vách ngăn vệ sinh composite là gì

  • 7 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #1
  Giá: 980,000đ
  Số điện thoại: O9O99O3235
  Địa chỉ: TPHCM
  Tình Trạng: Còn hàng

  Vách ngăn vệ sinh composite

  Trên thị trường vách ngăn hiện nay, có một thuật ngữ mà nhiều người chưa hiểu rõ. Đó là vách ngăn vệ sinh composite. Vậy vách ngăn vệ sinh composite là gì, chúng ta đi tìm câu giải đáp. Chắc các bạn đã hiểu vách ngăn vệ sinh qua các bài viết trước của mình hoặc hay trên các phương tiện internet . Chúng ta tìm hiểu khái niệm composite là gì.
  Ta phải hiểu là composite không phải là tên của vật liệu mà là tên gọi chung cho vật liệu. Nên phải gọi là vật liệu composite , đó là vật liệu tổng hợp từ hai hay nhiều vật liệu khác nhau tạo nên vật liệu mới cho tính năng hơn hẳn vật liệu ban đầu. Người ta chia ra thành nhiều loại composite dựa trên vật liệu nền và cốt.
  Composite gốm , composite kim loại, composite lai tạp ( Alu là composite lai tạp giữa nhựa và kim loại), composite gỗ ( compact HPL được xếp vào loại này vì tạo nên từ giấy, là bột gỗ), Composite nhựa ( hay gọi tên chung là nhựa composite)
  Trước đây nhựa đươc phát triển sớm nên người ta hay hiểu composite là nhựa. Nói đúng ra phải nói là nhựa làm theo kiểu composite, khác với nhựa làm thành dạng đúc, thổi như chai, lọ…. Xuồng nhựa composite là một ví dụ, được làm từ các sợi thủy tinh được kết dính bằng nhựa ( người ta hay gọi là xuồng composite)
  Vậy vách ngăn vệ sinh composite làm bằng vật liệu composite, hiện nay trên thị trường thì có nhiều vật liệu composite như :
  1 . Seamboard, ( ván dăm trộn với xi măng)
  2 . Calcium silicat ( thành phần chính là bột giấy, bột đá, keo và phụ gia kết dính như xi măng).
  3. Ván MFC ( là ván dăm, gỗ tự nhiên băm nhỏ trộn với keo, ép tạo thành từng tấm, bề mặt được phủ meelamine hoặc không), với vách ngăn vệ sinh thì thường làm bằng MFC chống ẩm
  4. Ván MDF ( cũng tương tự như MDF chỉ khác là gỗ được nghiền thành dạng bột mịn và trộn với keo và ép thành tấm, bề mặt có phủ hoặc không). với vách ngăn vệ sinh thì thường làm bằng MDC chống ẩm
  5. Cuối cùng là vật liệu vách ngăn vệ sinh thông dụng nhất compact HPL.
  Như ta đã biết compact HPL ( còn gọi là Solid Phenolic ) là một tấm dạng cứng, lõi đặc , được tạo thành từ nhiều lớp giấy nền Kraft ( có màu nâu hoặc đen) sau khi đã ngâm tẩm qua nhựa Phenolic thì được ép, nén dưới nhiệt độ và áp suất cao ( 1430psi = 207.5N/m2 ). Bên ngoài được phủ một lớp giấy màu ( là màu của compact như xám, kem, vân gỗ….) đã ngâm qua nhựa melamine. . Cấu tạo như vậy làm cho compact HPL cứng và bền hơn laminate ( một lớp) rất nhiều. Do được tẩm qua lớp nhựa phênalic nên chịu được môi trường nước. Còn tên gọi là compact HPL vì được làm trên kỹ thuật HPL truyền thống, đó là ép chống lên nhau rất nhiều lớp giấy Kraft phenolic .
  Hy vọng bài viết trên có thể giúp bạn phân biệt thế nào là vách ngăn vệ sinh composite. Và vách ngăn vệ sinh composite hiện nay gồm những loại gì, Loại nào ứng dụng làm được vách ngăn vệ sinh, loại nào chịu được nước…
  Nếu bạn có nhu cầu về vách ngăn vệ sinh composite hay chỉ là tìm hiểu về nó, bạn có thể liên lạc với chúng tôi theo địa chỉ sau. Chúng tôi sẽ tư vấn giúp bạn nên lựa chọn loại nào cho phù hợp với không gian và thời gian sử dụng.
  VÁCH NGĂN VỆ SINH GIÁ TỐT
  Email: dinhthu297@gmail.com
  ĐT: 090 990 3235 – 090 743 55 52
  Website: VÁCH NGĂN VỆ SINH COMPACT GIÁ TỐT
  Địa chỉ: 453A Nguyễn Thị Kiểu, P.Tân Thới Hiệp, Q.12, Tp.HCM


  iframe: approve:
  • 7 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #2
  up lên nào.

  iframe: approve:

LinkBacks Enabled by vBSEO