Sửa chữa đồ gỗ tại nhà Hà nội 0988424035

  • 177 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #11
  * Thiết kế nội thất theo phong cách "hoài cổ, giản dị", đôi khi còn giúp bạn tận dụng cả vật liệu cũ, chiếc thùng hay tấm gỗ nào đó đều có thể "chế biến" thành vật dụng tiện lợi và mang lại cảm giác rất là Classic


  iframe: approve:
  • 177 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #12
  * một số gợi ý có thể bạn sẽ thích ...

  iframe: approve:
  • 177 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #13
  Chúc mừng năm mới !

  iframe: approve:
  • 177 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #14
  Theo phong thủy, ngôi nhà được ví như cơ thể người và cầu thang đặt ở giữa nhà chẳng khác nào một lỗ hổng nằm trên ngực, trong ngũ hành (Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ) thì hành Mộc được xem là yếu nhất, ít tác động lên vận mạng con người nhất. Nhưng hành Mộc lại được coi là giải pháp khả thi nhất, dễ ứng dụng nhất cho bất kỳ ai muốn thay đổi, chỉnh sửa lại phong thủy trong nhà bởi nó rất trung chính bình hòa.

  Hành Mộc tượng trưng cho mùa xuân. Hành Mộc thường được sử dụng để giảm bớt luồng khí (năng lượng) ồ ạt vào nhà, giúp phân tán, điều hòa đi khắp mọi nơi. Hành Mộc cũng làm giảm bớt tác động của hành Kim và thổi, tạo ra sự cân bằng trong ngôi nhà.

  Vậy hành Mộc là gì? Đó chính là cây cối, các đồ đạc bằng gỗ trong gia đình. Cây cối chính là những thứ duy nhất có thể làm sạch khí ứ đọng trong nhà. Sử dụng nhiều đồ nội thất bằng gỗ có thể làm mềm khí trong nhà ngăn chặn ảnh hưởng của các góc nhọn chiếu thẳng vào người mà đôi khi chính chúng ta cũng không để ý và biết hết được.

  Hành Mộc cũng tương sinh với hành hỏa, tạo ra bầu không khí ấm cúng hơn. Trong phòng ăn, bàn ghế ngồi chỉ nên làm bằng gỗ mà không nên làm bằng sắt vì hàn Kim thuộc mùa thu, mùa thu thuộc âm, lại là binh cách. Vạn vật trong trời đất sinh vào mùa xuân, kết quả vào mùa thu. Ngồi trên những chiếc ghế sắt lạnh lẽo mà ăn, chắc chắn cảm giác ngon miệng sẽ bị giảm đi rất nhiều, hơn thế, lại có cảm giác đầy bụng, ứ hơi, không tiêu…. Bàn ăn nên đóng hình tròn, còn ghế nhớ là để số chẵn.

  Bếp là nơi giao hòa giữa hành Thủy (nước) và hành Hỏa (lửa). Hành mộc có quan hệ tương sinh tương khắc với cả Thủy và Hỏa, vì thế, hãy đặt trong bếp nhà bạn một vài cái bát gỗ, một chiếc cốc gỗ cắm thìa và đũa gỗ. Tủ bếp cũng nên làm bằng gỗ, tránh đi cảm giác lạnh lẽo của một căn bếp. Căn bếp lạnh lẽo là điều tối kị trong phong thủy Trung Hoa cổ điển.

  Nếu trong phòng khách nhà bạn có bộ dàn Hi-fi đồ sộ hay chiếc ti-vi lớn thì nên kê chúng lên giá đỡ bằng gỗ, ngoài ra còn nên kê nhiều đồ đạc bằng gỗ, sofa, giá sách gỗ…. Bởi vì đồ điện tử, theo phong thủy, là tập hợp của hai hành Kim và Thủy, có ít thì tốt, lấn át hết mọi thứ lại là điều chẳng hay. Thêm hành Mộc (đồ gỗ) vào cũng chính là để làm giảm bớt sự lạnh lẽo, mang lại cảm giác ấm cúng cho căn phòng khách, vốn là một nơi rất cần sự…ấm cúng.  iframe: approve:
  • 177 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #15
  Phong thủy với cầu thang

  Trong phong thủy, ảnh hưởng của cầu thang rất lớn. Cho dù thiết kế kiểu gì thì cầu thang vẫn là những bậc nhỏ nhô ra đằng trước, cũng là một dạng góc cạnh có hại cho sức khỏe của người trong nhà. Vì thế, người ta thường cố gắng sử dụng cầu thang gỗ để giảm bớt sự có hại đó. Cầu thang nối từ tầng nọ tới tầng kia, tạo ra những lỗ hổng trong nhà, ẩn chứa những nguy cơ tiềm tàng về vấn đề khí bị ứ đọng và sau đó thoát ra ngoài. Cầu thang bằng gỗ chính là để ngăn tình trạng khí bị ứ đọng, phân tán bớt chúng ra những chỗ khác trong nhà.

  Cầu thang thuộc hành Mộc. Để biết rõ ảnh hưởng của cầu thang gỗ vối cuộc sống, người ta còn xét đến cả vị trí của nó cũng như mạng của mọi người trong nhà.

  Nếu như cầu thang hướng thẳng ra cửa, tiền bạc trong nhà sẽ ít nhiều hư hao. Nhưng nếu trong nhà có người mạng Kim và cửa chính lại ở hướng tây thì rất có thể người đó lại gặp rắc rối trong chuyện tình cảm, bởi phổi và tội ngoại tình có gắn bó chặt chẽ với hành Kim ở phía Tây (theo Kinh dịch).

  Nếu cửa nhà hướng về phía Nam thì rất có thể người trong nhà sẽ gặp phải các căn bệnh liên quan đến lưu thông, tuần hoàn máu bởi trái tim liên quan chặt chẽ với phương Nam và hành hỏa. Trong cả hai trường hợp trên, cầu thang thuộc hành Mộc sẽ làm cho hậu quả bớt nặng nề.

  Theo phong thủy, ngôi nhà được ví như cơ thể người và cầu thang đặt ở giữa nhà chẳng khác nào một lỗ hổng nằm trên ngực.

  Với những người mạng Mộc và lại ngủ trong phòng hướng Tây Bắc, cầu thang đặt ở giữa nhà sẽ khiến họ hay bị nhức đầu và thường xuyên xảy ra sinh tâm trạng chán nản, dễ buông xuôi. Đó là do hành Mộc có ảnh hưởng đến tính kiên nhẫn, còn phía Tây Bắc gần với hành Kim và Khí ở trên đầu. Khi sự lưu thông của những luồng khí này bị gián đoạn, chúng sẽ gây là những hậu quả khó lường.

  Nếu cầu thang hướng thẳng vào cửa phòng ngủ cũng là điều chẳng hay. Những người sinh mạng Thổ và ngủ trong phòng hướng Đông Bắc sẽ chịu hậu quả nặng nền nhất: hay bực bội, cáu bẳn, dễ gây sự với người khác, hay bị ngạt mũi, khó thở. Cũng người mạng Thổ mà ngủ trong phòng hướng Bắc thì tâm trạng lại luôn buồn bã, rầu rĩ không mấy vui vẻ.

  Cầu thang là nơi người ta lên xuống hàng ngày, vì thế, khí liên tục lưu thông ở chỗ đó nhưng lại ứ đọng không thoát ra ngoài chỗ khác được. Tốt nhất nên đặt cầu thang ở bên trái nhà, tức phía “khỏe”. Đây là nơi tâp trung năng lượng duy trì sức khỏe, mối quan hệ vững chắc giữa các thành viên trong gia đình.

  Đặt cầu thang vào vị trí này chính là kích thích nguồn năng lượng tốt này hoạt động mạnh mẽ hơn, và cầu thang gỗ chính là để phân tán ra khắp nơi trong nhà. Cầu thang không nên quá thẳng, phải hơi có chút lượn cong, rộng rãi và phải được chiếu sáng cẩn thận.  iframe: approve:
  • 177 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #16
  Lựa chọn vật liệu làm nhà dựa theo khoa học phong thủy  Đạo phương Đông quan niệm, vạn vật đều là sự kết tinh của khí, mỗi hình mỗi sắc có 1 “luồng điện”, 1 khí lực riêng. Vì vậy, theo phong thủy, bạn nên chú ý trong việc lựa chọn và sử dụng vật liệu để xây dựng nhà cửa.

  Bề mặt của vật liệu có sắc ấm nóng thì kích thích khí dương, sắc lạnh thì kích thích khí âm. Vật liệu có sắc diện dương hợp với những tòa nhà thương mại, sắc êm dịu hợp hơn với nhà ở, biệt thự, nhà vườn.

  Ngoài khí sắc, mỗi vật liệu còn có khí chất đặc biệt, hoặc âm hoặc dương. Vật chất âm, nhẹ như gỗ, gạch hoặc đất nung tốt cho sự lưu thông khí; vật chất dương, đặc cứng như tường đá, thường cản khí, khó thông sinh khí. Hợp chất nhân tạo như nhựa thường là vật cản điện và dĩ nhiên là cản trở luồng khí.

  Gỗ là vật liệu có tính chất âm cao nhất, dễ thông khí, dễ hòa hợp với môi trường thiên nhiên. Gỗ mềm, nhẹ, sáng màu như gỗ thông thì tính âm cao hơn; các loại gỗ cứng và sậm màu thì tính dương cao hơn.

  So với xi măng thì gạch mềm và thông thoáng hơn. Tuy có phần cản trở luồng khí nhưng gạch tránh được sự ẩm thấp nếu sử dụng ở những góc tường trong phòng u tối. Nếu phủ thêm thạch cao lên tường gạch, mặt tường trơn mượt sẽ thêm phần quân bình âm dương, giúp thông khí hơn.

  Xi măng tuy hơi giống gạch nhưng cứng đặc và thiên về tính dương hơn. Nếu trám nhiều plastic trên tường xi măng thì khí càng khó thẩm thấu qua tường.
  Vật liệu đá mang tính dương cao

  Loại đá cứng như hoa cương thì tính dương cao hơn đá vôi. Đá nhám sần sùi cản khí hơn đá mịn. Tường đá giúp khí xung động lưu chuyển qua mọi hướng, tránh bầu khí tù hãm. Vì khí khó xuyên thấu tường đá, nên cần trổ nhiều cửa nhà và cửa sổ thông ra ngoài cho thoáng khí.
  Cửa sổ chất liệu kính

  Đặc tính dễ thấy của kính là cứng và nhẵn bóng. Do kính trong suốt nên ánh nắng dễ dàng xuyên qua, giúp sinh khí xâm nhập từ ngoài vào trong. Dòng khí còn có thể trườn nhanh qua mặt kính phẳng phiu. Muốn giảm bớt tốc độ luân chuyển của khí, nên dùng rèm cửa với màu sắc và chất liệu phù hợp.

  iframe: approve:
  • 177 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #17
  Kinh nghiệm chọn đồ gỗ nội thất

  => Về mặt giá trị, hiện có rất nhiều loại gỗ với giá chênh lệch rất lớn – vài triệu đến vài chục triệu đồng/món. Bạn phân biệt nó như thế nào ?Gỗ tự nhiên được hiểu như gỗ truyền thống hay gỗ đặc. Bên cạnh gỗ đặc còn vài loại gỗ “nhân tạo” khác như gỗ dán veneer, gỗ ghép, ván ép, tấm MDF, HDF, Okal. Giá gỗ tự nhiên khác xa loại nhân tạo, và ngay trong nhóm này cũng có phân loại theo cấp bậc. Tiêu chí như sau:
  Tại Việt Nam phân theo nhóm : gỗ nhóm 1, 2 là nhóm gỗ quý, tốt như cẩm lai, giáng hương, gõ đỏ, trắc, thủy tùng, gụ…. và càng về sau 3, 4, 5… là những nhóm gỗ thường hơn như Sồi, Xoan Đào…. Từ nhóm 6 trở đi thường gọi là gỗ tạp – gỗ xoàng, xấu như gỗ cây mít, cây cao su, bạch đàn…
  Chung quy, phân loại nhóm hay phân theo cách nào cũng đều dựa vào lý tính, đặc tính của cây gỗ và cả yếu tố thị trường – sở thích của người tiêu dùng về màu sắc, vân đẹp, tính năng ít biến dạng, và độ bền.  Gỗ tự nhiên không còn nhiều nên giá thành càng đắt đỏ.
  Với gỗ tốt, phần lõi thường có màu đỏ, vàng, nâu sậm; phần giác lại màu trắng hay vàng nhạt. Để tạo sắc và vân cho tiệp nhau giữa hai phần lõi và giác, “công nghệ” vẽ của thợ vẹc ni sẽ gia công phần này. Nếu không tinh mắt có thể… nhầm. Ngay như các chủng loại gỗ thường hay xoàng, không có màu sậm hay vân nhưng qua “công nghệ vẽ” lên bề mặt thì sản phẩm trở nên… đồ gỗ tốt. Để phân biệt, có thể xem cả mặt trong của sản phẩm.

  * Do chất liệu gỗ quen thuộc, thân thiện trong các không gian sống, nhất là đối với người Việt nên thị trường có hàng loạt loại gỗ “chế biến” khi nguồn gỗ tự nhiên ngày càng khan. Theo ông Lâm Trọng Sơn, giám đốc công ty gỗ Gosaco thì ván lạng veneer là một giải pháp để người tiêu dùng vẫn mua được sản phẩm gỗ giá rẻ chỉ bằng khoảng phân nửa, hoặc thấp hơn so với sản phẩm cùng loại bằng gỗ đặc.
  Ván MDF chủ yếu sử dụng cây cao su nghiền ra, tẩm sấy và ép lại thành tấm. Ván HDF cao cấp hơn, cũng sử dụng các chủng loại gỗ tạp và công nghệ sản xuất như tấm MDF nhưng có độ nén ép chặt hơn, gáy tấm ván trông mịn hơn. Ván okal thì sản xuất nhiều ở Việt Nam, sử dụng dăm gỗ tạp và mạt cưa ép thành tấm nhưng xốp chứ không kết chặt như hai loại ván trên.

  * Hàng nhập có xuất xứ nhiều từ Trung Quốc, Thái, Malaysia. Hàng của Trung Quốc giá rẻ và chất lượng cũng… rẻ theo, ví dụ, ván ép dán veneer loại 3 li của Trung Quốc dán lớp veneer mỏng chỉ 1 dem (0,1mm), thay vì phải từ 3 – 6 dem so với hàng cùng loại của Thái, Malaysia hay hàng sản xuất trong nước nên có giá rẻ hơn đến 40%. Khi lớp veneer quá mỏng , sản phẩm sẽ mau bị bóc.
  * Những sản phẩm “gỗ mới” này dùng đóng đồ gỗ hay ứng dụng trong nội thất như ốp tường, trang trí vách ngăn, cửa nẻo…; từ đó diện mạo của chất liệu gỗ vẫn biểu hiện. Và công nghệ dán ép veneer này đã tạo được sự bền vững như cửa ván ghép dán veneer chẳng hạn, được bảo hành 10 năm.
  => Tạo gỗ đặc bằng gỗ ghép
  Một chất liệu khác có tính đột phá hơn các loại gỗ ván nêu trên là gỗ ghép. Dạng gỗ ghép này tận thu tốt gỗ vụn thải ra trong quá trình chế biến gỗ tự nhiên, làm cho giá thành rẻ mà vẫn bền chắc như gỗ đặc.
  * Những mảnh gỗ vụn, gỗ tạp nhỏ vẫn có thể ghép thành những tấm gỗ, đồ gỗ bằng keo và thiết bị máy móc chuyên dụng. Và, độ bền chắc không thua kém một tấm ván hay đồ gỗ đặc cưa ra từ trong cây tự nhiên. Khi trên bề mặt ván ghép được dán lớp veneer thì diện mạo cũng như chất lượng của nó tương đương tấm gỗ đặc. Từ đó, việc ứng dụng nó đa dạng hơn để đóng đồ gỗ nội thất cũng như cửa nẻo, trang trí trong xây dựng.

  iframe: approve:
  • 177 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #18
  Năm 2012, đồ gỗ chất lượng cao chiếm ưu thế

  Theo đánh giá của các chuyên gia, bước qua năm 2012, ngành gỗ sẽ phải đối mặt với nhiều thách thức hơn, việc tìm ra một hướng đi phù hợp đang trở thành vấn đề bức thiết hiện nay cho các doanh nghiệp trong ngành.
  Đẩy mạnh xúc tiến thương mại

  Theo đánh giá của Hội Mỹ nghệ và Chế biến gỗ TP. HCM (HAWA), trong năm 2011 có đến 55% doanh nghiệp (DN) gỗ trong nước bị lỗ trong sản xuất kinh doanh và đang sản xuất cầm chừng, khoảng 30% DN đang hoạt động ở mức hòa vốn, chỉ còn khoảng 15% DN đang có lãi, nhưng hầu hết lãi ở mức rất thấp. Dù trong năm, ngành này đã về đích khoảng 3,9 tỷ USD, nhưng lợi nhuận mà các DN thu về không nhiều, trong đó, khả năng cạnh tranh yếu hơn cả là các DN ở miền Trung. Nguyên nhân là do miền Trung vốn có thế mạnh về đồ gỗ ngoài trời nên việc nền kinh tế tại châu Âu bị suy thoái đã làm giảm đáng kế lượng xuất khẩu của vùng qua thị trường này.

  Ông Trần Quốc Mạnh, Phó Chủ tịch HAWA cho biết, bước sang năm 2012, thị trường sẽ còn gặp nhiều thách thức như quy chế tăng cường lâm luật, quản lý và thương mại lâm sản (FLEGT) của Liên minh châu Âu (EU) sẽ có hiệu lực vào ngày 3/3/2012. Thêm vào đó, việc xuất khẩu sang Mỹ sẽ gặp nhiều khó khăn hơn do các chính sách thắt chặt tiền tệ của Mỹ sau khi gỡ bỏ trần nợ công.

  Xu hướng trong năm 2012 của ngành xuất khẩu gỗ là chuyển từ bàn ghế ngoài trời sang làm bàn ghế trong nhà. Điều quan trọng là DN phải tính toán hợp lý, tập trung vào dòng hàng có giá cả phù hợp với từng thị trường và nâng cao chất lượng, mẫu mã sản phẩm. Mặt khác, các DN sẽ phải cạnh tranh ngày càng gay gắt hơn khi DN lớn đơn hàng nhiều còn DN nhỏ sẽ bị yếu đi. Việc cần làm ngay đối với các doanh nghiệp lúc này là đẩy mạnh xúc tiến thương mại, chú trọng thị trường trong nước. Bản thân các DN cần ý thức được rằng maketing tốt, thị trường tốt thì sẽ không có trở ngại nào không thể vượt qua.

  Cũng theo ông Mạnh, ngoài các thị trường truyền thống, DN phải trực tiếp khảo sát, mở rộng thị trường mới như Trung Đông, Nga, Đông Âu… Dự kiến trong năm nay, HAWA sẽ đẩy mạnh các hoạt động xúc tiến thương mại để đồng hành cùng DN như: tham gia Hội chợ đồ gỗ Las Vegas tại Mỹ để quảng bá – tìm đối tác, thực hiện tốt hội chợ Vifa Home 2012 và hỗ trợ DN đẩy mạnh xây dựng hệ thống phân phối nội địa.

  Gỡ khó bằng hàng chất lượng cao

  Nhận định về khả năng “chống chọi” và vượt khó ngoạn mục của các DN gỗ trong năm qua, HAWA cho rằng, hầu hết các DN có mức tăng trưởng dương và xuất khẩu tốt là những DN đã đầu tư tốt thị trường nội địa. Vì vậy, HAWA khuyến cáo các DN gỗ trong thời gian tới phải có chiến lược quảng bá và phân phối sản phẩm ngay tại “sân nhà”, tránh phụ thuộc vào một vài thị trường để hạn chế rủi ro.

  Ông Nguyễn An Điềm, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Fisico (Bình Định) cho biết, xuất khẩu hàng thủ công mỹ nghệ và đồ ngoại thất vốn là một lợi thế trước đây của Fisico, tuy nhiên mấy năm trở lại đây loại hàng này hầu như không có cơ hội nhận được những đơn hàng lớn. Do vậy, công ty đã nhanh chóng chuyển hướng đầu tư sâu vào sản xuất gỗ nhân tạo như ván ép, ván sợi… đồng thời tập trung xây dựng hệ thống kênh phân phối tại thị trường nội địa.

  Bà Ngô Thị Hồng Thu, Phó TGĐ Trường Thành (TTF) chia sẻ, ngoài xuất khẩu, TTF rất chú trọng thị trường nội địa với phân khúc thị trường trung và cao. Hiện nay, TTF có cả hệ thống bán lẻ trực tiếp, hệ thống phân phối thông qua các siêu thị như Thiên Hòa, Đệ Nhất Phan Khang, Mê Linh Plaza… và các đại lý cấp 1 trên toàn quốc. Ngoài ra, công ty còn thực hiện mảng thi công công trình trang trí nội thất cho các khu nghỉ mát, khách sạn 5-6 sao, trung tâm thương mại, tàu du lịch… theo phân khúc cao cấp, chẳng hạn các công trình mà TTF đã và đang làm cho Vincom trải dài từ Bắc đến Nam.

  Còn theo ông Nguyễn Văn Chương, Giám đốc Công ty TNHH B.A (BOUTIQUE), từ khi việc xuất khẩu không thuận lợi, Công ty đã chuyển hưởng kinh doanh bằng cách đẩy mạnh khai thác thị trường nội địa với sự tập trung sản phẩm vào phân khúc cao cấp. Việc phân phối tốt tại thị trường nội địa đã giúp BOUTIQUE đứng vững trong khủng hoảng suốt mấy năm nay. Dù có nhiều ý kiến cho rằng việc cạnh tranh hàng nội thất với hàng Trung Quốc là rất khó khăn nhưng BOUTIQUE tự tin có thể đánh bại được hàng Trung Quốc. Lý giải điều này ông Chương nói “Hàng Trung Quốc tràn vào Việt Nam chỉ là mặt hàng nội thất làm bằng kim loại, nhựa và nệm. Còn mặt hàng bằng gỗ thì hoàn toàn rất ít, không đáng kể để mà cạnh tranh”. Tuy nhiên, để làm được điều này BOUTIQUE đã phải đầu tư bài bản từ khâu thiết kế cho tới việc trưng bày sản phẩm và cân đối giá thành sao cho phù hợp mà vẫn có lãi.

  iframe: approve:
  • 177 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #19
  Sau cơn sốt gỗ sưa, thuỷ tùng, trầm hương, gần đây dân sưu tập đồ gỗ lại kháo nhau săn lùng gỗ đổi màu.

  Gỗ sưa có ma lực tâm linh…
  Nhiều người tin rằng: cây sưa mang một giá trị tâm linh rất lớn. Ngày xưa khi các vị vua chúa băng hà, người ta thường lấy gỗ sưa để đóng quan tài, mài gỗ cây sưa thành bột để rắc vào bên trong quan tài với niềm tin rằng linh hồn người nằm trong quan tài sẽ sớm được siêu thoát.”.

  Tuy nhiên, GS Nguyễn Lân Dũng – Chủ tịch Hội các ngành sinh vật Việt Nam cho biết, xét về giá trị lâm nghiệp thì cây Sưa cũng chỉ giống như nhiều loại cây khác, cây gỗ sưa đơn giản chỉ là một loại cây lâm nghiệp có giá trị về gỗ.

  Gỗ Sưa hay còn được gọi là cây Huê, mọc rất thưa thớt trong tự nhiên, chủ yếu trên các vách lèn đá vôi hiểm trở. Cây sưa thường có lõi to, săn chắc, không bị nứt, cong vênh, lại có hoa văn đẹp.

  Thế nhưng, gỗ sưa từng được đồn bán với giá 11 tỉ đồng một mét khối, có lẽ vì cái giá trên trời ấy mà nhiều người đã bất chấp tính mạng và cả pháp luật để băng rừng vượt núi để săn lùng.

  Những người có kinh nghiệm lâu năm đi rừng chia sẻ rằng thực sự họ không biết gỗ này dùng để làm gì chỉ biết các đầu nậu Trung Quốc gom hàng với giá cao để kiếm lời, giá sưa đẩy lên cao chót vót một phần là do các thương lái tranh giành lẫn nhau từng lạng gỗ, thậm chí họ không bỏ sót cả gỗ rác và mùn cưa.  iframe: approve:
  • 177 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #20
  Thuỷ tùng : Thần dược từ thời tiền sử
  * 3 năm trước rộ lên tin đồn gỗ thuỷ tùng hay còn gọi là thông nước có thể chữa được cả bệnh ung thư và hàng trăm bệnh nan y khác. Ngoài ra gỗ thủy tùng rất tốt vì nó không bị mối mọt, có màu nâu đỏ với viền màu vàng rất đẹp nên được ưa chuộng để xây nhà, làm đồ mỹ nghệ, đồ dùng cao cấp.
  * Do được biết loài cây này rất hiếm, vân gỗ lại đẹp nên dân chơi đồ gỗ bỏ nhiều tiền để sưu tầm tạo nên cơn sốt gỗ thủy tùng.
  Theo một tay buôn thủy tùng thì các thân gỗ lớn đều được các đại gia ở nơi khác mua lại, thân càng lớn, vân đẹp thì giá trị càng cao. Nhu cầu thủy tùng rất lớn nên các vựa gỗ luôn nằm trong tình trạng cháy hàng. Hiện nay, trên thế giới chỉ còn sót lại 2 quần thể cuối cùng ở huyện Ea H’Leo và Krông Năng, tỉnh Đắc Lắc với khoảng 280 cây. Người dân khắp nơi kéo nhau đến hai khu bảo vệ thủy tùng cuối cùng này ngày đêm đào bới, săn tìm khiến cho loài cây này rơi vào nguy cơ tuyệt chủng. Thuỷ tùng có tên trong sách đỏ Việt Nam và những hành vi khai thác, vận chuyển và mua bán thủy tùng đều phải xử lý hình sự.  iframe: approve:

LinkBacks Enabled by vBSEO