Tiểu cảnh sân vườn - Kiến tạo nét đẹp thiên nhiên vào nhà bạn

  • 749 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #21
  Trích dẫn Nguyên văn bởi TNDBill Xem bài viết
  Đắt hàng ko mẹ nó ơi!
  Cũng thường mẹ nó ạ, bên này vắng hơn bên kia.
  Chúc mẹ nó đắt hàng nhé.

  iframe: approve:
  • 749 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #22
  Non bộ là một thú chơi tao nhã, giàu tính nghệ thuật.

  Thế giới trùng điệp của núi rừng thiên nhiên bạt ngàn được sàng lọc kỹ càng, mang về tô điểm cho khung cảnh nhỏ riêng tư. Núi đồi, khe suối, sông hồ hùng vĩ được thu nhỏ lại thành một thế giới tượng trưng trong một giới hạn nào đó . Ðây là thú chơi của các dân tộc Á Đông như Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Singapore, Thái Lan, Việt Nam ...

  Chỉnh sửa lần cuối bởi heocon150110; 07/06/2012 vào lúc 10:21 AM.
  iframe: approve:
  • 749 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #23

  Công trình: Tranh gốm Từ Sơn - Bắc Ninh

  iframe: approve:
  • 749 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #24


  iframe: approve:
  • 3,014 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #25
  Hic bao giờ mình có nhà rộng để làm tiểu cảnh hic

  iframe: approve:
  • 749 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #26
  Trích dẫn Nguyên văn bởi metitmit04012011 Xem bài viết
  Hic bao giờ mình có nhà rộng để làm tiểu cảnh hic
  Chúc bà có nhiều xiền để mua nhà rộng và ủng hộ món này cho tôi nhá

  iframe: approve:
  • 749 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #27


  iframe: approve:
  • 749 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #28


  iframe: approve:
  • 749 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #29
  Tiểu cảnh cho nhà phố

  Với phòng khách, tiểu cảnh sẽ được đặt ở vị trí góc phòng. Một vài bình nhỏ trồng cây thân mềm được đặt trên bệ xi măng kết hợp với đá màu ghi nhạt. Trúc sẽ được trồng sát với tường tạo chiều sâu, tường sần suid hoặc ốp đá thẻ màu nhạt. Phía dưới rải cát trắng phủ lên những chậu cây thân mềm xen với các tảng đá tạo hình.  Tiểu cảnh nơi ban công được thiết kế với phong cách sa mạc. Với phong cách này bạn nên chọn những bình xương rồng có góc cạnh được vùi trong lớp cát dày. Ánh nắng chiều cửa sẽ làm cho khu “sa mạc” nhỏ này rất lạ mắt.


  Trong phòng ngủ bạn vẫn có thể tạo một tiểu cảnh với không gian xanh gợi mở. Tiểu cảnh này được đặt trong góc phòng hoặc một góc âm tường trong phòng được ốp kính giống như một chiếc hộp trong suốt. Rải một lớp sỏi trước khi đặt lên một vài chậu cây thân mềm. Tường được ốp bằng đá ong. Và bạn đừng quên bố trí thêm một đèn daylight phía trên để cây có thể sống khỏe trong môi trường phòng ngủ thiếu ánh sáng tự nhiên và cũng là một kiểu trang trí ánh sáng.  Với tầng mái bạn có thể thiết kế cho mình một vườn xinh thu nhỏ. Trước khi bắt tay vào thực hiện bạn hãy dùng tấm bạt có khả năng chống thấm cao đặt ngăn cách giữa nền và lớp đất trồng cây. Cỏ được trồng khắp trong “vườn”, những tấm bê tông dẹt được bố trí đều như một lối dạo trong vườn. Một góc được trồng cây nhiệt đới như chà là, vạn tuế, dứa thái bên cạnh đặt một vòi nước trang trí bằng tre. Những cây cho hoa nhiều màu sắc, tán thấp được trồng men theo tường.

  Bây giờ bạn đã có một không gian xanh gợi mở, đơn giản nhưng rộng khắp trong căn nhà nhỏ rồi đấy.

  iframe: approve:
  • 749 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #30
  Bố trí tiểu cảnh theo Phong Thuỷ


  Cuộc sống càng hiện đại, công nghệ càng phát triển bao nhiêu thì con người lại càng mong muốn được gần gũi với thiên nhiên bấy nhiêu, đơn giản bởi họ muốn tìm cho mình sự nhẹ nhõm, thư thái sau những áp lực của cuộc sống.

  Có lẽ chính vì lý do đó mà những thiết kế sân vườn càng được ưa chuộng trong các ngôi nhà hiện đại. Một góc vườn trước nhà bên cạnh lối đi, dưới cầu thang hay góc nhà... có thể đem đến một chút hơi thở của thiên nhiên, tạo không gian thư giãn tinh tế.

  Sẽ thật tuyệt vời nếu như khu vườn nhà bạn có một dòng suối nhỏ hay một hồ nước xinh xinh, đó là sẽ nguồn cung cấp độ ẩm cho cây xanh phát triển. Ngoài cây cỏ, còn có thể đặt vào hồ những vòi phun nước, những bức tượng, vài tảng đá... và thả vào đó những chú cá cảnh nhỏ.  Hồ nước hay bể cá, non bộ trước nhà được coi điểm tụ thủy và tiểu cảnh rất được ưa dùng trong nhà ờ sân vườn. Dạng tiểu cảnh có đủ núi non, cây cối, thác nước… chính là biểu tượng vũ trụ quan thu nhỏ theo quan niệm Á Đông chứ không đơn thuần là trang trí.  Hồ nước nên có diện tích ít nhất là 2m x 1m, sâu 0,8 - 1,2 m. Vị trí bạn chọn nên ở nơi dễ dàng ngắm cảnh từ cửa sổ, ban công hay phòng khách...Bạn nên lưu ý thay nước và làm sạch lòng hồ định kỳ sáu tháng một lần.

  Những loại cây thích hợp trồng chung quanh ao: thủy trúc, chuối cảnh, dừa cảnh, dương xỉ... Trong hồ nên trồng hoa súng, tán lá rộng toả trên mặt nước sẽ giúp cho những chú cá trong hồ ít chịu tác động của thời tiết do mực nước nông.

  Lưu ý khi chọn loại cây trồng nên chú ý chọn sao cho đảm bảo hài hòa Âm Dương với màu sắc ngôi nhà, ví dụ cây lá sẫm nổi bật bên nhà màu sáng, hay nhà vốn sậm màu thì nên bổ sung cây lá sáng để cân bằng lại. Trong trường hợp cây cối rậm rạp tạo nên nhiều mảng tối thì vào ban đêm cần bổ sung đèn chiếu sáng, đèn pha sân vườn để giảm bớt âm tính của tiểu cảnh.

  Đối với nhà phố hay chung cư có diện tích nhỏ, không đủ để thiết kế hồ nước và trồng cây lớn, việc đặt non bộ trong nhà cũng có thể gây ẩm thấp, chính vì thế chỉ nên dùng bể cá, loại bể thuỷ sinh là tốt nhất

  iframe: approve:

LinkBacks Enabled by vBSEO