Cách làm bánh sinh nhật thạch 3D siêu đẹpNhững chiếc bánh sinh nhật thạch 3D xinh lung linh, ăn lại vừa giòn vừa ngọt mát, đảm bảo sẽ là chiếc bánh sinh nhật độc đáo nhất tặng người thân, bạn bè, con yêu đấy.


Nếu ai đã từng làm thì sẽ thấy rằng làm thạch vô cùng đơn giản và chẳng hề tốn công chuẩn bị chút nào. Mới gần đây, sự xuất hiện của thạch hoa 3D khiến rất nhiều chị em tò mò, thích thú. Những chiếc bánh hoa xinh lung linh, ăn lại vừa giòn vừa ngọt mát, đảm bảo sẽ là chiếc bánh sinh nhật độc đáo nhất tặng người thân, bạn bè, con yêu đấy.Có nhiều cách để làm ra một chiếc bánh sinh nhật bằng thạch rau câu 3D nghệ thuật nhưng ở đây Cuốn N Roll chỉ hướng dẫn bạn cách làm thạch 3D cơ bản và dễ làm nhất để bạn có thể tự làm tại nhà nhé.
Một chiếc bánh thạch rau câu 3D siêu đẹp
Cùng học CÁCH LÀM BÁNH SINH NHẬT THẠCH 3D nhé:Nguyên liệu:
- Dụng cụ làm thạch rau câu. Nếu muốn bánh đẹp, nhiều hình hoa lá lung linh thì cần nhiều dụng cụ như hình. Nếu không, chỉ cần dùng 2, 3 chiếc thìa đủ kiểu là được.

Các loại thìa để làm bánh thạch rau câu 3D

Bơm tiêm dùng để phun thạch màu
- Nguyên liệu làm bánh: Bột rau câu gelatin, nước lọc, đường, màu thực phẩm, vani hoặc hương liệu thực phẩm.
Riêng với màu thực phẩm, có thể không dùng mà chuyển sang nghiền rau củ để tạo màu cho hoa lá, sẽ đảm bảo an toàn với sức khoẻ hơn.
Cách làm thạch rau câu 3D:
Bước 1: Làm đế bánh trong suốt
- 3 muỗng canh nước lọc + 1 muỗng canh đường hòa tan, đun sôi rồi bắc ra.
- 1 muỗng canh nước lọc + 2,5gr bột gelatin cho vào lò vi sóng quay nhanh khoảng 10 giây cho bột gelatin tan hoàn toàn.
- Đổ hỗn hợp này vào nước đường vẫn còn nóng ấm. Để khoảng 5 phút cho nguột bớt, rồi cho 1 muỗng canh acid citric vào, khuấy nhẹ và đều. Nếu muốn thạch thơm, cho 1 ống vani vào.
- Để khoảng 5 phút nữa thì đổ ra tô thủy tinh to. Bát nguội thì cho vào tủ lạnh, để qua đêm.
Bước 2: Làm nước màu
- Lặp lại bước 1, nhưng lưu ý, sau khi cho acid citric vào thì cho màu thực phẩm hoặc nước ép rau củ cô đặc vào, hòa tan đến độ màu như ý. Bạn nên pha màu đậm để hoa lá nổi bật hơn, thạch 3D nhìn sẽ đẹp hơn.
- Lưu ý thêm, mỗi màu làm một chén riêng, không trộn lẫn. Để nước không bị đông, nên ngâm chén thạch trong bát nước ấm.
Bước 3: Tạo bông hoa 3D
- Dùng dụng cụ múc kem để tạo hình tròn ở trung tâm bát, không múc sát đáy bát. Giữ lại phần thạch sau khi múc để sau khi tạo hình 3D lại ghép lại tạo bề mặt phẳng như cũ.

Dùng dụng cụ múc kem để tạo hình tròn ở trung tâm bát
- Dùng thìa và bơm tiêm để phun màu tạo cánh hoa lần lượt từ trung tâm ra xung quanh bát. Không đâm thìa và kim tiêm sát đáy.
- Dùng thìa khía chéo tạo hình cánh hoa, giữ nguyên hình dáng thìa khi ấn. Dùng bơm tiêm (đã có nước thạch màu), bơm vào giữa khe của thìa và lớp thạch trong. Hoặc thực hiện cách khác là dùng thìa khoét một rãnh nhỏ tạo hình cánh hoa trong bát thạch, rút thìa ra rồi bơm màu vào.

Tạo hình cánh hoa 3D
Nên chuẩn bị một bát nước ấm để làm tan thạch gelatin bám vào dụng cụ. Dùng giấy lau sạch dụng cụ để không bị lem màu giữa các cánh hoa.
- Sau khi tạo hoa lá 3D xong, nếu muốn nổi bật hơn, có thể tráng thêm một lớp màu tương phản trên mặt bát (đáy của hoa).
Xong xuôi, úp bát lên đĩa phẳng là có một chiếc bánh sinh nhật siêu đẹp mắt rồi đó!

Chúc các bạn thành công với cách làm bánh sinh nhật thạch 3D nhé!
Tags: cách làm bánh sinh nhật, tự làm bánh sinh nhật, hướng dẫn làm bánh sinh nhật