thợ mộc sửa chữa đồ gỗ cẩn thận tại nhà hà nội 0988424035

 • Trang 1/2

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2
  • 13 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #1

  0988424035 sửa chữa đồ gỗ tại hà nội mẹ nào có nhu cầu sửa chữa hãy a lô cho mình nhé mình sẽ tư vấn nhiệt tình không ngại nếu mình đang rỗi

  - Sửa chữa các loại như: giường, tủ, bàn ghế, cầu thang. Các loại cách cửa gỗ gồm: cửa đi, cửa sổ, và bàn ghế văn phòng trong địa bàn Hà Nội. Nhiệt tình làm cả việc nhỏ
  *Liên hệ ANH QUANG:0988424035
  -nhận thay thế các phụ kiện đồ gỗ ,bản lề ,day ô kéo ,day cửa lùa,tay lúm ,khóa cửa, tủ kelemon,chốt
  - Nhận vận chuyển tháo lắp các đồ văn phòng, và đồ gia đình nhanh, gọn, bảo đảm chất lượng, không làm trầy xước.

  Chuyện tân trang các loại đồ gỗ nội thất như: sơn PU, sơn dầu vecni và những đồ giả cổ, lắp đặt ván sàn gỗ tự nhiên, sàn gỗ công nghiệp, mặt bậc cầu thang bằng gỗ.

  Thay các loại khóa cửa, khóa tủ, tay nắm, day ô kéo, day cửa lùa, tay thủy lực. Các loại.

  - Chúng tôi có đội ngũ thợ nhiệt tình, tận tâm phục vụ chu đáo, chất lượng và hiệu quả công việc, là kim chỉ nam của chúng tôi.

  - Chúng tôi có đội thợ chuyên đóng mới các loại cánh cửa gỗ như: gỗ lim, gỗ trò, gỗ dồi, gỗ phay, gỗ keo.

  - Chúng tôi có đội thợ chuyên lắp đặt ván sàn gỗ tự nhiên như: gỗ Giáng Hương, Hương Nam Phi, Cam Xe, gỗ Sồi Tam Bì và sàn gỗ công nghiệp giá cạnh tranh.

  - Có đội thợ chuyên đóng tủ bếp bằng gỗ dổi, gỗ xoan đoàn, gỗ tếch và gỗ công nghiệp.

  - Có đội thợ chuyên phun sơn PU, véc ni và sơn dầu các loại đồ gỗ.

  - Chất lượng tốt nhất - Giá Thành Rẻ Nhất là Phương Châm Của Chúng Tôi.
  *Mời liên hệ: ANH QUANG:0988424035 :emai thomoc0988424035@gmail.com
  *đây là địa chỉ tin cậy ,tư vấn ,sửa chữa đồ gỗ giúp các mẹ


  iframe: approve:
  • 13 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #2
  mọi đồ gỗ trong gia đình theo năm tháng sẽ hư hỏng ,gây phiền toái không sử dụng được ,vậy mình sẽ giúp các mẹ sửa chữa mọi hư hỏng về đồ gỗ

  iframe: approve:
  • 13 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #3
  Diệt mối tận gốc theo phương pháp hoá sinh

  Trình tự diệt mối tận gốc gồm 03 bước:
  + Nhử mối;
  + Phun thuốc;
  + Thu dọn và kiểm tra kết quả.

  1. Nhử mối:

  Đặt hộp nhử mốiở các vị trí yên tĩnh, vào mùa hè, cứ có đường mối ở đâu, cậy ra thấy mối xuất hiện là có thể đặt hộp ở đó. Khi có nhiều nơi mối xuất hiện thì chọn điểm đặt ở góc nhà sát mặt đất là tốt nhất. Đặt ở vị trí nào cũng cố gắng hạn chế ảnh hưởng đến mỹ quan và sự sinh hoạt bình thường, lưu ý cả đến việc thuận tiện cho việc phun thuốc. Mùa đông tránh đặt ở những nơi gió lạnh, mối chỉ tập chung ở nơi ẩm kín gió.

  2.Phun thuốc:

  Thuốc diệt mối tận gốc có dạng bột mầu nâu hồng, không diệt mối ngay tại nơi phun thuốc mà mối về tổ mới chết và gây chết cả hệ thống tổ. Để đạt được mục đích này yêu cầu càng nhiều mối dính thuốc chạy được về tổ càng tốt. Do đó thao tác phun rất quyết định. Chỉ cần những sai sót như: đặ hộp mồi sau khi đã phun thuốc lấp mất đường về của mối hoặc không phun chặn trước, để mối rút chạy trước rồi mới phun v.v… đều không đạt hiệu quả mong muốn.

  Mối sau khi bị nhiễm thuốc, mất khả năng nhận biết đồng loại, nên mối lính thường cắn những con cản đường. Chúng lăn ra chết trong tổ. Theo bản năng những con khoẻ trong tổ tha xác những con đã chết vứt ra cạnh tổ, song chỉ một bộ phận mối chết được đưa ra một góc trong tổ. Phần lớn những con tha xác đồng đội bị nhiễm nhanh hơn qua đường miệng. Chúng nằm chết la liệt trong tổ. Từ trung tâm tổ mối phát đi tín hiệu thu quân, các tuyến mối đi kiếm ăn bên ngoài, mặc dầu không bị phun thuốc cũng đều rút về tổ, chỉ để lại một ít mối lính ở lại, song mối lính không tự ăn gỗ được nên 6-7 ngày là chết đói và trước hết là chết khát. ở vị trí ẩm, chúng cũng không sống quá 15 ngày.
  Dựa vào đặc điểm này, chúng ta có thể kiểm tra kết quả của việc diệt mối. Chỉ cần kiểm tra ở những vị trí không phun thuốc, đường mối bị khô, chỉ có mối lính sống thoi thóp hoặc đã chết khô là đạt yêu cầu. Nếu sau 10 ngày từ khi phun thuốc vẫn còn mối lao động đi ăn cùng với mối lính là chưa đạt yêu cầu.
  Đối với các toà nhà hiện hữu bị nhiễm mối, bằng phương pháp khoan dọc hai bên chân tường, cột và các điểm xung yếu của nền nhà, nơi mối có thể xâm nhập, bơm hoá chất xuống các lỗ khoan bằng bơm áp lực để tạo ra hàng rào hoá chất liên tục dưới chân móng để ngăn chặn sự xâm nhập của mối.
  Phương pháp diệt mối mọt tận gốc này có thể đảm bảo phòng chống mối mọt cho toà nhà của bạn được 3 -5 năm.
  Diệt mối tận gốc theo phương pháp lây truyền mới:

  Công ty Quốc Phong xin giới thiệu dịch vụ diệt mối tận gốc theo phương pháp mới, diệt ngay và bảo hành dài hạn. Tại sao lại là diệt được ngay mà không phải đợi như diệt mối tận gốc bằng phương pháp hoá sinh?

  Vì: Đây là phương pháp diệt mối tận gốc mới tác động trực tiếp vào các vật dụng đang bị mối xâm hại và phòng ngừa lâu dài cho vật dụng đó luôn, đồng thời ngăn ngừa khả năng xâm nhập của mối dưới đất lên hay từ các bức tường của căn nhà kế bên lan sang.
  Hiện nay Quốc Phong đã áp dụng một số chế phẩm tiên tiến nhất để diệt mối tận gốc. Chế phẩm mới này có tác dụng lây nhiễm " Dính một con chết cả đàn"Chế phẩm mới có tác động khác với sản phẩm trừ mối khác.Khi sử dụng chế phẩm diệt mối tận gốc mới này không để lại mùi vị, những con mối đi kiếm thức ăn ít cảm nhận được khi chúng xâm nhập vào khu vực đã được xử lý, vô tình chúng đã hấp thu, dính một liều cực thấp hoat chất thuốc.Chúng không biết la ở liều cực thấp này không những đủ để đe dọa mạng sống riêng của chúng mà còn cả của rất nhiều những con mối trong toàn bộ tổ mối nữa. Khi sử dụng chế phẩm với liều lượng cho phép, những con mối đi kiếm ăn sẽ bị gây nhiễm, hoạt chất tác động qua đường tiếp xúc và đường tiêu hoá. Mối sẽ hấp thu hoạt chất trên cơ thể khi chúng tiếp xúc Chế phẩm. Ở liều lương đó mối chết chậm, trước khi chết chúng có thể truyền hoạt chất qua những con mối khác trong tổ mối. Việc truyền hoạt chất này rất hiệu quả và đưa đến kết quả tiêu diệt toàn bộ tổ mối.Thứ đến chế phẩm bảo vệ cấu trúc xây dựng bằng cách diệt những con mối đi lang thang vào vùng đất đã xử lý. Mối sẽ chết trước khi có thể xâm nhập vào cấu trúc.
  Qua quá trình nghiên cứu và thí nghiệm trên hàng trăm căn nhà sau nhiều năm liền các vật dụng bằng gỗ vẫn an toàn mặc dù có những trường hợp căn nhà kế bên đang bị mối phá dữ dội. Đây là một phương pháp mới đáp ứng tốt với các vấn đề: Thời gian ngắn, không phải chờ đợi nhử mối do đó ngăn ngừa và bảo vệ không cho mối phá hoại các đồ dùng trong gia đình bạn.
  Mặt khác khi sử dụng phương pháp diệt mối tận gốc này khách hàng cũng không phải lo đến vấn đề độc hại, hoạt chất được dùng ở liều rất thấp vì thế sẽ gây tác động tối thiểu đến môi trường. Bơm thuốc trực tiếp ngấm sâu vào cấu trúc xây dựng và cấu kiện gỗ, không phun thuốc gây vương vãi và dính vào các vật dụng sinh hoạt.  - See more at: http://dietmoiquocphong.vn/#sthash.5q8fUdRu.dpuf

  iframe: approve:
  • 13 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #4
  Danh sách[sửa]

  Nhóm này ở Việt Nam có 41 loài:
  TT Tên phổ thông Danh pháp khoa học Tên gọi khác
  1 Bằng lăng cay Lagerstroemia calyculata Pierre ex Laness. Bằng lăng ổi, thao lao
  2 Cẩm lai Dalbergia oliveri Gamble ex Prain[1] Cẩm lai bộng, cẩm lai mật, trắc lai
  3 Cẩm lai Bà Rịa Dalbergia bariensis Pierre[1]
  4 Cẩm lai Đồng Nai Dalbergia dongnaiensis Pierre[1]
  5 Cẩm liên Shorea siamensis Miq. Cà gần
  6 Cẩm thị Diospyros siamensis Warb
  7 Giáng hương Pterocarpus pedatus (Pierre) Gagnep.[2]
  8 Dáng hương căm-bốt Pterocarpus cambodianus Pierre[2]
  9 Dáng hương mắt chim Pterocarpus indicus Willd. Giáng/dáng hương Ấn
  10 Dáng hương quả lớn Pterocarpus macrocarpus Kurz[2]
  11 Du sam Keteleeria davidiana (Bertrand) Beissner[3] Ngô tùng, du sam đá vôi
  12 Du sam Cao Bằng Keteleeria calcarea W.C. Cheng et L.K.Fu[3]
  13 Gõ đỏ Afzelia xylocarpa (Kurz) Craib Hồ bì, cà te
  14 Gụ Sindora maritima Pierre
  15 Gụ mật Sindora siamensis Teijsn. ex Miq. Gõ mật
  16 Gụ lau Sindora tonkinensis A.Chev ex K. et S.S. Larsen Gõ lau, gụ, gõ dầu, gõ sương
  17 Hoàng đàn rủ Cupressus funebris Endl. Hoàng đàn liễu, ngọc am]]
  18 Huệ mộc Dalbergia sp???
  19 Huỳnh đường Dysoxylon loureirii (Pierre) Pierre
  20 Hương tía? Pterocarpus sp???
  21 Lát hoa Chukrasia tabularis A. Juss.
  22 Lát da đồng Chukrasia sp
  23 Lát chun Chukrasia sp
  24 Lát xanh Chukrasia var. quadrivalvis Pell?
  25 Lát lông Chukrasia var. velutina King?
  26 Mạy lay Sideroxylon eburneum A. Chev.
  27 Mun sừng Diospyros mun A. Chev. ex Lecomte Mun
  28 Mun sọc Diospyros sp???
  29 Muồng đen Senna siamea (Lam.) H.S.Irwin et Barneby
  30 Pơ mu Fokienia hodginsii (Dunn) A.Henry & H.H.Thomas
  31 Sa mu dầu Cunninghamia konishii Hayata Sa mộc Quế Phong, thông mụ Nhật
  32 Sơn huyết Melanorrhoea laccifera Pierre Sơn tiêu, sơn rừng
  33 Sưa Dalbergia tonkinensis Prain Trắc thối
  34 Thông ré Pinus krempfii Lecomte Thông lá dẹt
  35 Thông tre Podocarpus neriifolius D.Don Bách niên tùng
  36 Trai(Nam Bộ) Fagraea fragrans Roxb. Trai, vàng dành
  37 Trắc Dalbergia cochinchinensis Pierre[4] Cẩm lai nam
  38 Trắc đen Dalbergia nigra Allem. ex Benth.
  39 Trắc căm-bốt Dalbergia cambodiana Pierre[4]
  40 Trắc vàng Dalbergia cultrata Graham. ex Benth. Trắc dạo, cẩm lai]]
  41 Trầm hương Aquilaria crassna Pierre ex Lecomte. Trầm, gió bầu
  Chú thích  iframe: approve:
  • 13 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #5
  Nghề dũa An Đổ

  Xã An Đổ (Bình Lục) có hơn 8000 nhân khẩu, 2700 hộ. Nơi đây có nghề làm dũa - một nghề độc nhất vô nhị mà chưa làng nghề nào có được ở Việt Nam.
  Hiện nay ở An Đổ có hơn 200 hộ sản xuất dũa, tập trung chủ yếu ở thôn Đại Phu. Những năm 1960 - 1964 rồi 1976 - 1982, nghề dũa ở Đại Phu đã tạo ra niềm tin đối với khách hàng xa và gần. HTX tiểu thủ công nghiệp Đại Phu được trang bị máy dập răng, xưởng cơ khí với hơn 200 công nhân, mỗi năm làm ra hơn 400.000 sản phẩm. Dũa của An Đổ đã xuất sang các nước Đông Âu, Lào, Campuchia… thu được nguồn ngoại tệ đáng kể và làm rạng danh cho An Đổ. Ngày ấy, dũa An Đổ đã đăng kí chất lượng 17493 và 3 lần đạt huy chương vàng hội chợ hàng tiểu thủ công nghiệp vào các năm 1980 - 1981 và 1982.
  Nguyên liệu làm dũa có 2 nguồn: một là thép cây đặc chủng Y12A của Liên Xô (cũ), hai là các loại vòng bi đã hết hạn sử dụng. Dụng cụ để làm dũa khá đơn giản, gồm đe, búa, khuôn, dao băm, lò luyện, bễ rèn, đôi càng nạo (nay được thay bằng máy mài chạy điện), axít và xút để tẩy rửa. Nghề làm rũa ở đây đã đi vào chuyên môn hoá, theo 6 khâu cơ bản: tạo phôi, tạo mặt phẳng, tạo răng, tôi luyện, kiểm hoá và đóng gói.
  Đầu tiên là dùng lò rèn để xẻ nguyên liệu, tạo phôi bằng khuôn, tạo phôi xong phải mài mặt phẳng (trước đây phải dùng nạo để tạo mặt phẳng vừa lâu vừa tiêu tốn sức lao động, nay đã sử dụng máy mài tạo mặt phẳng), mài xong đến công đoạn băm răng dũa. Công đoạn này cũng làm thủ công. Bởi lẽ băm dũa bằng tay thì gai sắc và gợn hơn băm bằng máy. Khâu cuối cùng trong sản xuất dũa là tôi luyện tạo độ cứng của dũa. Đây thực sưj là bí quyết nghề nghiệp. Những người thợ lành nghề hoàn toàn tôi luyện dũa bằng kinh nghiệm của mắt - nhìn dũa chuyển màu để biết tôi luyện thế nào cho dũa cứng đủ độ, không non quá mà cũng không già quá. Bởi nếu non quá thì dũa kém chất lượng, mà già quá thì hay gãy. Mỗi gia đình làm dũa ở đây đều tự chuyên sâu vào một công đoạn sản xuất, nhờ vậy sản phẩm làm ra chất lượng tốt hơn.
  Các loại dũa: dũa tam giác, dũa bán nguyệt, dũa vuông, dũa tròn, dũa chữ nhật, dũa dẹt… với hàng trăm chủng loại từ cỡ 1mm đến 350mm. Những hộ làm dũa ở đây còn nhận làm dũa mỹ nghệ cho các công ty chuyên trạm khắc gỗ, kỹ nghệ vàng bạc. Làm các loại dũa theo đơn đặt hàng đòi hỏi phải có tay nghề cao và việc tôi luyện cũng khó hơn, bù lại thu nhập lại cao khoảng gần 1 triệu đồng/tháng.
  Gần 50 năm qua, nghề dũa An Đổ đã từng bước tự khẳng định mình, tạo uy tín trên thị trường, tăng thu nhập cho người lao động, góp phần chuyển đổi cơ cấu kinh tế trong sự nghiệp công nghiệp hoá nông nghiệp, nông thôn.
  Những năm gần đây, mỗi tháng ở An Đổ xuất 500.000 sản phẩm và chủ yếu được tiêu thụ ở Hà Nội, các tỉnh phía nam. Hiện nay dũa An Đổ có mặt trên thị trường của các nước ASEAN.
  Những người thợ làm dũa An Đổ vẫn muốn tự mình kí được hợp đồng xuất khẩu chứ không phải qua con đường tiểu ngạch. Họ còn lo nguồn nguyên liệu đầu vào bấp bênh và hy vọng tìm được nguồn nguyên liệu ổn định để sản xuất.
  iframe: approve:
  • 13 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #6
  Trăn trở tại làng nghề “mài sắt thành vàng”

  Thứ Năm, 11/04/2013 16:01
  Làng Đại Phu thuộc xã An Đổ (huyện Bình Lục, Hà Nam) lâu nay vốn nổi tiếng bởi có nghề làm dũa và được xem là nghề “mài sắt thành vàng” do đặc thù của làng nghề cũng như giá trị và lợi ích kinh tế nhưng do thời gian cùng cơn bão suy thoái kinh tế nên trong những năm gần đây, làng nghề từng hưng thịnh một thời này đã gặp không ít khó khăn và thách thức.
  Một thời hưng thịnh
  Theo người dân nơi đây, vào những năm của thập niên 60 - 70, nghề làm dũa ở Đại Phu đã tạo được niềm tin và chất lượng đối với người tiêu dùng trong và ngoài tỉnh. Từ việc mang lại hiệu quả kinh tế cao nên năm 1982, Hợp tác xã tiểu thủ công nghiệp Đại Phu được thành lập và được trang bị máy dập răng, xưởng cơ khí với hơn 200 công nhân, mỗi năm làm ra hơn 400.000 sản phẩm. Dũa của Đại Phu đã xuất sang các nước Đông Âu như Ba Lan, Áo rồi một số nước trong khu vực Đông Nam Á như Lào, Campuchia... thu được nguồn lợi đáng kể và làm rạng danh cho không chỉ xã An Đổ mà còn của cả tỉnh Hà Nam.  Gần 50 năm qua, nghề làm dũa ở An Đổ được xem là nghề “mài sắt thành vàng” bởi giá trị và lợi ích kinh tế mà nó đem lại.
  Một thợ làm dũa lâu năm ở đây cho biết, nguyên liệu làm dũa có 2 nguồn: một là thép cây đặc chủng, hai là các loại vòng bi đã hết hạn sử dụng của các nhà máy sản xuất vòng bi. Dụng cụ để làm dũa khá đơn giản gồm: đe, búa, khuôn, dao băm, lò luyện, bễ rèn, đôi càng nạo, axít và xút để tẩy rửa. Và để làm ra một chiếc dũa tốt, đạt yêu cầu thì đầu tiên là phải dùng lò rèn để xẻ nguyên liệu, tạo phôi bằng khuôn. Sau khi tạo phôi xong phải mài mặt phẳng, mài xong đến công đoạn băm răng dũa. Công đoạn này có thể làm bằng máy nhưng theo kinh nghiệm của những thợ làm dũa lành nghề thì nếu băm răng dũa bằng tay thì gai sắc và gợn hơn băm bằng máy.
  Khâu cuối cùng trong sản xuất dũa là tôi luyện tạo độ cứng của dũa. Đây thực sự là bí quyết nghề nghiệp. Những người thợ lành nghề hoàn toàn tôi luyện dũa bằng sự từng trải, kinh nghiệm thông qua con mắt nhà nghề khi nhìn dũa chuyển màu để biết tôi luyện thế nào cho dũa cứng đủ độ, không non quá mà cũng không già quá. Công đoạn này cần hết sức cẩn thận bởi nếu tạo độ cứng non quá thì dũa không đạt yêu cầu, kém chất lượng, không dũa được lâu còn nếu già quá thì dũa lại hay sứt, gãy.
  Theo thời gian và nhu cầu thực tế nên nghề làm dũa ở đây đã đi vào chuyên môn hóa theo 6 khâu cơ bản: tạo phôi, tạo mặt phẳng, tạo răng, tôi luyện, kiểm hóa và đóng gói. Đồng thời, mỗi gia đình làm dũa ở đây đều tự chuyên sâu vào một công đoạn sản xuất, nhờ vậy sản phẩm làm ra chất lượng tốt hơn. Các loại dũa được làm ra rất đa dạng theo yêu cầu của khách hàng cũng như công dụng của chúng trong những lĩnh vực khác nhau với đủ hình thù, kích cỡ như dũa tam giác, dũa bán nguyệt, dũa vuông, dũa tròn, dũa chữ nhật, dũa dẹt... và hàng trăm chủng loại từ cỡ 1 - 350mm. Những hộ làm dũa ở đây còn nhận làm dũa mỹ nghệ cho các công ty chuyên trạm khắc gỗ, kỹ nghệ vàng bạc.
  Hiện nay, cả làng làm dũa Đại Phu có hơn chục doanh nghiệp sản xuất dũa, còn lại làm nhỏ lẻ, theo kinh tế hộ gia đình. Với uy tín và chất lượng đã tạo được trong lòng người tiêu dùng, dũa An Đổ đã đăng ký chất lượng 17.493 và 3 lần đoạt Huy chương Vàng hội chợ hàng tiểu thủ công nghiệp vào các năm 1980 - 1981 và 1982.
  Cái khó của làng nghề
  Tuy là làng nghề khá phát triển, thu hút hàng trăm lao động địa phương và các nơi khác đổ về nhưng đời sống của người dân Đại Phu vẫn ở mức trung bình. Bình quân, một nhân công làm dũa có mức thu nhập mỗi tháng là 900.000 đồng. Với mức thu nhập như vậy nên nhiều thanh niên trong làng đã rời bỏ nghề, tìm đến nơi khác làm việc.
  Do nghề làm dũa phải sử dụng một nguồn điện lớn nên việc cung cấp điện cho người dân nơi đây luôn ở trong tình trạng quá tải. Vào những giờ cao điểm, điện yếu, hệ thống nước thải axít tẩy dũa đã làm ô nhiễm một khoảng cánh đồng của làng và đang trở thành vấn đề gây nhức nhối. Hiện nay, làng Đại Phu đang kiến nghị với tỉnh Hà Nam về hai vấn đề: nâng cấp trạm biến áp điện và xử lý tình trạng ô nhiễm ở cánh đồng làng do nước tẩy axit gây ra nhưng vẫn chưa được giải quyết.
  Anh Trần Tiến, một người gắn bó nhiều năm với nghề làm dũa ở Đại Phu trăn trở: “Mặc dù không có nhiều nơi cạnh tranh làm dũa với Đại Phu nhưng sản phẩm của chúng tôi thường xuyên bị ép giá. Hầu hết, người làm dũa chưa trực tiếp tìm được đầu ra cho sản phẩm, vẫn phải thông qua nhiều doanh nghiệp thu mua khác. Lời lãi ngày càng ít, trong khi giá cả đầu vào các loại mặt hàng tăng cao”.
  Ngoài những yếu tố chủ quan làm ảnh hưởng đến làng nghề thì cũng có không ít những yếu tố khách quan khác tác động đến nghề làm dũa nơi đây như giá thành nguyên liệu, đầu ra cho sản phẩm... Cách đây vài năm, giá thép mà làng nghề Đại Phu nhập vào chỉ có 7.000 đồng/1kg, còn hiện nay đã tăng lên tới 15.000 đồng/1kg. Thêm vào đó, giá điện, than, xăng dầu ngày càng tăng lên trong khi giá bán dũa vẫn không thay đổi. Đó là những thách thức đối với nghề làm dũa ở Đại Phu trong cơn “bão giá” như hiện nay. Chính vì vậy, đòi hỏi chính quyền các cấp và người làm dũa nơi đây phải trăn trở suy tính, nhằm có những bước cải tiến phù hợp, giữ vững vị thế dũa Đại Phu trên thị trường trong nước cũng như nước ngoài, đảm bảo ổn định đời sống cho người dân.

  iframe: approve:
  • 13 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #7
  [IMG]http://www.***********/pictures_fullsize/jzw1239780678.JPG[/IMG]

  iframe: approve:
  • 13 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #8
  Chung cư Rừng Cọ

  Thơ mộng như chính tên gọi, khu căn hộ hiện đại Rừng Cọ gồm 5 khối chung cư cao từ 19-25 tầng, nằm trải dài trong một khuôn viên xanh ngắt. Không gian sống lý tưởng, kiến trúc thân thiện, nội thất hoàn hảo, Rừng Cọ còn được trang bị những tiện ích công cộng đạt tiêu chuẩn quốc tế. Tọa lạc trong khu đô thị Ecopark, nơi giao thoa của truyền thống và hiện đại, của vẻ đẹp tự nhiên và sự khéo léo từ bàn tay con người kiến tạo, của thành phố sầm uất và thiên nhiên trong lành, Rừng Cọ đưa bạn vào một hành trình xanh mà mỗi điểm dừng chân sẽ là sự khám phá và tận hưởng diệu kỳ.
  iframe: approve:
  • 13 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #9
  Làng nghề trồng dâu, nuôi tằm.
  Ngày đăng: 20/05/2013

  Chăn tằm là một trong những công đoạn then chốt để tạo ra những nong kén có chất lượng

  Nghề trồng dâu, nuôi tằm đòi hỏi sự chăm chút chu đáo của người nuôi, như người trong thời kỳ “con mọn” nên chỉ gia đình nào thường xuyên có lao động ở nhà mới làm được nghề này. Trong đó, nuôi tằm là khâu quan trọng nhất, quyết định năng suất, chất lượng sản phẩm tơ, kén, hiệu quả kinh tế của nghề trồng dâu nuôi tằm. Nó đòi hỏi thời gian nghiêm ngặt, quy trình chặt chẽ, lao động nhẹ nhàng và có kỹ thuật cao. Bởi khi tằm trải qua các giai đoạn trưởng thành với 4 thời kỳ ngủ, tằm bắt đầu ăn rỗi. Kinh nghiệm của người nuôi tằm cho rằng, để tằm nhả tơ, đóng kén đều thì thường phải đảm bảo 2h cho tằm ăn một lần sau khi đã hết các thời kỳ ngủ. Một khâu không kém phần quan trọng đó là khi tằm chín vàng, được bắt lên né đóng kén phải thật nhanh tay để tằm tránh khỏi cay mắt. Ở Mai Thượng, người nuôi tằm luôn đoàn kết, hỗ trợ nhau và được thể hiện rõ nét ở việc chỉ cần gọi một câu là hàng xóm, láng giềng đến bắt né giúp như một sự thỏa thuận bằng miệng, nhà nào cần giúp là giúp ngay. Ngoài ra, khâu cuối cùng để có sản phẩm đạt chất lượng là khi tằm đang đóng kén, người nuôi phải “hong nắng” và “sưng sấy” sao cho kén khô, thơm và khi ươm kén không bị tan, cho sợi tơ vàng óng, thuận lợi cho người ươm tơ. Trồng dâu - nuôi tằm - ươm tơ là sự gắn kết hài hòa, không thể tách rời, tằm vàng chỉ ăn lá dâu và chỉ con tằm ấy mới nhả sợi tơ vàng óng, mềm mại, mát rượi. Điều này, người dân làng Mai Thượng biết rõ hơn ai hết nên đã rất chú trọng đến khâu trồng dâu. Lá dâu phải sạch, không được trồng gần ruộng trồng thuốc lào, ớt hay cây trồng khác mà có hơi mùi thuốc sâu là coi như lá dâu ấy không đảm bảo chất lượng.
  Ở Hiệp Hòa, ngoài xã Mai Đình, nghề nuôi tằm ươm tơ còn phát triển ở xã Hợp Thịnh từ lâu đời. Hiện Hợp Thịnh có hơn 1.400 hộ trồng dâu nuôi tằm với khoảng trên 40 ha. Người dân nơi đây không thể nhớ rõ nghề "ăn cơm đứng" này có từ bao giờ. Từng trải qua những thăng trầm, có lúc tưởng chừng mai một, song họ vẫn kiên trì gìn giữ nghề truyền thống của cha ông để lại. Thôn Ninh Tào là nơi có diện tích trồng dâu lớn nhất xã. Hầu như nhà nào trong thôn cũng nuôi tằm, nhà nhiều hàng chục nong, nhà ít thì vài nong. Cùng với thôn Ninh Tào, một số thôn ven sông như Đa Hội, Đồng Đạo, Hương Ninh có bãi bồi bởi phù sa sông Cầu vẫn giữ nghề trồng dâu, nuôi tằm, không chỉ bởi vùng đất ở đây rất thích hợp với cây dâu và mà còn vì nghề này đã đem lại sự no ấm cho nhiều hộ dân ven dòng sông Cầu.
  Những nong kén vàng óng cho những vụ mùa bội thu.

  Dọc theo từ triền đê sông Cầu trên những bãi bồi phù sa, với những nương dâu xanh mướt, đến đường làng ngõ xóm với những nong kén vàng tươi đã làm nên sự trù phú cho mảnh đất, con người nơi đây. Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, mặc dù có rất nhiều nguyên liệu và công nghệ để tạo nên những sản phẩm may mặc nhưng sản phẩm làm từ nguyên liệu tơ tằm vẫn là sản phẩm quý được người tiêu dùng trong và ngoài nước ưa chuộng.
  Với tiềm năng, thế mạnh của làng nghề, trong thời kỳ hội nhập quốc tế sâu rộng hiện nay, nghề trồng dâu nuôi tằm đang đứng trước cơ hội về mở rộng hợp tác đầu tư sản xuất cho người dân, doanh nghiệp trong và ngoài nước; qua đó, tạo ra sản phẩm độc đáo từ tơ tằm và tăng giá trị cho ngành dệt may Việt Nam; đồng thời nâng cao vị thế làng nghề, tăng thu nhập cho người dân nơi đây, góp phần gìn giữ và phát triển làng nghề theo hướng bền vững./.

  iframe: approve:
  • 13 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #10
  Làng nghề mây tre đan Tăng Tiến.
  Ngày đăng: 20/05/2013

  iframe: approve:
 • Trang 1/2

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2

LinkBacks Enabled by vBSEO