Sửa chữa đồ gỗ tại nhà Hà nội 0988424035

  • 176 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #41


  iframe: approve:
  • 176 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #42


  iframe: approve:
  • 176 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #43


  iframe: approve:
  • 176 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #44


  iframe: approve:
  • 19 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #45
  Giường cháu nhà mình loại nhập khẩu Đài Loan 1.2mx2m, thiết kế dát giường 4 tấm chất liệu gì ko phải là gỗ tự nhiên, nay bị gẫy mất 2 tấm cần thay bằng tấm gỗ khác, việc ít như vậy anh có nhận đo đạc thay thế không ạ? Nhà mình ở khu vực Q. Hai Bà Trưng

  iframe: approve:
  • 176 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #46
  - Bạn thông cảm vì mình trả lời muộn ! Mình nhận làm dù là việc nhỏ bạn nhé, nếu bạn chưa sửa thì cho địa chỉ, mình qua xem rồi báo giá. Hoặc bạn có thể chụp ảnh (chi tiết càng tốt) để mình định giá, bạn gửi vào : thomoc0988424035@gmail.com. Cảm ơn bạn nhiều !

  iframe: approve:
  • 176 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #47
  * Hiện tượng: Sàn gỗ công nghiệp dùng lâu ngày khi đi phía trên phát ra tiếng cọt kẹt

  * Nguyên nhân: Nguyên nhân thông thường là do phần đệm của các mảnh ván sàn phía dưới sàn bị lệch nhau

  * Cách khắc phục: Có thể sửa theo 2 cách. Mở sàn nhà từ phía dưới và chỉnh lại những phần nối và giá đỡ ở dưới sàn nhà.  iframe: approve:
  • 176 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #48
  Có một số yếu tố bạn cần lưu ý khi lựa chọn các kiểu thiết kế và mầu sắc cho ván sàn gỗ công nghiệp sao cho phù hợp với ngôi nhà của bạn như: diện tích ngôi nhà, kiểu trang trí và nội thất, sở thích về mầu sắc hay thiết kế. Sàn nhà không chỉ để trang trí ngôi nhà mà hơn thế nữa nó góp phần tạo nên một môi trường sống thoải mái, ấm cúng trong gia đình của bạn. công ty chuyên về san go dongngo.com/products/san_go-72.htm
  Nếu ngôi nhà của bạn bao gồm những căn phòng nhỏ thì sàn nhà được thiết kế với những miếng ghép nhỏ và sáng mầu sẽ làm cho căn phòng trở nên rộng hơn.


  Cách lựa chọn sàn gỗ tốt

  Độ bền . Đây là vấn đề mọi người quan tâm nhất ( truyền thống người Việt ta mà) . Các bạn phải hiểu sàn gỗ được làm từ nguyên liệu gỗ (cành cây, cây nhỏ, phần thừa của cây khi đã xẻ lấy gỗ miếng …) , tất cả được nghiền nhỏ , càng nhỏ càng tốt , đây là yếu tố chính đánh giá sàn gỗ có độ bền cao . Để nhận biết về độ mịn của nguyên liệu, chúng ta nhìn kỹ vào phần hèm khóa là có thể xác định được.dongngo.com/products/cua_go-75.htm Chính vì làm từ bột gỗ nên tất cả sản phẩm sàn gỗ công nghiệp không thể ngâm trong nước , chỉ có khả năng chịu nước trên bề mặt do lớp trong suốt trên cùng bảo vệ (có ai khoe sàn gỗ của em ngâm trong nước thoải mái thì chớ có tin,mánh này các cửa hàng rất hay dùng, và trước đây mình cũng không ngoại lệ). Một yếu tố tạo lên độ bền cho sàn gỗ đó là bề măt bảo vệ , phần này kiểm tra dễ hơn, bạn hãy dùng chìa khóa cạo lên bề mặt sàn gỗ, nếu không có vết là OK. Về độ chịu nước (ở đây mình muốn nói đến độ ẩm) , loại sàn gỗ có cốt gỗ màu trắng tốt hơn rất nhiều so với loại cốt gỗ màu đen., nhưng trên thị trường loại cốt trắng khá hiếm, vì nguyên liệu thành phẩm cao, các nhà nhâp khẩu không mấy quan tâm do khó cạnh tranh trên thị trường .

  Sàn gỗ công nghiệp không chịu nước là dòng sản phẩm sử dụng cho mục đích thấp và sử dụng trong ngắn hạn. Nên sử dụng loại sàn gỗ không chịu nước vào các vị trí khô giáo , thoáng mát và tuyệt đối không được sử dụng sàn gỗ công nghiệp để lát tầng 1 vì đây là vị trí ẩm thấp nhất của căn nhà hơn nữa lại vừa là nơi để xe cộ và vật dụng nên rất bẩn bề mặt.dongngo.com/products/giuong_ngu-70.htm
  Để tránh cho sàn gỗ khỏi bị thấm nước, bạn có thể dùng thảm ở hai bên cửa ra vào. Bạn cũng phải quan tâm đến cát, sạn vì đây chính là tác nhân gây trầy xước sàn. Chân ghế, chân bàn hay các đồ nội thất khác cũng có thể làm xước sàn, vì vậy bạn phải chú ý, tránh dùng loại đồ vật có chân nhọn, góc cạnh hay để đất cát bám ở chân các đồ nội thất.
  Sau cùng, bạn phải năng lau chùi sàn gỗ và hút bụi cẩn thận. Trong trường hợp cần thiết, chúng ta có thể rửa sàn với một miếng giẻ vắt sạch nước hoặc nước lau rửa sàn đã được pha loãng vẫn có thể bảo vệ được sàn gỗ.


  góp ý  iframe: approve:
  • 176 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #49
  Đánh bóng bàn ghế bằng vẹc-ni tăm-bông


  Đồ dùng như bàn ghế bằng gỗ (cây) không thể để mộc được mà cần phải phủ một lớp sơn bóng, vừa tăng vẻ mỹ thuật, vừa làm cho gỗ được bền, đỡ bị mọt, mối.
  Sơn bóng đồ gỗ bằng vẹc-ni tăm-bông cũng có thể thành một nghề dễ làm và ít vốn. Nghề này cần biết hai công việc:
  - Chế sơn vẹc-ni
  - Sơn cho bóng.
  1.Chế sơn vẹc-ni tăm-bông
  Sơn vẹc-ni tăm-bông làm bằng cánh kiến (gommelacque) và rượu đốt (alcool à bruler).
  *Cách pha vẹc-ni như sau:
  Lấy một ít rượu đốt đèn mạnh 90 độ. Lấy 200 gam cánh kiến tốt. Bỏ cánh kiến vào chậu thủy tinh, đoạn để rượu cồn lên cách kiến, ngâm 24 giờ cho cánh kiến tan với rượu. Đoạn dùng vải dày mà lọc để loại bụi cát, chất dơ bẩn. Đóng vẹc-ni vô chai, đậy kín để cồn khỏi bốc đi.
  2.Sơn cho bóng
  Trước hết lấy giấy nhám mà đánh mặt gỗ cho thật nhẵn và sạch. Nếu gỗ quá cũ thì dùng đá bọt mà đánh trước, sau đó sẽ đánh một, hai lượt bằng giấy nhám nhỏ cát cho mặt gỗ được thật nhẵn bóng. Trên mặt gỗ có chất nhờn của dầu gỗ, lấy cồn đốt đèn nguyên chất mà chùi lên cho sạch. Mặt gỗ còn có nhiều lỗ nhỏ, lấy mai hay nang con mực mà đánh một lượt, hoặc xoa phấn hoạt thạnh (bột tan) lên mặt gỗ, mục đích trám bít hết lỗ lại.
  Lấy một nắm bông gòn bọc vô giữa khăn tay vuông 20 phân bằng vải trắng cũ, (vì vải cũ không có lông sổ) thật sạch, kéo bốn đầu lại thành một bọc lớn bằng hột trứng gà, vịt. Để vẹc-ni ra chén (bát), đem bọc gòn nhúng vào vẹc-ni, lúc đầu bông gòn thấm cồn. Nắm túi vải thật chặt lại hoặc lấy dây gai bộc túm cho chặt rồi đánh bóng lên mặt gỗ, theo hình số 8 hay hình tròn, đánh đến khi nào thấy vải ngoài khô là được, nhúng lại vào vẹc-ni, rồi tiếp tục đánh bóng và vẹc-ni phủ khắp nơi. Lúc ấy nhúm túm bông vào vẹc-ni rồi lại đánh bóng. Khi đánh, nếu thấy rít tay thì phải nhễu (rỏ) vài giót dầu phông hay dầu paraffine lên vải. Lúc đánh đừng để có vết tay lên mặt gỗ, và không để cái bọc gòn ở yên một chỗ khi nghỉ tay, vì làm như vậy vải sẽ dính vào mặt bàn, sau sẽ để lại vết hoen trông sẽ xấu đi.
  Mặt gỗ đánh vẹc-ni nhiều lần càng bóng, đẹp. nên đánh vẹc-ni làm hai ngày thì mặt gỗ sẽ bóng láng.
  Hôm trước đánh vẹc-ni để tới hôm sau dầu khô rồi lấy vẹc-ni đánh hai lần nữa thì sơn sẽ hết sức bóng, trông rất đẹp. Muốn pha vào dầu vẹc-ni màu gì thì lựa thứ màu nào tan trong rượu, đem pha vào rượu mạnh, khi nào dùng thì rót cồn có màu ấy vào cánh kiến, lựa đúng màu nào mà mình thích.

  iframe: approve:
  • 176 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #50
  Cách sử dụng bảo quản đồ gỗ nội thất

  Đồ gỗ: Cách nhiệt, cách điện, ngăn ẩm tốt, nhiệt dãn nở bé, có vân thớ đẹp, dễ nhuộm màu, dễ trang sức bề mặt, có thể trang trí ở bất cứ đâu trong nội thất văn phòng, trong ngôi nhà của bạn. Bên cạnh đó đồ gỗ còn có một số nhược điểm như: Dễ mục, dễ bị sinh vật phá hoại, tính đàn hồi thấp, dễ nứt nẻ, cong vênh, biến hình, dễ bắt lửa, dễ cháy. Để sử dụng tốt đồ gỗ đòi hỏi chủ nhân phải biết lựa chọn, sắp đặt cho phù hợp với không gian, kiến trúc. Những vật dụng như: kệ tivi, bàn trang điểm, kệ để đồ, bàn sofa,giá sách gỗ... giúp bạn tận hưởng những không gian riêng hoặc trang hoàng nơi công sở.

  Đồ gỗ được ưa chuộng vì phong cách và màu sắc đa dạng, tiện lợi cho nhu cầu sử dụng và quan trọng là chúng rất bền. Tuy nhiên, điều đó còn phải phụ thuộc vào cách sử dụng và bảo quản của bạn. Đồ gỗ chỉ đẹp khi giữ được vẻ sạch sẽ và bóng sáng.

  Vài lời khuyên của các chuyên gia khi sử dụng và bảo quản đồ gỗ:

  • Tránh đặt vật dụng bằng gỗ tại nơi có ánh nắng trực tiếp hoặc nơi có nhiệt độ thường xuyên thay đổi. Tránh để đồ gỗ ngấm nước quá lâu.
  • Khi có vết bẩn tràn trên bề mặt gỗ cần lau ngay bằng giấy thấm.
  • Không nên để bề mặt gỗ trầy xước. Cẩn thận khi di chuyển, khi để các đồ vật lên bề mặt gỗ, kê lớp lót khi dùng bề mặt gỗ để viết.
  • Nếu dùng nước lau, chỉ phun nước trên bề mặt gỗ nhưng không được nhiều quá (nước sẽ làm bề mặt chóng hư), nên lau theo vòng tròn.
  • Khi vệ sinh nên dùng bình xịt đánh bóng đồ gỗ chuyên dùng ít nhất 1- 2 lần/tuần để lớp bảo vệ bề mặt gỗ. Nên lau bằng dầu bóng thường xuyên cho đồ gỗ để tăng độ bảo vệ, tạo một bề mặt luôn bóng mới, không bị bám bụi, chống trầy xước.
  Cách sử dụng bảo quản đồ gỗ nội thất khác:

  Dùng giấm lau đồ gỗ mới

  Đối với đồ dùng gia đình bằng gỗ, trước khi quét sơn, ta nên dùng giấm lau đi một lượt, như vậy sau khi sơn, màu sắc của đồ dùng sẽ vô cùng sáng bóng.
  Dùng nước chè để lau khô đồ gỗ mới

  Đồ gỗ vừa mới quét sơn lên, nếu ta dùng nước chè đặc hoặc nước gạo lau qua một lượt, đồ gõ sẽ bóng hơn và sơn cũng không dễ bị bong.
  Sữa bò tẩy mùi sơn

  Ta đem sữa bò đun sôi đổ vào một cái đĩa hoặc bát, đĩa vào trong ngăn tủ mới quét sơn, đóng kín cánh cửa tủ lại, sau khoảng 5 tiếng đông hồ, mùi sơn sẽ không còn nữa.
  Cách làm đồ gỗ mới trở lại

  Dùng một mảnh vải thấm sữa bò để lau chùi bàn ghế hay các loại đồ gõ khác không những có thể tẩy sạch những vết cáu bẩn mà còn làm cho đồ gỗ sáng bóng như mới.
  Dùng nửa cốc nước pha với giấm (lượng giám bằng 1/4 lượng nước), dùng vải mềm để lau chùi đồ gỗ, đồ gỗ cũng sẽ sáng bóng trở lại.
  Đồ gỗ dùng lâu, độ sáng bóng sẽ dần mất đi. Để khắc phục tình trạng này, ta pha một cốc trà to để nguội, dùng vải mềm tẩm nước trà, lau chùi đồ gỗ, bình thương chỉ cần lau 2 hoặc 3 lần là đồ gỗ sẽ phục hồi lại độ sáng bóng ban đầu.
  Dùng giấy thiếc (giấy thiếc trong bao thuốc lá) tẩy vết cáu chè

  Trên mặt bàn của loại bàn chè có dán lớp chống lửa, pha chè lâu ngày, nước chè bám trên bề mặt bàn để lại những vết cáu bẩn. Để xoá đi những vết bẩn này, ta có thể rắc lên bàn một ít nước, dung giấy thiếc trong bao thuốc lá lau đi lau lại, tiếp đó lại dùng nước để rửa, vết cáu của chè sẽ hết. Cách này cũng có thể dùng để lau rửa đồ uống chè như ấm, cốc, đĩa uống chè.
  Cách xử lý vết nóng rộp trên đồ gỗ

  Những đồ đựng như bát, đĩa, cốc đựng nước nóng, canh nóng, nếu ta đặt trực tiếp lên trên đồ gỗ quét sơn, nhiều khi để lại vết tròn màu trắng. Bình thường ta chỉ cần dùng vải thấm dầu hoả, cồn lau đi lau lại là được.
  Nếu vết nóng khá nặng, ta có thể dùng khăn rửa mặt thấm nước ấm, vắt khô, nhỏ vào khăn một ít dung dịch amôniắc, dùng tay vò khăn mặt cho nước amôniắc trong khăn thấm ra bàn tay, sau đó ta dùng tay đập nhẹ nhanh và cào vào vết nóng, sau cùng lấy một lớp nến bôi lên trên, như vậy, vết nóng sẽ không còn nữa.
  Ta cũng có thể dùng cồn iốt lau nhẹ lên trên vết nóng, hoặc bôi lên vết nóng một ít dầu vadơlin, sau vài ngày ta dùng vải lau vết nóng vết nóng sẽ hết.
  Cách xử lý đồ gỗ màu trắng bị vàng

  Đồ gỗ màu trắng khi bị vàng, trông thật khó coi, nếu ta dùng thuốc đánh răng bột (hoặc kem đánh răng) để lau, tình trạng này sẽ được thay đổi đáng kể. Nhưng cần chú ý, khi thao tác không nên dùng sức quá mạnh, nếu không sẽ là hỏng lớp bóng của sơn bên ngoài đồ dùng, khiến cho kết quả hoàn toàn ngược lại.
  Cách xoá các vết cháy trên bề mặt sơn đồ gỗ

  Đầu thuốc lá, tàn thuốc lá hay que diêm chưa tắt hẳn không may bị rơi lên bàn, có khi để lại vết cháy. Nếu chỉ là cháy trên mặt sơn, ta có thể quấn một lớp vải sợi mịn cứng vào đầu que tăm, lau nhẹ tay vào vết cháy, sau đó bôi lên lớp cháy một lớp nến mỏng, vết cháy sẽ bị xoá đi.
  Cách xoá các vết xước trên bề mặt sơn đồ gỗ

  Nếu đồ gỗ trong nhà bị xước (nhưng chưa ảnh hưởng đến lớp gỗ bên trong), ta có thể dùng buý nến màu cùng với mặt sơn của đồ gỗ bôi lên bề mặt đồ gỗ lấp đi màu gỗ bên dưới, sau đó dùng thuốc đánh móng tay không màu quét lên một lớp màu là được.
  Cách xoá vết nến trên đồ gỗ

  Khi dầu nến rớt trên mặt đồ gỗ, ta không được dùng dao sắc hoặc móng tay để cạo, nên chờ đến ban ngày, khi trời sáng rõ, ta dùng một mảnh nhựa mỏng, 2 tay nắm chặt tỳ lên miếng gỗ nhựa (nilông) lau dầu từ ngoài hướng vào trong, sau đó dùng khăn mềm lau sạch là được.
  Cách xử lý lớp dán trên bề mặt đồ dùng bị rộp

  Khi xử ý các chỗ bị rộp, trước tiên, ta dùng dao sắc thuận theo chiều vân gỗ rạch 1 đường, sau đó dùng ống phun, phun keo vào trong vết rạch dùng tay ấn nhẹ vào vết rộp, dùng khăn ướt lau sạch keo tràn ra bên ngoài. Tiếp đó, ta dùng một vật nặng, lớn hơn vết rộp phồng đè lên chỗ rộp. Để tránh trường hợp sau khi đè vật nặng lên vẫn còn keo tràn ra làm bẩn bề mặt lớp dán, ta có thể lấy lớp ni lông mỏng trải ở giữa lớp dán và vật nặng. Như vậy, bề mặt lớp dán phẳng lại như cũ.
  Tẩy vết cáu nước trên đồ gỗ

  Nước đọng trên bề mặt đồ gỗ, nếu không lau khô ngay sẽ để lại vết nước. Đối với vết in nước này có thể dùng vải ướt che lên trên vết cáu nước, sau đó dùng bàn là, là cẩn thận vài lần lên khăn ướt, vết cáu nước gặp nóng sẽ bốc hơi lên và mất đi.
  Xử lý các vết lõm do va chạm đối với đồ dùng bằng gỗ trẩu

  Gỗ trẩu mềm, sau khi va đập dễ để lại vết lõm. Ta có thể xử lý như sau: trước tiên dùng khăn mặt ướt phủ lên chỗ bị lõm, dùng bàn là nóng để là, vết lõm dần dần sẽ hết. Nếu vết lõm quá sâu, ta p
  Cách tẩy vết sơn cũ lên đồ gỗ

  Dùng nước hiên hình (trong rửa ảnh) đã dùng rồi lau cọ lên lớp sơn cũ của đồ gỗ, như vậy lớp sơn cũ sẽ mất đi; ta chỉ việc rửa sạch đồ gỗ, phơi khô, cuối cùng dùng giấy ráp đánh nhẵn có thể sơn lớp sơn mới lên trên.
  Cách xử lý đồ gỗ bị nứt

  Đồ gỗ không may bị nứt, ta có thể xử lý theo cách sau: lấy vải bông cũ hoặc tải gai rách, đốt thành tro, trộn với dầu trẩu sông thành dạng hồ đặc, nhét vào trong vết nứt của đồ gỗ, cuối cùng ta đem phơi khô. Sau khi phơi khô, vết nứt sẽ rất chắc và kín. Ta cũng có thể lấy giấy báo xé thành những mảnh vụ, trộn vào một ít phèn chua và nước sạch, đun thành dạng hồ đặc. Đợi hồ nguội, ta nhét hồ vào những chỗ nứt, phơi khô, tuy nhiên cách này chỉ sử dụng cho những vật dụng đựng đồ khô hoặc những đồ ít tiếp xúc với nước.
  iframe: approve:

LinkBacks Enabled by vBSEO