Chọn đồ chơi cho bé cần lưu ý những gì?

  • 1 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #1
  Số điện thoại: O936362515
  Tình Trạng: Còn hàng

  Đồ chơi cũng tham gia vào việc giáo dục, hình thành và phát triển tư duy của trẻ nhỏ. Học mà chơi, chơi mà học

  Đồ chơi là một trong những đồ vật không thể thiếu, có ảnh hưởng rất lớn tới sự phát triển về tinh thần cũng như thể chất của trẻ. Trẻ em chơi với đồ chơi sẽ kích thích não bộ, giúp chúng tưởng tượng, liên kết, chia sẻ, khám phá và học tập. Mua cho con bạn một món đồ chơi, bạn đã mang tới một phương thức gợi mở, lôi kéo các giác quan của con mình thông qua tiếp xúc và quan sát. Ngoài ra, chơi còn là cách học giúp bé khám phá thế giới xung quanh và phát triển tính thông minh và sáng tạo.

  Với sự đa dạng của đồ chơi hiện nay, bạn có thể mua cho con những trò chơi kích hoạt trí tuệ như xếp hình, cắt dán, tô màu, vẽ, đồ chơi phân biệt màu sắc, hình dạng, kích thước, so sánh phân loại con vật, đồ vật theo đặc điểm... Tức là, thay vì cho con bạn một sản phẩm hoàn thiện, có phần đơn điệu, bạn hãy cho con chơi những đồ chơi mang tính thử thách, khơi gợi sự tò mò, hiếu kỳ và thôi thúc bé hoạt động. Chẳng hạn, từ những mảnh ghép rời rạc, qua sự hướng dẫn và khéo léo của bé, bé có thể lắp ghép thành những con vật, ngôi nhà….

  Ngày nay ta có thể dễ dàng mua đồ chơi online cho trẻ, nhưng để chọn được những nơi bán đồ chơi online uy tín ta phải có những tiêu chí sau:

  • Phù hợp với độ tuổi
  • Cân nhắc kỹ khi mua
  • Đảm bảo thẩm mỹ và chắc chắn
  • Đảm bảo an toàn
  • Dễ chơi và sử dụng
  • Không độc hại


  Sự lựa chọn tất yếu của các bậc cha mẹ


  Yếu tố an toàn của đồ chơi luôn là yếu tố được cha mẹ ưu tiên đặt lên hàng đầu. Đó là đồ chơi phải đảm bảo vệ sinh, cấu hình chắc chắn, an toàn, không độc hại cũng như phải có tính thẩm mỹ, sinh động để giúp bé say mê và phát triển trí tưởng tượng. Cùng với yếu tố an toàn, các yêu cầu như đồ chơi phải phù hợp với từng lứa tuổi, mang tính giáo dục là sự ưu tiên lựa chọn của các bậc cha mẹ khi chọn đồ chơi cho con.


  Nắm bắt tâm lý đó, nhiều nhà sản xuất trong nước đã cung cấp ra thị trường nhiều sản phẩm đồ chơi đáp ứng các yêu cầu trên. Các thương hiệu đồ chơi quốc tế cũng hướng đến thị Việt Nam như một thị trường tiềm năng. Sự góp mặt của các thương hiệu này cùng các công ty sản xuất trong nước đã dần chiếm lĩnh và thay thế đồ chơi Trung Quốc, đặc biệt là những sản phẩm không rõ ràng nguồn gốc, xuất xứ, vốn được coi là thiếu an toàn cho trẻ và tiềm ẩn nhiều nguy cơ cho trẻ nhỏ.


  Với sự đa dạng của hàng hóa hiện nay, bố mẹ cần sáng suốt lựa chọn các món đồ chơi an toàn cho con mình bằng việc mua tại các cửa hàng uy tín và các thương hiệu đảm bảo để có thể yên tâm cho con vừa được vui chơi, vừa phát triển tốt nhất các khả năng tiềm ẩn.

  Chỉnh sửa lần cuối bởi winfunvietnam; 03/10/2018 vào lúc 09:45 AM.
  iframe: approve:

LinkBacks Enabled by vBSEO