Môi trường ở các nước Châu Âu luôn là điều kiện lý tưởng cho các bé học hỏi phát triển các kỹ năng tư duy toàn diện. Cách giáo dục của người Châu Âu cũng rất khác so với những nước ở khu vực Châu Á. Trong đó có Việt Nam.
Các bạn cùng tìm hiểu và rèn luyện những kỹ năng quan trọng. Khi sống trong môi trường tập thể ở công ty, trường học hay nhỏ hơn là đại gia đình. Bạn nên tạo một thế giới đồ chơi của bé giúp trẻ tương tác nhanh với môi trường tự nhiên.

1/ Học cách kết bạn:
Người Đức chưa thân thiện và nhiệt tình như người Mỹ nhưng họ lại khá sâu sắc. Thẳng thắn và dị ứng với những kẻ giả dối là những tính cách đặc biệt của họ trong tình bạn. Và điều này luôn họ được áp dụng vào cách dạy dỗ con cái: "luôn sống chân thật và tình cảm".
Tự chủ, không quá dựa dẫm vào người khác kể cả bạn bè. Người Đức nghĩ rằng họ phải có sự tự chủ, suy nghĩ, vạch kế hoạch và rồi tìm ra cách thực hiện.
Người dân ở đây rất tốt bụng và không thích phán xét người khác. Do đó tình bạn họ rất bền chặt và khắng khít.

2/ Học cách chơi đùa:
Ở Đức, đặc biệt là thủ đô Berlin có khá nhiều khu trò chơi, đồ chơi trẻ em. Ở đây có những mô hình đồ chơi gỗ an toàn được xây trên cát. Thảm cát tạo cảm giác dễ chịu hơn so với vụn gỗ hay thảm cao su ở Mỹ.
Vào mùa hè, bạn có thể cởi giày và (nếu nhắm mắt lại) bạn sẽ cảm giác như mình đang đi nghỉ mát. Chọn mua những món đồ chơi dành cho trẻ sơ sinh là các bạn đang tạo một môi trường tự nhiên giúp bé phát triển bình thường.

3/ Học cách thân thiện với môi trường:
Người dân ở Châu Âu và đặc biệt là Đức rất thích đi xe đạp, việc đó không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn thân thiện với môi trường nữa.
Trẻ em ở đây đều có một xe đạp riêng. Chúng được học rằng: bảo vệ thiên nhiên cũng chính là bảo vệ chính bản thân mình.