Giúp con học tốt văn miêu tả

  • 4 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #1
  Giá: 2,400,000đ
  Số điện thoại: O936738986
  Địa chỉ: Hà Nội
  Tình Trạng: Còn hàng

  Hà Nội, ngày……. tháng…..năm 2016

  THƯ NGỎ
  Kính gửi các bậc Phụ huynh Học sinh !
  Như các anh/chị đã biết, trong chương trình Tiếng Việt từ lớp 2 bậc Tiểu học đến hết năm lớp 6 chương trình Ngữ Văn THCS, Văn Miêu tả (Tả Con vật, Tả Cây cối, Tả Người, Tả Cảnh...) là thể loại Tập làm văn cơ bản nhất. Văn Miêu tả giúp học sinh phát triển ngôn ngữ, cách diễn đạt, qua đó bộc lộ khả năng quan sát và cảm nhận cuộc sống. Vì vậy, văn Miêu tả là nền tảng của mọi dạng Tập làm văn khác trong nhà trường (Kể chuyện, Cảm thụ, Nghị luận).
  Tuy nhiên, trên thực tế, trẻ gặp rất nhiều khó khăn khi viết Văn Miêu tả do thiếu vốn từ, không biết cách diễn đạt, thiếu ý tưởng để triển khai bài viết…(Tham khảo bài Những vướng mắc của trẻ khi viết văn Miêu tả trên website Home)
  Hiểu được điều đó, Trung tâm phát triển ngôn ngữ - Công ty CP Giáo dục Phát triển Trí tuệ và Sáng tạo Next Nobels đã tổ chức các Khóa học khơi dậy khả năng và cảm hứng viết cho các con ngay từ giai đoạn nền tảng:

  KHÓA HỌC LUYỆN VIẾT VĂN MIÊU TẢ & PHÁT TRIỂN NGÔN NGỮ
  DÀNH CHO HS LỚP 3,4,5,6.

  (Khóa học độc đáo, duy nhất tại Việt Nam, đã được bảo hộ bản quyền
  bởi Cục Sở hữu Trí tuệ Việt Nam)

  Đặc điểm nổi bật của khóa học
  - Có giáo trình chuẩn riêng, xây dựng theo các cấp độ phát triển của ngôn ngữ ( Từ - Câu - Đoạn văn - Bài văn).
  - Dễ dàng thấy được hiệu quả trong thời gian ngắn (17 buổi học): HS được hình thành, phát triển vốn từ phong phú, cách diễn đạt linh hoạt, sáng tạo, phát triển khả năng liên tưởng, tưởng tượng... từ đó có thể tự mình viết được những bài văn nhiều ý tưởng, viết nhanh, sinh động, hấp dẫn.
  - Tiêu chí đánh giá chất lượng học sinh rõ ràng.
  - Có nhiều hoạt động sinh động khơi dậy cảm hứng học tập cho HS.
  - Thầy cô giáo giỏi, lớp học chất lượng cao (chỉ có 20-25 học sinh, sử dụng máy chiếu 100% các tiết học). Hiện tại, các lớp viết văn Miêu tả đều do Th. S Ngữ văn Trần Thị Mai Phương trực tiếp giảng dạy.

  NỘI DUNG KHÓA HỌC
  - Giai đoạn 1 : Giai đoạn nền tảng (8 buổi đầu)
  HS được trang bị những kĩ năng cơ bản để làm bài miêu tả sinh động, hấp dẫn. Giai đoạn này giúp HS tích luỹ được những kiến thức nền tảng của dạng văn miêu tả.
  + Học phát triển vốn từ chỉ màu sắc
  + Học cách nhân hoá
  + Học cách so sánh
  + Học một số kĩ năng cần thiết để làm văn miêu tả : cách quan sát, cách học tập nhà văn qua việc đọc sách…
  + Học cách viết câu văn miêu tả
  - Giai đoạn 2 : Học tả một số chủ đề cụ thể (8 buổi sau)
  + Học tả Cây cối
  + Học tả con vật
  + Học tả người
  - Ngoài ra, khoá học còn có 1 buổi HS được đi thực tế để học cách quan sát và cảm nhận cuộc sống.

  Mọi chi tiết xin liên hệ:
  - Trung tâm (04.8585.2525); Cô Thu (0936.738.986)
  - Địa chỉ: Trung tâm Phát triển ngôn ngữ - Công ty CP Giáo dục Phát triển Trí tuệ và Sáng tạo Next Nobels (Số 6 ngõ 115 Nguyên Khang, Cầu Giấy, Hà Nội).

  Tham khảo:
  - Để biết thêm thông tin về Trung tâm và Khóa học, bạn có thể tìm hiểu tại địa chỉ website: Home hoặc https://www.facebook.com/nobels.next
  - Các bậc phụ huynh cũng có thể tham khảo cách Hướng dẫn con học viết văn Miêu tả tại địa chỉ website http://www.youtube.com/watch?v=X7AbDtAe_DI.
  + Cố vấn chương trình: Th.S Ngữ Văn Trần Thị Mai Phươngcô giáo Lê Thị Thu Ngân (Trung tâm Phát triển Ngôn ngữ, công ty CP GD Phát triển Trí tuệ và Sáng tạo Next Nobels).
  + Chương trình được thực hiện bởi chuyên mục “ Làm bạn cùng con” trên kênh VTV2 – Ban Khoa giáo, Đài Truyền Hình Việt Nam.

  iframe: approve:
  • 4 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #2
  Mùa thu Hà Nội dưới ngòi bút học sinh tham gia khóa học viết văn miêu tả tại Next Nobels
  Thu mong nhớ - HS. Bằng Linh
  Hà Nội mùa thu sang mang một vẻ đẹp riêng mà không nơi nào có được. Vẻ đẹp đó ấn tượng với bất cứ ai đã từng một lần được đi qua và là nỗi nhớ mong da diết của người Hà Nội đang ở cách xa nhà.Từ tháng 8 trở đi cây sấu bắt đầu khoe những quả đã chuyển sang màu vàng cam, mời mọi người sửa soạn cho món canh sấu chua ngon tuyệt! Trời se lạnh khi càng về tối, khiến những người đi bộ đút tay vào túi áo, xiết chặt tay với nhau để giữ ấm. Từng làn gió mát luồn qua kẽ tóc, khẽ hôn lên đôi má của người đi đường. Những hàng hoa buổi sớm đã lác đác những cánh hoa cúc vàng, hoa lưu ly tím trông thật dễ thương! Màu hoa cúc vàng như ánh nắng dịu dàng thay cho những cánh sen hồng của mùa hè. Tia nắng sớm mai đã bớt gay gắt hơn, không khí oi nồng ngột ngạt đã nhường chỗ cho mảng trời xanh ngăn ngắt và cơn gió đầu thu mát mẻ.Buổi sáng, ở Hồ Tây thoang thoảng hương của mùa mới, hương trà sen tươi dịu dàng. Chiếc cây ven uường đổ bóng, nghiêng người như làm duyên trên mặt nước. Từng chiếc lá vàng luồn lách khẽ buông mình xuống mặt hồ mênh mông. Cánh hoa dại ở đâu ướt đẫm sương đêm. Những tối mùa thu, con đường ven hồ thưa vắng người qua lại, trả lại Hồ Tây nét man mác vắng vẻ cùng màn sương mỏng manh khiến nơi này mang vẻ đẹp ảo ảnh. Buổi tối mặt hồ mờ áo óng ánh đèn đường vàng vọt. Sương đêm đã giăng khiến con phố thêm huyền ảo.Thu mang về cho mảnh đất Hà Thành một nét đặc trưng riêng. Bắt đầu từ những hương hoa dịu ngọt. Dạ lý hương rùng rình trong con ngõ, ngọc lan tây thoang thoảng, hoa sữa nồng nàn.Đêm rằm trung thu, khắp các căn hộ, đường phố, nơi nơi lại rộn ràng tiếng trống, tiếng hát và quyến rũ mùi hương từ những chiếc bánh nướng, bánh dẻo. Khắp nơi thấy hương vị ngọt ngào. Hàng cốm đông khách. Một nhúm cốm xanh mướt thơm hưnơg lúa non bọc trong chiếc lá sen, vắt ngang mình sợi rơm vàng óng. Những gánh cốm theo chân người bán hàng xuống phố, nẩy theo chân người bán.Ngày thu qua nhanh với nắng cứ dụi dàng nhảy nhót, gió cứ xôn xao những bản nhạc vui, phố xá chuyển màu mới,dìu dịu, dễ chịu biết chừng nào!

  iframe: approve:

LinkBacks Enabled by vBSEO