Vòi lọc nước công nghệ tiên tiến Nhật Bản.

  • 10 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #1
  Số điện thoại: O936 66 33 4 một
  Địa chỉ: 54 Đinh Tiên Hoàng
  Tình Trạng: Còn hàng

  Xin chào mọi người,

  Như mọi người biết, nguồn nước hiện nay đang bị ô nhiễm nghiệm trọng bởi biến đổi khí hậu, công nghiệp hóa, quá trình đô thị hóa quá mức và đặc biệt từ hoạt động sản xuất nông nghiệp (ô nhiễm hữu cơ, hợp chất Nitơ, phốt pho, thuốc trừ sâu, phân bón…). Nước chiếm 70% cơ thể của chúng ta, thiếu ăn không bằng thiếu nước.
  Hầu hết nước nguồn hiện nay sử dụng cho các nhà máy nước ở Việt Nam là nước mặt, đang được khai thác từ các con sông, hệ thống kênh/mương nội đồng cùng với hoạt động sản xuất nông nghiệp. Chất lượng nước nguồn đang giảm đi rõ rệt, thậm chí ở nhiều nơi ở mức báo động do tác động của các yếu tố trên làm cho quá trình cân bằng động/làm sạch tự nhiên tại các con sông bị phá vỡ. Lượng chất ô nhiễm quá lớn cần sử dụng các phương pháp làm sạch nhân tạo. Nước cấp được xử lý tại các nhà máy nước và cấp tập trung qua mạng ống cấp nước (nước máy) là phương án hiệu quả và phổ biến trong những năm gần đây.
  Tuy nhiên với công nghệ xử lý nước hiện nay, nước thô được xử lý theo cách thức truyền thống bằng PAC, các quá trình lắng, lọc và khủ trùng bằng cách châm bổ sung clo. Lượng clo sử dụng hiện nay tại các nhà máy nước ngày càng tăng theo thời gian vì nước nguồn ngày càng ô nhiễm nặng, đặc biệt vào mùa mưa khi các con sông tiếp nạp trực tiếp/nhiều hơn với các hoạt động nông nghiệp, dẫn đến clo tồn dư nhiều hơn trong nước cấp tại các hộ gia đình. Clo là một chất oxi hóa mạnh, không có lợi khi tiếp xúc trực tiếp, làm khử các chất tạo mùi/vị của thức ăn/đồ uống, nước uống gây mùi khó chịu. Có thể tạo ra THM - chất gây ung thư.

  Với sản phẩm vòi nước tích hợp công nghệ tiên tiến Nhật Bản, lượng clo dư sẽ được loại bỏ 100%, 80% thuốc trừ sâu, 45% độ màu, độ đục, 15% hợp chất hữu cơ, 10% Mangan và các hợp chất kim loại... Sản phẩm lõi lọc được sản xuất và nhập khẩu từ Nhật Bản, được lắp đặt/ lấy mẫu thử nghiệm hơn 100 mẫu từ các vòi dùng thử tại các khu vực khác nhau trên mạng lưới cấp nước Hải Phòng trong suốt hơn 1 năm.

  Vòi nước chiếm thị phần hơn 80% tại các thành phố lớn tại Nhật Bản. Bản quyền về công nghệ lọc nước tiên tiến ngay tại vòi.  Thông tin chi tiết xin liên hệ: 031 3 515 225 hoặc tham khảo tại web: jwt-vn.com
  Showroom: 54 Đinh Tiên Hoàng, Hồng Bàng, Hải Phòng.

  iframe: approve:
  • 10 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #2
  Mong mọi người tham khảo thêm vì sức khỏe của gia đình và người thân.

  iframe: approve:
  • 10 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #3
  Công ty TNHH Công Nghệ Cấp Nước Tiên Tiến Nhật Bản Việt Nam
  Điện thoại: 031 3 515 225 hoặc tham khảo tại web: jwt-vn.com
  Showroom: 54 Đinh Tiên Hoàng, Hồng Bàng, Hải Phòng.

  Giá ưu đãi: 3,780,000 VNĐ cho vòi cùng 4 lõi lọc, lắp đặt miễn phí, tư vấn trực tiếp.
  Đã được thử nghiệm trên nguồn nước thực tế trong suốt 1 thời gian dài.


  iframe: approve:
  • 10 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #4
  * Vòi nước chiếm thị phần số 1 tại Nhật Bản

  Thông số thiết bị vòi lọc nước công nghệ Nhật Bản:


  - Màng lọc tổng hợp, than hoạt tính dạng sợi, gốm tiết trùng
  - Chế độ rửa lọc linh hoạt
  - Sử dụng áp lực nước cấp, thay đổi chế độ lọc và không lọc linh hoạt
  - Lõi nhỏ gọn, luôn được ngâm trong nước cấp, Clo trong nước cấp sẽ ngăn ngừa sự phát triển của vi sinh vật
  - Thiết kế phù hợp giữa phía ngoài của lõi và phía trong của vòi sen cùng với áp lực của nước cấp sẽ rửa lọc liên tục khi thiết bị không ở chế độ lọc nước
  -Có thể sử dụng thoải mái cho các mục đích khác trong bếp: Rửa rau, hoa quả, thịt, cá ...; Nước nấu canh, lẩu, cơm ...
  - Uống trực tiếp (phụ thuộc chất lượng nước cấp đảm bảo), hoặc qua các thiết bị đun sôi; Chạy đá trong tủ lạnh.

  Công ty TNHH Công Nghệ Cấp Nước Tiên Tiến Nhật Bản Việt Nam
  Điện thoại: 031 3 515 225 hoặc tham khảo tại web: jwt-vn.com
  Showroom: 54 Đinh Tiên Hoàng, Hồng Bàng, Hải Phòng.

  Giá ưu đãi: 3,780,000 VNĐ cho vòi cùng 4 lõi lọc, lắp đặt miễn phí, tư vấn trực tiếp.
  Đã được thử nghiệm trên nguồn nước thực tế trong suốt 1 thời gian dài.


  iframe: approve:
  • 10 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #5
  Mọi người nên tìm hiểu về ảnh hưởng của CLO trong nước đến các sinh hoạt hàng ngày của chúng ta

  https://www.facebook.com/voilocnuoc/...655493669288:0

  iframe: approve:
  • 10 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #6
  Tác hại của nước chứa nhiều Clo./ Harmful effects of Water contains much chlorine (Conclusions)

  1. Ảnh hưởng đến sức khỏe./ How does it affect to health :
  Nước có hàm lượng clo thấp dưới tiêu chuẩn (0,3mg/lít) dễ bị nhiễm vi sinh. Tùy cấp độ, người uống nước này có thể bị đau bụng, tiêu chảy…
  Ngược lại, nước có hàm lượng clo vượt quá tiêu chuẩn (0,5mg/lít) có thể gây ngộ độc. Tùy theo nồng độ, thời gian tiếp xúc mà mức độ ảnh hưởng khác nhau. Các triệu chứng lâm sàng của người bị nhiễm độc clo cấp tính là: ho, khó thở, đau ngực, phù phổi… Nếu ngửi lâu có thể gây tổn thương đường hô hấp. Tiếp xúc lâu với mắt có thể gây tổn thương giác mạc. Đặc biệt là rất nguy hiểm cho trẻ nhỏ và trẻ sơ sinh nếu sử dụng nước có clo dư vượt tiêu chuẩn trong việc tắm và ăn uống cho trẻ.

  2. Ảnh hưởng đến chất lượng thực phẩm khi tiếp xúc, chế biến với nước có nhiều Clo./ Reduce food quality by exposure, processing to water with much chlorine :
  Clo sẽ oxi các chất tạo mùi, tạo vị khi dùng nước này thịt, cá chế biến đồ ăn sẽ không ngon
  Khi dùng nước này đun nấu giảm giá trị dinh dưỡng của thực phẩm
  Làm mất vitamin khi tiếp xúc với rau, quả
  Với chè, cà phê dùng nước này để pha sẽ giảm mùi thơm, vị (do tinh dầu, vitamin, tanin; chất thơm như este, aldehit bị clo khử mất)

  3. Oxi hóa đến các bề mặt tiếp xúc như kim loại nồi, siêu/bình nước nóng./Oxidation of the exposed surface like metal pots, water heater…
  4. Một tác hại lớn gây ra sự ảnh hưởng nhiều nhất khi sử dụng nước có nhiều Clo đó là sự tạo ra hợp chất THMs./ THMs compound created
  5. Xử lý nước clo dư như thế nào./ How is water treatment for harmful of residual chlorine?
  Cách đơn giản thường có thể sử dụng một vài phương pháp như phơi nước ở nơi thoáng khí một thời gian để khí Clo bay đi bớt, nhưng phương pháp này không xử lý được triệt để clo dư có trong nước mà mất thời gian.
  Phương pháp xử lý tốt nhất là ta dùng các thiết bị lọc nước đơn giản có chứa vật liệu xử lý clo dư.
  Ngày nay, với công nghệ tiến bộ vượt bậc trong ngành lọc nước, việc loại bỏ hoàn toàn clo dư có trong nguồn nước cấp rất dễ dàng với chiếc vòi lọc nước không dùng điện. Để an toàn cho sức khỏe của gia đình, các ông bố, bà mẹ hãy tự trang bị cho gia đình một chiếc Vòi lọc nước với mong muốn là có được nguồn nước dùng cho ăn uống hằng ngày đạt chất lượng tốt nhất. Nhưng phân vân không biết lựa chọn dòng máy nào để phù hợp với nguồn nước mình đang dùng trước 1000 thương hiệu Vòi lọc nước trên thị trường như hiện nay. Để đảm bảo chất lượng nước sau lọc đạt tiêu chuẩn QCVN 01-2009/BYT và QCVN 06-2010/BYT về chất lượng nước ăn uống, Vòi lọc nước Takagi – Nhật Bản là sự lựa chọn hoàn hảo cho gia đình bạn. Với công nghệ lọc nước hoàn hảo, lõi lọc được thết kế, thử nghiệm kết hợp và bổ sung những điểm yếu của từng Hệ thống cấp nước. sẽ đem lại sự yên tâm tuyệt đối cho gia đình bạn về chất lượng nguồn nước tại Việt Nam.

  https://www.facebook.com/voilocnuoc/posts/797655493669288:0

  iframe: approve:
  • 10 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #7
  Kết quả sau hơn 100 mẫu thử nghiệm vào các thời điểm khác nhau tại hơn 30 vòi năm 2015 tại các điểm trên mạng lưới cấp nước của Hải Phòng tương ứng với các nước nguồn, nước phát từ nhà máy của Công ty CP Cấp nước Hải Phòng.
  Tất cả đều cho thấy hiệu quả loại bỏ Clo dư là 100%.  iframe: approve:
  • 10 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #8


  iframe: approve:
  • 10 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #9
  5 Phương pháp lọc nước
  Từ năm 1980, vấn đề nước uống bỗng trở thành đề tài về sức khỏe được quan tâm đặc biệt.
  Thứ nhất là do Chlor (hóa chất dùng để tiệt trùng) được chứng minh là chất dẫn xuất gây một số chứng bệnh ung thư như Chloroform (một loại Trihalomethane). Mùi hôi của Chlor trong nước không những khó uống mà còn làm da bị khô, gây ngứa ngáy... Thứ hai là các hóa chất từ các loại thuốc trừ sâu, diệt cỏ, phân bón không tan trong nước, dần dần trở thành nguồn ô nhiễm môi sinh gây nguy hiểm cho tính mạng con người. Đó là cơ hội cho các nhà nghiên cứu về kỹ thuật lọc nước trở thành những ông chủ giàu có với hàng nghìn sản phẩm được tung ra thị trường.

  1- PHƯƠNG PHÁP LỌC BẰNG VẬT LÝ HAY CƠ HỌC (PHYSICAL FILTRATION)
  Nhằm mục đích loại trừ các tạp chất hữu cơ, chất bẩn và vi sinh trong nước, một trong những phương pháp đã có từ xưa là dùng than, cát và sỏi trong một bể lắng hay nhiều bể lắng lọc liên hoàn. Phương pháp này còn được gọi là phương pháp tạo lắng thật chậm, có khi còn dùng quạt thổi gió hay màn mưa nhân tạo đưa O2 vào để lắng phèn, khử mùi và dần dần loại trừ các tạp chất lơ lửng trong nước. Thiết bị này thường được dùng ở các nhà máy cần lượng nước lớn hay các trạm xử lý trung tâm, nhưng khá cồng kềnh và tạo dòng chảy chậm từ bể lắng sang bể sạch có khi kéo dài hàng trăm mét. Đây là phương pháp xử lý nước rất cơ bản và có giá thành thấp nhất.
  Ở vùng quê ngày trước, người ta còn dùng cói, rơm rạ hay đay làm vật liệu lọc có tác dụng lọc các chất lơ lửng, phù sa khá hiệu quả. Phụ vào các công đoạn này, người ta còn sử dụng vôi để tiệt trùng, cân đối lại độ pH cho nước ở vùng chua và cả những hóa chất tạo lắng bằng keo tụ nhằm làm sạch nước nhanh hơn so với phương pháp lắng chậm.
  Nhiều dụng cụ xử lý nước ngày nay được thu nhỏ lại để người tiêu dùng có thể gắn vào nguồn nước máy ngay tại bếp bằng các loại ống lọc màng bằng sợi chỉ nhựa (PP cartridge) có độ lớn của lỗ lọc từ 1 mm (1/10.000 milimét) đến 10 - 50 mm. Các loại màng (ống lọc) này còn được chia làm nhiều lớp hay nhiều tầng, trong đó có cả lớp (hay tầng) than hoạt tính để khử mùi hay thêm một lớp diệt khuẩn. Loại cartridge này rất thuận tiện trong sử dụng và thay thế, gọn nhẹ và không chiếm chỗ so với những phương pháp cổ điển, tuy nhiên vấn đề còn lại là giá cả của ống lọc và giá mua bộ lọc ban đầu khá đắt, đặc biệt tuổi thọ của ống lọc tùy thuộc vào chất lượng của nước (độ bẩn, tạp chất).

  2- PHƯƠNG PHÁP LỌC VÀ TIÊT TRÙNG BẰNG QUANG HỌC
  Một trong những phương pháp tiệt trùng bằng quang học là sử dụng đèn cực tím (UV) trong xử lý nước. Người ta xác nhận được rằng, tia UVc (có độ dài sóng 254 nano-mét) có khả năng diệt khuẩn rất tốt và giá khá rẻ, tuy nhiên dùng đèn cực tím có những khó khăn nhất định:
  - Độ ổn định của dòng điện sử dụng (không dao động ± 5%)
  - Hệ thống kiểm tra chặt chẽ để theo dõi đèn có hoạt động hay không (không được kiểm tra bằng mắt thường, có thể bị lòa, mù)
  - Tuyệt đối không được ngắt điện trong khi sử dụng, nếu không sẽ bị nhiễm khuẩn trở lại (vì nước vẫn tiếp tục chảy)
  - Nước qua ánh đèn phải được xử lý thật sạch, tránh hiện tượng bụi, cặn bám vào ống thủy tinh (quartz) bảo vệ đèn và việc kiểm tra độ dài sóng tỏa khắp dòng nước rất khó, phải lọc ở tốc độ thật chậm.
  Tia cực tím UVc chỉ có tác dụng tiệt trùng, không có chức năng lọc nước (hoá lý), vì vậy thường được sử dụng trong phòng thí nghiệm với lưu lượng bé hay trong những hệ thống lớn có đủ khả năng kiểm tra, theo dõi và độ ổn định về nguồn điện tuyệt đối. Hệ thống xử lý nước bằng tia UV thường được kết hợp với các bộ phận khác (sơ lọc và tinh lọc) mới phát huy được hiệu quả. Tuy nhiên như đã nói ở trên , sự dao động điện sẽ làm giảm tuổi thọ bóng đèn rất nhanh và không có gì đảm bảo nếu nước chảy bởi lưu lượng lớn không được kiểm soát. Tiệt trùng bằng tia UV trong những điều kiện đầy đủ là một phương pháp lý tưởng và không gây hại như trường hợp hóa chất, thường được ứng dụng ở các nước có nền công nghiệp tiên tiến. Tuy nhiên trong điều kiện về điện và nước của chúng ta hiện nay chưa ổn định thì hiệu quả sử dụng đèn cực tím không phát huy được và có khi gây hại.
  3- PHƯƠNG PHÁP LỌC VÀ TIỆT TRÙNG BẰNG HÓA CHẤT
  Một trong những hóa chất phổ biến được dùng trong công nghệ xử lý nước từ đầu thế kỷ này là Chlorine vì hóa chất này có khả năng diệt tất cả vi khuẩn trong nước, mặc dù những hóa chất khác tồn tại trong nước như Phénol phản ứng với Chlor có thể tạo ra mùi và vị nước khó uống. Chỉ với một lượng Chlorine 0,16 mg /l (ở độ pH 7) hay 0,45 mg /l (pH=9) là người ta cảm thấy nước có mùi khó chịu. Ngoài ra, các hợp chất Ammoni trong nước sẽ phản ứng với Chlorine tạo ra các loại Chloramine (Mono, Di và Trichlororamine) hay Phénol cũng làm cho nước bị nhiễm mùi. Tuy thế, ở các trạm xử lý nước công nghiệp, người ta vẫn sử dụng Chlorine và điều chỉnh nồng độ của nó theo hàm lượng vi khuẩn và các tạp chất (hóa học) khác có trong nước, vì xử lý nước theo phương pháp này giá thành nước máy vẫn rẻ nhất.
  Phản ứng của Chlorine + Ammonia trong nước:
  NaCl + H2O ® NaOCl + H2
  Cl2 + H2O ® HCl + HOCl
  NH4+ + HOCl ® NH2Cl + H2O + H+
  Monochloroamine
  NH2Cl + HOCl ® NHCl2 + H2O
  Dichloroamine
  NHCl2 + HOCl ® NCl3 + H2O
  Trichloroamine
  Vào những năm đầu thập niên 70, người ta phát hiện được nhiều chất dẫn xuất trong nước từ Chlorine và hàng loạt độc tố dẫn xuất từ Chlorine như Trihalomethane (THM). Trihalomethane là một hợp chất Carbon hữu cơ có công thức CHX3 mà X là một phân tử halogene (như Brom, Fluor hay Iod).
  R-CO-CH3 + 3 OX- ® R-COO- + CHX3 + 2 OH-
  TRIHALOMETHANE (THM)
  Có 4 loại THM chính trong nước uống, Chloroform (CHCl3), Bromo dichloromethane (CHBrCl2), Dibromochloro methane (CHBr2Cl) và Bromoform (CHBr3). Những hợp chất THM hay chất dẫn xuất từ Chlorine chỉ có thể tìm thấy trong nước uống khi nước ấy được diệt trùng bằng Chlorine mà thôi. Tùy theo nồng độ Chlorine, nhiệt độ của nước và pH mà THM sẽ phát sinh nhiều hay ít do các tạp chất hữu cơ phản ứng với Chlorine khi hàm lượng Chlorine quá liều. (Xem thêm bảng phụ lục về các chất dẫn xuất từ Chlor trong nước uống).
  Ngoài yếu tố nồng độ Chlorine, THM lại tăng theo nhiệt độ và độ pH của nước, phát sinh ra nhiều độc tố khác (nếu nguồn nước đã bị nhiễm bẩn hóa chất hay thuốc trừ sâu...).
  Đáng lo ngại nhất là Chloroform vi chỉ với 44gr Chloroform có thể giết chết được một người nặng 70 kg và vi lượng Chloroform trong nước sẽ gây ra bệnh ung thư nếu nước uống này được sử dụng trong thời gian dài. WHO cho biết, nếu nước có phát sinh Chloroform thì những biến chứng về ung thư (bladder, intestinal và rectal) sẽ xảy ra.
  Ngoài Chlorine, người ta còn sử dụng một số hóa chất tiệt trùng khác như Fluorine, Iodine nhưng đều phải có những biện pháp ngăn ngừa và kiểm tra nồng độ chặt chẻ hầu tránh những tác hại. Theo tiêu chuẩn phổ biến hàm lượng Fluoride chỉ được cho phép 0,6mg/l - 1mg/l, nhưng nếu dùng lâu ngày sẽ bị hư lớp men (enamel) trên răng. Hiện nay vẫn có những ý kiến phản đối việc sử dụng Fluor cho trẻ em vì các lý do:
  1- Fluor là một hóa chất vô cơ cực độc
  2- Phải được quản lý khi sử dụng như một loại thuốc độc bảng B hoặc như một chất tẩy rửa công nghiệp
  3- Khó có thể kiểm tra được hàm lượng Fluor trong nước nếu sử dụng một cách thường xuyên, khó theo dõi và kiểm tra cơ thể đã hấp thụ bao nhiêu Fluor. Khó có thể nói nước dùng Fluor đã tiệt trùng là an toàn. Fluor còn có khả năng tiêu diệt cả những vi khuẩn cần thiết cho bộ máy tiêu hóa.
  Ngoài các phương pháp sử dụng hóa chất để tiệt trùng nêu trên, Ozone (O3) cũng là một loại khí có khả năng diệt trùng hiệu quả nhờ tính oxyd hóa mạnh mẽ của nó. Ozone hủy diệt tất cả các loại vi khuẩn trong nước (chỉ cần 1ppm (1 phần triệu) trong 10 phút là có thể sát khuẩn), nhưng Ozone lại gây ra mùi rất hăng, khó uống cho nên thường được dùng kèm theo bộ lọc than hoạt tính để khử bớt mùi này trong những trang thiết bị lọc nước hiện đại, nhưng việc kiểm soát nồng độ tương đối phức tạp và khá đắt tiền.
  4- PHƯƠNG PHÁP TRAO ĐỔI ION
  Ngày trước, một trong những phương cách để làm mềm nước là bỏ vôi hay xút vào bồn xử lý nước thô nhưng bất tiện là nhiều cặn bã lắng đọng, phải thường xuyên theo dõi để rút bớt đi.
  Những phương pháp xử lý nước bằng cơ học hay hoá chất không xử lý được những ion vô cơ hay những chất hữu cơ không bị phân hủy bởi tác động của vi sinh. Để trừ khử những ion vô cơ này thông thường người ta dùng những hạt nhựa trao đổi ion để hấp thụ và hoán chuyển. Phương pháp này thường được áp dụng để làm mềm nước, tức gạt bớt hàm lượng Calcium, Magnesium hoặc Nitrate trong nước.
  Những ion Natrium trong hạt nhựa sẽ thay thế Calcium và Magnesium tạo ra một loại nước mềm theo phản ứng như sau:
  Ca ++ / Mg ++ + Na2- Zeolite ® Ca / Mg (Zeolite) + 2Na+
  Để loại trừ Calcium, Magnesium người ta dùng một loại muối Aluminium (Sodium Aluminosilicates) có trong thiên nhiên gọi là Zéolite hay hạt nhựa nhân tạo (Cation exchange resin). Sau khi hạt nhựa đã hút được Calcium và Magnesium, trở nên bảo hòa, mất tác dụng, thì dùng nước muối để tái sinh nhựa trở lại để sử dụng theo phản ứng:
  Ca / Mg (Zeolite) + 2NaCl ® Na2- Zeolite + CaCl2 / MgCl2
  (Nhựa thải ra) ® (Nhựa trao đổi Ion tái sinh) + (Thải ra ngoài)
  Ngày nay các nhà sản xuất hạt nhựa trao đổi Ion nhân tạo từ nguyên lý nói trên đã trừ khử được cả những Anion vô cơ trong nước như Nitrates, Sulphate, Chlorides, Silicates và Carbonates bằng những hạt nhựa Anion mạnh theo phản ứng sau:
  CaNO3 + R-Cl ® RNO3 + CaCl
  MgNO3 + R-Cl ® RNO3 + MgCl
  (Anion exchange resin)
  Đây là một phương pháp khá kinh tế và thuận lợi trong công nghệ xử lý nước công nghiệp, đặc biệt có hiệu quả đối với các nhà máy dùng nước làm nguyên liệu như trong linh vực y dược, nước uống có pha các loại Vitamin và mỹ phẩm. Cần lưu ý thêm là các hạt nhựa trao đổi Ion không có khả năng diệt khuẩn nhưng lại có tác dụng tích cực loại trừ các chất phèn, muối khoáng dư thừa trong nước, đặc biệt là các loại nước giếng có hàm lượng muối khoáng quá mức cho phép. Cho nên hệ lọc sử dụng phương pháp này thường được gọi là máy làm mềm nước (Water Softener) hay khử Ion (Deionizer). Hiện nay các nhà sản xuất đã cho ra đời các loại máy khử Ion kèm theo hệ rửa ngược tự động để tái sinh hạt nhựa bị bảo hòa trong ống lọc.

  5- PHƯƠNG PHÁP TINH LỌC THẨM THẤU NGƯỢC (REVERSE OSMOSIS - RO)
  Được sáng chế từ khi sợi thủy tinh nhân tạo (fiber) ra đời, ứng dụng nguyên lý vận động của nước, thẩm thấu từ vùng nước loãng (hay dung dịch loãng) sang vùng nước đậm đặc qua một màng thẩm thấu dưới một áp lực khá cao. Màng thẩm thấu này được đặt ở giữa vùng nước sạch (trong) và vùng nước nhiễm bẩn hay nước mặn; nước trong sẽ di chuyển sang vùng nước mặn (đậm đặc) cho đến khi cả hai bên cân bằng và chỉ có nước đi qua màng thẩm thấu; hóa chất, vi sinh trong nước được giữ lại từ 85-100%. Vận động qua lại của nước từ bẩn sang sạch bằng áp lực máy bơm được lặp đi lặp lại nhờ chênh lệch áp suất, tạo ra nguồn chảy ngược, vì nước sạch (pure water) di chuyển từ vùng đậm đặc (muối hay nhiễm bẩn) sang vùng nước loãng và sạch dần (tinh khiết dần dần) theo chu kỳ qua lại của thẩm thấu (xuôi và ngược). Nên lưu ý phương pháp thẩm thấu ngược không phải là phương pháp lọc bằng màng, tức không phải qua những khoảng hở giữa các phân tử của chất liệu làm màng như các loại sợi Cellulose Acetate, Triacetate hay Polyamide polymers.Với nguyên lý này, nước lọc từ hệ thống RO được xem là nước siêu lọc vì tất cả hóa chất, vi sinh đều bị ngăn chặn. Phương pháp này được áp dụng trong công nghệ sản xuất y dược phẩm, hay lọc thận nhân tạo. Ở một số nước giàu có, người ta áp dụng nguyên lý này để lọc nước biển sang nước ngọt, đặc biệt cho những tàu thuyền đánh cá xa bờ hay căn cứ ở hải đảo.
  Qua những phương pháp lọc và tiệt trùng nước trên, rõ ràng là mỗi hệ thống hay trang thiết bị xử lý nước này không có loại nào hoàn hảo có thể giải quyết tất cả cùng một lúc để tạo ra một nguồn nước an toàn mà thông thường là một sự kết hợp nhiều kỹ thuật khác nhau, theo từng công đoạn riêng biệt, để thiết kế thành một hệ thống hoàn chỉnh.
  Tóm lại, những yếu tố cấu thành một hệ thống xử lý nước cho một nơi nào đó đòi hỏi phải được khảo sát kỹ chất lượng nước ngay từ đầu vào để ứng dụng kỹ thuật thích hợp, tối ưu nhất. Không thể có “một loại máy cho muôn nơi” mặc dù những nhà sản xuất bao giờ cũng tự nhận sản phẩm của mình là “tốt nhất” hay “hiện đại nhất”, trong khi nguồn nước hoàn toàn khác nhau!

  Chỉnh sửa lần cuối bởi voilocnuoc; 12/07/2016 vào lúc 07:36 AM.
  iframe: approve:
  • 10 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #10


  iframe: approve:

LinkBacks Enabled by vBSEO