Hiện nay trên thị trường xuất hiện 2 dạng sàn gỗ công nghiệp. Là sàn gỗ công nghiệp dạng phẳng và sàn gỗ cạnh vát (hay cạnh có rãnh). Mỗi loại cấu tạo sàn đều có những ưu và nhược điểm riêng mà chúng ta cần phải nắm vững. Có không ít người không biết nên sử dụng sàn gỗ có cấu tạo như thế nào là cho hợp lý nhất để lát sàn nhà ?

Và chúng tôi xin giúp bạn hiểu hơn về cấu tạo của 2 loại sàn này cho bạn tham khảo:
Sàn gỗ cạnh phẳng:


Là loại sàn những miếng ván gỗ được lắp lại với nhau rất kín sẽ tạo thành mặt phẳng, không có khe hở. Vì vậy tạo ra một mặt phẳng liền mạch làm cho bạn khó mà phát hiện các mối ghép nối, vân gỗ nổi bật mang đến vẻ đẹp tự nhiên. Điểm nổi bật của loại sàn gỗ này là giữ gìn vệ sinh rất tốt, chỉ cần dùng chổi hoặc máy hút bụi làm sạch bề mặt sau đó dùng rẻ ẩm lau là bề mặt đã sạch bóng như mới. Trên thị trường giá sàn gỗ công nghiệp cạnh phẳng có giá thành rẻ hơn so với sàn gỗ có rãnh nếu như cùng 1 loại sản phẩm.
Sàn gỗ có rãnh (cạnh vát):

Sàn Gỗ Công Nghiệp GagoTrong quá trình sử dụng sàn gỗ thường có độ giãn nở nhất định vì vậy mà những chỗ rãnh gỗ đó có tác dụng như một khoảng bù giãn nở. Với cấu tạo là hèm vát sàn gỗ làm gia tăng độ bám chắc của những tấm sàn cũng như làm tăng giá trị thẩm mỹ, cho không gian nhà vẻ đẹp tự nhiên nhất. Chình vì thế mà sàn gỗ có rãnh luôn đảm bảo độ ổn định cho sàn nhà. Phù hợp nhất cho căn phòng lắp điều hòa độ vì sàn gỗ có độ giãn nở tốt. Chính vì cấu tạo khá hấp dẫn và bắt mắt mà sàn gỗ có rãnh thường thu hút hơn so với sàn gỗ cạnh thẳng.
Tuy nhiên, hèm vát lại có nhược điểm là khó vệ sinh, trong quá trình sử dụng các vết bẩn rơi xuống khe sẽ gây mất vệ sinh. Đặc biệt là những gia đình có trẻ nhỏ thì đây là vấn đề đáng lo ngại.
Với những kinh nghiệm của chúng tôi về từng loại sàn cho thấy cả 2 loại sàn gỗ cạnh phẳng và sàn gỗ có rãnh đều có những ưu điểm riêng. Vì vậy, tùy vào điều kiện và mục đích sử dụng mà các loại sàn gỗ và cách lựa chọn sàn gỗ phù hợp với mục đích của gia đình bạn xin vui lòng liên hệ tới số hotline: 0902 264 277 – 0948 510 079