Tư vấn lắp đặt, máy lọc nước công nghiệp ro tinh khiết nhãn hiệu Kensi của công ty TEKCOM phân phối cùng các công suất khác nhau, ứng dụng nhiều công nghệ hiện đại cho nguồn nước tinh khiết sạch 99,99%

Lắp đặt máy lọc nước công nghiệp tại Hà Nội
Trong cuộc sống, lưu lượng nước sạch đang có tình trạng ô nhiễm trầm trọng, Vì vậy nước sạch đáp ứng cho sinh hoạt của con người dần bị thiếu hụt. Nhận thấy được các bất cập về nguồn nước, Công ty Tekcom đã cho ra đời sản phẩm máy lọc nước công nghiệp với thương hiệu Kensi. Có công suất từ 50l/h - 12000 l/h hệ thống máy lọc nước công nghiệp sản xuất đủ nước dùng sinh hoạt, phục vụ các bếp ăn công nghiệp, và các công ty có số lượng hàng ngàn công nhân có nhu cầu sử dụng khác nhau. Với trang bị 5 màng lọc RO, vậy nên máy lọc nước công nghiệp có nhãn hiệu Kensi đáp ứng được quy định về nguồn nước sạch của nhiều người.
Máy lọc nước công nghiệp công suất lớn sử dụng công nghệ lọc RO cung cấp nguồn nước sau lọc có thể uống được luôn, không phải đun sôi, đảm bảo an toàn sức khoẻ đối với bản thân cùng với gia đình. Dây chuyền lọc nước công nghiệp có thể dùng trong công xưởng, bệnh viện, trường học...
Sơ đồ của dây chuyền lọc nước công nghiệp:

 1. Cốc lọc số 1: Lõi lọc PP - đây là lõi lọc được cấu tạo giống các sợi Polypropylen được dập ép tạo nên khối, kích thước của màng lọc <5µm.
 2. Cốc lọc số 2: Lõi lọc dùng than hoạt tính gáo dừa được hoạt hóa. Than gáo dừa này áp dụng công nghệ sản xuất theo dạng hạt có tính năng hấp phụ mùi, màu và một vài ion kim loại.
 3. Cốc lọc thứ 3: Lõi lọc than hoạt tính đã được nghiền nhỏ và định hình thành khối, nhằm tăng tiết diện tiếp xúc với nước, đáp ứng hiệu quả của quá trình lọc và hấp phụ các nguyên tố độc hại ra khỏi nguồn nước.
 4. Hệ thống lõi lọc RO: Gồm 05 màng lọc RO, lược bỏ các chất bẩn xuất hiện trong nước, có thiết kế 05 màng lọc tăng cường công suất lọc nhanh hơn, đáp ứng đủ lượng nước sinh hoạt.
 5. Cốc lọc T33: Được cấu tạo từ than hoạt tính dạng đặt biệt, để nước khi được lọc ổn định pH, tăng cao độ ngọt trong nước đông thời cũng lọc loại bỏ các chất bẩn có nguy cơ lọt qua được màng lọc RO.
 6. 03 máy bơm: Có 03 máy bơm thì sẽ tăng lượng nước qua màng, cùng với đó nước sẽ có áp suất ổn định khi qua hệ thống lọc.
 7. Van điện từ: Đóng mở khi được cấp điện vào hệ thống
 8. Van áp thấp: Có công dụng dập nguồn điện khi nước vào hệ thống yếu hoặc không có nước vào hệ thống.
 9. Van áp cao: Có tính năng cắt điện khi nước trong bình áp đầy.
 10. Bình áp: Lưu trữ nước sạch sau lọc song song với đó tạo áp suất đẩy nước tới các cốc lọc bổ sung để dùng.
 11. Van Flow: Có nhiệm vụ điều tiết nước thải sau lọc qua hệ thống màng RO.
 12. Công tắc đèn báo: Dùng để báo kết nối nguồn điện khi van áp thấp sập nguồn.

Cơ chế làm việc của dây chuyền lọc nước công nghiệp ro

Quy trình của dây chuyền lọc nước công nghiệp công suất từ 50l/h trở lên cũng giống như Quy trình của máy lọc nước gia đình công suất 10l/h.Tuy vậy máy lọc nước bán công nghiệp, công nghiệp sẽ có những điểm phát triển để đáp ứng tốt hơn với mục đích dùng cho số đông người.


 • Nước đầu tiên vào sẽ qua ba lõi lọc thô, lõi lọc thứ nhất là lõi PP được sản xuất từ sợi bông xốp của nhựa polypropylene, những sợi này sẽ được ép thành những khối tạo nên 1 lớp màng lọc. Kích cỡ của những lỗ màng lọc chỉ có 5 µm, vì vậy nước chảy qua lõi PP sẽ loại bỏ những chất huyền phù, loại dạng rỉ sét, bùn đất hay các vật chất có trong nước.
 • Sau khi qua lõi lọc thứ nhất, nước sẽ được chia ra làm hai đường, một đường nước được đấu nối với van áp thấp. Ở đây van áp thấp có chức năng đóng lại khi nguồn nước cấp đến yếu, hoặc van mở trong trường hợp nguồn nước vào mạnh(đủ áp). Và một đường nước sẽ qua van điện từ đến bơm. Khi bơm vận hành, van điện từ sẽ được mở, nước sẽ bơm đẩy từ lõi lọc số 1 đi đến lõi lọc số 2. Lõi lọc thứ hai là lõi lọc chứa than hoạt tính dạng viên. Nước chảy qua lõi lọc này sẽ được loại bỏ các loại chất nhờn, mùi và chất hữu cơ hòa tan. Ở lõi số 2 này than hoạt tính còn xử lý được loại chất phóng xạ, asen và amoni.
 • Bơm áp sẽ đẩy nước từ lõi lọc số 2 đi lên lõi lọc số 3, lõi lọc này là lõi than hoạt tính đã được tạo khối, bằng phương pháp xay nhỏ và tạo thành những khối để tăng diện tích tiếp xúc với nước, thế nên tăng cao hiệu suất xử lý nước. Nước chảy tới lõi lọc này sẽ được lọc toàn bộ các chất hữu cơ, chất phóng xạ và kim loại nặng khi lõi lọc thứ 2 không thể lọc được.

Nước sau khi đã được xử lý thô bằng những lõi lọc ban đầu, sẽ cho dẫn tới hệ thống lõi lọc RO. Đây là lõi lọc quan trọng nhất trong máy lọc nước bán công nghiệp, ở đây nước sẽ phải dẫn qua các lõi lọc RO với áp suất cao. những lỗ hở màng RO có kích thước cực nhỏ 0,0001 µm, bằng 1/10 con vi khuẩn.Vì kích cỡ của màng RO rất bé nên chỉ có nước tinh khiết mới chảy qua được các khe lọc này. Phần nước thải trong 04 màng RO cuối cùng sẽ được cho vào đường nước vào của lõi lọc RO đầu tiên để tiếp tục lọc nước lần thứ hai. Sau cùng nước thải của màng RO đầu tiên sẽ cho qua 03 van Flow để giảm lượng nước thải (bởi vì áp suất đẩy nước trong hệ thống cao nên phải dùng 03 van Flow).


 • Nước qua màng RO hoàn toàn tinh khiết được chứa tại bình áp cách ly với môi trường bên ngoài. Nước từ màng RO chảy vào bình áp sẽ qua 1 van áp suất cao, van này có nhiệm vụ ngừng bơm khi nước ở bình áp được bơm đầy, và hoạt động bơm lúc áp suất ở bình áp thiếu (nước trong bình áp bị vơi đi). Khi người dùng vặn vòi sử dụng, nước từ bình áp mới lên lõi số năm (T33). Lõi lọc T33 có cấu tạo bằng than hoạt tính đặc biệt, có vai trò trao đổi ion, giúp làm mềm nước, tăng thêm vị ngon ngọt tự nhiên và chống tái khuẩn trong nguồn nước.


Tùy thuộc yêu cầu sử dụng nước của nhà máy để người sử dụng có thể bổ sung thêm những lõi lọc khác để tăng chất lượng nước, như:
- Lõi lọc Alkanite ổn định pH trong nước
- Lõi lọc hồng ngoại để chia nhỏ thành phần nước nhằm tăng khả năng hấp phụ vào cơ thể
- Lõi lọc đá Maifan để taọ thêm các chất khoáng vi lượng cho cơ thể
- Lõi chiếu UV có khả năng để nhử khuẩn cho nước,…