Thiết kế nội thất chung cư Home Việt – Thuyết âm dương
Tham khảo thêm dự án nội thất đẹp tại:Thiết kế nội thất chung cư
1.1. Thiết kế nội thất chung cư home việt nói về Âm và dương
Thuyết Âm dương xuất phát từ thời Hạ – Trung Quốc, nó chính là nguồn gốc và là cơ sở của triết học cổ đai Trung Quốc. Nguyên lý học thuyết Âm dương được ứng dụng rộng rãi ở mọi lĩnh vực trong đời sống xã hội.
Tất cả sự vật vã trong vũ trụ, căn cứ vào thuộc tính của chúng, có thể phân thành hai loại lớn, tức là loại âm và loại dương.
“Dương” các đặc tính: mạnh mẽ, phát sinh, động, tích cực, vận động; còn “âm” có đặc tính mềm yếu, thu lại, tĩnh, tiêu cực… Mọi sự vật cụ thể đều có đồng thời hai thuộc tính dương âm, tức là trong âm có dương, trong dương có âm. Con người chia thành nam nữ, nam là dương, nữ là âm. Âm dương trong điều kiện nhất định nào đó có thể chuyển đổi cho nhau, các hiện tượng khi tới cực thì tất phản hồi là một hình thức biểu hiện của sự biến đổi âm dương.
Thiết kế nội thất – Các dự án chung cư biệt thự đẹp
" data-url="http://homeviet.net/wp-content/uploads/2016/03/270316-thiet-ke-noi-that-biet-thu-khu-trung-tam-41.jpg"> Âm dương đối lập lẫn nhau
Âm dương đối lập lẫn nhau là để chỉ vạn vật tự nhiên, cái nào cũng đều đồng thời tồn tại hai thuộc tính tương phản, tức là tồn tại hai mặt âm, dương đối lập. Sự đối lập thống nhất của âm dương là sự bắt đầu và kết thúc của tất cả vạn vật, sự việc.
Âm dương tương hỗ cùng tồn tại
Âm dương tương hỗ cùng tồn tại là hai mặt đối lập của sự vật hiện tượng, cùng tồn tại và cùng có quan hệ với nhau. Mỗi mặt của âm và dương đều lấy mặt kia làm tiền đề tồn tại của mình, tức là không có âm thì dương không thể tồn tại; ngược lại không có dương thì cũng chẳng có âm. Vì vậy, âm dương cùng nhau tồn tại, cùng tác động lẫn nhau.
Âm dương tiêu trưởng
Âm dương tiêu trưởng là hai mặt đối lập của sự vật và hiện tượng, là sự vận động biến hóa. Vận động là hình thức tiến hành tiêu trưởng, do mâu thuẫn đối lập của âm dương và dương từ đầu đến cuối tiêu trưởng, trong trạng thía cân bằng cái này vào thì cái kia mới có thể giữ được cho sự vật biến hóa, phát triển bình thường.
Âm dương cùng nhau chuyển hóa
Âm dương cùng nhau chuyển hóa chính là âm dương biến hóa. Nó là hai thuôc tính nhau âm và dương của sự vật hoặc hiện tượng chuyển hóa mặt đối lập trong một điều kiện nhất định nào đó. Âm dương đối lập nhau nhưng lại có mặt cùng tồn tại, chỉ khi nào âm dương kết hợp lại thì mới có thể thúc đẩy sự vật biến hóa và phát triển, có như vậy âm dương mới cùng tồn tại lâu dài.
Âm dương cùng nhau chuyển hóa là quy luật tất yếu cho sự vật phát triển, chỉ cần sự vật phát triển thuận theo quy luật biến hóa âm dương thì cuối cùng mới đạt được đến mục đích chuyển hóa lẫn nhau của sự vật.

Tham khảo thêm mẫu: – Thiết kế nội thất nhà việt
Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ về địa chỉ:
THƯƠNG HIỆU NỘI THẤT HOME VIỆT
VĂN PHÒNG THIẾT KẾ : P 1001, tòa nhà Sông Đà, Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội—-TEL: 046 296 3388
VĂN PHÒNG THI CÔNG : Tầng 15, tòa nhà The Park, Hà Đông, Hà Nội—-TEL: 043 869 2094
NHÀ MÁY SẢN XUẤT ĐỒ GỖ NỘI THẤT : Diện tích 500m2, Thôn Phượng Đồng, , Chương Mỹ, Hà Nội
HOTTLINE: 0987 998 836 ( Giám Đốc. Mr Hoang )
E-mail: Hoang@homeviet.net (hoặc) kinhdoanh@homeviet.net
Tham khảo thêm: Thiết kế nội thất