Tủ bếp với thiết kế bàn đảo trong bếp là một trong những thiết kế nội thất được rất nhiều gia đình ưu tiên lựa chọn bởi sự tiện nghi nó đem lại. Vậy bạn đã biết cách thiết kế bàn đảo 1 cách hợp lý chưa? Sau đây chúng tôi xin đưa ra một vài gợi ý để bạn có được 1 thiết kế bàn đảo hoàn hảo nhá!
Bàn đảo bếp sang trọng
Có rất nhiều cách để bạn cso thể thiết kế bàn đảo, nhưng điều quan trọng bạn phải tạo được mối liên hệ giữa bàn đảo với các đồ nội thất khác trong ngôi nhà, thường thì bàn đảo sẽ đi cùng tủ bếp, bạn nên làm chúng cùng 1 chất liệu, màu sắc và kiểu dáng.Tuy nhiên bàn đảo cũng có thể tạo điểm nhấn cho căn bếp của bạn với những thiết kế và điểm nhấn độc đáo.
- Để có được 1 chiếc bàn đảo đẹp và phát huy được công năng của nó bạn phải tìm được vị trí đặt phù hợp, không phải không gian bếp nào cũng phù hợp cho việc thiết kế bàn đảo trong bếp, nhà bếp không cần quá lớn nhưng cũng không nên quá nhỏ bởi bàn đảo sẽ chiếm hết không gian sinh hoạt trong bếp. Bạn có thể thiết kế bàn đảo gắn liền với tủ bếp với chất liệu khác để tạo nên sự khác biệt và điểm nhấn cho tủ bếp. Việc thiết kế bàn đảo như thế này sẽ giúp tiết kiệm được diện tích nhà bếp.
- Kích thước bàn đảo bếp cần được bố trí hợp lý, đối với những bàn đảo rộng bạn có thể thiết kế thêm bồn rửa hoặc bếp nấu. Bàn đảo có thể thiết kế kín với các ngăn tủ cho phép bạn cất giữ đồ đạc một cách tiện dụng, hoặc cũng có thể sử dụng những chiếc kệ với ngăn hở để bạn có thể thuận tiện mỗi khi lấy đồ, tuy nhiên với thiết kế này bạn nên chú ý đến đồ dùng trong kệ vì nó có thể ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của bàn đảo trong bếp
- Màu sắc đảo bếp: khi lựa chọn màu sắc cho bàn đảo bếp bạn cần tạo sự liên kết với màu sắc căn bếp. Ngoài ra ,nếu căn bếp của gia đình bạn quá nhỏ thì thiết kế bàn đảo di động với hệ thống bánh xe di chuyển là một sự lựa chọn phù hợp.
- Bàn đảo trong bếp được thiết kế giống như một chiếc bàn ăn nhỏ, giúp gia đình bạn có thể sử dụng cho những bữa sáng hay các bữa ăn nhẹ,chính vì vậy bàn đảo cũng cần được trang trí cho đẹp mắt, chỉ cần một bình hoa nhỏ là thiết kế bàn đảo và không gian bếp sẽ trở nên đẹp hơn, bắt mắt hơn.