12 điều các mẹ cần lưu ý về quần áo của bé

  • 64 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #1
  Số điện thoại: O9O4922 một 89
  Địa chỉ: Số 121, Ngõ Xã Đàn 2, Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội
  Tình Trạng: Còn hàng

  Việc giặt giũ và bảo quản quần áo trẻ em tưởng chừng rất đơn giản, nhưng không phải cha mẹ nào cũng làm đúng cách. Sức đề kháng của trẻ nhỏ rất yếu, nên các bậc phụ huynh cần phải cẩn trọng để tránh các bệnh lây nhiễm có thể mắc phải khi mặc quần áo hàng ngày.

  12 lưu ý chúng tôi liệt kê dưới đây về giặt giũ và bảo quản quần áo trẻ em mà các bậc phụ huynh nên lưu tâm để bé yêu được phát triển khỏe mạnh.

  1. Phải giặt quần áo mới mua về trước khi mặc:
  Bố mẹ không bao giờ được cho bé sử dụng quần áo mới khi chưa giặt, kể cả là thử quần áo. Bởi làn da của trẻ nhỏ rất non nớt dễ bị kích ứng da bởi bụi bẩn hay các chất hồ trên quần áo mới.

  2. Sử dụng bột giặt, nước giặt chuyen dụng cho quần áo trẻ em:
  Những loại bột giặt, nước giặt quần áo của người lớn thông thường có thể chứa các hóa chất với độ giặt tẩy quá cao sẽ gây mẫn cảm với làn da của bé, khiến bé bị ngứa ngáy và nổi mịn. Chính vì thế, các mẹ nên chọn những loại bột giặt, nước giặt chuyên dụng dành riêng cho trẻ.

  3. Không giặt chung với quần áo của người lớn:
  Quần áo của người lớn có thể chứa các loại vi khuẩn gây hại cho bé. Bởi trong cuộc sống hàng ngày, người lớn tiếp xúc với nhiều môi trường khác nhau bởi thế vi khuẩn trên quân áo cũng nhiều loại khác nhau.

  4. Không sử dụng chất tẩy rửa:
  Các chất tẩy rửa sẽ kích thích làn da mỏng manh của bé, nếu vô tình đi vào cơ thể nó cũng rất khó để có thể đào thải ra ngoài. Chính vì thế, đối với những vết bẩn khó giặt trên quần áo của bé, các mẹ nên ngâm nước trong vòng 30 phút cho các sợi vải mềm ra dễ giặt chứ tuyệt đối không sử dụng chất tẩy rửa.

  5. Giặt quần áo thật sạch:
  Phải giặt sạch quần áo của bé cho đến khi không còn bọt nữa thì thôi, bởi nếu cắt bớt công đoạn thì xà phòng có thể vẫn còn bám dính trên quần áo, có thể gây hại cho bé.

  6. Phơi quần áo của bé dưới anh mặt trời:
  Nên ưu tiên những chỗ nhiều nắng để phơi quần áo cho bé, ánh nắng mặt trời là thuốc sát trùng an toàn và tốt nhất, loại bỏ được hầu hết các loại vi khuẩn.

  7. Quần áo dính đồ ăn nên giặt ngay:
  Nếu quần áo của bé bị dính các đồ ăn như: sữa, nước hoa quả,….thì các mẹ nên giặt ngay, sẽ giữ được quần áo của bé luôn mới như ban đầu. Các vết bẩn để lâu ngày sẽ ngấm vào sợi vải và khó giặt hơn.


  8. Giặt bằng nước lạnh:
  Giặt quần áo trẻ em bằng nước ấm sẽ kích thích các vi khuẩn có hại sinh sôi nảy nở rất nhiều. Vì vậy, bạn nên giặt quần áo cho bé bằng nước lạnh để ức chế sự hình thành của các vi khuẩn gây hại.

  9. Dùng máy sấy hoặc bàn là:
  Sử dụng máy sấy hoặc bàn là cho quần áo của bé trước khi mặc, đặc biệt là đối với quần áo sơ sinh có tác dụng diệt khuẩn rất tốt.

  10. Phơi ngay sau khi giặt xong:
  Các mẹ nên phơi ngay quần áo sau khi giặt xong, tránh tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi nhiều hơn trong môi trường ẩm ướt.

  11. Bảo quản quần áo của bé:
  Không nên để chung quần áo sạch với quần áo đã mặc một lần. Trong tủ nên phân chia rõ ràng nơi để các loại quần áo, yếm, khăn, tất,…của bé.

  12. Chọn tủ đựng quần áo cho bé:
  Tủ gỗ thương thoáng khí, luôn đảm bảo quần áo luôn khô ráo, thoáng gió. Những loại tủ gỗ làm bằng gỗ nhân tạo thường sử dụng keo dán, các loại keo này dễ bị quần áo bông thấm hút, có thể gây dị ứng cho bé.

  Chỉnh sửa lần cuối bởi tunhuaduytan; 06/04/2015 vào lúc 02:06 PM.
  iframe: approve:

LinkBacks Enabled by vBSEO