Các Thành viên thân mến,

Gần đây thành viên thường vi phạm hàng hóa cấm rao bán, Ban Quản Trị trích một phần quy định của Zaodich về hàng hóa cấm rao bán, đề nghị thành viên tuân thủ khi post bài..

"B. HÀNG HÓA & DỊCH VỤ CẤM RAO BÁN
Không được quảng cáo, tuyên truyền, mua bán hàng hoá, dịch vụ thuộc danh mục cấm theo quy định của pháp luật (theo Nghị định 59/2006/NĐ-CP) như:
- Văn hóa phẩm bao gồm băng đĩa, ấn phẩm, vật phẩm có tính chất đồi trụy, khiêu dâm, kích dục, sextoy v.v... riêng bao cao su được phép bán như ở các nhà thuốc.
- Thông tin cá nhân.
- Không được rao bán thuốc giả, mỹ phẩm giả hoặc thực phẩm hết hạn sử dụng và không đảm bảo an toàn vệ sinh.
- Các loại thuốc cần chỉ định của bác sĩ, các loại thực phẩm chức năng, thuốc giảm cân có chứa chất độc hại bị cấm lưu hành trên thị trường. Ví dụ: Superior Fat Burner, Super Growth Height, v.v....
- Dịch vụ kinh doanh mại dâm, tổ chức mại dâm, buôn bán phụ nữ, trẻ em
- Dịch vụ bẻ khóa (unlock) và Jailbreak (can thiệp vào để cài ứng dụng lậu cho các thiết bị
- Dịch vụ yểm bùa
- Dịch vụ mai mối, hẹn hò.
- Dịch vụ làm giấy tờ giả
- Động vật hoang dã, động vật quý hiếm và những sản phẩm từ động vật hoang dã, động vật quý hiếm, bao gồm cả các loại được liệt kê trong sách đỏ Việt Nam (theo nghị định 32/2006/NĐ-CP)
- Ma túy, chất kích thích và các loại chất gây nghiện khác bao gồm cả thuốc lá và các sản phẩm thức uống có độ cồn từ 15 độ trở lên.
- Sản phẩm sữa thay thế sữa mẹ dùng cho bé dưới 24 tháng tuổi, sản phẩm dinh dưỡng bổ sung dùng cho bé dưới 06 tháng tuổi; bình bú và vú ngậm nhân tạo. (http://www.chinhphu.vn/portal/page/portal/chinhphu/hethongvanban?mode=detail&document_id=163008)
- Vũ khí (súng, đạn, dao, kiếm, v.v…), chất nổ, hóa chất độc hại. Đồ chơi nguy hiểm, đồ chơi có hại tới giáo dục nhân cách và sức khỏe của trẻ em, đồ chơi thuộc kích thích bạo lực nhái theo vũ khí.
- Tài liệu thuộc bí mật quốc gia.
- Con người và hoặc các bộ phận của cơ thể người.
- Hàng gian, hàng giả, hàng fake, hàng super fake, hàng nhái

Xử lý vi phạm lần 1: Xóa bài, khóa ID vĩnh viễn và thông báo tới cơ quan CA."

Chi tiết nội quy Zaodich ở đây:

Thân mến,