cần tư vấn mở cửa hàng đồ chơi trẻ em

  • 5 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #1

  xin chào các bà mẹ... hôm nay mình đăng lên nhờ các bà mẹ giúp đỡ chia sẻ kinh nghiệm, mình định mở cửa hàng kinh doanh cho vợ chuyên về đồ chơi trẻ em và đồ sơ sinh. nhưng chưa có kinh nghiệm về cái này mong các bà mẹ chia sẻ kinh nghiệm về kinh doanh vốn ban đầu cần nhiều không , nguồn hàng nên lấy ở đâu ,cách quản lý và quảng cáo, ..cảm ơn các mẹ

  iframe: approve:
  • 2 Bài viết

  • 2 Được cảm ơn

  #2
  Xin chào bạn,

  Chào mừng bạn tham gia vào công việc kinh doanh đồ trẻ em, công việc mang nhiều ý nghĩa xã hội.
  Để có thể trả lời được câu hỏi của bạn, thì trước hết bạn cần phải trả lời được các câu hỏi cho bản thân như: bạn định kinh doanh trong phân khúc nào (hàng Trung Quốc, hàng bình dân hay hàng hiệu, hàng chính hãng), kênh bán hàng (offline tại cửa hàng hay online qua trang web / Facebook hoặc kết hợp cả 2), nếu offline thì đã có địa điểm chưa, địa điểm ở đâu.
  Phụ thuộc vào vốn, bạn cũng cần quyết định là kinh doanh đồ sơ sinh hay đồ chơi trẻ em hay là cả hai. Nếu ôm đồm cả 2 thì đối thủ cạnh tranh chắc chắn sẽ nhiều hơn. Kinh doanh đồ sơ sinh nếu như bao gồm cả bỉm, sữa, v.v. thì lại đòi hỏi vốn lớn.
  Túm lại là bạn hãy cùng bàn với vợ về những câu hỏi trên trước, sau đó mình có thể tư vấn cụ thể hơn được. Nếu có câu hỏi chi tiết thì cũng có thể inbox cho mình.

  Thân mến

  Chỉnh sửa lần cuối bởi LongKidsland; 03/05/2014 vào lúc 11:26 AM.
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  iframe: approve:
  • 5 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #3
  chào chị.
  cảm ơn chị đã cho em những lời khuyên , kế hoạch của vợ chồng em là kinh doanh đồ trẻ sơ sinh trước, và kinh doanh kết hợn cửa hàng và online ( nhưng online em chưa hiểu nhiều về hình thức kinh doanh qua mạng xã hội như thế nào em chưa hiểu nhiều mảng nàylằm ) em định kinh doanh kết hợp hàng bình dân và hàng chính hãng , còn địa điểm em đang phân vân kkhu vực hà đông chị ah. ưu tiên khu nào đông dân cư.gần chợ được không chị. hihi ( cái này em ít kinh nghiệm mong chi cho em lời khuyên ), hiện tai em tìm mấy chỗ nhâp hàng nhưng giá cao quá em đang tìm mà chưa biết chỗ nào nhập hàng.. khó quá chị ah .. rất mong chị giúp vợ chồng em

  iframe: approve:
  • 2 Bài viết

  • 2 Được cảm ơn

  #4
  Chào bạn,

  Thị trường đồ sơ sinh hiện nay rất là cạnh tranh với rất nhiều nhà cung cấp như Bibomart, Kidsplaza, **********, Colorful (sắc màu cho bé), Hồng Minh, v.v., với Kidsplaza cũng đã có shop ở Văn Quán và Nguyễn Trãi, Bibomart có ở Nguyễn Trãi. Với độ phủ khá rộng các shop như vậy, bạn cần phải tìm ra ngách khách hàng riêng cho mình, trước hết là vẫn gần khu dân cư, nhưng không quá gần các khu shop trên.
  Về cơ bản thì với hàng có thương hiệu đều có các công ty nhập khẩu riêng và không có sự khác biệt nhiều về mặt hàng giữa các shop.
  Hàng không có thương hiệu, ví dụ quần áo sơ sinh thì mình không chắc lắm, nhưng mình nghĩ là có nhiều nguồn nhập khác nhau. Những shop lớn như Bibomart thì họ nhập thẳng từ Trung Quốc, chi phí tốt hơn rất nhiều.
  Bibomart hiện có dịch vụ Khởi nghiệp với chỉ 10 triệu đồng, bạn có thể tham khảo xem họ có thể hỗ trợ gì, và chắc chắn nhận được tư vấn nhiều hơn về mặt hàng.
  Để làm online bạn cần phải có một trang web bán hàng, và sử dụng các công cụ SEO, Google Adwords để người dùng tìm từ Google có thể tìm đến trang web của bạn. Tuy nhiên việc này mình nghĩ là có thể làm sau một chút, vì tiềm lực tài chính của bạn khó có thể cạnh tranh được với những ông lớn kia.
  Với mạng xã hội như Facebook, bạn có thể tận dụng những mối quan hệ của bạn bè để giới thiệu shop của bạn tới người quen của họ. Facebook cũng là kênh để bạn chăm sóc các khách hàng hiện có của bạn và lan tỏa uy tín, chất lượng của bạn, chứ bán trực tiếp trên Facebook khá là khó.
  Về offline (cửa hàng), hãy suy nghĩ làm sao để có một tập khách hàng riêng của bạn, trong phạm vi nhỏ thôi cũng được, và chăm sóc họ thật tốt - biến khách hàng thành những mối quan hệ cá nhân, mình nghĩ đó chính là điểm bạn có thể cạnh tranh được với những shop lớn.

  P/S: mình là giai, chứ không phải chị

  iframe: approve:
  • 5 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #5
  anh ơi cho em hỏi thuê quảng cáo trên face, và web thì mình có nên làm ngày từ đâu không anh. và em tìm địa điểm chỗ đẹp thì giá nhà cao hơn 10tr , và chỗ trong ngõ một chút thì ít hơn..!!khoẳng hơn 5tr theo anh ban đầu mình có nhất thiết phải tìm chỗ nào đẹp mặt tiền ngay không anh, và ngoài kinh doanh mặt hàng gì trong sơ sinh để tránh tiền đọng nhiều, em định kinh doanh hàng gì mà lãi ít chút nhưng mà tiền được lưu thông liên tục chứ ôm hàng hiệu lãi thì cao nhưng tiền đọng lại nhiều thế có được không anh... thank anh

  iframe: approve:

LinkBacks Enabled by vBSEO