bán….
5./ Bí quyết số 5: KHÔNG GIAN & PHONG THỦY - HẠ TẦNG & DỊCH VỤ:
Ví dụ : Bạn mua bất động sản xong mà không để ý là đi ra chợ mất 5km, lên bệnh viện mất 30km, đi uống café mất 3km, con đi học mất 15km...
Hay điện và nước thường xuyên bị mất, hạ tầng hay bị ngập lụt, xung quanh không có cây cối, công viên, không có khuôn viên cho trẻ con, chi phí dịch vụ cao, chất lượng xây dựng kém... Hay gần nhà có mồ mả, đình chùa, miếu mạo, nghiện hút, cave, trộm cắp... Nhiều người mua bất động sản chỉ vì yếu tố rẻ, vừa tiền… mà bỏ qua yếu tố này.
Vì vậy, câu hỏi số 5 dành cho bạn là BĐS này có không gian và phong thủy, hạ tầng và dịch vụ như thế nào?
Tóm lại, 5 lưu ý khi tiến hành đầu tư vào một sản phẩm BĐS là:
1) tính thanh khoản.
2) kiểm tiền khi mua
3) lãi vốn & dòng tiền.
4) pháp lý.
5) không gian- phong thủy- hạ tầng- dịch vụ.
Nhưng cái gì cũng có ngoại lệ nên ta không nên áp dụng tiêu chí máy móc. Có thể 1 số BĐS không đủ 5 tiêu chí này nhưng nó phù hợp với “thự tế” của bạn. Nếu bạn quyết định đầu tư, hãy “cân nhắc” !
"Kiến thức đến đâu thì tiền đến đó vì thế nên học hỏi kinh nghiệm của những người đi trước là điều hết sức quan trọng!"
Đã có quá nhiều người đã mất tiền trong việc đầu tư bất động sản, nhiều người khác nợ nần, phá sản và thất bại hoàn toàn; nếu bạn may mắn đọc được thông tin này, hãy lưu giữ, ghi chép lại, nắm vững nó và hướng dẫn, chia sẻ cho những người xung quanh để cùng tránh rủi ro, kiếm thêm lợi nhuận.
“bất động sản là con đường tất yếu ai cũng sẽ phải đi qua”!
Qua đó, cũng thông tin đến mọi người một dự án nghĩ dưỡng khá tốt của chủ đầu tư sacomreal. Đây là dự án khá tâm đắc của công ty cổ phần địa ốc Sài Gòn Thương Tín- Sacomreal hướng đến những Doanh nhân thành đạt, những người muốn hưởng không khí sông nước, chan hòa với thiên nhiên, tránh xa xô bồ cuộc sống sau một ngày làm việc vất vả.
JAMONA HOME RESORT “ Đắc Địa Thế- Đắc Anh Tài”
Tiếp nối những thành công đạt được trên thị trường địa ốc, Sacomreal chính thức đưa ra sản phẩm đất nền nghĩ dưỡng đẳng cấp, mang phong cách “HOME RESORT”, bao quanh bởi sông nước; mang đến cuộc sống trong xanh và tươi mát cho gia đình bạn.
Đặc biệt: không siêu thị, không tiếng ồn, khu biệt lập đẳng cấp, bảo vệ 24/24, không gian yên tĩnh nghĩ dưỡng và cảm nhận hơi thở của thiên nhiên sông nước, mang lại thịnh vượng, khí tài cho những chủ nhân tương lai.
<em>
1/. LIÊN KẾT VÙNG:
Nằm ở vị trí đắc địa, khu đất nền thủ đức dự án; JAMONA HOME RESORT, kết nối dễ dàng đến trung tâm Thành phố và các vùng lân cận:
- Cách trung tâm Tp.HCM khoảng 15 phút ô tô theo Quốc Lộ 13(10 km )
- khu đất nền thủ đức JAMONA HOME RESORT cách bến xe Miền Đông 6 km.
- Cách chợ Thủ Đức: 1.3 km. Kết nối các tỉnh Miền tây & Miền Đông.
- Tuyến đường Tân Sơn Nhất – Bình Lợi kết nối dễ dàng đến sân bay Tân Sơn Nhất & Q.1 ( lộ giới 60m).
- Tuyến Metro 3B ( Ngã 6 Cộng Hòa- Nguyễn Thị Minh Khai – Xô Viết Nghệ Tĩnh- Quốc Lộ 13- Bình Dương ) đi qua Dự Án, dự kiến hoàn thành trong 2017.
2/. TIỆN ÍCH NỘI – NGOẠI KHU:
- Club house JAMONA HOME RESORT; (Phòng tập Gym,sân tennis,Spa/xông hơi/massage, Bến du thuyền). máy tập thể dục ngoài trời.
- Trường học; Khu vui chơi trẻ em.
- Đường nội khu với lòng đường 18m hoàn thành, hệ thống cây xanh nội khu và công viên trung tâm nội khu 3000m2, Công viên dọc bờ sông.
- Điện nước, internet, truyền hình cáp, đèn chiếu sáng, bảo vệ 24/24.
- Trong vòng bán kính 3km có đầy đủ tiện ích của cuộc sống hiện đại: AEON Mall, Lotte Mart, Co.op Mart, chợ Thủ Đức, Chợ Tam Bình, bệnh viện quốc tế đa khoa Hạnh Phúc, sân Golf sông bé & hơn 200 trường học từ Mẫu giáo đến Trung học- Đại trong nước và Quốc tế.
- Hệ thống chăm sóc cây xanh & cảnh quan, môi trường, siêu thị tại nhà, chăm sóc ô tô tại nhà, gói chăm sóc sức khỏa tại bệnh viện quốc tế Hạnh Phúc.
3/. QUY MÔ DỰ ÁN :
- Tổng diện tích của dự án: 9,2 Ha
- Chủ đầu tư: Công Ty Bất Động Sản Sài Gòn Thương TínSacomreal
- Số Lô: 238 căn
- Mật độ xây dựng: 30%
- Diện tích căn hộ (loại):
+ Biệt thự đơn lập: 300m2 – 520m2 SL: 28 căn
+ Biệt thự song lập: 250m2 SL: 40 căn
+ Biệt thự tứ lập: 212m2 SL: 52 căn
+ Nhà liên kế vườn: 146m2 SL: 118 căn
4/. PHÁP LÝ & CHÍNH SÁCH THANH TOÁN:
- PHÁP LÝ: Khu biệt thự JAMONA HOME RESORT đã có sổ đỏ từng lô.
- THANH TOÁN :
+ Thanh toán 24 tháng không lãi suất.
+ Thanh toán 12 tháng chiết khấu 3.5% trên giá bán, Thanh toán 95% chiết khấu 7%.
Cơ hội rút thăm trúng ô tô KIA MORNING khi mua đất nền thủ đứcJamona Home Resort,
Được hỗ trợ vay của BIDV Liên Việt trong 20 năm & nhiều chương trình ưu đãi khác.
Mọi chi tiết về JAMONA HOME RESORT - Liên hệ chủ đầu tư Sacomreal
Hotline: 0944 377 789- 093 88 99 101- Email: khaidq@sacomreal.com
Địa chỉ: Intan Building- 97, Nguyễn Văn Trỗi, Phường 12, Quận Phú Nhuận, Tp.HCM