Nói về kiến trúc thì có nhiều loại phong cách đa dạng như hiện đại, cổ điển, tân cổ điển hoặc dinh thự,..nhưng tất cả đều chung quy lại 1 mục đích là để ở hay để làm việc, dưới đây là những mẫu nhà phổ biến được thiet ke kien truc nha xây dựng tại VN:

Mẫu 1:

Một căn nhà phố đẹp luôn luôn mang lại sự tinh tế và thoải mái cho gia chủ. Gia chủ là một doanh nhân thành đạt mong muốn xây nên một tổ ấm để vừa kinh doanh và vừa để ở. Nhà hàng Lũng Cú thể hiện sự tinh tế về thiết kế của công ty Kiến Trúc Nhà, căn nhà được thiết kế bao gồm 3 tầng: 1 trệt và 2 lầu.
Nhà hàng Lũng Cú cần đòi hỏi nhiều nhất là ở tiểu cảnh phải đẹp và bắt mắt, hiểu được ước muốn của gia chủ công ty Kiến Trúc Nhà đã có sự đột phía trong tiểu cảnh với hàng tre và hàng rào trúc mang lại cảm giác gần gũi với quê hương Lũng cú - tỉnh Hà giang. Cạnh hai bên tiểu cảnh là lối ra và lối vào với cổng được làm bằng trúc tre rất nghệ thuật và duyên dáng.


Mặt tiền căn nhà được thiết kế có sự đột phá với những khối hình 3D rất bắt mắt và mới lạ nhưng không kém phần nghệ thuật cao của noi that dep. Đây chắc hẳn là một căn nhà thể hiện sự đột phá trong kiến trúc cũng như đầy phong cách ẩm thực của gia chủ.

Mẫu 2:


Mong muốn của gia chủ khi thiết kế và xây dựng lên một căn nhà là phải đẹp, hiện đại và một phần về phong cách sống của gia chủ ở trong đó. Về phối cảnh ngoài, từ bên ngoài nhìn vào căn nhà phố đẹp được thiết kế nhà với 6 tầng riêng biệt gồm: 1 tầng trệt, 4 tầng lầu và 1 sân thượng.
Với lối thiết kế có một phần hơi nghiêng về cổ điển làm cho căn nhà trở nên thời thượng và sang trọng như khách sạn 5 sao. Từ tầng trệt kiến trúc sư đã tinh tế đã thiết kế và xây chòm ra tiện thể như một máy nhà để che nắng sáng cho tầng này và trên đó là sân thượng dùng để trồng hoa, cỏ để che bóng mát cho lầu 1.

Xem thêm: nhà thầu thi công khu đô thị


Từ lầu 1 đến lầu 5 ta dễ dàng bắt gặp những ban công của mỗi lầu và mỗi ban công ấy đều được trồng những loại hoa và cây kiểng, ngoài việc che bóng mát kỹ sư bố trí trồng cây ở đây để gia chủ ngắm nhằm mục đích xả tress khi công việc gia chủ căng thẳng.


Mỗi tầng lầu các kiến trúc sư Kiến Trúc Nhà đã tận dụng diện tích 2 bên hông nhà để bố trí mỗi tầng lầu 6 cửa sổ để đảm bảo tính thông gió và ánh sáng cho mỗi căn phòng. Đặc biệt sân thượng là nơi để tận dụng nhưng lúc thư giãn vào ban đêm rất đẹp.
Xem thêm nhiều mẫu tại đây