Tượng gỗ Di Lặc hiện nay rất phổ biến ở những gia đình châu Á, đặc biệt là những gia đình có tôn giáo chính là Phật Giáo. Bên cạnh mang nét đặc sắc về giá trị tinh thần, Tượng gỗ Di Lặc chứa đựng nội dung rất lớn theo hướng luật âm dương ngũ hành. Phật Di Lặc được biết đến cùng nụ cười hả hê, tổng thể khuôn mặt từ bi, dáng người mập mạp, áo vải bố hở làm hở bụng có phần to gần với ông địa nhìn vừa mộc mạc mà còn dễ gần. Người xưa hay gọi bằng tên bình dị là Phật Mập.
Tượng gỗ di Lặc dùng làm đẹp ngôi nhà, thờ cúng tại các gia đình có thể chế tác từ đa dạng loại vật liệu khác nhau gồm hiện kim giá trị như vàng bạc đồng hay ngọc đá … tuy nhiên tượng gỗ Di Lặc vẫn được ưu tiên nhất tại đặt tại gia đình. Gỗ là chất Mộc, mang khí chất mùa xuân hào hứng, sự sinh sôi nảy nở và thanh bình. Việc trưng bày Tượng gỗ tại gia tạo cảm giác dung hòa cùng tự nhiên, thể hiện an lành cho căn nhà của người đặt tượng.
- Trước tiên bạn chắc chắn thấy khó hiểu là tại sao Phật Di Lặc lại có nụ cười vô cùng hạnh phúc lúc nào cũng túc trực trên mọi trạng thái? Con người chỉ cười khi thấy sự hoan hỉ và cuộc sống viên mãn do đó nụ cười ngự trị khuôn mặt tượng gỗ Di Lặc trình diễn cho sự hoan lạc và an nhiên nơi đời sống hằng ngày. Những lúc mệt mỏi nhìn ngắm dáng vẻ hoan hỉ cũng giảm bớt vấn đề khó khăn của cuộc sống
- Tượng gỗ di lặc có thể làm do đa dạng dạng gỗ đa dạng, từng dạng gỗ cũng mang những thuộc tính cùng với nét đặc trưng khác nhau như tính chất, công dụng, cách nhận biết hóa lí …. Điểm đặc biệt là các kẻ lỡ đam mê tượng đẹp từ chất liệu gỗ nguyên chất phải là người am hiểu rất rõ về những loại gỗ quý để điêu khắc tượng. Đặc biệt cùng với tương tác ngũ hành, hành Mộc có thể làm hạn chế sức mạnh của hành Kim và hành Thổ giúp cho thế bình dưỡng cho ngôi nhà
- Tổng thể các dạng tượng gỗ thì phải kể đến Tượng Gỗ Di Lặc có tính chất từ gỗ thể gốc. Nguyên gốc là những khối gỗ trải qua thời gian ảnh hưởng dưới sự tôi rèn trong tự nhiên rất nhiều năm trước vì vậy chỉ còn khúc lõi cứng, chắc với từ các yếu tố môi trường.


-----------
TƯỢNG GỖ MỸ NGHỆ HƯNG THỊNH

138 Nguyễn Hữu Dật, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú, TPHCM
Hotline: 0982 299 239

Keyword: tuong go di lac