Nhảy là một cột mốc quan trọng với bé đòi hỏi sức mạnh, cân bằng, phối hợp, nâng cao sức khỏe cơ thể và cần lập kế hoạch theo từng giai đoạn. Khi tập nhảy, các mẹ nên để bé tiếp xúc với môi trường xung quanh khác nhau một cách tự nhiên, với đôi chân trần trẻ có thể tương tác với các kết cấu độc đáo của bề mặt đất. Các mẹ nên mua những món đồ chơi cho bé 1 tuổi – giúp bé tự nhiên chơi đùa và hoàn thành bài tập một cách xuất sắc.
Các mẹ cho bé thực hành trên cỏ mềm, thảm đệm, thảm và gỗ cứng. Mỗi bề mặt sẽ tạo ra những thách thức riêng với bé khi chúng bắt đầu tập nhảy!

  • Bước về phía trước với một chân trụ: 18-24 tháng
  • Nhảy tại chỗ với hai chân lại với nhau: 22-24 tháng
  • Nhảy lên khỏi mặt đất với hai chân: 24-30 tháng
  • Nhảy qua chướng ngại vật: 30-36 tháng
  • Nhảy về phía trước với hai chân lên khỏi mặt đất và hạ cánh: 36 tháng

Các mẹ không nên quá vội vàng đưa các bài tập luyện nếu trẻ chưa sẵn sàng. Mà hãy khuyến khích và tạo hứng thú cho trẻ. Các mẹ nên giúp bé dịch chuyển, nhảy xuống, nhảy qua, nhảy lên, nhảy trên một chân, và cuối cùng xen kẽ nhảy trên chân duy nhất và chân đôi như trong lò cò.
Với một đứa trẻ năng động thì những giáo trình trên không thành vấn đề. Các mẹ chỉ cần tạo một môi trường tốt hay một thế giới đồ chơi trẻ em Kích thích sự tò mò khám phá ham học hỏi của trẻ. Với những trẻ không hiếu động các mẹ cần phải trợ giúp và có kế hoạch rõ ràng như trên. Giúp bé phát triển bình thường như những đứa trẻ khác.