Trader bước vào tuần lễ mới với tin tức Trung Quốc cố gắng phá giá đồng nhân dân tệ. Trong một nỗ lực giảm bớt tác động của thuế quan, người Trung Quốc rõ ràng có liên quan đến việc thao túng tiền tệ của họ. Bitcoin ‘ngư ông đắc lợi’ từ căng thẳng thương mại và dần phát triển thành một loại tài sản thay thế được thừa nhận toàn cầu. Thú vị hơn, Bitcoin được xem là giao dịch bảo đảm an toàn khi thuế quan mới được công bố. Có thể Bitcoin sẽ đạt mức cao mới vào cuối năm 2019. Xem thêm: blockchain ethereum là gì

Thông qua các động thái giao dịch gần đây liên quan đến các sự kiện toàn cầu, thật công bằng khi nói Bitcoin đại diện cho một kho lưu trữ giá trị kỹ thuật số không có chủ quyền, đáp ứng với sự phát triển vĩ mô toàn cầu. Đây là một bước tiến quan trọng khác trong sự phát triển liên tục của loại tài sản này.

Các chất xúc tác sau đây sẽ giúp Bitcoin tăng cao hơn mặc dù không bao hàm toàn diện nhưng ít ra đang ‘hot’ tại thời điểm này:

Căng thẳng thương mại

Đồng nhân dân tệ mất giá là mối quan ngại của những người nắm giữ tiền Trung Quốc trong một thời gian. Hành động hiện tại của chính phủ Trung Quốc nhằm phá giá đồng tiền quốc gia trở thành chất xúc tác kích cầu nhân dân tệ. Chính phủ Trung Quốc đã tìm cách ngăn thiệt hại của việc rút vốn khỏi Trung Quốc trong những năm qua. Bitcoin trở thành một phương pháp hiệu quả để di chuyển vốn ra khỏi tầm kiểm soát của chính phủ Trung Quốc. Trong khi chính phủ Trung Quốc thực hiện kiểm soát/cấm đối với tiền điện tử thì thị trường dự đoán sẽ có các cách thay thế khác để di chuyển vốn của họ. Tiền luôn có xu hướng chuyển đến nơi được ưu đãi nhất vì vậy một loạt các cơ chế đã cho phép những người nắm giữ đồng nhân dân tệ giao dịch Bitcoin ngầm. Thông thường, điều này có nghĩa là các thực thể lớn hơn sử dụng các nền tảng không thuộc tầm kiểm soát của chính phủ để đổi nhân dân tệ lấy Bitcoin, đô la, vàng,…

Luôn có những nguồn vốn ổn định từ Trung Quốc để tài trợ mọi thứ từ bất động sản toàn cầu đến các khoản thanh toán học phí đắt đỏ cho các trường đại học Hoa Kỳ và Châu Âu. Tuy nhiên, những ảnh hưởng tiêu cực đến nền kinh tế Trung Quốc do căng thẳng thương mại đang đẩy nhanh dòng vốn ra nước ngoài. Phong trào tránh bị chính phủ Trung Quốc kiểm soát vốn dường như đang lan rộng khi một số người ở Trung Quốc tìm cách chuyển vốn của họ đến nơi trú ẩn an toàn hơn. Sự mất giá gần đây của đồng nhân dân tệ là một chất xúc tác khác cho sự dịch chuyển vốn ra khỏi Trung Quốc. Thị trường giao dịch BTC ngầm dường như là một con đường khả thi để di chuyển vốn khỏi Trung Quốc. Trong số những điểm đến an toàn thì có cả thiên đường Bitcoin. Xem thêm: mua ethereum

Đầu tư tổ chức

Một số lượng lớn các nhà đầu tư tổ chức đã thúc đẩy Bitcoin trong năm 2019. Tỷ lệ tham gia ngày càng tăng của các nhà đầu tư tổ chức lớn hơn trên toàn cầu là một sự phát triển cho thấy BTC được chấp nhận và thừa nhận nhiều hơn so với tháng 12/2017, khi Bitcoin đạt mức cao nhất mọi thời đại gần 20,000 đô la. Các nhà quan sát Bitcoin tin rằng đợt tăng giá hiện tại bắt đầu từ nửa đầu năm 2019 chủ yếu là do thể chế. Sự tăng trưởng liên tục trong vũ trụ Bitcoin có thể vẫn tiếp tục khi càng có nhiều tổ chức nhận ra các trường hợp áp dụng thương mại mới nổi của Bitcoin tiếp tục phát triển và gia tăng.

Các trường hợp áp dụng BTC vào thương mại

Theo Jack Dorsey, nhà sáng lập nền tảng truyền thông xã hội Twitter và bộ xử lý thanh toán Square, bò Bitcoin đang hoành hành. Dorsey tin rằng BTC có thể trở thành loại tiền tệ toàn cầu trên nền tảng Internet. Đây có thể là chất xúc tác để các trader xem xét: ứng dụng của Square, Square Cash đã cho người dùng cơ hội mua Bitcoin vào khoảng 18 tháng trước. Doanh thu từ bán hàng dựa trên Bitcoin đã tăng vọt nhanh chóng lên tới 125 triệu đô la, tăng 100% so với đầu năm 2019. Tốc độ tăng trưởng này hình thành trong bối cảnh thương mại phát triển. Những công ty khác có thể sẽ đi theo sự dẫn dắt của Square. Nhưng vấn đề là: ước tính một ứng dụng của Square hiện đang “hấp thụ” hơn 10% nguồn cung hàng ngày được khai thác bằng Bitcoin. Khi Square vẫn đang ‘hăng say’ cung cấp Bitcoin thì điều gì sẽ xảy ra nếu những người chơi thương mại khác theo dõi sự tăng trưởng doanh thu của Square? Câu trả lời cho câu hỏi cung/cầu cơ bản này là sự khan hiếm dẫn đến việc Bitcoin tăng giá.

Chất xúc tác thương mại này hiện đang nhanh chóng trở thành động lực cho giá cao hơn. Bởi vì Square tiết lộ thành công to lớn của họ kể từ khi tung ra kênh bán hàng Bitcoin trên ứng dụng thanh toán Square Cash. Chất xúc tác mới có thể là một lực lượng không thể phủ nhận khi nhu cầu đối với Square Cash tiếp tục tăng cao hơn. Chắc chắn, những người chơi thương mại khác sẽ muốn tham gia vào loại tăng trưởng mà Square đang đạt được trên doanh số Bitcoin. Khi càng có nhiều người muốn thương mại hóa BTC thì ắt hẳn sẽ dẫn đến tình trạng khan hiếm nguồn cung Bitcoin. Theo đó, vào cuối năm 2019 – đầu năm 2020, Bitcoin có thể vươn thẳng đến mốc $50,000.Cung – cầu

Có cuộc tranh luận về số lượng “Bitcoin bị mất” làm giảm nguồn cung hạn chế của loại tiền điện tử này đang trở nên ‘hot’. Tuy nhiên, rõ ràng nguồn cung Bitcoin chỉ là 21 triệu coin. Biểu đồ dưới đây minh họa việc cung cấp gần 17.9 triệu Bitcoin đang tiến gần đến giới hạn 21 triệu coin. Số lượng giới hạn này càng tiến gần đến nguồn cung tối đa thì áp lực tăng giá càng cao như các trader mong đợi.Tin tức mới nhất về căng thẳng thương mại ngày càng nghiêm trọng là chất xúc tác tích cực cho kho lưu trữ kỹ thuật số có giá trị toàn cầu được gọi là Bitcoin. Khi Bitcoin đã phát triển thành một giao dịch bảo đảm an toàn được nhận thức là vàng kỹ thuật số thì tài sản tăng giá 22% chỉ trong tuần qua.

Các nhà đầu tư tổ chức trên toàn cầu thừa nhận sẵn sàng tham gia vào thị trường giao dịch Bitcoin ngày càng tăng cao. Sự gia tăng thanh khoản và chấp nhận Bitcoin như là một phần của loại tài sản hợp pháp đã làm tăng đáng kể tiềm năng đầu tư vào coin này trong tương lai.

Có lẽ chất xúc tác quan trọng nhất và ‘hot’ nhất hỗ trợ bò Bitcoin là sự trỗi dậy của xu hướng thương mại hóa BTC. Báo cáo thu nhập quý 2 của Square nghi ngờ sự phát triển quan trọng này đã được đưa vào thị trường Bitcoin. Doanh thu của Square từ doanh số Bitcoin trên ứng dụng Square Cash đã tăng gấp đôi so với quý trước, lên tới 125 triệu đô la. Vui lòng tính đến tác động của tốc độ tăng trưởng này đối với lượng cung Bitcoin có sẵn. Chỉ cần một ứng dụng thương mại từ một công ty như Square đang ‘hấp thụ’ số lượng xấp xỉ 20% tổng nguồn cung Bitcoin hàng ngày thì nguồn cung cũng đủ nhanh chóng cạn kiệt. Mức tiêu thụ Bitcoin của Square dường như sẽ tiếp tục tăng trưởng ‘chóng mặt’ trong tương lai gần.

Các đối thủ thương mại khác có thể nhận thấy sự tăng trưởng nhanh chóng của Square về doanh thu từ việc bán Bitcoin trên Square Cash. Các công ty khác đang tìm ‘đất’ phát triển trong không gian này có thể theo sự dẫn dắt của Square và triển khai các ứng dụng mua Bitcoin của riêng họ. Nếu các ứng dụng thương mại khác tham gia ứng dụng của Square trong việc hấp thụ nguồn cung Bitcoin hàng ngày thì điều này có thể làm giảm lượng Bitcoin có sẵn để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng từ các ứng dụng thương mại cung cấp Bitcoin. Một lần nữa, ứng dụng của Square sẽ sớm chiếm 20% nguồn cung Bitcoin hàng ngày có sẵn. Có thể hình dung sự tăng trưởng nhu cầu đồng loạt từ một số ứng dụng thương mại cạnh tranh tiêu thụ 50% trở lên nguồn cung cấp Bitcoin mới hàng ngày trong tương lai gần.

Sự xuất hiện của chất xúc tác thương mại có thể là một yếu tố dẫn đến sự khan hiếm nguồn cung vốn dĩ đã hạn chế của loại tiền điện tử này.

Kết luận

“Bitcoin HODL!” vẫn là một thông điệp phổ biến trong số những lần tăng của loại tiền điện tử này. Idea Flow của Trader tiếp tục dự đoán mức cao mới về Bitcoin trên 20,000 đô la vào năm 2019 và vượt quá 50,000 đô la vào năm 2020.