Học mặc quần áo là một phần quan trọng trong quá trình lớn lên cũng như giúp phát triển tính tự lập và tự trọng của bé. Bạn nên luôn luôn khích lệ bé chuyển sang những kỹ năng mới, bất kể bé đang ở độ tuổi nào. Phải bảo đảm cho bé luôn có cơ hội hợp tác với bạn khi mặc quần áo em bé –như vậy sẽ giúp bé trở nên tự lập một cách dễ dàng hơn.


Năm đầu tiên


Trước 10 tháng tuổi: Có thể tập làm quen với quy trình mặc quần áo em bé. Giúp bé kéo chân ra khỏi quần hoặc kéo cánh tay ra khỏi ống tay áo.
Trẻ từ 10 đến 12 tháng tuổi: Bé hợp tác bằng cách đưa cánh tay vào ống tay áo và chân vào quần. Bé có thể nâng bàn chân lên khi đưa giày đến gần.
Trẻ 12 tháng: Có thể cởi giày nếu bạn tháo lỏng dây giày.


Năm thứ hai

Trẻ 13 tháng tuổi: Cứng cổ khi áo được kéo qua đầu.
Trẻ 16 tháng tuổi: Cởi mũ và vớ một cách tự ý.
Trẻ 18 tháng tuổi: Có thể đội mũ, mở khóa kéo và mở nút áo.
Trẻ 18 đến 24 tháng tuổi: Có thể cởi quần áo mà không cần đến sự trợ giúp của bất cứ ai. Đây là lúc bạn bảo bé hãy chuẩn bị khi ra khỏi nhà, bằng cách quay lưng về phía bé và khi quay lại thì bé đã trần truồng!
Trẻ 24 tháng tuổi: Bé có thể mang giày mà chỉ cần một ít trợ giúp thôi. Đây là lúc tập cho bé mở những nút lớn. Có thể bắt đầu cởi quần dài mà không cần bạn giúp nữa. Vài tháng sau, bạn sẽ giúp bé mặc quần vào. Đây là thời điểm bạn cần bắt đầu dạy cho bé vệ sinh cá nhân.Trong quá trình mặc quần áo em bé, mẹ hãy dạy luôn cho con tính tự lập.


Năm thứ 3

Từ 26 - 30 tháng tuổi: Bé đã biết cởi nhiều loại quần áo, giày, mũ mà chỉ cần một ít sự trợ giúp thôi.
Từ 30 tháng tuổi: Bé có thể treo quần áo lên móc khi bạn yêu cầu.
Từ 30 - 36 tháng: Tháo những nút áo lớn và đã biết tự mặc quần áo. Nhưng bé vẫn có thể cần đến sự trợ giúp để phân biệt mặt trước hoặc sau và giúp thắt dây nịt.


Trẻ lớn hơn 3 tuổi

Bé bắt đầu hoàn thiện những kỹ năng đã học được trước đây. Trẻ 4 tuổi có thể gài những nút nhỏ và học buộc dây giày. Khoảng 6 tuổi, bé đã buộc được dây giày. Trước 6 tuổi, nên cho bé mang giày có khóa dán để bé có thể tự mang dễ dàng hơn.Tự mặc quần áo em bé là bước khởi đầu giúp bé tự tin hơn.Cha mẹ có thể giúp bé như thế nào?


mình mới post nhiêu đây , các bạn có thể xem tiếp tại đây : http://thoitrangtreemonline.com/cam-nang-thoi-trang-tre-em/day-con-tu-lap-qua-viec-mac-quan-ao-em-be.html

thời trang trẻ em