Căn hộ sở hữu tường hay ban công hướng Tây luôn là nỗi lo ngại cho những hộ dân đã và đang sinh sống.


Trả lời:


Theo những thông báo mà bạn đưa ra thì thông thường tường chung cư hay nhà hướng Tây ngay từ khi thi công, chủ đầu tư phải áp dụng các biện pháp để bớt nhiệt , cách thức nhiệt cho tường. Bên cạnh đó , không hề Công trình nào cũng chú trọng kĩ lưỡng tới vấn đề ngừng thi côngĐây. Bởi tương tự , giá bán nguyên liệu sẽ đội lên, thi công sẽ buộc phải kĩ thuật cao hơn. Ở đây tường căn hộ chung cư nhà bạn đã không được tiêu sử dụng những biện pháp chống nóng cần phải có khi thi công phần thô. Do vậy, bạn có thể giải quyết theo những cách dưới đây:


Tiêu dùng những nguyên liệu cách nhiệt, chống nóng

  • Cùng tham khảo thêm về các loại cây xanh trong nhà

Hiện có rất nhiều nguyên liệu chống hot cho tường, bạn với thể tiêu sử dụng đồng thời hoặc từng loại vật liệu dưới đây, tùy vào chừng độ hot của tường nhà.
- Túi khí cách thức nhiệt: Túi khí được cấu tạo bởi màng nhôm thuần chất nên mang khả năng chống nóng vào mùa hè và chống thoát nhiệt vào mùa đông. Túi khí này thi công khá thuận lợi . Bạn chỉ cần dán trực tiếp lên khoảng tường cần chống nắng với keo chuyên dụng.

Tường thạch cao cũng làm giảm nhiệt chung cư hướng Tây.
- Xốp PU bí quyết nhiệt: Tấm xốp sở hữu trọng lượng nhẹ đem lại hiệu quả cao trong việc phương pháp nhiệt cho nai lưng tường. Không những thế , xốp này với có tác dụng cách thức âm. Không những thế , sau khi dùng tấm xốp phương pháp nhiệt dán tường, bạn nên gia cố thêm một lớp tường thạch cao bên ngoài để đảm bảo tính thẩm mỹ và bền đẹp theo thời kì.

- Tường thạch cao: giả dụ độ chiếu của ánh nắng không quá lớn, bạn có thể tiêu sử dụng 1 mình lớp tường thạch cao để giảm sức nóng, giảm mức tiêu thụ điện năng, tiết kiệm tầm giá thi công cho gia đình.

  • Những đặc điểm cần lưu ý về phong thủy gia đình


- Sơn chống nóng: giả dụ bên ngoài bức tường phòng ngủ còn với ban công bạn với thể sử dụng thêm sơn chống hot ngoại thất. Sơn chống nóng với tác dụng làm bớt nhiệt độ phòng bên trong lên đến 6 độ C.
- bên cạnh đó , bạn mang thể dùng gạch mát để ốp tường thêm bên trong vừa có tác dụng chống nóng, vừa có tác dụng chống thấm cho tường nhà thêm kiên cố. Hay ốp thêm tấm xi măng cellulose, thanh vân nhái gỗ, tấm chắn nắng...
sử dụng cây xanh
bên cạnh việc tiêu dùng các vật liệu cách nhiệt bạn với thể trồng thêm các cây dây leo che phủ tường nhà vừa giúp không gian sống đẹp hơn vừa giúp căn hộ luôn dịu mát. Căn hộ chung cư của bạn mang ban công nên bạn sở hữu thể trồng ở ban công, cho leo trực tiếp lên tường phía Tây. 1 Số chiếc cây ưa nắng nóng bạn có thể chọn lựa trồng là:

  • Phải hiểu điều gì khi thiết kế cầu thang trong nhà

- Sử quân tử: Hoa sử quân tử ưa nắng, dễ trồng, hoa đẹp lại sở hữu mùi thơm. Mang thể trồng cây bằng cách thức gieo hạt, giâm cành. Cần thường xuyên tưới cây nhưng chậu đất phải mang khả năng thoát nước chống ngập úng.
- Hoa tử đằng: Hoa tử đằng ưa nắng, có khả năng chịu được nắng hot khô hạn. Sức leo của tử đằng khỏe nên bạn có thể trồng ở ban công nhà vừa đẹp lại vừa che nắng tốt cho phòng ngủ mang tường hướng Tây đang bị nắng rọi thẳng.
- Hoa mai xanh: Hoa mai xanh rất dễ trồng kể cả trên đất nghèo dinh dưỡng cây vẫn sống. Tuy nhiên để cây phát triển thấp cần trồng trên đất xốp, với khả năng thoát nước thấp . Cây ưa nắng và ưa nước nên cần chăm tưới nước.
- huê hồng leo: giả dụ ban công phía Tây nhà bạn không quá nắng với thể trồng hồng leo. Những ban công hay cổng hồng leo xinh xắn, lãng mạn đang là thiên hướng được rộng rãi gia đình ưa thích .
- Hoa giấy: Hoa giấy ưa đất mùn, trồng rất dễ sống và tương đối phổ thông . Bên cạnh đó để cây ra đa dạng hoa thì lúc cây đã leo kín tường cần để đất cằn khô, không nên để cây quá phải chăng sẽ khó ra hoa.
Trên đây là trả lời của Kiến trúc sư báo Emdep.vn, chúc bạn tuyển lựa được biện pháp chống hot thích hợp để không gian sống của gia đình luôn thoáng mát, dễ chịu.