Kính cường lực: Tên gọi phần nào thể hiện được đặc tính của loại kính này. Đây thực tế là kính thường được xử lý ở nhiệt độ cao từ 650 – 700 độ sau đó làm nguội nhanh bằng khí nén tạo sức căng bề mặt. Bề mặt kính là sự kết nối vững chắc của các mạch liên kết cực nhỏ. Vì thế kính có khả năng chịu lực tác động cao, chống va đập khá tốt. Kính cường lực có khả năng chịu đựng các tác động như: rung chấn mạnh, gió to và lực va đập mạnh. Độ dày kính thường được sử dụng khi gia công cửa nhựa lõi thép tphcm là 8mm. Đây cũng chính là loại kính thường dùng trong việc thi công cửa nhựa lõi thép.

Kính cường lực được chia thành 2 loại
Cường lực bán phần: có ưu điểm là cứng hơn từ 2 – 3 lần so với kính thường cùng kích thước. Khi vỡ nứt theo hình lượn sóng, không tạo thành mảnh lớn sắc cạnh như kính trắng hay vỡ vụn như kính cường lực toàn phần. Khả năng chịu áp lực gió tốt do độ dẻo của kính khá cao.
Cường lực toàn phần: khả năng chịu lực gấp 4 – 5 lần so với kính thông thường, chịu được sự chênh lệch nhiệt độ cao. Biên độ chênh lệch nhiệt độ cho phép của kính cường lực toàn phần lên đến 200 độ trong khi kính thường là 50 độ. Đặc biệt khi vỡ tạo thành nhiều mảnh vụn nhỏ, giảm tối đa khả năng gây sát thường. Kính này phù hợp khi sử dụng ngoài trời, các công trình cần độ an toàn cao.

2. Kính dán an toàn
Là loại kính được tạo ra bằng cách dán nhiều lớp kính đơn với nhau. Giữa mỗi lớp kính được phân cách bằng một lớp phim PVB. Công dụng của lớp phim này là giữ lại các mảnh vỡ khi kính bị va đập. Nhờ đó, khi kính vỡ không văng mảnh vỡ gây nguy hiểm cho người sử dụng. Hiện nay để tăng thêm sự an toàn, các lớp kính trước khi dán được luyện để tăng sức bền.

Vì được dán từ nhiều lớp kính nên khả năng chống đột nhập của kính dán an toàn là khá cao. Chính lớp kết dính đặc biệt này giúp kính có khả năng chịu được lực tác động do bom hay đạn. Vì thế kính thường được trang bị cho ngân hàng, tiệm vàng, cửa chính,…Đây là những khu vực cần sự an toàn cao. Ngoài ra kính cũng thích hợp dành cho phòng trẻ nhỏ vì độ an toàn cao, khi vỡ không gây nguy hiểm.

Ưu điểm khác của kính là khả năng cách âm, cách nhiệt khá tốt. Lớp lót bằng phim dẻo giúp giảm sự rung động, giảm tia cực tím. Việc trang bị kính dán an toàn cho khung cửa nhựa lõi thép giúp không gian nhà bạn được yên tĩnh, mát mẻ. Lớp phim này có nhiều màu sắc, có thể kết hợp tạo ra nhiều loại kính như kính màu, kính phản quang,…. Vì thế kính dán an toàn có thể tạo nên nhiều kiểu dáng, màu sắc đa dạng, tạo sự phong phú khi dùng trang trí nhà cửa.

Trong mọi không gian thời tiết, kính dán an toàn đều không bị mòn, đổi màu hay biến dạng. Có thể nói đây là loại kính khá cao cấp dành cho cửa nhựa lõi thép. Thông thường độ dày kính dán an toàn sử dụng cho cửa nhựa từ 6,38 – 10,38 mm (tương đương 2 lớp kính có độ dày 3 – 5mm dán lại).

3. Kính hộp
Kính hộp có cấu tạo cũng như kính dán an toàn. Nghĩa là được ghép từ hai hay nhiều tấm kính đơn. Tuy nhiên khoảng giữa hai tấm kính ghép là khoảng khí trơ (hút chân không). Thông thường cửa nhựa lõi thép thường sử dụng loại kính 5-9-5 (hai lớp kính dày 5mm với khoảng khí trơ ở giữa là 9mm).

Ưu điểm là kính khá dày, nên cách âm, cách nhiệt khá tốt. Tuy nhiên hạn chế của loại kính này là khá nặng, khó khăn khi thi công và giá thành cao. Kính hộp chủ yếu phù hợp với những môi trường có tiếng ồn cao, giúp bạn tránh được tình trạng ô nhiễm tiếng ồn.
4. Kính sơn
Là loại kính thường hay kính cường lực được sơn phủ, trang trí thêm nhiều họa tiết. Loại kính này phù hợp sử dụng cho văn phòng, tạo điểm nhấn và thể hiện phong cách riêng.

Nguồn: cửa Upvc Đức Thiện