Phạm trù tranh cát nghệ thuật khá phong phú và đa dạng. Khi nói đến tranh cát nghệ thuật là nói đến nhiều thể loại, kiểu tranh cát khác nhau. Cụ thể như thế nào mời bạn đọc cùng tham khảo bài chia sẻ của chúng tôi bên dưới nhé!

Sự đa dạng của tranh cát nghệ thuật

Tranh cát nghệ thuật tại Việt Nam dường như mới "chớm nở" trong vài năm trở lại đây. Song chính sự đa dạng và độc đáo của mỗi tác phẩm tranh cát nghệ thuật đã khiến loại hình này đã và đang đến gần hơn với nhiều đối tượng khách hàng khác nhau.

Hiện nay trên thị trường có một số loại tranh cát nghệ thuật phổ biến như: tranh cát phong cảnh, tranh cát chân dung, tranh cát thư pháp, hoạt cảnh con người, tranh cát phong thủy... Mỗi thể loại tranh cát nghệ thuật chính là một giá trị, một thông điệp muốn truyền tải đến người xem.

+ Tranh phong cảnh là thể loại tranh cát thường miêu tả đến cảnh đẹp thiên nhiên ở trong nước và trên thế giới. Những bức tranh cát đầy sống động về cảnh sắc thiên nhiên như hình ảnh cây cối, đường làng, cánh cò hay các địa danh nổi tiếng, kì quan thế giới... Bằng tranh cát nghệ thuật, tất cả những cảnh sắc thiên nhiên trên Trái Đất này như được tái hiện lại một cách chân thực nhất.


+ Tranh cát chân dung: Đây được xem là thể loại tranh cát nghệ thuật khó nhất trong các thể loại tranh cát. Bằng những hạt cát bé xinh, qua đôi bàn tay tài hoa của các nghệ nhân, những bức họa cát chân dung không chỉ thể hiện được các đường nét trên gương mặt mà còn là sắc thái, thần thái và cái hồn khi người xem nhìn vào bức tranh cát. Và đôi khi, người xem sẽ có cảm nhận như đang đứng trước một người thật chứ không hề nghĩ đó là một bức tranh làm từ cát. Đấy chính là sự thành công của một tác phẩm tranh cát chân dung.


+ Tranh cát thư pháp: Tranh cát thư pháp cũng là một trong những nghệ thuật làm tranh cát đặc sắc và độc đáo. So với các loại hình thư pháp truyền thống thì tranh cát thư pháp mang vẻ đẹp của sự giản dị nhưng vô cùng tinh tế và đặc sắc.


+ Hoạt cảnh lao động: Hoạt cảnh con người lao động như đang làm vườn, làm ruộng, đang lên nương... Tất cả sẽ được tái hiện lại một cách chân thực và sinh động thông qua những bức tranh được vẽ bằng cát.


+ Tranh cát phong thủy: Đây là loại tranh cát nghệ thuật mang đến ý nghĩa phong thủy, cầu mong sự sung túc, phát triển, bình an và may mắn.


+ Tranh cát logo, biểu tượng công ty: Loại hình tranh cát này đã và đang nhận được khá nhiều sự quan tâm của khách hàng. Những bức tranh cát logo mang thương hiệu và hình ảnh công ty có thể làm quà tặng hoặc công cụ quảng bá công ty hiệu quả nhất.

+ Trang tình yêu, lãng mạn: Những bức tranh cát tình yêu lãng mạn mang thông điệp và câu chuyện về tình yêu nam nữ, gia đình, bè bạn.

+ Tranh cát trừu tượng: Ngoài những loại hình tranh cát trên thì tranh cát trừu tượng, vừa thật vừa ảo, trong ảo có thật, trong thật có ảo cũng là mẫu tranh cát được khá nhiều người lựa chọn. Đây là một trong những loại tranh cát tinh tế và vô cùng độc đáo.

Địa chỉ bán tranh cát đẹp, giá rẻ

Nếu như bạn muốn chiêm ngưỡng và mua các tác phẩm tranh cát nghệ thuật đẹp, đa dạng thể loại, giá rẻ thì bạn có thể đến với tranhcatnghethuat.com nơi khởi nguồn của những đam mê. Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề cùng đội ngũ nhân viên giàu đam mê và tâm huyết đã mang đến vẻ đẹp và cái hồn cho từng tác phẩm tranh cát nghệ thuật.

Đến với tranhcatnghethuat.com bạn sẽ kinh ngạc một điều đó là bất kì cái gì trên Trái Đất này có thì tranhcatnghethuat.com cũng có thể tạo ra được bằng cát. Thậm chí những điều không có, tranhcatnghethuat.com cũng có thể thổi vào cát để tạo ra những bức tranh độc đáo, có một không hai, đặc sắc và sống động nhất. Mọi thông tin chi tiết, bạn có thể liên hệ Hotline 0938.726.884/ 0944.009.490 hoặc truy cập website Tranh cát nghệ thuật - Quà tặng cao cấp, độc đáo và ý nghĩa để được hỗ trợ nhé!