Chấm dứt tình trạng nghiện game online với trò chơi tương tác hình ảnh IBODY MOTION

Tác hại ghê gớm của nghiện game online và giải pháp thế nào? Tất cả có trong bài viết dưới đây.


Ngày nay, Internet được sử dụng như công cụ đắc lực phục vụ cho việc học hành, nghiên cứu, làm việc và giải trí. Theo kết quả điều tra quốc gia về vị thành niên và thanh niên Việt Nam cho thấy họ sử dụng Internet làm phương tiện giải trí nhiều hơn để tìm kiếm thông tin. Trong đó, game online là một trong những hình thức giải trí được giới trẻ yêu thích nhất và tỉ lệ sử dụng Internet để chơi game (trò chơi tương tác hình ảnh cho em bé) chiếm 61,4%. Điều này cho thấy, tình trạng nghiện games online đang ngày càng trở nên nghiêm trọng để lại nhiều hậu quả khôn lường như một vấn nạn cần được sự quan tâm của xã hội.


Giới trẻ thường xuyên chơi game

Trò chơi online đặc biệt nguy hiểm với những người thiếu bản lĩnh, nghị lực kém và nhân cách chưa định hình, đặc biệt ở lứa tuổi thanh thiếu niên rất dễ nghiện game. Đối với chúng, game online là một lối thoát, một sở thích, một nơi để trút bỏ những căng thẳng. Người chơi phải trải qua đủ loại những cung bậc tình cảm mạnh mẽ như hồi hộp, căng thẳng, phấn khích, sung sướng, hãnh diện, tức giận, thất vọng rồi lại hy vọng.
Môi trường game (trò chơi tương tác hình ảnh cho em bé) rất sống động, ly kỳ hơn cuộc sống bên ngoài. Càng dành nhiều thời gian chơi, niềm đam mê đầu tư cho nhân vật càng lớn. Săn lùng, nhặt đồ, bán đồ giống như thế giới thật. Và rồi, thanh thiếu niên trở thành dân nghiện game khi nào không biết. Bệnh nghiện game ảnh hưởng đến việc học tập của trẻ, trẻ học hành sa sút, bị đuổi học, sức khỏe giảm sút, thậm chí trầm cảm, loạn thần kinh, nhiều trường hợp trộm cắp, cướp giật, rồi giết người đã xảy ra trong thời gian qua và báo chí đã đăng tải rất nhiều.
Theo kết quả nghiên cứu cho thấy chứng nghiện game hay việc ngồi lâu quá mức trước máy vi tính hàng ngày thường để lại những di chứng về thể xác. Việc dùng lâu bàn phím dẫn tới những chấn thương các ngón tay không đáng có, các bệnh về cột sống, tình trạng khô mắt và các phản ứng của cơ thể như mệt mỏi, căng thẳng, kém tập trung chú ý, gây ra những tác động xấu đối với sự phát triển hình thể và trí não của trẻ. Ngoài ra, còn có rối loạn giấc ngủ, các bệnh về thần kinh như suy nhược, động kinh. Nhiều em bé có biểu hiện rối loạn hành vi như ăn cắp, nói dối, bỏ nhà ra đi, nghiện sex, hành vi bạo lực và nặng hơn là hành vi tự hủy hoại bản thân như tự tử chỉ vì nghiện game (trò chơi tương tác hình ảnh cho em bé).

Chứng nghiện game
Đâu là giải pháp cho các trẻ?
Về phía gia đình, để ngăn chặn và tránh cho con em nghiện trò chơi online, cách tốt nhất bố mẹ nên quan tâm, dành nhiều thời gian gần gũi để phát hiện ngay những thay đổi nhỏ của các em, cũng như cần có những quy định về giờ học, giờ chơi, hướng con cái đến hình thức giải trí phong phú, tham gia vào các hoạt động thể chất , luyện tập thể thao để có lối sống và tinh thần lành mạnh. Tạo nhiều sân chơi cho trẻ em giúp các em có điều kiện để thể hiện bản thân, tránh ảo tưởng và rơi vào tình trạng nghiện game online.

Bố mẹ chơi trò chơi cùng em bé của mình

Hiện nay, trên thị trường có nhiều hình thức chơi game mới mà không gây nghiện đó là trò chơi tương tác hình ảnh cho em bé. Đây là trò chơi đòi hỏi người chơi phải vận động thường xuyên theo chuyển động của nhân vật. Hãy lựa chọn các sản phẩm mang đậm tính cách thể thao (Ví dụ Ibody motion NL-616) để các em có nhiều cơ hội được thể hiện khả năng bản thân, giúp cho các em vừa được giải trí vừa được luyện tập thể thao. Chính những hành động lắc lư làm cho các em toát ra năng lượng, giải phóng edophin làm tăng cảm giác hưng phấn giúp cho các em cảm thấy vui vẻ, giảm bớt lo âu và tự ti bản thân. Các trò chơi thể thao như bóng đá, tennis, bóng rổ, bowling, đánh golf, bóng chuyền, cờ tướng...chắc chắn là những trò chơi tương tác hình ảnh IBODY MOTION thật thú vị mà em bé của bạn rất thích.


Danh mục trò chơi tương tác hình ảnh cho em bé