Tã sơ sinh là thứ phải cân nhắc nhiều trước khi mua cho bé. Dưới đây là nguyên tắc chọn mua giúp mẹ tiết kiệm chi phí tối đa.
Thời buổi kinh tế khó khăn, giá cả tiêu dùng leo thang do đó những gia đình có con nhỏ luôn cân nhắc kĩ việc nên mua gì, sắm gì tốt cho con nhưng vẫn tiết kiệm được chi phí. Hai vấn đề lớn liên quan đến trẻ thường là tã và sữa. Sau đây xin mách các mẹ bí quyết mua tã lót cho trẻ sơ sinh cực kỳ tiết kiệm.


Mua tã sơ sinh với số lượng lớn
Thông thường những đại lý cấp 1 thường có giá mềm hơn so với những đại lý cấp dưới. Do đó bạn có thể mua một lần cho bé sử dụng để tiết kiệm chi phí hơn. Nhưng những đại lý này thường bỏ sỉ hoặc bán với số lượng nhiều. Vì vậy nếu mẹ sợ bé dùng không hết có thể rủ các mẹ khác mua chung với bạn. Khi mua tã lót sơ sinh cho bé với số lượng nhiều thì mẹ cần chú ý đến size làm sao để bé có thể mặc trong một thời gian dài.


Chọn thương hiệu tã lót sơ sinh
Ba mẹ luôn dành những điều tốt đẹp nhất cho con vì vậy tất cả những vấn đề nào liên quan đến trẻ cũng được ba mẹ cân nhắc thật kĩ vì đối với trẻ con có thể “sai một ly đi một dặm”. Do đó cho con dùng đồ hiệu là quyết định của nhiều bà mẹ hiện nay vì thương hiệu đi liền với chất lượng. Đồ hiệu tuy có đắt tiền nhưng chất lượng thì an tâm hơn các loại thông thường. Bên cạnh đó vẫn có những thương hiệu tã sơ sinh cho trẻ em giá rẻ nhưng chất lượng cũng rất tốt. Vì thế chọn một thương hiệu tã cho con sẽ tiết kiệm rất nhiều chi phí mỗi tháng cho mẹ. Để biết được thương hiệu nào chất lượng mà giá thành rẻ hoặc vừa túi tiền thì các mẹ nên tham gia các diễn đàn để thăm dò ý kiến, trải nghiệm của những mẹ đã dùng rồi.
Nên chọn thương hiệu tã sơ sinh đáng tin cậy cho trẻ

Nói như vậy không có nghĩa là các mẹ hoàn toàn tin tưởng vào đồ hiệu nhé. Không phải cứ đồ hiệu là tốt, đồ càng đắt tiền là tốt đâu nhé. Ông bà ta có câu “người giàu không tiết kiệm, người giàu là người biết cách đầu tư” vì vậy hãy là một bà mẹ tiêu dùng thông minh. Ở Việt Nam hiện nay thị trường tã sơ sinh cho trẻ em có rất nhiều, cũng có nhiều thương hiệu tốt nhận được lời khen của khách hàng nhưng bên cạnh đó vẫn có những thương hiệu chỉ được cái mác, sản phẩm nhiều nhược điểm chưa được kiểm chứng của bộ Y Tế. Chính vì vậy khi mua tã sơ sinh cho con các mẹ cần đặc biệt lưu ý đến nguồn gốc xuất xứ và phản hồi của khách hàng đã dùng nhé.


Dùng tã sơ sinh hiện đại thay cho tã giấy
Thay vì dùng tã giấy xài một lần thì các mẹ hãy thử dùng tã sơ sinh hiện đại hay còn gọi là tã vải hiện đại. Sử dụng tã vải hiện đại chẳng khác gì xài tã giấy hàng hiệu nhưng tiết kiệm gấp 10 lần so với tã giấy vì tã vải có thể tái sử dụng. Các mẹ hãy xem bài toán dưới đây nhé.
Trung bình mỗi tháng, một bé xài hết 500k tiền tã. Một năm hết 6 triệu, 3 năm tốn hết 18 triệu tiền tã. Nếu xài tã vải hiện đại thì trung bình mỗi bé dùng 12 cái trong 3 năm. Mỗi chiếc tã vải giá 145k như vậy trong 3 năm dùng tã vải chỉ bằng 1/10 tã giấy.
Bé thoải mái khi mặc tã sơ sinh hiện đại


Tã vải có thể dùng và giặt lại như quần áo bé mặc hàng ngày và nó được thiết kế khéo léo thông minh nên độ thấm hút là tuyệt đối không như tã vải xô truyền thống và hoàn toàn không dùng hóa chất thấm hút như tã giấy. Tã sơ sinh hiện đại được làm hoàn toàn bằng vải cotton nên rất an toàn và thích hợp chống hăm 100% cho bé. Ở Việt Nam hiện nay tã vải hiện đại cũng có nhiều thương hiệu nổi tiếng được các mẹ và bộ Y Tế khuyến cáo nên dùng như tã vải Bambimio.


Chú ý đến size
Nên dùng tã có size vừa cho bé. Thường tã có nhiều size nhưng giá thành thì như nhau do đó các mẹ nên chú ý mua size lớn con mặc rất dễ bị tràn như vậy đổi lại rất tốn kém. Dùng đúng size vừa tiết kiệm vừa tạo sự thoải mái cho bé.

Sử dụng phiếu giảm giá
Thường các nhà sản xuất muốn lôi kéo và giữ khách hàng ở lại bằng các phiếu giảm giá hoặc giảm giá cho khách hàng cũ. Chính vì vậy khi mua tã cho bé mẹ nên kết hợp chương trình giảm giá cho khách hàng cũ cùng với phiếu giảm giá mẹ có thể mua nhiều tã hơn cũng với số tiền đó.


Thay tã cho con đúng giờ
Mỗi chiếc tã chỉ có thể dùng cho bé trong một khoảng thời gian và việc thay tã cho bé là cần thiết và quan trọng, Nhiều mẹ tiết kiệm cố tình để con mặc tã lâu hơn trong khi chiếc tã đã đầy và bé đã tỏ rõ sự khó chịu. Dùng tã quá lâu có thể làm mông bé bị hăm nặng hơn thì nhiễm trùng chưa kể ảnh hưởng đến sức khỏe của con. Như vậy bạn sẽ tốn một khoản phí để gặp bác sĩ và chữa hăm cho con.


Mẹo mặc tã cho bé
Trước khi ngủ, đặt bé nằm ngửa rồi kéo phần tã đằng sau cao hơn trước 1 chút. Các bé trai biết bò thì nên kéo phía trước cao hơn phần sau. Mẹo này sẽ giúp tã thấm chất thải của bé ít hơn đó các mẹ ạ.
Hãy áp dụng ngay các bí quyết chọn mua tã sơ sinh trên đây để tiết kiệm tài nhà chính cho cả nhà nhé.
[ALT=http://tasosinh.com/mua-ta-so-sinh-o-dau/bi-quyet-mua-ta-so-sinh-tiet-kiem-nhat.html]