Các bé dưới một tuổi nên chọn những món đồ chơi nào để trẻ có thể chơi ngoan và an toàn nhất là bé có thể khám phá được nhiều điều thú vị từ những món đồ chơi này.
Đồ chơi an toàn cho bé trong khi vui chơi
Có thể chọn những món đồ chơi an toàn cho bé như các bức tranh có hai màu đen trắng và những bức tranh chỉ có màu sắc đơn giản bé sẽ nhanh chóng được học những màu sắc, con tăng khả năng ghi nhớ thông qua trò chơi tráo hình từ những bức tranh này. Có thể kết hợp cho bé học chữ cái, số, đơn giản là bé chỉ xem nhưng lặp lại nhiều lần con sẽ nhớ được lâu hơn, nhận biết được mặt chữ và khả năng ngôn ngữ của bé sẽ được tăng lên khi con được chơi nhiều.
Các món đồ chơi cho bé giai đoạn này như đồ chơi âm thanh cho bé cầm tay hoặc các loại đàn, kèn, trống vừa là để bé ghi nhớ được các loại âm sắc vừa là để trẻ có thể học thêm được nhiều giai điệu vui tai hay bé luyện cho đôi tay thêm khéo léo. Có thể vừa cho bé nghe vừa ngân nga theo giai điệu để trẻ có thể bắt chước, nên cho trẻ nghe những giai điệu nhạc vui nhộn hay những bài hát thiếu nhi giúp bé vừa nhanh ghi nhớ vừa có tâm trạng vui vẻ phấn chấn. Có thể cho bé xem một số video vui nhộn, hầu hết các bé đều thích xem những vi deo này và nhanh chóng học theo những điệu nhạc hoặc điệu nhảy mà bé được xem. Những ca khúc thiếu nhi trẻ rất dễ bắt chước và con làm theo và nhiều bé còn nhanh chóng biết nói, hát nhờ những vi deo mà bé được xem.
Bể bơi cho bé tập bơi để bé cao khỏe hơn
Bố mẹ có thể mua cho bé những miếng xếp hình đơn giản để con vừa luyện tay, sáng tạo ra những thứ bé muốn, mẹ cũng có thể cùng chơi với con như tạo nên các công trình hoặc các hình thụ ngộ nghĩnh, gợi ý bé xếp chồng các thanh xếp hình lên nhau hoặc con có thể tìm và thả hình đúng vị trí cũng khiến trẻ vui thích và đạt được nhiều kỹ năng như sự khéo léo hoặc bé có thể kiên trì ngồi chơi cùng với bố mẹ không chạy nhảy lung tung.
Để trẻ ngồi chơi ngoan hơn mà bố mẹ không phải canh chừng bé sẽ lấy đồ dùng để chơi hay con có thể gặp nguy hiểm vì có thể tiếp xúc với các món đồ dễ gây tổn thương cho bé mẹ có thể mua một chiếc bể bơi và cho con ngồi chơi trong đó, nó giống như một thế giới riêng hoàn toàn cách biệt với những món đồ nguy hiểm, còn bố mẹ không phải canh chừng trẻ quá nhiều.