Lựa chọn địa điểm mở quán cafe container cần lưu ý gì?

Mặc dù có sự linh hoạt trong việc lựa chọn địa điểm mở quán cafe container, nhưng nếu không tính toán kỹ càng thì có thể kế hoạch kinh doanh của bạn sẽ gặp nhiều trở ngại. Vậy điều gì cần lưu ý khi lựa chọn mặt bằng để mở một quán cafe container?
Địa điểm mở quán cafe container phải là khu có nhiều người qua lại

Một chiếc container không khó để kiếm chỗ đặt. Nhưng một container để mở quán cafe thì lại khác. Bạn có thể chọn một khu đất trống, nhưng đừng chọn quá xa khu dân cư, hoặc các địa điểm nhiều người qua lại, vì sẽ chẳng ai muốn đi quá xa để uống một ly cafe.
Địa điểm mở quán cafe container cần có nhiều người qua lại
Vì diện tích của những chiếc container không quá lớn nên bạn có thể tận dụng những khu đất trống chưa xây dựng, một góc trong công viên hoặc trong khu tập thể, thậm chí là vỉa hè nếu được phép. Khi lựa chọn đúng địa điểm thì khả năng thành công của bạn sẽ cao hơn.
chi phí mở quán cafe container cũng không quá lớn nên bạn có thể lựa chọn hình thức này khi ngân sách không có nhiều
Bạn cũng nên tận dụng các mặt bằng xung quanh có nhà để giúp che bớt ánh nắng chiếu vào container. Điều này thật sự quan trọng khi vào mùa hè. Mặc dù các container đã được xử lý chống nóng nhưng nếu đứng trơ trọi giữa thời tiết 39-40 độ thì có vẻ như các khách hàng sẽ không mặn mà đến quán của bạn đâu.
Loại công lạnh hay không thường chi phí mở quán cafe container công lạnh sẽ có khả năng chống nóng tốt hơn
Địa điểm cần được cấp phép

Bạn nên lưu ý đến việc xin giấy phép mở quán trước khi tiến hành thiết kế thi công quán cafe của mình. Việc tự tiện mở quán có thể khiến bạn gặp không ít rắc rối với chính quyền. Hẳn bạn sẽ không thích việc đang kinh doanh thì bị cơ quan chức năng đến cưỡng chế giải toả phải vậy không?

Để việc kinh doanh thuận tiện, hãy chú ý đến các thủ tục hành chính trước khi mở quán. Khi làm việc với cơ quan chức năng bạn cũng sẽ biết được liệu địa điểm mà bạn đang định thuê mặt bằng có được phép xây dựng hay mở quán không?
Nên chọn mặt bằng đủ rộng và có chỗ để xe

Mặt bằng cũng ảnh hưởng đến chi phí mở quán cafe container nhưng loại hình này cơ động và dễ di chuyển hơn hình thức khác
Lựa chọn địa điểm mở quán cafe container cũng cần phải đủ rộng và có chỗ để xe cho khách. Mặc dù diện tích của container không quá lớn, thế nhưng bạn cũng cần có những khoảng không gian bên ngoài để thiết kế không gian ngoại thất cho quán.
Địa điểm mở quán cafe container cần đủ rộng
Nếu mặt bằng quá hẹp và chỉ vừa chiếc container thôi thì có vẻ như khách hàng của bạn sẽ không cảm thấy nơi này khiến họ thoải mái. Hãy chinh phục khách hàng của mình từ những cái nhìn đầu tiên với sự ấn tượng ở vẻ bề ngoài của quán cafe. Hoặc cũng có thể lựa chọn vị trí có mặt tiền có vỉa hè lớn, như vậy bạn sẽ có cả một khoảng không gian phía trước để tạo view cho khách đến quán.
Nơi để xe cũng là điều cần quan tâm đối với quán cafe container. Tuỳ thuộc vào mặt bằng quán mà bạn cần tính toán để có đủ chỗ để xe cho khách. Những quán cafe có chỗ để xe rộng rãi sẽ luôn khiến khách hàng thích ghé tới hơn.
Nhìn chung, xu thế cafe container là một xu thế hot hiện nay. Nhưng để kinh doanh thành công, chủ cửa hàng cũng cần quan tâm đến nhiều yếu tố như chất lượng đồ uống, thiết kế nội ngoại thất, và đặc biệt chú trọng tới lựa chọn địa điểm mở quán cafe container. Chúc các bạn thành công.