Để lên thiết kế một chiếc giường ngủ bé trai, cần sự kiên nhẫn và ân cần đến từng chi tiết của bậc làm cha mẹ. Hãy đi tìm hiểu từ môn thể thao ,con vật hay đến các nhân vật hoạt hình và các thứ khác mà bé quan tâm. Hiểu được sở thích đó, bạn sẽ có những ý tưởng tuyệt vời để trang trí phòng phù hợp cho bé. Giả dụ cậu nhóc nhà bạn đam mê tốc độ thì hãy chế tạo cho bé chiếc giường hình một chiếc xe thể thao kết hợp với các phụ kiện cùng tông màu để mang lại cảm giác tốc độ cho phòng ngủ của bé.
Các bé trai thường khá độc lập và hiếu động, ưu thích khám phá mới, vì vậy mỗi ngày là một thử thách trong chuyến hành trình học hỏi những điều mới lạ. Trước khi thiết kế hãy xem chúng thích nhân vật hoạt hình nào? Sở thích của chúng là gì? Chúng thích chơi môn thể thao nào?. Chắc hẳn chúng sẽ vô cùng thích thú khi nói về vương quốc riêng mà mình sắp được ngự trị. Sau đó, hãy dành thời gian chọn lựa những món đồ các cậu bé thích và thiết kế sao cho phù hợp.
Bạn có thể hô biến căn phòng của bé thành một thiên đường nơi bé nghỉ ngơi với việc sử dụng sắc trắng làm tông màu chủ đạo. Chấm phá vào đó là một chút màu xanh da trời, xám. Sự kết hợp độc đáo này là một sự kết hợp nhẹ nhàng và cuốn hút, tạo không khí yên bình cho phòng ngủ bé trai.