Làm Sao Để Phụ Huynh Chọn Đồng Phục Học Sinh ???
Một cuộc khảo sát cho thấy trung bình mỗi năm học sinh ở các độ tuổi có khoảng 250 ngày cho việc gắn bó với bộ đồng phục học sinh.Do đó, tiêu chí chọn đồng phục cho con em mình nhất thiết sao cho thật thoải mái, tự nhiên, chất lượng về thiết kế lẫn chất liệu.Làm sao để chúng ta tìm và lựa chọn hoàn hảo đáp ứng tất cả các tiêu chí này - một nhiệm vụ khá khó khăn. Dưới đây sẽ là những hướng dẫn giúp chúng ta phần nào hiểu được sắc thái quan trọng để chọn được bộ đồng phục ưng ý nhất.

Đối với các bậc phụ huynh lần đầu chọn mua đồng phục cho con em mình trong lần đầu bước vào môi trường giáo dục chúng ta nên chú ý việc chọn lựa sao cho phù hợp với lứa tuổi và đặc trưng về địa lý, khí hậu.Muốn làm được điều đó cần chú ý các yếu tố bao gồm đặc điểm giới tính.Đối với bé trai đồng phục đồng phục có thể là áo sơ miquần tây. Với bé gái là chiếc áo khoác ngoài, áo sơ mi phụ kiện có thể là những chiếc nơ xinh trên cổ áo.

Làm sao để lựa chọn được một bộ đồng phục vừa ý là một bài toán khó cho các bậc phụ huynh. Nhưng dù sự chọn lựa có như thế nào, gu thẩm mỹ của mỗi người khác nhau ra sao.Song cũng nên chú ý đến các yếu tố như sau:

1. Chất Liệu Vải Cho Đồng Phục Học Sinh
Chất liệu vải may là yếu tố đầu tiên mà chúng ta cần tìm hiểu kỹ trước khi chọn đồng phục, tùy vào môi trường sống và yếu tố địa lý mà ta chọn vải. Các em học sinh đặc biệt là các em nhỏ hay tham gia nhiều trò chơi vào những lúc ra chơi điều đó không tránh khỏi mồ hôi các em ra nhiều thế nên cần chất liệu có khả năng thấm hút tốt, độ co giãn giúp thuận tiện cho các em vận động cũng như là độ bền của chất liệu cũng như màu sắc. Theo tiêu chuẩn ngành may đưa ra cho đồng phục học sinh cần đáp ứng các vấn đề như:
Áo khoác và áo sơ mi thì chất liệu tổng hợp không vượt quá 30-35%, những loại trang phục khác là 55%.Riêng đối với vải lót, được khuyến khích sử dụng hoàn toàn bằng chất liệu vải có nguồn gốc tự nhiên như tơ tằm cotton 100% từ sợi cây bông vì đây là lớp vải tiếp xúc trực tiếp với làn da của các em học sinh nên cần được bảo vệ.

2.Kích Cỡ Của Trang Phục

Điều tiếp theo cần lưu tâm chính là việc chọn lựa size. Đa số thời gian trong hoạt động ở trường của các em gắn liền với đồng phục.Chính vì vậy các bậc phụ huynh nên chọn kích cỡ sao cho vừa hoặc rộng hơn 1 chút với cơ thể để các em có thể hoạt động 1 cách thoải mái nhất. Tuyệt đối không vì tiết kiệm chi phí cho các em mặc 1 bộ đồng phục quá rộng so với co thể sẽ khiến các em khó khăn trong việc vận động của mình, cũng không nên lựa chọn đồng phục quá chật gây ảnh hưởng đến vấn đề sức khỏe như đau bụng, suy hô hấp, nóng bức...Để xác định đúng kích thước bạn cần đo các thông số như chiều cao, vòng ngực, vòng eo của đứa trẻ.Đó là những thông số chính xác nhất giúp xác định kích cỡ quần áo của cơ thể hoặc đơn giản hơn các bạn tham khảo bài viết Cách Chọn Size Áo Sơ Mi Theo Chỉ Số Của Cơ Thể của Corporate Wear mà không cần đo bất cứ thông số nào...
Sau khi có được kích cỡ như mong muốn hãy mặc ngay vào và kiểm tra lại lần cuối độ vừa vặn của bộ đồng phục.Các em học sinh đang trong giai đoạn phát triển mạnh của cơ thể chính vì thế cần chú ý thêm ở cánh tay và vùng nách vì đây là những chỗ dễ chật và co rút nhất

3.Thiết Kế Phù Hợp Cho Đồng Phục Học Sinh


Với xu hướng phát triển của thời đại thì ngày nay đồng phục học sinh cũng đang dần được " thời trang hóa".Các trường học đặc biệt là các thành phố lớn nơi mà các công nghệ hiện đại, xu hướng thời trang trên khắp nơi được tiếp cận đầu tiên. Cũng chính vù vậy mà các mẫu thiết kế liên tục ra đời và cập nhật xu hướng.Nhưng dù là vậy chúng ta cũng cần cân nhắc đến yếu tố chuẩn mực của một bộ đồng phục cần phải có như yếu tố độ dài của váy hay độ dày của chất liệu may áo. Nhiều bạn vì chịu ảnh hưởng của thời đại quá nhiều nên đã lựa chọn sai đồng phục và tự biến mình thành những cá nhân " đặc biệt" trong một tập thể.Chúng ta không phủ nhận cái tốt, cái mới mẻ mà thời đại mang đến nhưng hãy khôn ngoan lựa chọn sao cho trung hòa được yếu tố Quy Chuẩn Và Thời Trang. Vì đồng phục hính là biểu tượng đặc trưng cho một ngôi trường nào đó. Sẽ đẹp hơn khi nam sinh là quần tây, áo sơ mi đôi giày snaeker, nữ sinh là set đồ váy xếp ly và chiếc áo sơ mi trắng đính kèm nhửng chiếc nơ xinh, phối với chiếc áo khoác đồng phục bên ngoài.Sự khác biệt cần có cũng tạo nên điểm nổi bật chính là huy hiệu hay chiếc logo trên áo tạo ấn tượng tốt cho mọi người.


4.Yếu Tố Màu Sắc Của Đồng Phục Học Sinh
Màu sắc của đồng phục cũng có ảnh hưởng nhất định đến kết quả học tập của các em học sinh.Những màu sắc phổ biến hiện nay ngoài màu truyền thống như trắng- xanh, thì còn có những lựa chọn khác xanh lá cây, xanh biển, xám, đỏ đô, hồng, nayvy...Các nhà tâm ký học cho rằng màu xanh lá kích thích tinh thần của trẻ em, màu đỏ đô giúp phát triển tính kỷ luật và sự tự tin, trong khi đó tông màu xám có tác dụng điều hòa trạng thái và tinh thần.

Một đồng phục tốt bên cạnh yếu tố thời trang các bậc phụ huynh cần lưu ý đền các điểm mà Corporate Wear đã nêu ở trên. Đồng phục tốt chất lượng có thể giá sẽ cao hơn nhưng các bạn nhận lại được thiết kế vừa ý, chất liệu tốt, độ bền cao, thiết nghĩ vẫn sẽ tốt hơn khi chọn những bộ đồng phục ít tiền nhưng " hạn sử dụng" không lâu. " Tiền Nào- Của Nấy". Hãy cẩn thận chọn lựa để có một bộ đồng phục đúng nghĩa là đồng phục mà bạn vừa ý nhất nhé.