6 lợi ích của việc chơi và 37 bảng chữ số bằng gỗ nhận dạng học toán

  • 681 Bài viết

  • 24 Được cảm ơn

  #1
  Số điện thoại: O949898379
  Địa chỉ: 335 Nguyễn Trọng Tuyển, phường1, Tân Bình, TP.HCM
  Tình Trạng: Còn hàng

  6 lợi ích của việc chơi ở trẻ và tổng hợp bảng số bằng gỗ nhận dạng học toán

  Các hoạt động có cấu trúc giảng dạy rất quan trọng để xây dựng các kỹ năng phát triển ở trẻ. Chúng ta dạy cho trẻ cách tuân theo các quy tắc và thói quen, và cung cấp cơ hội phát triển cho các kỹ năng vận động và xã hội. Tuy nhiên, ngày nay, các giờ học được phụ huynh đặt quá nhiều lên vai trẻ nhỏ và cắt giảm thời gian cho trẻ em chơi tự do.
  Tạo ra sự pha trộn giữa các giờ chơi và thời gian học giúp trẻ xây dựng một loạt các kỹ năng và cảm thấy cân bằng hơn trong cuộc sống hàng ngày. Vậy tại sao bạn không tạo ra các giờ học dựa trên đồ chơi giáo dục
  Vì vậy, thay vì liên tục chạy đua từ giờ học này sang giờ học môn thì hãy tạo thêm cho con bạn có thời gian rảnh để phát minh ra một trò chơi, giả vờ chơi, xây dựng pháo đài hoặc làm bất cứ điều gì trí tưởng tượng của chúng tạo ra. Bạn sẽ giúp chúng xây dựng các kỹ năng sống quan trọng.
  Dưới đây là sáu lợi ích của việc chơi tự do của trẻ:

  • Xây dựng sự sáng tạo và khả năng đưa ra những ý tưởng độc đáo.
  • Phát triển kỹ năng lập kế hoạch vận động, giúp trẻ sáng tạo và thực hiện ý tưởng, hành động và hoạt động của động cơ.
  • Bồi dưỡng kỹ năng ra quyết định. Chơi không có cấu trúc cung cấp nhiều cơ hội để đưa ra lựa chọn khi chơi một mình hoặc khi chơi trong một nhóm.
  • Thúc đẩy sự độc lập. Giúp trẻ học cách suy nghĩ độc lập và dạy chúng cách giải trí.
  • Phát triển kỹ năng xã hội và kỹ năng chơi hợp tác. Chơi tự do cho phép trẻ em phát triển các kỹ năng giải quyết xung đột và học cách thay phiên nhau. Nó cũng giúp trẻ phát triển kỹ năng của mình như là người lãnh đạo và là người theo dõi.
  • Cung cấp cơ hội cho trẻ khám phá sở thích và kỹ năng của họ!

  Điều quan trọng cần lưu ý là chơi tự do không bao gồm thời gian với thiết bị điện tử, chẳng hạn như TV, trò chơi video hoặc máy tính. Chơi miễn phí thực sự là trẻ em được khởi xướng, tự phát và được hướng dẫn bởi trí tưởng tượng của trẻ con bằng các đồ chơi thụ động (không pin, không tự phát, mà cần có sự tác động bên ngoài…)
  Các dạng đồ chơi tự do, nhập vai, phát triển kỹ năng rất nhiều. Hôm nay chúng tôi chỉ gợi ý về mặt bảng chữ số bằng gỗ nhận dạng và toán học cho bé chơi mà học bên dưới.
  Ba dạng bảng chữ số cho bé

  1. Bảng chữ số nhận dạng ráp khung


  Mẫu này cơ bản và cũng thông dụng nhất cho trẻ. Hỗ trợ trẻ tiếp cận sớm nhất ngay từ lúc mới tập bò. Đơn giản nhưng thực tiễn.

  1. Bảng chữ số kết hợp học đếm tìm cặp


  Dạng bảng số gỗ này phức tạp hơn, đòi hỏi bé phải có sự phán đoán khá tốt cũng như nhận dạng được chữ số cơ bản rồi. Giúp cho trẻ vừa có thể học chữ số, ghi nhớ cặp đôi, học đếm và nhận dạng một số đồ vật quen thuộc…  [caption id="attachment_4791" align="aligncenter" width="600"] đồ chơi gỗ bảng chữ số bé học đếm số[/caption]
  1. Bảng chữ số kết hợp que đếm (nút đếm) bảng tính học toán cơ bản


  Dạng mẫu chữ số này là khó nhất và cũng cung cấp đủ các kiến thức cơ bản cho bé nhỏ bước vào hệ tiểu học một cách nhẹ nhàng.

  [caption id="attachment_4773" align="aligncenter" width="600"] đồ chơi gỗ bé vui học toán trừ[/caption]4. Bảng chữ số lắp ghép, lắp ráp logic

  Mẫu chữ số bằng gỗ này luyện cho bé chơi tập trung, suy luận cơ bản và ghi nhớ thứ tự của từng con số khác nhau

  5. nhận dạng số kết hợp với đồng hồ hoặc khối

  Mẫu này khá đa năng và thời gian chơi lâu dài, vì có thể chia ra nhiều giai đoạn chơi. Ví dụ, bé có thể tiệm tiến học từ màu - khối - số - và học giờ.  6. Các loại trò chơi khác có kết hợp số

  Một số loại hình chơi vận động, học chữ, chơi mô hình... có thể kết hợp các chi tiết có học số và đếm cho bé


  [caption id="attachment_7464" align="aligncenter" width="600"] Tranh ghép hình puzzle animal có rất nhiều loại con khác nhau kết hợp với học số hoặc chữ[/caption]
  Chúc các bạn có những thời gian chơi và học thật vui và hiệu quả cùng bé nhé!
  Nguồn : Đồ chơi gỗ Kendotoy

  iframe: approve:
  • 681 Bài viết

  • 24 Được cảm ơn

  #2
  đồ chơi toán học cho bé an toàn

  iframe: approve:

LinkBacks Enabled by vBSEO