Tác hại khi sử dụng đệm quá cũ

  • 38 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #1
  Giá:
  Số điện thoại: O981212212
  Địa chỉ: 113 Nguyễn Trãi
  Tình Trạng: Còn hàng

  Những tác hại khi sử dụng đệm cũ chẳng phải ai cũng biết.


  Việc sử dụng đệm cũ sẽ phần nào ấy giúp bạn có thể tiết kiệm một khoản chi phí, nhưng không chỉ thế là các tác hại khi sử dụng đệm cũ đem đến cho người sử dụng mà chẳng phải ai cũng ngờ tới.


  Mất tính thẩm mỹ là một tác hại lúc sử dụng đệm cũ


  Cho dù là một tấm đệm cao cấp hay một tấm đệm bình thường thì việc tính thẩm mỹ bị ảnh hưởng sau thời gian dài sử dụng là điều không thể tránh khỏi. Đầu tiên phải kể đến là các vết ố bẩn trên đệm do giai đoạn sử dụng đệm trong thời gian dài. Không những thế là các vết sờn, rách trên bề mặt đệm hoặc tấm bảo vệ đệm. Trong trường hợp này thì việc sử dụng, thay định kỳ tấm bảo vệ đệm và ga trải giường là lựa chọn lý tưởng.


  Ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ của bạn


  Một tác hại lúc sử dụng đệm cũ không thể không nhắc đến đấy là ảnh hưởng trực tiếp tới giấc ngủ của người dùng. Trước tiên là mùi khó chịu đến từ tấm đệm cũ, những mùi khó chịu này sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến người sử dụng, khiến người dùng khó ngủ, giấc ngủ không được sâu, không dễ chịu.


  Một tấm đệm cũ cũng không giữ được khả năng đàn hồi như ban đầu, thậm chí là có những vùng bị lõm xuống, việc này sẽ gây cảm giác khó chịu, thậm chí là đau mỏi cho người sử dụng.


  Một giấc ngủ không thoải mái sẽ làm thân thể mệt mỏi, làm thần kinh căng thẳng, gây mất tập trung từ đó ảnh hưởng đến sức khỏe, công việc cũng như chất lượng cuộc sống của người dùng.
  Bệnh về da liễu, bệnh đường hô hấp – tác hại khi sử dụng đệm cũ


  Trở thành nơi cư trú cho vi khuẩn, nấm mốc, mạt bụi,… hay rệp là điều không thể tránh khỏi lúc bạn sử dụng một tấm đệm quá cũ trong thời gian dài. Đặc biệt nếu không được vệ sinh định kỳ thì thậm tấm đệm của bạn có thể trở thành nơi nảy sinh của những mầm bệnh như bệnh viêm da, bệnh dị ứng,…


  Mỗi người sẽ sử dụng đệm khoảng 8 giờ một ngày, điều này có nghĩa là có tới sắp ⅓ thời gian của bạn sẽ gắn liền với tấm đệm mà việc bài xuất mồ hôi, dòng bỏ tế bào chết sẽ không vì bạn ngủ mà ngừng lại, và tất nhiên là chúng sẽ lưu lại trên tấm đệm của bạn. Lúc ấy tấm đệm sẽ là môi trường lý tưởng cho nấm mốc, mạt bụi,… và những vi khuẩn gây hại tăng trưởng.


  Không chỉ có thế bụi bẩn, những sợi vải bị tích tụ ở tấm đệm cũ sẽ đi vào cơ thể bạn qua đường hô hấp từ ấy dẫn tới những căn bệnh đường hô hấp như viêm họng, viêm phế quản,… hay viêm phổi. Tình huống sẽ càng trở lên tồi tệ nếu người dùng có bệnh hen suyễn.


  Đệm quá cũ là nguyên nhân của những bệnh về xương khớp


  Như đã nói đến ở trên, một tấm đệm quá cũ sẽ bị dần thay đổi kết cấu như khả năng đàn hồi, độ phẳng của bề mặt đệm, những hợp chất hóa học bên trong tấm đệm,… Một tấm đệm không còn giữ được độ đàn hồi thì khả năng nâng đỡ thân thể sẽ không được như kiểu dáng và mục đích ban đầu của nhà cung cấp. Khi sử dụng đệm, cơ thể người sử dụng sẽ không được giữ ở tư thế tự nhiên, tác động trực tiếp đến hệ thống khung xương mà biểu hiện rõ ràng nhất là việc đau mỏi vai gáy, mỏi lưng,… khi thức dậy. Từ ấy dẫn tới các căn bệnh về xương khớp như đau lưng, thoát vị đĩa đệm, cong vẹo cột sống, thoát vị đĩa đệm,…


  Ngoài những tác hại lúc sử dụng đệm cũ đã được nêu ở trên thì một tấm đệm quá cũ còn có những tác động xấu đến sức khỏe của người dùng như làm suy yếu hệ miễn dịch, giảm khả năng ghi nhớ, ảnh hưởng tới hệ tim mạch.


  Xem thêm:  iframe: approve:
  • 36 Bài viết

  • 15 Được cảm ơn

  #2
  cảm ơn bài viết rất hay ạ!

  iframe: approve:

LinkBacks Enabled by vBSEO