Phòng ngủ đóng vai trò thiết yếu như thế nào tới đời sống của bạn


Thời gian cuộc đời con người được chi thành 3 phần, thì một phần trong đó là để chúng ta nằm ngủ. Với con số ấy cũng đã đủ để nói lên tầm tác động của phòng ngủ của mỗi người là như thế nào.


Trước khi xây dựng một ngôi nhà, thì cửa ra vào được chú ý đầu tiên. Tiếp đó là đến phòng ngủ, rốt cuộc là phòng bếp. Công việc tính toán trên đã giúp bạn đọc thấy thêm phần nào về tầm quan yếu của không gian này trong cuộc sống ngày nay. Vậy phòng ngủ cần có những nhân tố gì?


Kích tấc và hình dạng bên ngoài của phòng ngủ


Độ lớn bé của phòng ngủ ở mức độ nào thì còn phụ thuộc vào phương pháp dùng của người sử dụng chúng, nhất là về mặt thị hiếu. Vì sao lại nói như vậy?


Nếu là phòng dành cho những cặp vợ chồng thì diện tích cho nơi này rơi vào khoảng chục nét vuông là ổn. Nếu phòng rộng quá sẽ dẫn tới tán khí, ảnh hưởng tiêu cực đến giấc ngủ. Nếu bạn quan tâm tìm hiểu thì sẽ biết được rằng, phòng ngủ của vua chúa thời phong kiến cũng chỉ mười mấy mét vuông mà thôi.


Lúc lựa chọn hình dạng cho phòng ngủ, bạn nên tránh các hình không có luật lệ. Nếu chọn lựa hình đa giác hoặc có sự lồi lõm thì căn phòng tức thì sẽ mất cân đối. Tốt hơn hết bạn nên chọn hình vuông hoặc hình chữ nhật, nhưng không được quá dài hay quá hẹp là được.
Hiện tại, người ta thường thiết kế phòng có phòng thủ sinh khép kín đi kèm, nhưng nếu làm theo phương pháp này, người sử dụng nên chú ý điều sau: không được để cửa của phòng ngự sinh đối diện với giường ngủ và tránh sắp đâu giường nằm. Lí do là vì cách sắp xếp như vậy sẽ gây tác hại cho sức khỏe của chủ nhân, mùi khó chịu từ phòng vệ sinh sẽ làm mất đi những luồng khí trong lành cần được nuôi dưỡng trong phòng ngủ. Bởi vậy, nơi này chúng ta phải để chúng thật sạch sẽ, trong lành.


Đặt ánh sáng cho phòng ngủ


Phòng ngủ cần tất cả ánh sáng nhưng không được gây chói mắt. Nếu bạn để phòng lờ mờ, quá tối thì cũng không ổn cho sức khỏe của bản thân. Trong phòng nên có đèn màu, nhưng màu gì thì nên chọn các màu nhẹ nhàng, dịu dàng với con mắt người nhìn.


Sẽ có 5 loại màu, biểu tượng cho 5 dòng tính cách khác nhau, nói lên vận mệnh cuộc đời, tơ duyên, công danh, sự nghiệp của mỗi người.


– Màu trắng và màu vàng thường hướng đến sự phát triển, sự nhiệt liệt, hăng hái.


– Màu đỏ nói lên cá tính mạnh dạn, tấp nập, hướng ngoại. Tuy nhiên, cần chú ý rằng, nếu cả hai vợ chồng có tính tình nóng nảy, hay cáu gắt thì không nên sử dụng màu này.


– Màu lam được biết đến là màu của kiến thức theo cách nghĩ truyền thống, nhưng có mang tí chút tiêu cực.


– Màu đen thể hiện sự kì bí, đầy ma mị nhưng cũng mang tính quyền lực, sang trọng, quý phái, sự lịch lãm cho những quý ông.


Danh mục khác: