Khi sử dụng chăn ga gối đệm lâu ngày sẽ sinh ra bụi bẩm hay vi khuẩn ẩn nấp trên bề mặt và bên trong, gây ra các bệnh ngoài da và cả đường hô hấp gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe cho gia đình bạn.

Không vệ sinh chăn ga gối đệm thường xuyên

Một tấm đệm sạch và thoải mái rất quan trọng cho một giấc ngủ ngon. Nếu như các vết bẩn, mùi khó chịu và bụi bặm là hệ quả tất yếu của việc dùng đệm hằng ngày, thì việc làm sạch đệm thường xuyên có thể giảm thiểu các vấn đề này. Tuy nhiên, vẫn có một số gia đình ít quan tâm đến việc vệ sinh chăn ga gối đệm gây ảnh hưởng đến sức khỏe gia đình
Giặt chăn ga gối đệm Hàn Quốc đúng cách

Nhiều người giặt ruột đệm bằng cách rắc xà phòng lên rồi xịt nước vào làm sạch, điều này là hoàn toàn sai lầm, vì khi cho nước vào sẽ làm mất liên kết của các sợi bông, làm đệm nhanh bị mềm lún. Dùng nước sô đa để làm sạch đệm là cách mà ít ai biết đến nhưng lại rất hiệu quả. Đầu tiên hãy tưới đều nước sô đa lên bè mặt tấm đệm. Chờ khoảng 20 phút để nước thấm đều rồi dùng máy hút bụi làm khô đệm.

Lưu ý, khi chăn gối gối đệm Hàn Quốc có những vết ố vàng thì không nên dùng những chất tẩy rửa để giặt mà chỉ cần dùng cồn hoặc oxy già thấm và mảnh vải nhỏ chà lên vết bẩn là được.
Phơi chăn ga gối đệm Hàn Quốc ở những nơi thông thoáng

Trước khi cất vào tủ phải giặt sạch và cho phơi khô hoàn toàn nhưng tránh ánh nắng chiếu trực tiếp vào bề mặt vải.Khi gấp gọn cho vào tủ có thể cho ít Long não vào tủ để khử trùng. Long não phải cho vào túi lưới chứ không được tiếp xúc trực tiếp với chăn ga gối, có đều cần chú ý là chăn ga tơ tằm không được dùng long não để khử trùng và khử mùi. Khi cất ga trải giường nên để nơi khô ráo và không nên bị ép chặt quá mà gây ảnh hưởng đến mặt vải. Nếu xác định là sẽ cất giữ một thời gian dài thì trước khi cất phải phơi dưới nắng, nhất là các loại ruột chăn ga.

Trên đây là cách bảo quản drap giường đẹp hiệu quả nhất. Hi vọng với những kinh nghiệm này, bộ chăn ga gối đệm Everon Hàn Quốc của gia đình có độ bền cao hơn. Hãy tham khảo những mẫu chăn ga gối đệm đẹp nhất tại everonvn.com.vn để lựa chọn cho mình sản phẩm phù hợp nhất