Amigurumi Việt Nam, quà tặng của tình yêu thương

  • 23 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #1

  Amigurumi là môn nghệ thuật móc len xuất sứ từ đất nước Mặt trời mọc.
  Amigurumi được bán nhiều trên trực tuyến và bắt đầu được bán từ năm 2003 ở Nhật Bản.
  Mặt hàng này được báo cáo là mặt hàng phổ biến nhất trên Etsy, một thị trường thủ công trực tuyến, nơi những đồ vật móc len thường được bán với giá 10$ đến 100$.


  Không biết từ khi nào Amigurumi đã xâm nhập vào Việt Nam và tạo thành một trào lưu nghệ thuật mới cho mọi người, bất kể già trẻ trai gái.
  Có lẽ bởi c ác nhân vật của loại nghệ thuật này thường là những con thú nhỏ dễ thương như gấu, mèo, cún, rau, củ… và những nhân vật hoạt hình có cảm xúc giống như con người.  Giống như Origami hay Bonsai, Amigurumi cũng đòi hỏi sự cẩn thận và tỉ mỉ rất cao, cộng với trí tưởng tượng trẻ thơ, trong sáng. Các sản phẩm của Amigurumi qua bàn tay sáng tạo đã trở nên xinh xắn, dễ thương, nhỏ nhắn đáng yêu, càng bé càng sống động lại càng quý, đây cũng là điểm khiến cho Amigurumi cũng là một nét văn hóa điển hình của Nhật Bản.  Amigurumi được sử dụng nhiều trong thực tế vì tính thẩm mỹ cao, dùng trong rtang trí gia đình và được sử dụng phổ thông như một loại đồ chơi trẻ em vì hình thù ngộ nghĩnh dễ thương và độ mềm xốp của các sản phẩm.  Hiện những vật dụng dễ thương với các đồ vật, phụ kiện handmade này cũng đang tạo ra xu hướng cho giới trẻ tại Việt Nam, thế nhưng phải thật ham thích và có tính kiên nhẫn thì những món đồ nghệ thuật này mới có tâm hồn và sống động.
  Còn nếu chỉ coi là phong trào, “bạn biết, mình cũng biết” thì Amigurumi sẽ trở thành một cuộc dạo chơi có phần “mắc công” hơn các loại hình giải trí khác.
  Tuy tốn kém thời gian nhưng đây lại là một món quà hết sức ý nghĩa cho người bạn yêu thương.
  Hoặc bạn cũng có thể nhờ Bobi gửi lời yêu thương đến người ấy của mình.
  Đảm bảo là những chú Amigurumi hết sức “cute” này sẽ làm xiêu lòng bất cứ ai.  Chỉnh sửa lần cuối bởi bobicraft_vn; 29/06/2013 vào lúc 06:20 PM.

  Bobi Shop - 225/15 Nguyễn Đình Chiểu, phường 5, Quận 3.
  Tel: (08) 3602 4191
  iframe: approve:
  • 425 Bài viết

  • 22 Được cảm ơn

  #2
  iframe: approve:

LinkBacks Enabled by vBSEO