Khi bé đến tuổi đến trường, các bậc cha mẹ luôn tìm mua balo cho bé đến trường. Cùng chiếc balo bé có thể bỏ sách vở, và nhiều đồ dùng học tập đến trường. Nhưng hiện nay, các chuyên gia y tế cảnh báo rằng việc trẻ phải đeo ba lô quá nặng thường dẫn đến chấn thương lưng ở trẻ em.

Mỗi năm có hơn 13.700 trẻ em tại Mỹ, từ 5 đến 18 tuổi phải điều trị tại bệnh viện và phòng khám bác sĩ do thương tích liên quan đến balo.

Đeo balo quá nặng và sai cách có thể gây ra các vấn đề nghiêm trọng cho sức khoẻ lâu dài của trẻ như: làm sai tư thế, gây đĩa nén cột sống, lệch xương lưng và cổ, nhức đầu, hội chứng ống cổ tay, tổn thương vai, gù lưng, vẹo xương sống, đau nhức cơ thể…
Hội phẫu thuật viên chỉnh hình Mỹ (AAOS) khuyên các bậc phụ huynh nên chú ý đến tư thế của trẻ em và đừng đợi đến khi con cái kêu đau lưng mới giảm bớt gánh nặng trên vai trẻ. Phụ huynh và giáo viên cần hướng dẫn trẻ thực hiện các biện pháp phòng ngừa.

Đầu tiên là chọn một chiếc balo cho bé có kích thước thích hợp hoặc cho bé sử dụng một balo có bánh xe kéo thay vì vác nặng trên vai.

Tốt nhất giữ trọng lượng balo của trẻ ở mức 10% trọng lượng cơ thể hoặc ít hơn. Ví dụ nếu bé nặng 30 kg thì không nên cho con bạn đeo ba lô chứa sách vở nặng quá 3 kg.

Dưới đây là một số cách để giúp tránh bị đau và khó chịu do đeo balo cho bé :

Nếu quan tâm bạn hãy xem tiếp ở đây nhé !

Lấy từ nguồn Thoitrangtreemonline.com