Đồng hồ đo nhiệt độ - độ ẩm dành cho phòng của bé yêu

  • 1 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #1

  Trẻ em có sức đề kháng yếu hơn người lớn chúng ta rất nhiều, vì vậy khi nhiệt độ môi trường thay đổi sẽ tác động tới sức khỏe của bé. Nhiều phụ huynh thường sử dụng máy lạnh để duy trì nhiệt độ tối ưu cho bé, nhưng cũng nhiều người không biết nên để nhiệt độ thế nào cho phù hợp.

  Nhiệt độ phòng tối ưu giúp bé ngủ ngon hơn

  Đối với trẻ sơ sinh

  Trẻ sơ sinh vốn nhạy cảm với nhiệt độ vì vậy hãy hết sức cẩn thận khi dùng máy lạnh với bé. Trong trường hợp thời tiết quá oi bức, phòng ngủ không thoáng khí có thể sử dụng máy lạnh, nhưng nên cài đặt nhiệt độ “hơi ấm”, khoảng 27-28 độ C. Với nhiệt độ này thì chúng ta có thể hơi nóng, nhưng với trẻ sơ sinh là phù hợp vì nên biết rằng môi trường trong bào thai khá ấm (37 độ C). Với nhiệt độ này, đương nhiên phải ủ ấm bé bằng áo quần, nón, mang tất, tấm lót, chăn…
  Cũng nên nhắc lại, các bậc cha mẹ không nên dùng phương pháp hơ lửa, hơ than cho trẻ sơ sinh vì rất nguy hiểm, do khi hơ lửa than sẽ tạo ra khí cacbon mônôxit (CO) dễ gây ngạt cho bé, và nhiệt độ rất nóng của than đang cháy dễ gây bỏng vì da bé rất mỏng và non.

  Đối với trẻ nhỏ

  Một quan niệm khá phổ biến của các bậc phụ huynh là sợ bé bị lạnh nên thường cài đặt máy lạnh ở 27-28 độ C. Nhiệt độ này sẽ gây khó chịu và nóng cho đa số trẻ, đặc biệt là các trẻ hơi thừa cân, do đó các bé sẽ bị ra mồ hôi, nhất là vùng sau gáy và lưng. Nên cài đặt nhiệt độ mát mẻ hơn một chút, thông thường 25-26 độ C, tùy thích nghi của bé.
  Có thể kiểm chứng bằng cách sờ vào vùng gáy và lưng của bé khi bé đang ngủ, nếu ra mồ hôi chứng tỏ nhiệt độ phòng đang nóng; nếu bé ngủ ngon, không ra mồ hôi, chứng tỏ nhiệt độ phòng phù hợp.
  Chúng ta thường gặp các trẻ nhỏ, nhất là dưới 12 tháng tuổi, bị viêm đường hô hấp, một phần do đề kháng của bé còn yếu, ngoài ra có thể do việc sử dụng máy lạnh không đúng cách như trên.
  Nguyên tắc chung là nên tắt máy lạnh khoảng 30 phút trước khi bé thức dậy và có thể chuyển sang dùng quạt máy nếu cần, để khi cho bé ra khỏi phòng ngủ nhiệt độ chênh lệch không quá đột ngột. Vì đối với các bé, càng nhỏ tuổi thì trung tâm điều hòa nhiệt độ của não càng chưa trưởng thành hoàn chỉnh như ở trẻ lớn và người lớn.
  Tất nhiên các bạn hãy cố gắng để bé được tiếp xúc khí trời càng nhiều càng tốt, chỉ nên sử dụng máy lạnh khi thật sự cần thiết.

  Chính vì vậy, trong phòng của trẻ luôn cần Nhiệt ẩm kế để theo dõi nhiệt độ và độ ẩm trong phòng một cách tốt nhất, tránh các bệnh về đường hô hấp cho bé.
  Đồng hồ đo Nhiệt độ - Độ ẩm - Smart Sensor
  Giá 299K - Miễn phí giao hàng ở HCM

  - Khoảng đo nhiệt độ: Từ -40*C đến 70*C ( Tương đương -40*F đến 158*F).
  - Khoảng đo độ ẩm: 20%RH đến 90%RH.


  - Chức năng đồng hồ & lịch kèm báo thức
  - Sử dụng 2x Pin AAA 1.5V
  - Kích thước: 100x 108 x 22cm
  - Trọng lượng 165 gram
  - Có thể treo tường hoặc để bàn
  - Xuất xứ: Trung Quốc

  Liên hệ: 0903811836 - Luân
  57 Đường 9 P.Linh Chiểu, Q.Thủ Đức TP.HCM

  Chỉnh sửa lần cuối bởi dodo143; 23/12/2013 vào lúc 02:23 PM.
  iframe: approve:

LinkBacks Enabled by vBSEO