Thiết kế ngôi nhà của bạn với sự tự chăm sóc trong tâm trí
Tự chăm sóc là xu hướng. Nhưng nó không chỉ là một chủ đề nóng khác sẽ ở đây hôm nay và ngày mai. Chăm sóc bản thân, có lẽ, là điều cần thiết hơn bao giờ hết. Trong thế giới kỹ thuật số của chúng ta với các kích thích gần như liên tục, cần có sự siêng năng để làm chậm và tự kiểm tra. Không làm như vậy khiến chúng ta cảm thấy kiệt sức và không cảm thấy mệt mỏi. Tin tốt? Tất cả chúng ta có thể thực hiện một số thay đổi cho nhà của chúng tôi để làm cho việc tự chăm sóc dễ dàng hơn một chút. Dưới đây là một vài lời khuyên hàng đầu của chúng tôi.
Tạo không gian thư giãn
Đây có lẽ là một việc không có trí tuệ, nhưng nó nói dễ hơn làm. Bạn có thể nghĩ về bất kỳ khu vực nào trong nhà bạn thực sự không bị phân tâm không? Phòng tắm hiện lên trong tâm trí, và đó có lẽ là một lý do lớn tại sao rất nhiều người thường xuyên thực hành chăm sóc bản thân lại rất thích tắm. Nhưng nếu bạn không phải là người tắm và không thích dành thời gian ở gần nhà vệ sinh của mình, hãy đảm bảo bạn tạo không gian ở một nơi khác.

Vách ngăn phòng ngủ
Đây có thể là một chiếc ghế lớn, ấm cúng, nơi bạn thêm một cú ném thoải mái và một bàn bên cạnh với một cây nến thơm. Hoặc có thể nó là một vị trí trong sân sau của bạn, nơi bạn có thể nhìn vào khung cảnh yêu thích từ ngôi nhà của bạn. Bất cứ nơi nào bạn chọn, dành một không gian để tự chăm sóc bản thân có thể giúp bạn dễ dàng thoát khỏi sự bận rộn của cuộc sống hàng ngày và tự kiểm tra.


Cạn và nạp tiền
Một phần lý do khiến việc tự chăm sóc bản thân trở thành xu hướng có lẽ là do thực tế là mọi người đều thích một cái cớ để ngồi quanh nhà của họ, ăn đồ ăn nhẹ và xem TV. Và trong khi đó có thể là một cách thực hành chăm sóc bản thân hiệu quả, đặc biệt là nếu bạn đã đốt ngọn nến ở cả hai đầu và cảm thấy hết sức mệt mỏi, thì hãy dừng lại ở đó. Chăm sóc bản thân vững chắc sẽ khiến bạn cảm thấy trẻ lại và được truyền cảm hứng. Tạo một không gian trong nhà để sạc lại pin bằng cách làm những việc bạn yêu thích.


Nếu bạn là một nghệ sĩ, hãy tạo ra một không gian phòng thu nhỏ. Bạn có thích làm việc không? Sau đó dọn dẹp nhà để xe hoặc chuyển đổi một phòng ngủ dự phòng thành phòng tập thể dục tại nhà. Nếu thời gian gia đình sạc lại cho bạn, hãy thiết lập phòng khách của bạn với các trò chơi và phim mà mọi người yêu thích. Xây dựng trong không gian nơi bạn có thể theo đuổi đam mê của mình khiến bạn có nhiều khả năng thực hiện chính xác điều đó. Thêm vào đó, không gian vật lý có thể là một lời nhắc nhở trực quan để dành thời gian cho sở thích của bạn một cách thường xuyên.
Hợp lý hóa để đơn giản hóa việc làm sạch
Một trong những cách tốt nhất để chăm sóc bản thân là đảm bảo rằng khi bạn về nhà, bạn có thể thư giãn. Đi bộ qua cửa trước của bạn và nhìn thấy một đống bát đĩa, giá sách bụi bặm và cản trở đồ giặt tràn ra là không lý tưởng. Bây giờ, chúng tôi không nhất thiết phải nói rằng bạn nên đẩy mọi thứ xuống dưới tấm thảm. Nhưng có một điều gì đó để nói về việc có thể sử dụng nguyên tắc ngoài tầm nhìn, ra khỏi nguyên tắc. Nếu bạn cảm thấy thôi thúc phải làm sạch khi cơ thể hoặc tâm trí của bạn đang hét lên để bạn chậm lại, có lẽ đã đến lúc phải suy nghĩ lại về thiết kế nhà của bạn.


Điều này có thể đơn giản như đầu tư vào một máy giặt quần áo để giấu quần áo bẩn hoặc một giá phơi bát đĩa xinh xắn để mặt bàn không có vẻ lộn xộn. Nó có thể có nghĩa là nhiều công việc hơn bây giờ để tạo ra ít công việc hơn trong tương lai.


Hãy suy nghĩ thông qua những thứ tẻ nhạt nhất để làm sạch. Đơn giản hóa thiết kế nhà của bạn có thể có nghĩa là đơn giản hóa việc dọn dẹp của bạn. Nếu nó sắp xếp các kệ của bạn chứa đầy các vật dụng nhỏ gây khó chịu cho bụi xung quanh, có lẽ đã đến lúc chia tay với một số trong số chúng - hoặc ít nhất là cất chúng vào kho. Nếu vữa trong phòng tắm của bạn không bao giờ trông sạch sẽ, việc dành thời gian để rót vữa lại bây giờ có thể cứu bạn khỏi cơn đau đầu liên tục trong nhiều năm tới. Hãy chú ý đến những gì bạn đánh thuế nhiều nhất trong việc giữ nhà của bạn, sau đó hành động theo những cách để thay đổi nó.
Điền vào cho chính mình
Những loại vật dụng bạn có trong nhà của bạn? Làm thế nào để họ làm cho bạn cảm thấy? Khi bạn nhìn vào nghệ thuật đó trên tường hoặc cái ghế đó trong góc, bạn có tràn ngập niềm vui không? Nếu không, nó có thể là thời gian cho một trang điểm nhà. Nhà hoặc căn hộ của bạn là không gian mà bạn có khả năng dành nhiều thời gian nhất. Hãy lấp đầy nó bằng những thứ bạn yêu thích và bạn sẽ nhận được nhiều sự thích thú hơn từ nơi bạn sống - và cuộc sống của bạn nói chung.
vách ngăn phòng khách đẹp
Điều này có thể - và có lẽ sẽ - mất thời gian. Nhưng hãy tận hưởng quá trình săn lùng những món đồ thực sự đặc biệt. Bạn có thể tình cờ gặp họ trong một cửa hàng tiết kiệm của một người bạn có thể tặng bạn với họ. Khi bạn xây dựng bộ sưu tập các vật phẩm mang lại cho bạn niềm vui, bạn sẽ tạo ra một ngôi nhà mang lại nhiều ý nghĩa hơn cho cuộc sống. Nói tóm lại, bạn đã xây dựng sự tự chăm sóc bản thân vào chính không gian sống của mình.


Những loại thay đổi bạn đã thực hiện để thực hành chăm sóc bản thân? Nó đã thay đổi thiết kế nhà của bạn? Hãy cho chúng tôi tất cả về nó trong các ý kiến!