Xử lý tiếng ồn trong lớp học với nguồn kinh phí eo hẹp

  • 18 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #1
  Giá: 2,000,000đ
  Số điện thoại: O982838O8O
  Địa chỉ: Hà Nội
  Tình Trạng: Còn hàng

  Môi trường lớp học đòi hỏi chất lượng âm thanh tốt: không quá ồn, tiếng nói của giáo viên đủ vang.. Nếu học sinh không thể nghe được lời giáo viên hướng dẫn thì không thể nào học hành gì được. Việc cải tạo chất lượng âm thanh là tối cần thiết, nhưng đâu là giải pháp nếu ngân sách cho dự án rất hạn chế?
  Chúng tôi nhận được cuộc gọi từ một trường tiểu học tại Hà Nội, người khách hàng đó nói rằng căn phòng được sử dụng để làm lớp diễn thuyết, vui chơi , giao lưu và có tiếng vang vọng rất lớn. Người khách đó giải thích rằng phòng này được làm bằng tường gạch cứng, bề mặt thạch cao, trần thạch cao. Khi lớp học đầy trẻ nhỏ, tiếng ồn càng ngày càng tăng đến khi rất khó để nghe thấy nhau. Tôi đã ở trong phòng như thế và tôi biết chính xác những gì ông đã trải qua. Vấn đề nói được gọi là “hiệu ứng tiệc cocktail”, nơi mọi người cứ tăng dần mức độ tiếng nói của mình để họ có thể nghe thấy nhau trong căn phòng vốn ồn ã, cho đến khi ầm ĩ đến mức không thể chịu nổi.

  Bởi vì ngân sách cho dự án rất hạn chế nên chúng ta chỉ có 1 vài lựa chọn. Thứ nhất là sử dụng tấm hút âm bên trong lót bông thủy tinh. Giải pháp này không phù hợp với môi trường toàn trẻ nhỏ và có một số trẻ mẫn cảm đường hô hấp. Giải pháp thứ 2 là tấm tiêu âm Remak Sonic, chi phí rất thấp và đơn giản để lắp đặt, đồng thời hiệu quả hút âm khá tốt. Việc lắp đặt những tấm này không ảnh hưởng đến cấu trúc tổng thể: chúng ta có thể dán trực tiếp tấm lên mặt tường hoặc sử dụng mũ móc.

  Hiệu quả sau khi lắp đặt đã rất rõ ràng. Âm thanh trong phòng trở nên yên tĩnh hơn, ấm hơn, ít tiếng vang và tụi trẻ cảm thấy dễ chịu hơn khi ở trong phòng. Sau quá trình thử nghiệm một thời gian ngắn, chúng tôi đã được yêu cầu để báo giá lắp đặt căn phòng thứ 2 cho nhà trường.


  xử lý tiếng ồn trong lớp học với chi phí thấp nhất


  Chỉnh sửa lần cuối bởi vitusodo; 10/01/2017 vào lúc 03:40 PM.
  iframe: approve:

LinkBacks Enabled by vBSEO