Sửa chữa đồ gỗ tại nhà Hà nội 0988424035

  • 177 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #81
  các mẹ có việc gì ủng hộ mình nhé

  iframe: approve:
  • 1,017 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #82
  nhà mình co tủ gỗ sau khi mình chuyển nhà thì cửu vạn lắp lại nhưng ko có chuyên môn nên hở toang hoác ra, rồi bây giờ lại mốc trắng. bạn có xử lý đc ko??? mình sẽ mail hình thực

  iframe: approve:
  • 177 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #83
  Một số đồ chơi tự làm bằng nguyên vật liệu mở
  Từ những nguyên vật liệu tận dụng phế thải đó giáo viên đã biết sáng tạo và làm ra những sản phẩm vô cùng ngộ nghĩnh như từ ống tre làm nên chiếc đàn tơrưng, từ hộp bánh thiếc làm nên bộ trống;

  ( Bộ đồ chơi đạt giải nhất)
  Từ những hộp kẹo của trẻ làm nên những chiếc lồng đèn nhỏ xinh để chơi thả đèn hoa đăng trên nước. Các giáo viên cũng đã có nhiều sáng kiến làm ra nhiều đồ dùng giúp phát triển trí tuệ cho các cháu như bộ đồ chơi phát triển trí tuệ từ các con vật và các loại quả, hay từ những sợi dây thừng, các cô đã uốn thành những bộ bàn ghế trông rất ngộ nghĩnh.

  Sử dụng phế liệu để cắt, dán, vẽ, các giáo viên Hà Nội đã sáng tạo hàng nghìn đồ dùng dạy học đẹp mắt, có ý nghĩa thực tiễn, được học sinh đón nhận hào hứng.
  và được Bộ GD&ĐT tặng bằng khen.
  Đối với cấp học mầm non, giáo viên say sưa trổ tài khéo tay, sử dụng những đồ phế thải, vật liệu gần gũi, dễ tìm để tự làm mới, cải tiến, sửa chữa những thiết bị đã có. Trong ảnh là những củ cải trắng do giáo viên mầm non ở Ba Vì làm ra.
  Những vỏ lon nước ngọt, quả cầu lông hỏng, xốp... được các giáo viên huyện Ba Vì tận dụng để làm đồ chơi bắt mắt, thực hiện đúng "mỗi thầy cô là một tấm gương sáng về đạo đức, tự học, tự sáng tạo".
  Trong buổi triễn lãm, có 269 sản phẩm tham gia dự thi và gần 1.600 sản phẩm triển lãm. Những động vật từ trên rừng đến dưới biển được giáo viên tạo dựng bằng cách cắt, ghét tỉ mẩn với màu sắc tươi tắn, đẹp mắt.
  Sự sáng tạo của giáo viên không dừng lại ở việc làm đồ chơi cho trẻ mà còn là những dụng cụ giúp trẻ làm quen với chữ viết qua những hình khối
  Ngày 17/5, Sở GD&ĐT Hà Nội tổ chức triển lãm hội thi đồ dùng dạy học tự làm năm 2012. Theo lãnh đạo Sở, cuộc thi được tổ chức hàng năm nhằm nâng cao chất lượng giáo dục, khắc phục lối dạy cứng nhắc, truyền thụ một chiều, tạo hứng thú cho học sinh.
  Mặc dù phong trào "Tự làm và sử dụng đồ dùng dạy học" không phải bắt buộc đối với các giáo viên nhưng đã lan rộng khắp các cấp học, ngành học. Nhiều sáng kiến của các thầy cô được nhà trường ứng dụng hiệu quả và được Bộ GD&ĐT tặng bằng khen.
  Đối với cấp học mầm non, giáo viên say sưa trổ tài khéo tay, sử dụng những đồ phế thải, vật liệu gần gũi, dễ tìm để tự làm mới, cải tiến, sửa chữa những thiết bị đã có. Trong ảnh là những củ cải trắng do giáo viên mầm non ở Ba Vì làm ra.
  Những vỏ lon nước ngọt, quả cầu lông hỏng, xốp... được các giáo viên huyện Ba Vì tận dụng để làm đồ chơi bắt mắt, thực hiện đúng "mỗi thầy cô là một tấm gương sáng về đạo đức, tự học, tự sáng tạo".
  Trong buổi triễn lãm, có 269 sản phẩm tham gia dự thi và gần 1.600 sản phẩm triển lãm. Những động vật từ trên rừng đến dưới biển được giáo viên tạo dựng bằng cách cắt, ghét tỉ mẩn với màu sắc tươi tắn, đẹp mắt.
  Sự sáng tạo của giáo viên không dừng lại ở việc làm đồ chơi cho trẻ mà còn là những dụng cụ giúp trẻ làm quen với chữ viết qua những hình khối.
  Nhiều trẻ nhỏ tham quan triển lãm thích thú với các mô hình trận đánh lịch sử. Trên đây là mô hình nông thôn - miền núi - đồng bằng - miền biển.
  Đối với trẻ em ở thành phố, khó có điều kiện để biết đến những gì gắn liền với nông thôn, các giáo viên đã sáng tạo mô hình nhà rông, cây rơm, con gà...để các em làm quen.
  Các câu truyện truyền thuyết, cổ tích cũng được các cô thể hiện thông qua những hình vẽ, giúp học sinh dễ học, dễ thuộc và dễ hiểu.
  Thông qua các đồ dùng dạy học do giáo viên tự làm, bài giảng môn Toán không còn khô khan mà đầy màu sắc.
  Cô Nguyễn Thị Phú (THCS Giảng Võ, Ba Đình) sáng tạo ra bộ dụng cụ thí nghiệm minh họa cho bài giảng "sự nổi" trong Vật lý lớp 8.
  Mô hình các trận đánh trên sông Bạch Đằng cũng được giáo viên huyện Chương Mỹ tái hiện. Với hình thức dạy Sử này, học sinh sẽ hào hứng, dễ thuộc, dễ nhớ hơn.
  iframe: approve:
  • 177 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #84
  Trong điều kiện môi trường, khí hậu đặc thù của Việt Nam, nhà của bạn không thể tránh khỏi việc bị ẩm mốc nếu bạn chưa có cách phòng chống đúng cách.


  1. Nguyên nhân gây ẩm mốc:


  - Do bản chất của hồ vữa xi măng xốp, mền, nên tính hấp thụ nước tự nhiên cao, và cứ theo nguyên tắc “bấc đèn dầu”, hồ vữa hút nước và lan theo mạch lên trên, cho đến khi không thể hút lên được nữa, thông thường chúng làm ẩm chân tường khoảng 50cm đến 1mét, kể từ cốt nền ẩm, và lớp hồ vữa này càng cũ thì độ thấm càng mạnh.

  - Do khi xây, người thợ xây cầm viên gạch theo chiều đứng, đắp vữa lên đầu viên gạch và gạt vữa thành hình tháp rồi đặt viên gạch lên tường đã trải sẵn lớp hồ, thao tác này đã gây ra những chỗ thiếu vữa, đôi khi tạo ra những cái lỗ thậm chí thông sang bên kia tường.

  - Do không được đánh giá đúng tính quan trọng của việc chống thấm, nên không được tính đến trong thiết kế và hiển nhiên không có biện pháp thi công chống thấm ngay trước khi hoàn thiện công trình.

  - Do điều kiện thời tiết nồm, độ ẩm cao khiến nhà bạn bị hiện tượng "chảy mồ hôi" dẫn đến việc ẩm mốc cho nhà. Cụ thể là trong các ngôi nhà có nền men, kính đều bị ướt và trơn trượt, quần áo giặt rất lâu khô, chăn màn khi sờ vào đều có cảm giác dính ướt. Nếu trời ẩm hơn nữa, các bức tường sơn cũng ướt nhẫy, cầu thang đá granito sẽ trơn trượt, rất dễ bị ngã.
  2. Hướng khắc phục cho từng trường hợp cụ thể


  - Chống ẩm cho nền nhà:

  Lúc dự định làm nhà, từ bề mặt sàn, bạn nên bảo thợ đào sâu xuống khoảng 15 cm, rải đá răm lên, dùng xi măng trát phẳng, để khô. Sau đó, bạn vẩy lên mặt sàn 1 lớp nhựa đường, rồi phủ lên một lớp giấy dầu. Làm như vậy nhiều lần. Chờ cho nhựa đường kết dính các tấm giấy dầu lại, bạn hãy trát xi măng hoặc lát đá hoa lên. Cách này sẽ ngăn không cho sàn nhà bị ẩm.

  Một phương pháp hiệu quả khác để chống nồm là dùng các giải pháp cấu tạo thích hợp để giải quyết kỹ yêu cầu cách nhiệt nhằm nâng nhiệt độ mặt sàn cao hơn nhiệt độ điểm sương của không khí một cách nhanh chóng, tức thời, đồng thời cách lượng nước được mao dẫn từ lòng đất lên, thoát được nước ngưng tụ trong kết cấu sàn. Có thể tham khảo một số giải pháp như sau:

  Sàn nhà được cách nhiệt bằng lớp cát khô dày 200 - 300 mm, có thêm lớp bi tum cao su, xi măng - cát vàng cách nước ngưng tụ, do đó kết cấu sàn có khả năng chống nồm hiệu quả hơn.

  Mặt sàn bằng bê tông lưới thép mặt granito 400 x 400 x 20 mm. Sàn nhà được cách nhiệt bằng lớp xỉ lò cao dạng hạt có γ = 700 - 900 kg/m3; λ = 0,15 - 0,19 kcal/m.h.0C, dày 100 mm.

  Sàn nhà được cách nhiệt bằng lớp gạch rỗng 4 lỗ chữ nhật có γ = 715kg/m3; độ rỗng > 48%; kích thước 300 x 200 x 105 mm; cách nước mao dẫn từ lòng đất công trình lên bằng lớp xi măng - cát vàng, mác > 75, dày 400 mm và lớp bi tum cao su.
  - Chống ẩm cho đồ dùng trong nhà:

  Cách chống ẩm đơn giản nhất cho đồ gia dụng là sử dụng liên tục, đồ điện tử khi sử dụng sẽ phát nhiệt và không bị ảnh hưởng bởi độ ẩm trong không khí. Tuy nhiên, bạn không nên sử dụng chúng trong thời điểm quá ẩm thấp, dẫn dễ gây chập mạch điện. Hoặc bạn có thể để chúng trong chế độ standby, phương pháp này phù hợp với các sản phẩm điện tử gia dụng phổ biến như tivi, dàn máy, các đầu đĩa bởi kích thước lớn và có chế độ standby.

  Không gian trong nhà bị mưa tạt, tường thấm gây ẩm thấp có ảnh hưởng nhiều đến chất lượng hoạt động của các đồ dùng, nhất là đồ điện, điện tử. Hiện trên thị trường có một số loại thiết bị hút ẩm, phổ biến nhất là tủ hút ẩm. Đây là loại tủ sử dụng điện 220 - 240 V, có thể tích từ 20 - 500 lít do Đài Loan và Trung Quốc sản xuất. Thiết bị này có ưu điểm lớn là luôn giữ được độ ẩm ổn định trong tủ, rất thích hợp cho bảo quản đồ điện tử.

  Tủ hút ẩm dạng này có thiết bị sấy tự động ở bên trong theo nguyên lý van đóng mở 2 chiều. Khi bật điện thì bộ phận làm khô sẽ đóng 2 van thông với bên trong tủ, tạm thời không cho không khí trong tủ vào bộ phận làm khô. Đồng thời các van này cũng mở cửa thông giữa bộ phận làm khô và bên ngoài để đẩy không khí ẩm ra ngoài.

  Không khí ẩm trong bộ phận làm khô được đẩy ra ngoài bởi những hạt chống ẩm (làm bằng hóa chất đặc biệt an toàn cho nguồn điện) được sấy khô. Sau khi những hạt chống ẩm đã khô, hai van đổi chiều của bộ phận làm khô sẽ mở thông với bên trong tủ và đóng kín với bên ngoài. Không khí ẩm trong tủ sẽ được hấp thụ bởi các hạt chống ẩm. Toàn bộ quá trình được điều khiển tự động bởi bộ nhớ và IC thời gian...

  -Chống ẩm mốc cho tường:

  Khi tường bị ẩm mốc, bạn có thể áp dụng biện pháp cắt nước mạch hồ vữa chân tường, các bước xử lý tuần tự thực hiện như sau: Đục tạo rãnh, quét một lớp vữa gốc xi măng, đây là loại vữa có tính năng độc đáo, nó có thể phát triển ninh kết trong các mao dẫn, các khe hở nhỏ, nhờ sự kích hoạt của nước, hay hơi ẩm. Sau đó trám lại bằng một hỗn hợp vữa, cát, xi măng được trộn thêm một liều lượng phụ gia nhất định, tạo nên một loại vữa có cường độ mà nước không có khả năng thẩm thấu qua được.

  Loại vữa hỗn hợp trên được trát trực tiếp lên bề mặt tưòng gạch, nhằm loại bỏ hoàn toàn những chỗ rỗng do thiếu vữa, nó đảm bảo rằng bề mặt đã bược phủ kín, có độ dầy khoảng 0,5cm.

  Quét 1 lớp vật liệu chống thấm gốc xi măng (công nghệ phát triển mạng tinh thể), nhằm củng cố và đảm bảo rằng: độ bền của hạng mục xử lý là vĩnh cửu.

  Tô vữa hoàn thiện, phục hồi lại mới như lúc ban đầu.


  iframe: approve:
  • 177 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #85
  + CHUYÊN SỬA CHỮA LÀM MỚI CÁC LOẠI ĐỒ GỖ : CỬA GỖ , TỦ GỖ ,TỦ BẾP , KHUÔN CỬA GỖ ………

  + THÁO LẮP : GƯỜNG, TỦ,KỆ, BÀN, GHẾ, CÁC LOẠI.....

  + SỬA CHỮA : bàn ghế, guờng tủ, cửa sổ, CỬA ĐI – CỬA THÔNG PHÒNG, cầu thang, sàn nhà...

  + THAY MỚI CÁC LOẠI KHÓA : KHÓA CỬA , BẢN LỀ SẬP, RAY TỦ….

  + NHẬN: lắp đặt đồ nội thất trong gia đình, văn phòng cơ quan.
  + Chuyên đánh vecni, sơn các loai...
  + Nhận :
  tân trang làm mới thay thế đồ nội thất nếu bị hư hỏng , sửa chữa hoặc thay mới: như cửa đi, cửa sổ, giường, tủ, bàn ghế hư hỏng, cầu thang, cần tân trang, như đánh vecni, sơn , ĐÓNG TRẦN NHỰA ,GÁC XÉP theo yêu cầu

  + Lắp đặt làm mới: sàn gỗ, bậc cầu thang, tay vịn, lan can, cầu thang gỗ, vách ngăn, phào chỉ gỗ, gác sép các loại.

  Thợ mộc chuyên dịch vụ, sửa chữa làm mới đồ gỗ đồ gia dụng tại nhà
  Chúng tôi chuyên các dịch vụ tận nhà,làm theo yêu cầu của khách hàng , tư vấn tại chỗ cho khách hàng
  + Làm mới khuân cửa ra vào , cửa sổ , cửa thông phòng

  + Thợ mộc chuyên sửa chữa, làm mới theo yêu cầu , của từng gia đình

  - Dịch vụ : chuyên sửa chữa,vận chuyển, tháo lắp bàn ghế , giường, tủ
  - Thợ mộc thay các loại khóa cửa
  - sửa chữa cửa xệ xệt
  - Thợ mộc : sửa chữa , đóng mới quầy ba, café
  - Thợ mộc chuyên : đánh vecni, sơn sửa làm mới đồ gỗ
  - Thợ mộc chuyên : lắp mới bản lề cửa sổ, cửa đi các loại
  - Thợ mộc chuyên : sửa chữa làm mới cầu thang, lan can
  - Thợ mộc chuyên : đóng gác xép tại nhà
  - Thợ mộc sửa chữa : làm mới Cửa sổ , cửa đi
  - Thợ mộc chuyên sửa chữa , lát sàn gỗ, tự nhiên công nghiệp
  - Thợ môc sửa chữa ,làm mới các đồ dùng : như giá sách , kệ tivi , bàn học ……….
  thỏa thuận trước khi làm - Thời gian linh hoạt tùy thuộc vào khách hàng
  Hãy liên hệ với chúng tôi để bạn có sự phục vụ tốt nhất !!
  Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ 0988424035

  iframe: approve:
  • 177 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #86
  Những chiến lược Marketing hiệu quả nhất mọi thời
  đại
  Posted by Mr.7 on 06:48 in Kinh nghiệm | 0 Comments
  Có rất nhiều chiến lược marketing khác nhau, nhưng có lẽ chỉ những chiến lược marketing độc đáo nhất
  mới phát huy hết vai trò thực sự trong việc thu hút khách hàng. Điều này đòi hỏi mỗi doanh nhân cần có sự
  phân tích, nghiên cứu kỹ thị trường và điều quan trọng là có chút ít “sự thông minh”.
  Chiến lược Marketing quyết định sự thành bại của doanh nghiệp.
  1. Phỏng theo các món ăn hoàng đế đã ăn
  Đó là cách mà nhà hàng Hasvey nằm tại bang Califonia, Mỹ, do một người Trung Quốc làm chủ đã thực
  hiện hàng chục năm nay. Các món ăn ở đây kinh doanh hoàn toàn phỏng theo phương pháp làm các món
  ăn trong cung đình của các hoàng đế Trung Quốc. Ở nhà hàng này luôn chú ý đến tâm lý khách hàng.
  Khách hàng luôn có tình cảm thần bí, ngưỡng mộ, bắt chước nào đó đối với các hoàng đế. Đặc biệt là
  những người dân phương Tây, họ rất có hứng thú đối với các món ăn hoàng đế Trung Quốc đã từng ăn.
  Thậm chí để tăng thêm cảm giác thần bí của các món ăn trong cung đình, nhà hàng còn sưu tầm thêm rất
  nhiều truyền thuyết về các món ăn cung đình, tập hợp thành những câu chuyện hấp dẫn ly kỳ, sau đó các
  nhân viên nhà hàng lại giới thiệu mỗi khi phục vụ khiến cho khách hàng nghe xong cảm thấy thêm phần
  hứng thú.
  Mới đây, thị trưởng thành phố Washington, Mỹ đã tổ chức buổi tiệc tại nhà hàng này. Các nhân viên
  phục vụ bê lên một đĩa thức ăn và không quên giới thiệu rằng: “Có một lần Từ Hy Thái Hậu trong giấc
  ngủ mơ thấy ăn bánh nướng thịt băm. Sáng sớm hôm sau cũng vừa vặn người đầu bếp cũng chuẩn
  bị bánh nướng thịt băm. Hoàng hậu nghĩ rằng đây là điềm lành may mắn như ý. Món bánh nướng mà hôm
  nay các vị ăn chính là món bánh nướng thịt băm ấy đấy. Mong cho mọi người ăn món này vạn sự như ý,
  luôn luôn may mắn”. Lời cô phục vụ vừa dứt đã dẫn đến những tràng vỗ tay không ngớt khiến ông thị
  trưởng Washington và quan khách rất xúc động. Vị thị trưởng vui mừng bày tỏ rằng: “Lầm sau nếu đến
  Califonia tôi nguyện sẽ lại đến chỗ các bạn”.
  Chính cách kinh doanh tuyệt với đó đã khiến cho nhà hàng tiếng tăm lừng lẫy, khách từ nhiều nơi đổ về đây
  để thưởng thức.
  2. Đồng tiền gặp may
  Từ lâu không chỉ ở châu Á mà ở cả các nước Anh, Mỹ, người ta tin rằng nếu bỏ một số đồng tiền vào ví tiền
  mới thì sẽ gặp may. Lợi dụng khia cạnh này, một cửa hàng bán lẻ của Mỹ đã thường xuyên bỏ vào mỗi ví
  túi xách của cửa hàng mình một đồng 6 cent, đồng thời in thêm dòng chữ sau đây vào danh thiếp “có lẽ
  cách làm của chúng tôi hơi cổ lỗ những cầu chúc bạn gặp nhiều may mắn”. Chi phí cho việc quảng cáo này
  chẳng đáng là bao nhiêu, nhưng túi xách, ví tiền đã bán chạy nhanh chóng khiến cho cửa hàng trở nên nổi
  tiếng. Còn vị trưởng quầy đó lập tức được thăng chức vụ cao hơn.
  3. Cửa hàng tự động giảm giá
  Trên một đường phố ở Mỹ có một toà nhà 8 tầng gắn chữ “Phrin” toà nhà này chính là công ty bán lẻ Phrin.
  Ở cửa hàng này có một cách tiêu thụ đặc biệt là tự động giảm giá cho các loại hàng hoá, phương thức là:
  hàng hoá của cửa hàng này đều được tự động hạ giá theo thời gian. Sau 1 tháng có thể hạ xuống số 0 có
  nghĩa là đem tặng hoặc làm từ thiện. Mỗi một thứ hàng bày bán trong cửa hàng này bên cạnh biển giá còn
  có biển ghi ngày tháng bắt đầu bán. Trong vòng 12 ngày kể từ ngày bán đầu tiên hàng được bán nguyên
  giá, nếu hàng này không bán được thì từ ngày thứ 13 trở đi tự động giảm giá 25%, nếu hàng có giá trị là
  200 USD thì chỉ còn 150 USD. Qua 6 ngày nữa mà vẫn không bán được thì giảm tiếp 25 giá nữa tức là
  50% so với giá bán ban đầu, nếu hàng gốc là 100 USD thì giờ chỉ thu 50 USD. Lại qua 6 ngày nữa hàng
  này vẫn không bán được thì giảm tiếp 25% giá nữa tức là 75% so với giá bán ban đầu. Như vậy, hàng giá
  100 USD giờ chỉ thu 25 USD. Lại qua tiếp 6 ngày cuối cùng của tháng nếu vẫn chưa không có người mua
  thì hàng này đem tặng cho các tổ chức từ thiện xử lý.
  Chính cách bán hàng tự động hạ giá như vậy của công ty này đã chứng minh rằng hoạt động kinh doanh
  của họ rất thành công. Khách hàng đến với cửa hàng lúc nào cũng đông nườm nượp. Sẽ có vấn đề đặt ra
  rằng, giả sử nếu khách hàng nào cũng chờ đến khi hạ giá mấy mức giá mới mua thì của hàng sẽ lỗ vốn
  mất. Song các nhân viên cửa hàng đều giải thích rằng: đa số khách hàng chỉ đợi giảm giá đợt 1 là đã đổ xô
  đến mua, không ai dám chờ đến đợt khác, bởi vì nếu hạ giá mà không mua thì sợ người khác sẽ mua lại
  mất. Vì thế không ai bảo ai, họ tranh nhau các hàng hoá ở đây.
  4. Lợi dụng hiệu ứng ảnh hưởng dây chuyền
  Một cửa hàng ở Pháp bán các đồ gỗ nội thất, thế những suốt ba tuần kể từ ngày khai trương cửa hàng
  không có khách hàng nào biết đến cửa hàng. Ông chủ cửa hàng bèn tìm đến John Smith, một chuyên gia
  nổi tiếng về kiến trúc nội thất nói rằng: Cửa hàng tôi có nhiều đồ gỗ nội thất những suốt ba tuần qua chẳng
  có khách hàng nào đoái hoài đến, nay nhờ ông giúp đỡ, ông cứ đi vài vòng xung quanh cửa hàng tôi, trước
  khi bỏ đi thì quay đầu nhìn lại, tôi sẽ trả phí tổn cho ông trong các ngày đó”.
  Smith đồng ý làm theo lời thỉnh cầu này của ông chủ cửa hàng. Smith vốn là một chuyên gia nổi tiếng về nội
  thất gia đình, nay mọi người thấy Smith xuất hiện mấy ngày liền cứ vòng đi vòng lại cửa hàng, nhìn nhìn,
  ngó ngó, trước khi rời đi lại quay đầu lại nhìn một cách ra vẻ tiếc rẻ khiến cho lập tức ai cũng đến xem bình
  phẩm đồ gỗ nội thất của cửa hàng. Lập tức cửa hàng không những tiêu thụ mạnh sản phẩm của mình mà
  giá cả còn tăng lên đáng kể.
  Điều này chứng tỏ ông chủ cửa hàng là người rất giỏi thuật bán hàng, ông ta đã biết lợi dụng ảnh hưởng
  của người nổi tỉếng am hiểu về đồ gỗ nội thất trên thị trường khiến sản phẩm của cửa hàng bán được
  nhiều, giá lại cao.
  Viettel ủng hộ nạn nhân chất độc da cam, dioxin Việt Nam 5 tỷ đồng. * Nhiều hoạt động xoa dịu nỗi đau da
  cam nhân ngày 10/08.
  Vừa qua tại Hà Nội, Hội Nạn nhân chất độc da cam, dioxin Việt Nam (VAVA)
  đã tổ chức Chương trình Công lý và Trái tim lần thứ 6 nhân ngày Nạn nhân
  chất độc da cam, dioxin Việt Nam 10/8/2010 nhằm kêu gọi cộng đồng xã hội
  quan tâm, ủng hộ, tích cực giúp đỡ các nạn nhân da cam trong cuộc sống cũng
  như trong hành trình vì công lý. Kết thúc buổi giao lưu văn nghệ, các tổ chức,
  cá nhân trong và ngoài nước đã quyên góp được hơn 8 tỷ đồng, trong đó có 5 tỷ
  đồng do Viettel ủng hộ cho các nạn nhân chất độc da cam, dioxin.

  Thiếu tướng Dương Văn Tính, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Viettel chia sẻ:
  “Trong những năm qua, với chủ trương chủ động tham gia vào các hoạt động
  xã hội, từ thiện nhân đạo, Viettel luôn đồng hành với Chương trình, với
  VAVA. Đến nay, tổng cộng Viettel đã ủng hộ 10 tỷ đồng cho những nạn nhân
  chất độc da cam, dioxin Việt Nam. Chúng tôi tin rằng, cuộc đấu tranh vì công
  lý của những nạn nhân chất độc da cam Việt Nam nhất định sẽ giành được
  thắng lợi”.

  Cũng trong dịp này, nhiều chi nhánh Viettel trên cả nước đã có nhiều hoạt động
  nhằm chia sẻ nỗi đau da cam. Chi nhánh Viettel tại Hà Nội đã phối hợp với Hội
  nạn nhân chất độc da cam Thành phố Hà Nội, Hội nạn nhân chất độc da cam
  quận Đống Đa tổ chức trao tặng 100 suất quà với tổng trị giá 55 triệu đồng cho
  100 gia đình có nạn nhân bị ảnh hưởng chất độc da cam, dioxin; Chi nhánh
  Viettel Yên Bái phối hợp với Sở Thương binh và Xã hội tỉnh Yên Bái tặng 10
  suất quà cho các nạn nhân chất độc màu da cam tại huyện Trấn Yên và Văn
  Yên với tổng giá trị 5 triệu đồng; Chi nhánh Viettel tại Hoà Bình tặng 10 triệu
  đồng cho hội Nạn nhân chất độc màu da cam, dioxin tỉnh Hoà Bình; Chi Nhánh
  Viettel Bình Dương tổ chức đi thăm và tặng quà cho 2 gia đình có nạn nhân bị
  chất độc màu da cam…
  Đảm bảo dung lượng mạng lưới tăng gấp 2-3 lần so với ngày thường. * Hoàn thành thi công ngầm hoá trước
  2 tháng. * 450 triệu đồng hỗ trợ mổ tim cho chương trình “Hà Nội Vì trái tim trẻ thơ”.
  Đảm bảo thông tin dịp Đại lễ 1.000 năm Thăng Long–Hà Nội, Tập đoàn Viễn
  thông Quân đội (Viettel) đã triển khai hàng loạt các biện pháp tăng cường hạ
  tầng mạng lưới tại khu vực Hà Nội và các tỉnh lân cận.
  Trong 10 ngày Đại lễ, từ 1/10-10/10/2010 sẽ diễn ra khoảng 144 sự kiện được
  tổ chức trên địa bàn Thủ đô và các tỉnh lân cận như Ninh Bình, Thanh Hoá…
  trong đó có nhiều sự kiện với hàng nghìn người tham gia. Để đảm bảo bảo
  thông tin liên lạc tốt nhất cho du khách, người dân tham dự lễ hội cũng như
  công tác điều hành phục vụ Đại lễ, Viettel đã thực hiện bổ sung tài nguyên
  mạng lưới, bổ sung trạm, nhất là tại các địa điểm diễn ra sự kiện lớn, khu vực
  trung tâm. Viettel đã xây dựng và lắp đặt mới 21 trạm phát sóng BTS và bổ
  sung thêm 53 trạm BTS 2G, xây dựng và lắp đặt mới 24 trạm BTS 3G. Bên
  cạnh đó, Viettel triển khai 60 xe cơ động phục vụ tại các địa điểm diễn ra sự
  kiện văn hoá nghệ thuật, thả diều, mít tinh, bắn pháo hoa….

  Viettel cũng bổ sung thêm các tổng đài mới vào hoạt động để đáp ứng nhu cầu
  gọi điện và nhắn tin của người dân, du khách. Đối với hạ tầng truyền dẫn,
  Viettel triển khai thêm các tuyến dự phòng, tuần tra bảo vệ các tuyến cáp quan
  trọng và đảm bảo băng thông cho dịp Đại lễ 1000 năm Thăng Long – Hà Nội
  tăng gấp 2 – 2,5 lần so với ngày thường. Viettel cũng lên các kế hoạch diễn tập
  ứng cứu thông tin và tổ chức 21 trực ứng cứu thông tin từ cấp Công ty đến cấp
  Chi nhánh trực 24/24h sẵn sàng xử lý sự cố.


  Bên cạnh đó, với tổng mức đầu tư gần 21 tỷ đồng, Viettel đã hoàn thành 100%
  việc thi công xây dựng hệ thống cống bể của 4 tuyến đường (Phan Đình Phùng,
  Cầu Giấy - Xuân Thuỷ, Hoàng Diệu và Giảng Võ - Láng Hạ) theo dự án ngầm
  hoá cáp quang trên địa bàn Hà Nội và hạ ngầm dây thông tin xuống các tuyến
  phố với tổng khối lượng 130 km cáp các loại. Quá trình triển khai gặp nhiều
  khó khăn như, thi công vào ban đêm (từ 22h đến 6h), vừa thi công, vừa phải
  phục vụ giao thông, quỹ đất xây dựng hệ thống cống bể hạn chế, song với nỗ
  lực của CBCNV để đảm bảo tiến độ phục vụ Đại lễ 1000 năm, Viettel hoàn tất
  công tác hạ ngầm dây thông tin trên 4 tuyến phố vào ngày 30/6, sớm trước gần
  2 tháng so với yêu cầu của UBDN Thành phố Hà Nội việc chỉnh trang đô thị
  phải hoàn thành trước ngày 20/8.
  Thiết thực kỷ niệm Đại lễ 1000 năm Thăng Long - Hà Nội, cùng với UBND
  Thành phố Hà Nội, Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội, Viettel tham gia vào chương
  trình “Hà Nội Vì trái tim trẻ thơ” để phẫu thuật tim cho trẻ em. Viettel đã ủng
  hộ 450 triệu đồng để khám và phẫu thuật cho 20 trẻ em bị bệnh tim bẩm sinh
  trên địa bàn Hà Nội.
  Hạ tầng mạng lưới lớn nhất Việt Nam tiếp tục được đầu tư mở rộng mạnh
  mẽ

  Trong năm 2010, hạ tầng mạng lưới của Viettel tiếp tục được đầu tư với quy
  mô lớn. Số trạm phát sóng mới trên 16.300 trạm 2G và 3G, nâng tổng số trạm
  trên 42.200, chiếm 45% trong tổng số trạm hiện có của 7 doanh nghiệp cung
  cấp dịch vụ thông tin di động của Việt Nam. Với số trạm này, Viettel đã đảm
  bảo mỗi xã trên cả nước có ít nhất 1 trạm phát sóng của Viettel. Đồng thời, hơn
  32.000 km được kéo mới nâng tổng mạng cáp quang lên hơn 120.000 km,
  Viettel đã thực hiện quang hoá được 82% số xã, phường trên cả nước.

  iframe: approve:
  • 177 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #87
  7 “Chiêu” trị nấm mốc(25-08-2006)
  Bất kỳ đồ vật nào trong gia đình cũng có thể bị nấm mốc xâm hại. Làm sao để trừ tận gốc ký sinh này? Thực phẩm dự trữ lâu ngày, các đồ vật ít dùng đến, nấm mốc sẽ có cơ hội tấn công. 7 cách sau giúp bạn diệt tận gốc nấm mốc hiệu quả.


  Xì dầu (nước tương)
  Đây là loại thực phẩm dễ bị nấm mốc nhất nếu bạn dùng trong thời gian dài. Để tránh tình trạng này, bạn có thể cho vài giọt rượu trắng vào chai xì dầu, như thế đố anh chàng phá hoại nào dám xâm phạm.
  Hải sản khô
  Là món khoái khẩu của nhiều người và thương được mua về dự trữ để dùng dần. Tuy nhiên, chúng cũng dễ bị loại ký sinh này xâm nhập nếu bạn không biết cách bảo quản. Phải làm sao đây? Đầu tiên, bạn sấy khô hải sản. Sua đó, bóc vỏ tỏi và đặt vào đáy lọ. Xếp hải sản đã được sấy khô lên lớp tỏi và đậy kín nắp. Làm thế, thực phẩm sẽ cất giữ được nhiều tháng liền.
  Trà sấy khô
  Để trà vẫn giữ hương thơm đặc trưng và không bị mốc, bạn nên đựng trà torng hộp thiếc có lót giấy hay bìa cứng. Hai chất liệu này hút hơi ẩm rất tốt. Nếu đựng trà trong lọ thủy tinh, chúng sẽ nhanh mất mùi và dễ nấm mốc hơn.
  Cây cảnh trong nhà
  Nếu không được chăm sóc, cây xanh sẽ bị những kẻ đáng ghét này xâm hại, có thể gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của bạn. Để đẩy lùi chúng, bạn nên rửa lá cây thương xuyên, thay nước tù trong lọ hay bình (nhất là trầu bà, sen…), cạo bỏ những mảng nấm mốc trắng, vàng xuất hiện trên bề mặt đất trong chậu.
  Đồ gỗ
  Nếu bàn, ghế, tủ, giường gỗ bị lên mốc, trước tiên, bạn dùng khăn khô lau sạch. Sau đó, bạn lấy cồn 90o lau lại lần nữa. Bảo đảm là những kẻ phá bĩnh sẽ không còn dám bén mảng đến nữa.
  Các loại giày
  Giày bít, giày da, giày thể thao… lâu ngày không dùng cũng dễ bị loại ký sinh này tấn công. Đừng vội vứt đi, hãy tiến hành theo các bước sau: Đầu tiên, bạn giữ sạch lớp mốc bên trong giày, dùng khăn ẩm lau lại thật sạch. Sau đó, bạn cho một viên phấn viết bảng loại cứng vào trong giày. Vật này có tác dụng hút hơi ẩm, làm thông thoáng bên trong. Tuy nhiên, bạn nhớ bảo quản giày ở những nơi khô ráo, thường xuyên lau chùi sạch sẽ.
  Túi xách da
  Món đồ này rất dễ bị nấm mốc xâm hại nếu thường xuyên bị bỏ quên trong góc tủ. Để ngăn các loại nấm mốc xuất hiện, bạn hãy vò nhàu vài tờ báo cũ và cho vào túi. Nhớ khóa thật kỹ để “cách ly” với hơi ẩm bên ngoài. Giấy báo là một giải pháp rất tốt để hút hơi ẩm và những mùi khó chịu thường xuyên xuất hiện bên trong túi.  iframe: approve:
  • 177 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #88

  Những năm gần đây, cơn sốt gỗ sưa ở Việt Nam không ngừng tăng nhiệt, các thương lái Trung Quốc lùng sục khắp nơi để tìm mua loại gỗ này với giá hàng chục triệu đồng cho 1kg. Gỗ sưa là loại gỗ quý giá thật sự hay việc không ngừng nâng giá gỗ sưa chỉ là chiêu trò của thương lái?Niềm tin gỗ sưa chữa được nhiều bệnh tậtĐem những thắc mắc về gỗ sưa hỏi một người Trung Quốc (tên phiên âm Hong Dan, người Chiết Giang) từng có nhiều năm buôn gỗ, anh này cho biết: "Quả thực gỗ sưa là một loại gỗ quý, có giá trị sưu tập rất cao. Những năm gần đây, tại Trung Quốc đang có trào lưu sưu tập đồ gia dụng cổ bằng gỗ sưa. Chắc chắn người sưu tập đều rõ như lòng bàn tay về giá trị vật chất ngoài thị trường của vật mình sưu tập. Tuy nhiên, không hẳn ai cũng biết rằng ngoài giá trị về mặt sưu tập, gỗ sưa còn có tác dụng thần kỳ đối với sức khỏe con người". Theo người này, gỗ sưa có mùi thơm nhạt, nhưng dễ ngửi, là tượng trưng cho sự cao quý, vinh hoa. Những gia đình quan lại giàu có thời cổ đại thường chọn gỗ sưa làm nguyên liệu đóng tủ đựng quần áo. Càng lâu ngày, quần áo để trong đó càng có mùi thơm, khi mặc vào, người ta thấy tinh thần sảng khoái vô cùng, có thể nói là rất kỳ diệu. Ngoài ra, trước đời Thanh, trong hiệu thuốc, bột gỗ sưa là một loại dược liệu rất quý. Sau này, do nguyên liệu gỗ sưa khan hiếm nên thậm chí một số hiệu thuốc còn thu mua hoặc đem đồ gia dụng bằng gỗ sưa của nhà mình ra nghiền thành bột để bốc thuốc. Đây có thể cũng là một nguyên nhân khiến các đồ gia dụng ít có cơ hội được lưu truyền về sau.
  Chiếc tủ gỗ sưa có giá trị cực lớn
  Vậy tại sao trước đây các vua chúa và các gia đình quyền quý ở Trung Quốc thường dùng gỗ sưa làm đồ gia dụng và coi đó như một loại dược liệu thượng đẳng, một bảo vật khó kiếm? Người này cho biết, cây gỗ sưa quý là cây đã sinh trưởng qua hàng trăm năm, có cây có tuổi đời tới 800 năm, do đó đã tích tụ một năng lượng hết sức kỳ lạ. Khi con người tiếp xúc lâu và thường xuyên, nó có thể khiến người ta thay đổi khí huyết, trừ bệnh tật, kéo dài tuổi thọ. Thậm chí, những người trước đây có hàm răng xỉn màu, khi tiếp xúc lâu với gỗ cũ (gỗ sưa từ 100 năm trở lên), răng có thể trắng trở lại. Không ít người cũng tin rằng dùng bột nghiền của gỗ sưa đun với nước để đắp vào chỗ bị đau bệnh có thể đả thông kinh lạc, hoạt huyết, thúc đẩy tuần hoàn và giảm áp lực máu. Bột gỗ sưa còn có thể dùng để điều trị bệnh ngoài da, như bệnh chàm (eczema). Cách thức chữa bệnh được giới thiệu như sau: Dùng 1g bột gỗ sưa, 3g hùng hoàng, 1g axit salicylic, 10g nước dấp cá, 2g thất lý tán (hỗn hợp: Trân châu, tổ yến, hoàng liên, khổ hạnh nhân, bán hạ, mạch nha, phục linh, trần bì, thần khúc, cam thảo, hổ phách...) trộn đều bôi lên chỗ da bị chàm mỗi ngày một lần. Ngoài ra, gỗ sưa cũ thường tán phát ra ngoài một loại vật chất được gọi là “mộc dưỡng”. Loại vật chất này có tác dụng an thần, tỉnh táo, khi thường xuyên sử dụng có thể thúc đẩy việc tái tạo các tế bào, phòng chống các nếp nhăn và sự lão hóa của cơ thể, thậm chí góp phần giúp phục hồi các chức năng tạng phủ trong cơ thể. Sử dụng đồ gia dụng bằng gỗ sưa như giường tủ, bàn ghế, thời gian tiếp xúc lâu sẽ có hiệu quả điều hòa khí huyết, duy trì sắc đẹp, tránh lão hóa, phòng bệnh ung thư. Gỗ sưa không chỉ có tác dụng làm đẹp, nó còn có tác dụng chữa bệnh xương khớp. Dùng bột gỗ sưa hòa với dấm trắng, sau đó đắp vào chỗ khớp bị xưng, cứ 10 ngày một liệu trình chữa trị, khoảng 3 liệu trình như vậy xương khớp sẽ gần như hết đau nhức. Thực tế, gỗ sưa có tác dụng như vậy là do nó có thể điều hòa khí huyết. Các mạch máu lưu thông, chức năng thận tạng cải thiện. Thận lại được coi là “tiên thiên chi bản, bách bệnh chi nguyên”, tức là nguồn của bách bệnh, thận lại chủ về xương khớp, sinh ra tủy, thông với não nên thận khỏe thì mọi bệnh tật tiêu tán, trẻ lâu, trường thọ. Vì vậy, tiếp xúc một thời gian với gỗ sưa, khí sắc con người cũng sẽ tốt lên, da dẻ hồng hào, hai mắt có thần hơn, không bị ù tai, xương cốt chắc khỏe, tăng cường trí nhớ, trấn tĩnh, không sợ hãi, người này cho biết thêm. Gỗ sưa càng để lâu càng đẹp nên khi chế tác thành đồ mỹ nghệ, tác dụng tán phát các chất “mộc dưỡng” càng nhiều.Hiểu biết để bảo tồn Tiếp tục đi tìm lời giải về gỗ sưa, phóng viên đã liên lạc một người bạn là bác sĩ Trung y khá am hiểu về loại gỗ trên. Người này cho biết, gỗ sưa loại lâu năm quả thực có tác dụng chữa bệnh vì trong gỗ có rất nhiều chất như: Isoliquiritigenin, pterostilbene, pterocarpin,narrin, santalin, angiolensin, homopterocarpin, prunetin, formonoetin, p-hydroxyhydratropic acid, pterofuran, pterocarpol. Các chất này có tác dụng chữa bệnh phong, làm liền vết thương, hồi phục cảm giác nóng lạnh cho người bệnh, giảm đau cho phụ nữ đau bụng kinh, giảm đau và chữa trị bệnh xương khớp, điều tiết lượng đường trong máu của người tiểu đường và giảm các biến chứng như hồi phục chức năng sinh lý, cải thiện vấn đề tiền liệt tuyến, bài tiết sỏi thận và bàng quang. Các chất này cũng giúp ức chế u ung thư, ban đỏ, bệnh về huyết quản, chứng mất trí, bệnh nha chu, cơ tim, hen xuyễn. Đơn cử như chất Pterostilbene, có tác dụng kháng ô-xy hóa, kháng tăng sinh tế bào, giảm mỡ máu, giảm áp lực máu. Có giá trị lớn trong y học, ứng dụng trong điều trị bệnh ung thư, cao huyết áp, mỡ máu cao. Homopterocarpin ứng dụng trong y học là tiêu sưng giảm đau. Pterocarpin có tác dụng chống nấm, hoạt tính kháng ung thư...Ngoài ra, gỗ sưa còn được coi là tuyệt phẩm trong các loại gỗ bởi tính rắn chắc, màu sắc hoa lệ, vân gỗ đẹp, bền, được vua chúa và vương công quý tộc sử dụng. Gỗ có mùi hương vĩnh hằng, bách độc không thể ngấm vào nên thường được dùng làm tràng hạt, có ý nghĩa tránh tà ma và tật bệnh. Từ đó, gỗ sưa còn được con người gán cho ý nghĩa tâm linh.
  Một cây sưa ở Hà Nội bị “sưa tặc” đốn hạ.
  Do ở ngoài tự nhiên gỗ sưa có tốc độ sinh trưởng rất chậm mà ở thời nào thì con người cũng ráo riết tìm cách đốn hạ chúng nên ngày nay gỗ sưa cũ (cây sưa lâu năm) đã không còn nhiều. Hy vọng bài viết này sẽ giúp người dân Việt Nam hiểu rõ hơn giá trị của những cây gỗ sưa cổ thụ hiếm hoi đang còn sót lại để từ đó có biện pháp bảo vệ, bảo tồn chúng hiệu quả trước sự săn lùng của “sưa tặc”, để một tài sản quý của quốc gia không “chảy máu” ra ngoài lãnh thổ, từ đó sau này thế hệ con cháu chúng ta còn có dịp tận mắt thưởng ngoạn loại “đệ nhất gỗ” này.
  ngọc quang siêu tầm


  iframe: approve:
  • 177 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #89
  ANH QUANG 0988424035
  gồm những
  thợ mộc chuyên nghiệp rất hân hạnh được phục vụ Quý khách hàng gần xa trong việc thi công, sửa chữa, lắp đặt, thay mới các công trình về mộc dân dụng, cửa, đồ gỗ nội thất, văn phòng, tất cả những công việc về gỗ, mộc….

  - Chi phí hợp lý
  - Tư vẫn miễn phí về cách bảo dưỡng, chăm sóc đồ gỗ, giá cả…
  - Đảm bảo chất lượng công trình và chữ Tín là trên hết
  - Làm theo mọi yêu cầu của Gia chủ hay Chủ đầu tư đảm bảo đúng tiến độ công trình của khách hàng
  Dịch vụ sửa chữa nội thất tại nhà : sửa chữa giường tủ các loại, cửa đi của sổ, sập gụ, tủ bếp nhà bạn bị hỏng hóc, cong vênh và xuống cấp cần sửa chữa gia cố hay tân trang làm mới lại. thay mới các loại khóa cửa, khóa từ, các loại.
  Dịch vụ tháo lắp tân trang đồ nội thất các loại tại nhà: đồ nội thất các loại như giưởng, tủ ,bàn ghế gia đình, văn phòng được sản xuất trong nước hay nhập khẩu tù TRUNG QUỐC, ĐÀI LOAN , NHẬT BẢN hay HÀN QUỐC. chúng tôi với kinh nghiệm thi công lắp đặt chuyên nghiệp lâu năm trong nghề đảm bảo đúng kỹ thuật, mỹ thuật theo bản vẽ, catalo thiết kế.
  Dịch vụ tân trang làm mới đồ gỗ tại nhà như: đánh vecni đồ gỗ, sơn pu , làm mới đồ gỗ đồ nội thất gia đình văn phòng tại nhà : như cửa đi cửa sổ, cầu thang, giường tủ bàn ghế gia đình văn phòng.
  Dịch vụ sửa chữa, làm mới, đóng mới đồ gỗ nội thất văn phòng công sở tận nhà : sửa chữa bàn ghế, tủ kệ các loại, vách ngăn tận nơi uy tín chất lượng , có hóa đơn.
  + sửa chữa , làm mới, tân trang : bàn ghế, giường tủ , cửa đi cửa sổ, các loại của gia đình, văn phòng trong địa bàn hà nội.
  + tháo lắp , vận chuyển đồ gỗ , đồ mộc, gỗ công nghiệp gia đình, văn phòng bảo đảm chất lượng, chuyên nghiệp tận tình với kinh nghiệm phục vụ lâu năm: ko làm biến dang,ko làm trầy xước đồ, bào đảm trả lại nguyên trạng.
  + nhận lắp đặt , lắp ráp đồ nội thất của các hãng uy tín trên thế giới ( việc này thợ ko chuyên ko làm được).
  + nhận tân trang , làm mới đồ nội thất nếu bị hư hỏng Cần sửa chữa hoặc thay mới : như cửa đi, cửa sổ, giường tủ bàn ghế hư hỏng,cầu thang, cần tân trang, như đánh vecni, sơn, pu.
  + lắp đặt làm mới : sàn gỗ , bậc cầu thang, tay vịn,lan can,cầu thang gỗ, vách ngăn ,phào chỉ gỗ , gác sép các loại
  + lắp đăt, thay mới : các loại khoá cửa , treo các các thiết bị ,đồ dùng lên tường : như quạt treo tường, gương, tranh,đèn.
  Với đội ngũ thợ trên 30 năm kinh nghiệm, chúng tôi với phương châm uy tín - chất lượng – nhanh chóng, đảm bảo chất lượng dịch vụ làm bạn hài lòng nhất với chi phí hợp lý nhất tại hà nội.
  Giá cả thỏa thuận tại hiện trường . chúng tôi phục vụ 24/24 tất cả các ngày trong tuần. chỉ trong địa bàn hà nội thôi nhé !
  SỰ HÀI LÒNG CỦA CÁC BẠN CHÍNH LÀ NIỀM HẠNH PHÚC CỦA CHÚNG TÔI!

  iframe: approve:
  • 177 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #90
  Cơ hội của ngành gỗ Việt Nam tại thị trường Mỹ


  Từ ngày 19-24/10, Hội chợ triển lãm đồ gỗ nội ngoại thất High Point Market đã diễn ra tại thành phố High Point, bang North Carolina, Hoa Kỳ. Đây là hội chợ có quy mô và uy tín lớn nhất trong ngành công nghiệp đồ gỗ và trang trí nội, ngoại thất quốc tế.


  Từ ngày 19-24/10, Hội chợ triển lãm đồ gỗ nội ngoại thất High Point Market đã diễn ra tại thành phố High Point, bang North Carolina, Hoa Kỳ. Đây là hội chợ có quy mô và uy tín lớn nhất trong ngành công nghiệp đồ gỗ và trang trí nội, ngoại thất quốc tế.
  Sự hiện diện tại Hội chợ cho thấy nỗ lực tham gia cạnh tranh trên thị trường quốc tế của các doanh nghiệp Việt Nam. Tuy nhiên qua Hội chợ lần này, người ta có thể thấy còn rất nhiều điều phải làm để quảng bá và khẳng định thương hiệu của ngành gỗ Việt Nam tại thị trường Mỹ.
  11 doanh nghiệp Việt Nam tham gia Hội chợ trong một khuôn viên chung nhất, rộng hơn 200m2. Toàn bộ 100% chi phí gian hàng, chi phí trang trí tổng thể khu trưng bày cũng như chi phí tuyên truyền, quảng bá cho các doanh nghiệp tham gia chương trình đều do Bộ Công Thương chi trả. Việc tập trung các gian hàng Việt Nam ở một khu duy nhất sẽ giúp tạo ấn tượng mạnh hơn đối với khách hàng và đối tác quốc tế.Ông Nguyễn Chiến Thắng, Giám đốc điều hành, Công ty Scansia cho biết: “Nếu đã nhỏ rồi mà còn phân tán nữa thì không có tầm cỡ. Đối với người Mỹ, chúng ta mà chỉ chiếm có vài chục mét vuông thì chắc không tạo được ấn tượng, gom lại như vậy sẽ làm cho người tham quan hiểu được tầm vóc của ngành công nghiệp gỗ Việt Nam”.
  Sản phẩm gỗ Việt Nam tại hội chợ. Ảnh: VTV News
  Ông Đào Trần Nhân, Trưởng Cơ quan Thương vụ Việt Nam tại Hoa Kỳ cho biết thêm: “Chúng ta có một gian hàng lớn, tổng thể của Việt Nam, phía khách hàng sẽ thấy được sự đa dạng, phong phú của mặt hàng Việt Nam cũng như thiết kế, trang trí nội thất. Như thế sẽ có thuận lợi hơn nhiều”.Tại hội chợ, khu trưng bày của các doanh nghiệp Việt Nam đã thu hút sự quan tâm của đông đảo khách tham quan nhờ các lợi thế tốt về chất liệu, đẹp về kiểu dáng và cạnh tranh về giá cả.Ông Rich Kyle, Khách hàng nói: “Tôi thấy giá cả cũng như chất lượng đều rất tốt. Tôi nghĩ rằng tôi có thể hợp tác kinh doanh với các đối tác Việt Nam mà tôi gặp hôm nay. Và tôi cũng rất mong muốn được hợp tác kinh doanh với Việt Nam vì tôi rất muốn đến Việt Nam mà chưa có cơ hội. Tuy nhiên, cũng có một số thông tin tôi tìm kiếm nhưng chưa có và tôi cần phải chờ để có những trao đổi và thông tin cụ thể trước khi có thể quyết định hợp tác”.Hội chợ High Point Market diễn ra hai lần một năm, với tổng diện tích trưng bày là 900.000 m2 và sự tham gia của khoảng 2.000 doanh nghiệp từ hơn 100 quốc gia khác nhau. Nhiều doanh nghiệp nước ngoài, thay vì chỉ tham gia vào hai mùa hội chợ, các khu trưng bày của họ được thuê cố định và mở cửa quanh năm. Đây là điều mà các doanh nghiệp Việt Nam chưa làm được.Bà Bùi Thị Thanh An, Phó Cục trưởng, Cục Xúc tiến Thương mại, Bộ Công Thương cho rằng: “Nếu chúng ta có thể duy trì gian hàng ở đây lâu dài thì khách hàng sẽ biết có các nhà xuất khẩu Việt Nam, nhà sản xuất Việt Nam tại một địa điểm liên tục tại Hội chợ đồ gỗ High Point trong suốt trong và ngoài mùa hội chợ, họ có thể đến bất cứ lúc nào ngay tại Showroom của Việt Nam”.Năm 2012, kim ngạch xuất khẩu đồ gỗ của Việt Nam vào Mỹ là 1,8 tỷ USD, chiếm 40% tổng kim ngạch xuất khẩu gỗ. Thị trường Mỹ được dự báo sẽ tiếp tục là thị trường xuất khẩu chủ lực của đồ gỗ Việt Nam trong những năm tới với tốc độ tăng trưởng từ 15-20%/năm. Những nỗ lực thể hiện và khẳng định mình tại các hội chợ quốc tế lớn như thế này được kỳ vọng là một trong những hoạt động nhằm hiện thực hóa các dự báo đó.


  iframe: approve:

LinkBacks Enabled by vBSEO