Đồ chơi nhựa ảnh hưởng đến thần kinh và sinh sản

  • 57 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #1

  Thật đáng buồn là chất làm dẻo độc hại này có rất nhiều trong cuộc sống của chúng ta và bất kể người lớn hay trẻ em đều có vô vàn “cơ hội” để hấp thu chúng:
  “Trẻ em rất dễ bị tổn thương hệ thần kinh và hệ sinh sản khi tiếp xúc trực tiếp với phthalate qua đường tay - miệng”, Sheela Sathyanarayana, chuyên gia nhi ĐH Washington (Mỹ) đồng thời là tác giả của nghiên cứu về sự tiếp xúc với các phtahlate ở trẻ, cho biết.
  Hồi cuối năm 2010, vụ việc 17 học sinh tiểu học Singapore phải nhập viện sau ăn do có các triệu chứng nôn mửa, tiêu chảy. Tất cả đều nghĩ thủ phạm là món khoai tây hay bánh tráng miệng nhưng kết quả điều tra đã khiến các bậc phụ huynh cực kỳ ngạc nhiên: đồ chơi nhựa có hàm lượng phthalates quá cao. Nguyên do là sau khi chơi xong loại đồ chơi này, các học sinh này đã không rửa tay mà vào thẳng bàn ăn và nhón bốc nhiều món. Hậu quả là chất phthalates bám ở tay đã theo thức ăn vào cơ thể gây ngộ độc.
  Và vụ việc thú nhún bị thu hồi tại Singapore mới đây vì các gia đình có con nhỏ bị tiêu chảy, nôn mửa sau khi chơi đồ chơi này là minh chứng rõ nhất cho việc hấp thụ phthalates trực tiếp qua đường tay - miệng.
  Với trẻ nhỏ, nguy cơ lớn hơn khi đặc trưng của độ tuổi này là thích nhai và gặm bất cứ thứ gì ở trong tầm tay (ngậm nướu, đồ chơi bóp, sách tắm…). Do trẻ rất thích mút và cho mọi thứ vào miệng nên đặc biệt dễ bị nhiễm phthalates. Trong trường hợp này, phthalates sẽ vào thẳng cơ thể trẻ gây ngộ độc cấp hoặc ảnh hưởng lâu dài đến hệ thần kinh và sinh sản.


  Việc cố gắng ngăn cản trẻ không cho tay vào miệng không phải là 1 giải pháp tốt bởi đó là một trong những cách giúp trẻ nhận biết về thế giới, đóng 1 vai trò quan trọng đối với sự phát triển trí não của trẻ. Vậy nên, cách tốt hơn là cha mẹ không để những đồ vật gây hại trong tầm tay trẻ và phải chắc chắn rằng những thứ trẻ đưa vào miệng là hoàn toàn an toàn.

  click vào hình để vào blog của sản phẩm

  http://dochoinhatban.blogspot.com/
  iframe: approve:
  • 110 Bài viết

  • 10 Được cảm ơn

  #2
  Mình rất thich đọc những bài chia sẻ của các Mẹ như thế này. Cảm ơn Mẹ nó nhé!

  iframe: approve:

LinkBacks Enabled by vBSEO