Bê tông siêu nhẹ vật liệu xây dựng của tương lai

  • 6 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #1
  Giá: 480,000đ
  Số điện thoại: O98 một một một một 698
  Địa chỉ: Phòng 602 ngõ 329 Cầu Giấy - Hà Nội
  Tình Trạng: Còn hàng

  Bê tông siêu nhẹ là loại vật liệu xây dựng phổ biến được nhiều nước trên thế giới sử dụng. Tuy nhiên loại vật liệu này chỉ mới xuất hiện tại Việt Nam và còn khá mới mẻ với nhiều người. Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu về loại vật liệu này xem chúng có ưu nhược điểm gì, vì sao chúng được gọi là vật liệu xây dựng của tương lai.

  1.Bê tông siêu nhẹ vật liệu xây dựng của tương lai

  Bê tông siêu nhẹ là gì? Đây là loại bê tông kỹ thuật có sử dụng xi măng cùng các chất tạo bọt và các chất phụ gia tạo thành phần chính. Loại bê tông này có cấu trúc bê tông nhẹ gồm các lỗ rỗng li ti hình cầu hay hình tổ ong kín, phân bố đồng đều trên bề mặt.
  Bê tông siêu nhẹ vật liệu xây dựng của tương lai

  Loại bê tông này có tỉ trọng rất nhẹ, nhẹ hơn cả nước vì vậy chúng sẽ nổi khi thả xuống nước, do tỉ trọng nhẹ nên được gọi là bê tông siêu nhẹ.
  Hiện nay trên thị trường bê tông nhẹ có 2 dòng bê tông chính là bê tông khí chưng áp và bê tông bọt. Hai dòng bê tông này tuy mới xuất hiện nhưng đã được sử dụng trong nhiều xây dựng bởi chúng có ưu điểm

  Công trình xây dựng dùng bê tông siêu nhẹ

  +Dễ thao tác, dễ thi công
  +Khả năng chống nóng, chống cháy, cách âm rất tốt
  +Tỉ trọng nhẹ nên làm giảm được kết cấu công trình
  +Không bị biến dạng, cong vênh, mối mọt.
  +Bề mặt nhẵn mịn, dễ thi công trang trí hay sơn bả…
  +Tuổi thọ công trình cao
  +Do bê tông này có tỉ trọng nhẹ nên an toàn nếu không may xảy ra động đất.
  Theo tính toán của các kỹ sư xây dựng, nếu một công trình sử dụng bê tông nhẹ để xây dựng sẽ tiết kiệm được 35% tổng chi phí và giảm được đến 50% thời gian thi công công trình. Trong tương lai không xa vật liệu này sẽ trở thành vật liệu thông dụng được sử dụng trong mọi công trình xây dựng từ dân dụng đến công nghiệp.

  2.Một số lưu ý khi thi công xây dựng bằng bê tông siêu nhẹ


  Để đảm bảo chất lượng khi xây dựng và hoàn thiện công trình bằng bê tông nhẹ khi thi công cần lưu ý một số vấn đề sau:Lựa chọn vữa xây: Khi dùng bê tông nhẹ làm gạch xây cần chú ý dùng vữa chuyên dụng. Việc chọn đúng loại vừa chuyên dụng có ý nghĩa rất quan trọng bởi nếu không sử dụng đúng chủng loại vữa dành cho gạch bê tông siêu nhẹ, sẽ dẫn đến hiện tượng tường xây có thể bị nứt, thấm nước...gây nguy hiểm cho công trình.Đổ đà, giằng, cột bê tông phụ:
  Các kỹ sư xây dựng khuyến cáo để đảm bảo kết cho công trình cần chú ý đổ đà, giằng cột phụ
  Xây tô trát tường hoàn thiện công trình: Nếu như khi xây gạch bê tông nhẹ cần chọn vữa chuyên dụng để thì công thì khi hoàn thiện trát có thể sử dụng vữa chuyên dụng hoặc vữa xi măng cát. Tuy nhiên trước khi trát cần quét một lớp lót áo bằng nước xi măng hoặc lót vữa chuyên dụng để tăng khả năng bám dính cho vật tư.Lưu ý vữa chuyên dụng phải được sử dụng hết trong vòng 2h đồng hồ và cách 30 phút phải trộn lại vữa nếu chưa sử dụng hết.
  Tường gạch xây bằng loại bê tông này có thể trát ngay sau 24h và sơn bả sau 72h xây.
  Không tưới nước làm ướt gạch hoặc làm ẩm bề mặt trước khi thi công xây tường bằng bê tông nhẹ.Trên đây bài viết đã chia sẻ những yêu điểm tuyệt vời của bê tông siêu nhẹ - vật liệu xây dựng của tương lai. Khách hàng có nhu cầu sử dụng bê tông siêu nhẹ vui lòng liên hệ với chúng tôi qua Mr Đô 0981.111.698 hoặc www.sanbetong.vn để có được thông tin chi tiết nhất về sản phẩm tuyệt vời này.

  Chỉnh sửa lần cuối bởi nguyenquan79; 13/06/2018 vào lúc 09:25 PM.
  iframe: approve:

LinkBacks Enabled by vBSEO