Sáng chế mới! Lọc nước giữ khoáng, nhỏ gọn cạnh vòi nước. Hàng nội địa của Mỹ.

 • Trang 1/2

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2
  • 38 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #1

  Phải chăng lọc nước máy dùng thiết bị cồng kềnh, và nhiều lõi , to hoành tráng là tốt? Nước máy có nên lọc một lần nữa bằng máy RO...? (Mời bạn đọc bài nàyBị ngớ ngẩn vì lạm dụng nước tinh khiết?)
  "Các nhà khoa học cảnh báo, nếu quá lạm dụng nước tinh khiết sẽ dẫn đến việc tình trạng cơ thể thường xuyên mệt mỏi, mất trí nhớ, thậm chí là ngớ ngẩn - TS Trần Hữu Hoan, nguyên Giám đốc Trung tâm Phân tích - Môi trường, Viện Hóa học - Công nghiệp Việt Nam.
  Đặc biệt với trẻ em, có quá trình phát triển nhanh và cần cung cấp đầy đủ khoáng chất nên nếu thiếu chúng rất dễ mắc bệnh còi cọc, phát triển èo uột, lúc bệnh này, lúc bệnh khác mà không rõ nguyên nhân."

  Các nước văn minh đã sáng chế ra các phương pháp lọc giữ lại khoáng chất từ lâu. Ở Mỹ, Hãng Culligan đã sáng chế ra thiết bị lọc nước bằng Carbon cao cấp, gọn nhẹ, gắn cạnh vòi nước rất tiện dụng.

  Đây là sản phẩm mới của Nguyệt Linh Shop: lọc nước tiện dụng gắn cạnh vòi nước. Công suất khoảng 750 lít nước, sản phẩm nội địa của nước Mỹ.
  Thiết bị lọc nước này được thử nghiệm và chứng nhận bởi tổ chức quốc tế NSF theo tiêu chuẩn ANSI Std. 42 và 53 có tác dụng giảm thiểu: Hương vị và mùi Clo, các mùi hôi , trầm tích, chì, nang, Lindane (Một loại chất làm thuốc trừ sâu clo hữu cơ, trong đó có asen), Atrazine (chất độc hại làm xáo trộn nội tiết tố, gây ảnh hưởng thần kinh), các hạt bẩn nhỏ bé cấp 1 (theo chuẩn NSF). Nhưng không làm mất đi các khoáng chất cần thiết cho cơ thể.
  Mời bác bạn tham khảo tổ chức hoạt động độc lập vì sức khỏe con người: NSF (The Public Health and Safety Organization) NSF International , bạn có thể tra lọc nước Culligan này tại Certified Products and Systems - NSF International
  *Hiện nay thị trường Việt Nam hay bán các thiết bị lọc nhiều lõi, vận hành vừa lọc vừa thải, nếu dùng để lọc nước máy sẽ mất khoáng chất cho cơ thể, vì nước máy đã qua nhà máy xử lý, thiết bị đó chỉ nên lọc đối với các nguồn nước thô. Các bạn nên lưu ý điểm này.

  Có hai loại: Nhựa trắng và Inox, giá rất hợp lý. Bạn có thể tự lắp đặt, thay lõi trong vài phút. Mời các bạn xem thử Video hướng dẫn lắp đặt:
  Thiết bị lọc nước tiện dụng gắn cạnh vòi nước - YouTube  Giá bán loại nhựa: 850K đã bao gồm lõi lọc. Nếu mua thêm lõi 500K.
  Giá bán loại Inox: 1500k đã bao gồm lõi lọc. Nếu mua thêm lõi 660K hoặc có thể thay lõi nhựa 500k.
  Liên hệ: 0928 22 55 28. Hoặc 09 36 99 82 84. https://www.facebook.com/nguyetlinhshop hoặc Lọc nước giữ khoáng của Mỹ, sáng chế mới! | BĐS và dịch vụ liên quan
  Giao hàng toàn quốc với chi phí thấp. Các bạn ở xa chuyển tiền cho mình theo tài khoản tại ngân hàng:
  1. Vietcombank: 0491 0018 9191 0, tên tk: Trịnh Quang Tùng.
  2. Ngân hàng Đông Á, số tài khoản 0104595957, tên tk: Trịnh Quang Tùng.

  Ngoài ra Nguyet Linh Shop cũng đang bán viên Blueberry Canada 400k/90 viên (tác dụng tốt cho não, thần kinh, trí nhớ, mắt, chống đột quỵ). Xem chi tiết tại
  Chiết xuất Blueberry (Việt Quất) Canada | BĐS và dịch vụ liên quan

  Chỉnh sửa lần cuối bởi CulliganDIY; 07/05/2014 vào lúc 11:11 AM.
  iframe: approve:
  • 38 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #2
  Kiểm nghiệm của tổ chức quốc tế NSF độc lập kiểm tra chất lượng:  Mời bác bạn tham khảo tổ chức hoạt động độc lập vì sức khỏe con người: NSF (The Public Health and Safety Organization) NSF International Bạn có thể tra lọc nước Culligan này tại Certified Products and Systems - NSF International

  Lưu ý
  - Thiết bị lọc nước này không sử dụng cho các nguồn nước giếng khoan bẩn, nước ao hồ ô nhiễm;
  - Chỉ sử dụng để lọc nước với nhiệt độ trong phạm vi nêu trên, nếu nước qua bộ lọc ngoài nhiệt độ cho phép sẽ phá hủy bộ lọc;
  - Các hộp lọc có tuổi thọ hạn chế theo quy định nêu trên;
  - Khuyến cáo: Sau khi thời gian kéo dài không sử dụng (ví dụ trong một kỳ nghỉ), hệ thống cần được rửa kỹ lưỡng. Hãy để nước chảy trong 5 phút trước khi sử dụng.

  Lắp đặt
  Gia chủ có thể tự lắp đặt thiết bị dễ dàng và nhanh chóng vào tất cả các vòi nước trong nhà (có 02 phụ kiện gen to nhỏ khác nhau đi kèm để phù hợp với các loại vòi nước kích cỡ khác nhau).

  Cách vận hành
  Sau khi lắp xong, bạn mở vòi nước ở mức vừa (khoảng một nửa mở), rồi kéo van lọc, để vòi lọc chảy khoảng 10 phút để loại bỏ các hạt carbon vô hại ban đầu. Van lọc sẽ tự động trở về vị trí đóng khi nước đã được tắt.
  Sau khi sử dụng hết công suất của lõi (khoảng 757 lít nước), bạn tháo lõi để thay thế lõi mới.

  Khi sử dụng bạn có thể đăng ký và kiểm tra sản phẩm chính hãng trực tuyến

  iframe: approve:
  • 38 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #3
  Tại sao nước tinh khiết và nước được chưng cất lại có hại cho bạn

  Tác giả: Zoltan P.Rona MD, MSc

  Trong suốt gần 19 năm thực hành lâm sàng, tôi đã có cơ hội quan sát những ảnh hưởng đối với sức khỏe khi uống những loại nước khác nhau. Hầu hết các bạn sẽ đồng ý rằng uống nước máy chưa lọc có thể gây hại cho sức khỏe của bạn bởi vì nhiều thứ như ký sinh trùng, clo, florua và dioxin. Tuy nhiên, nhiều người lại ngạc nhiên khi nghe tôi nói rằng uống nước đã được chưng cất hoặc nước tinh khiết thường xuyên hàng ngày sẽ là rất nguy hiểm. Vào thập nhiên 70, Paavo Airola đã viết về sự nguy hiểm của nước tinh khiết khi nó lần đầu tiên trở thành mốt nhất thời với hàng đống thực phẩm tự nhiên.

  Việc chưng cất nước được đun sôi, nước bay hơi và hơi nước được ngưng tụ. Sự thẩm thấu ngược hoặc nước tinh khiết không có các chất khoáng hòa tan và vì thế, chúng có các thuộc tính đặc biệt là có thể hấp thụ các chất từ cơ thể và bài tiết chúng. Các nghiên cứu thừa nhận những lợi ích của việc uống nước tinh khiết khi một người đang tìm cách để làm sạch và khử độc hệ thống được một thời gian ngắn (một vài tuần). Thường xuyên sử dụng nước tinh khiết có thể bị nguy hiểm bởi vì sự mất chất điện phân một cách nhanh chóng (natri, kali, clorua) và các chất khoáng như magiê. Sự thiếu hụt các chất đó có thể gây loạn nhịp tim và cao huyết áp. Nấu các thực phẩm với nước cất làm mất các khoáng chất và giá trị dinh dưỡng của chúng.

  Nước tinh khiết là một chất hấp thụ hoạt tính. Khi chúng tiếp xúc với không khí, chúng sẽ hấp thụ carbon đioxit làm cho chúng có tính axit. Người nào uống càng nhiều nước tinh khiết, cơ thể sẽ có độ axit cao. Theo Cơ quan bảo vệ môi trường Mỹ, nước "tinh khiết", là nước không có khoáng chất thiết yếu, phát triển mạnh khi chúng có khuynh hướng hòa tan các chất với nó khi tiếp xúc. Đáng chú ý là carbon đioxit từ không khí được hấp thụ nhanh, làm nước có nhiều axit và thậm chí rất nhiều axit. Nhiều kim loại cũng bị phân hủy bởi nước cất.

  Đồ uống thương mại độc hại nhất mà con người tiêu thụ (ví dụ như một số loại nước ngọt có gas) đều được làm từ nước tinh khiết. Các nghiên cứu đã đồng nhất chỉ ra rằng những người tiêu dùng nước ngọt có gas (có hoặc không có đường) làm mất đi một lượng lớn canxi, magiê và các khoáng chất khác qua nước tiểu. Càng nhiều khoáng chất bị mất đi, nguy cơ bị loãng xương, viêm khớp mãn tính, suy giảm tuyến giáp, các bệnh về động mạch vành, cao huyết áp và hàng loạt các bệnh thoái hóa nói chung kết hợp với sự lão hóa sớm.

  Số lượng các bác sĩ chăm sóc sức khỏe và các nhà khoa học về chăm sóc sức khỏe trên toàn thế giới đang gia tăng đều đã tán thành lý thuyết cho rằng lão hóa và bệnh tật là kết quả trực tiếp của việc tích tụ các phế phẩm có tính acid trong cơ thể. Có rất nhiều tài liệu khoa học hỗ trợ như một lý thuyết. Những chế độ ăn uống đơn sơ có thể phải chịu trách nhiệm một phần đối với sự tích tụ phế phẩm. Thịt, đường, các sản phẩm từ bột mì trắng, thức ăn chiên, rán, đồ uống có gas, thực phẩm đã được chế biến, r***, các sản phẩm từ sữa và các loại quà vặt làm cho cơ thể càng trở lên có tính chất axit hơn. Căng thẳng về thể xác hoặc tinh thần có thể dẫn tới sự tích tụ axit trong cơ thể.

  Có sự tương quan giữa việc tiêu dùng nước không có muối khoáng (nước tinh khiết là nước không có muối khoáng) và ảnh hưởng của các bệnh tim mạch. Các tế bào, mô và các cơ quan khác không muốn bị ngập trong axit và sẽ làm mọi cách để làm vật đệm cho tính axit bao gồm việc cắt bỏ các khoáng chất từ xương và sự sản sinh cacbonat axit trong máu. Thời gian một ai đó uống nước cất càng dài, càng nhiều khả năng bị gia tăng thiếu hụt các khoáng chất và tình trạng axit. Tôi đã từng thực hiện trên 3000 đánh giá sử dụng sự kết hợp của máu, nước tiểu và thử tóc trong bài thực hành của tôi. Hầu hết đều không phản đối rằng những người chỉ dùng nước tinh khiết, thậm chí còn gia tăng sự thiếu hụt khoáng chất một cách phức tạp. Những ai bổ sung thêm khoáng chất khi uống nước tinh khiết và nước cất vẫn không bị thiếu hụt khoáng chất nhưng vẫn không nuôi dưỡng được các khoáng chất một cách tương xứng như những người uống nước chưa được tinh chế thậm chí sau vài năm bổ sung khoáng chất.

  Nước tinh khiết có khuynh hướng bị axit và có thể chỉ được khuyến cáo là cách thải độc tố ra cơ thể. Một khi điều này được thực hiện, việc tiếp tục uống nước tinh khiết là một ý kiến tồi tệ.

  THAM KHẢO

  Airola, P. 1974. Làm thế nào để sống khỏe. Phoenix, AZ: Nhà xuất bản Health Plus.

  Baroody, Dr. Theodore A. Jr. Alkalinize or Die. California: Portal Books, 1995.

  Haas, Elson M. Sống khỏe mạnh với chế độ dinh dưỡng. Sách hướng dẫn về y học dinh dưỡng và chế độ ăn. Berkeley, California: Celestial Arts, 1992; p. 22.

  Rona, Zoltan P. and Martin, Jeanne Marie. Trở về với niềm vui của Sức khỏe, Vancouver: Alive Books, 1995.

  Rona, Zoltan P. Bệnh thời thơ ấu và sự liên quan đến dị ứng. Rocklin, California:Prima Books, 1996.

  Tiến sĩ Dr. Zoltan P. Rona là sinh viên tốt nghiệp từ trường đại học y McGill (1977) và có bằng thạc sĩ về Hóa sinh và Dinh dưỡng lâm sàng từ trường đại học Bridgeport ở Connecticut (1985). Ông là tác giả của cuốn sách bán chạy nhất Canađa "Niềm vui của sức khỏe" và "Trở về với niềm vui của sức khỏe". Ông là cựu chủ tịch của Hiệp hội Y khoa Canađa thể chĩnh luận" và là cố vấn về dinh dưỡng trong y học cho chương trình Motherisk của khoa Dược Lý ở bệnh viện Toronto dành cho trẻ em ốm yếu. Ông sinh ra vào 22/2/52 ở Budapest, Hungary, lớn lên ở Montreal, Quebec. Công dân Canađa
  http://yume.vn/hydrogen/article/tai-sao-uong-nuoc-cat-tinh-loc-lai-co-hai-cho-suc-khoe-35C4524F.htm

  iframe: approve:
  • 38 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #4
  Cẩn thận khi mua máy lọc nước cho gia đình
  Theo Giadinh.net
  Vì không biết rõ xuất xứ, giá cả cũng như chất lượng của máy lọc nước, nên nhiều người tiêu dùng đã rước bệnh vào người vì mua phải máy rởm.
  Loạn giá bán máy lọc nước

  Trong đợt nắng nóng vừa qua, do thiếu nước sạch để dùng nên anh Phan Thành Nam, nhà ở phường Định Công, quận Hoàng Mai, Hà Nội đã tìm mua một máy lọc nước để vợ con được uống nước tinh khiết. Nghe lời quảng cáo của chủ cửa hàng và trên thân bình in dòng chữ màu xanh “Lọc được vi khuẩn, virus. Uống được ngay!”, anh Nam yên chí đổ nước giếng khoan vào lọc lấy nước cho cả nhà dùng. Hậu quả là đứa con trai 5 tuổi của anh bị tiêu chảy ngay trong đêm hôm đó.

  Biết thủ phạm là từ chiếc máy lọc nước, nhưng vì tiền đã trao, máy đã sử dụng nên anh Nam đành nuốt giận chuyển sang dùng máy theo chức năng khác. Từ chiếc máy lọc nước hàng triệu đồng, anh Nam phải sử dụng như một chiếc bình lọc nước thông thường, tức là phải đun nước sôi trước khi cho nước vào máy.

  Theo anh Phạm Anh Tài, phụ trách kinh doanh máy lọc nước của Công ty Điện lạnh điện máy Việt Úc, không ít người tiêu dùng bị nhầm lẫn giữa máy lọc nước và bình lọc nước. Bình lọc nước chỉ có tác dụng lọc thô (lọc những chất cặn mà mắt thường có thể nhìn thấy). Khi sử dụng bình lọc này, người tiêu dùng vẫn phải đun nước sôi, để nguội và đổ vào bình. Còn máy lọc nước thì khác hẳn hoàn toàn. Máy lọc nước có nhiều công đoạn làm sạch, từ lọc thô đến lọc các độc tố trong nước và thẩm thấu ngược để cho nước mềm hơn. Dạng nước sau khi được lọc qua máy lọc trở thành nước tinh khiết, giống như nước vẫn bán trên thị trường, nhưng tốt hơn vì được sử dụng với tần suất thấp ngay tại trong gia đình.

  Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại máy lọc nước và nhiều nhà phân phối bán lẻ máy lọc nước khác nhau. Trên mạng có nhiều dịch vụ rao bán hàng máy lọc nước của Mỹ, Nhật, Malaysia, Đài Loan, Singapore, Israel, Trung Quốc... Có máy giá chỉ 2,6 triệu đồng, nhưng có loại được bán vài ba chục triệu. Anh Trương Văn Khang, chủ cửa hàng An Gia, Hà Nội chuyên kinh doanh máy lọc nước cho biết: Tại cửa hàng của anh, máy đắt nhất là của Malaysia với giá hơn 10 triệu đồng. Còn dạng máy thông dụng nhất là máy được nhập linh kiện từ nước ngoài và lắp ráp tại Việt Nam giá chỉ trên dưới 3 triệu đồng.

  Phần nhiều không có nguồn gốc xuất xứ

  Tuy nhiên, trao đổi với chúng tôi, anh Phạm Anh Tài khẳng định: Hiện thị trường phía Bắc chỉ có duy nhất một loại máy lọc nước có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đó là máy lọc nước có in dòng chữ Made in Taiwan. Đây là máy nhập khẩu nguyên chiếc chính hãng, chỉ có một chủng loại và được bán một giá áp dụng trên toàn quốc. Giá của máy lọc nước này là 3,5 triệu đồng, thấp hơn rất nhiều những máy lọc nước không rõ xuất xứ trên thị trường hiện nay.

  Anh Tài cũng khẳng định, phần lớn máy lọc nước được bán trôi nổi trên thị trường hiện không hề có nguồn gốc xuất xứ sản xuất (không có dòng chữ Made in). Nhiều người tiêu dùng nhầm tưởng máy được sản xuất ở Mỹ vì thấy dòng chữ Member: Reverse Osmosis Filmtec - USA. Thực chất dòng chữ này không có nghĩa là máy được sản xuất ở Mỹ mà là nói về nguồn gốc xuất xứ về loại máy lọc nước do nhà khoa học Mỹ ORIRAJIN phát minh năm 1950. Từ Reverse Osmosis Filmtec – USA là kết hợp giữa tên của nhà khoa học trên và từ thẩm thấu ngược (Reverse Osmosis).

  Vì không rõ xuất xứ nên không có cơ quan nào đảm bảo về độ an toàn về kỹ thuật.

  Theo ông Trịnh Văn Ngọc, Chi Cục trưởng Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội, hàng có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng phải đảm bảo các yếu tố: có nhãn hiệu hàng hóa (có tem nhập khẩu, có nơi sản xuất rõ ràng, thời hạn sản xuất...), có hóa đơn chứng từ và có giấy chứng nhận kiểm định chất lượng sản phẩm. Nếu người bán hàng không xuất trình được những loại giấy tờ trên thì những loại hàng hoá trên là hàng trôi nổi, chưa được kiểm định về chất lượng.

  Để phân biệt máy thật, máy rởm, theo tư vấn của anh Phạm Anh Tài, ngoài việc tìm mua hàng chính hãng, người tiêu dùng có thể dựa vào một số chi tiết trên máy thông qua mắt thường. Hàng chính hãng thì khi nhìn vào thân máy bao giờ cũng thấy độ sắc nét và tinh xảo hơn. Hàng rởm hoặc hàng Trung Quốc khi nhìn vào chất liệu nhựa sẽ thấy chất liệu nguyên thô, vết cắt không mịn. Đặc biệt người tiêu dùng cần tránh mua những loại máy không có nguồn gốc.

  iframe: approve:
  • 38 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #5
  Sự thật chất lượng hàng đầu VN của máy lọc nước Kangaroo
  (GDVN)- Một chuyên gia của Viện Khoa học và Công nghệ môi trường cho rằng: Quảng cáo máy lọc nước Kangaroo đã khuyếch đại sự thật một cách “hơi quá đà”.
  (GDVN) – Trao đổi với báo Giáo Dục Việt Nam, một chuyên gia của Viện Khoa học và Công nghệ môi trường – Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội cho biết: Bản thân ông không đồng tình với cách quảng cáo của Kangaroo. Với những kiến thức chuyên môn, ông cho rằng: Quảng cáo đã khuyếch đại sự thật một cách “hơi quá đà”.
  Nhiều ngày qua, cư dân mạng vẫn tiếp tục có những phản ứng trái chiều về clip quảng cáo máy lọc nước Kangaroo, được phát sóng nhiều lần trong thời gian nghỉ giữa hiệp của trận đấu chung kết cúp C1 trên VTV3. Cho đến lúc này, khi không còn công kích mạnh mẽ sự phản cảm của quảng cáo, cư dân mạng và người tiêu dùng đã đặt câu hỏi: Máy lọc nước Kangaroo có phải là hàng đầu Việt Nam? Hàng đầu về tiêu chí nào: chất lượng, doanh số? Hay nếu đã là hàng đầu, Kangaroo có cần thiết phải "tra tấn" người tiêu dùng bằng quảng cáo như vừa qua?

  “Đó là một quảng cáo quá trớn”

  Trao đổi với báo Giáo Dục Việt Nam, một chuyên gia của Viện Khoa học và Công nghệ môi trường – Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội cho biết: Bản thân ông cũng không đồng tình với cách quảng cáo này. Với những kiến thức chuyên môn, ông cho rằng: Quảng cáo đã khuyếch đại sự thật một cách “hơi quá đà”. “Quảng cáo này hơi quá trớn. Thêm nữa, luật pháp của Việt Nam trong trường hợp lộng ngôn như vậy phải nên phạt mới phải”, Vị GS.PTS này thẳng thắn đưa ra quan điểm.
  Trên website của Tập đoàn Kangaroo và nhiều trang web khác, máy lọc nước Kangaroo được giới thiệu là sản phẩm mang lại nhiều hiệu quả bất ngờ cho người dùng như “gia tăng tuổi thọ cho bạn”, “hạn chế tối da các bệnh thường có do nguồn nước gây ra”, “loại bỏ hoàn toàn chất gây hại cho cơ thể như: Chất diệt côn trùng, chất phóng xạ, vi khuẩn, các độc tố khác gây ung thư...”. Theo đó, nước qua hệ thống lọc hoàn toàn tinh khiết và có thể uống ngay mà không cần đun, nước qua lọc RO mềm và ngon hơn”.
  Tuy nhiên, theo chuyên gia của Viện Khoa học và Công nghệ môi trường: Công nghệ R/O chỉ loại bỏ các chất thông thường như kim loại màu, các dạng kết tủa của ô xít, một phần các vi sinh vật,… chứ không thể loại bỏ được các chất độc như asen hay amoni, hay “hoàn toàn chất gây hại cho cơ thể”.

  Hơn nữa, người tiêu dùng cũng nên đặt dấu hỏi về chất lượng của máy lọc nước chứ không nên hoàn toàn tin tưởng “có thể uống ngay mà không cần đun”. Bởi công nghệ trong các máy lọc nước thì chỉ có một, trong khi nguồn nước mỗi vùng miền lại có những tính chất, mức độ ô nhiễm khác nhau. Việc loại bỏ các tạp chất trong nước ở tất cả các vùng miền là điều khó thực hiện.

  Vì vậy, “trước khi chọn được máy lọc nước tinh khiết chất lượng tốt, phải đặt vấn đề chọn máy lọc phù hợp với nguồn nước mình đang sử dụng. Phải biết nguồn nước của mình đang bị ô nhiễm các loại chất gì, từ đó tìm đến các loại sản phẩm máy lọc nước tinh khiết khử được những độc chất tương ứng”, không ít chuyên gia khuyến cáo.

  Kangaroo có phải là “máy lọc nước hàng đầu Việt Nam”?

  Quảng cáo rầm rộ trên các phương tiện thông tin đại chúng ròng rã suốt một thời gian dài với câu slogan ngắn gọn: “Kangaroo – Máy lọc nước hàng đầu Việt Nam”, tuy nhiên, trong mắt khách hàng và đối tác, đồng nghiệp, chất lượng máy lọc nước Kangaroo đang đứng ở đâu?

  “Tôi không biết chất lượng của Kangaroo thế nào nhưng trong khi các hãng khác như máy lọc nước R/0 bảo hành 3 năm thì nghe nói Kangaroo chỉ bảo hành 1 năm”, chị Liên, cư ngụ tại khu vực Ngã tư sở (Hà Nội) đưa ra một sự so sánh.

  Trên cộng đồng mạng cũng có nhiều thành viên quan tâm đặt câu hỏi về chất lượng trên thực tế của máy lọc nước Kangaroo. Bên cạnh những lời khen ngợi và mời chào cũng có người than thở: “Hàng xóm bên cạnh nhà mình có dùng máy nhãn hiệu Kangaro. Thực tế là thời gian đầu dùng rất tốt nhưng khoảng 6 tháng sau thì máy có tiếng kêu to rất khó chịu không hiểu là tại sao? Còn nhà bên cạnh thì dùng máy nhãn hiệu Nasapro thì lại không bị thế”.

  Còn trong mắt các đối tác, bạn hàng, Kangaroo chưa hẳn là đối thủ cạnh tranh “nặng ký” trên thị trường. Anh T, nhân viên phụ trách bán hàng của Công ty Cổ phần phát triển Xây dựng và cấp thoát nước môi trường cho biết: “Trong quảng cáo, chẳng ai nhận hàng của mình là xấu cả, cũng không ai coi mình là hàng thứ 2 hay hàng thứ 3, họ bao giờ cũng nhận mình là hàng đầu. Nhưng từ “hàng đầu” ở đây phải hiểu trên khía cạnh nào, hiểu trên khía cạnh về chất lượng hay khía cạnh về doanh số bán hàng hay trên tiêu chí nào khác?”.

  Trên thực tế, nếu đem so sánh máy lọc nước Kangaroo và máy lọc nước của một thương hiệu khác đang bán chạy trên thị trường hiện nay, anh T nhận thấy ở Kangaroo nhiều điểm còn hạn chế. Thứ nhất, trong khi thiết bị lọc nước kia nhập khẩu từ Malaysia, sử dụng 2 lõi than hoạt tính thì máy Kangaroo chỉ sử dụng duy nhất một lõi than hoạt tính ở giữa và 2 lõi bông.
  Giải thích cụ thể hơn, anh T nói: Theo nguyên tắc, một quy trình lọc máy bao giờ cũng bắt đầu bằng lọc chặn thô sau đó lọc cặn hữu cơ. Ở khâu đầu tiên, cả máy lọc nước của hãng kia và Kangaroo đều thực hiện quy trình giống nhau là lọc bằng sợi bông. Nhưng sang giai đoạn lọc nước tiếp theo, trong khi máy kia chạy bằng cả 2 loại than hoạt tính là than hạt và than ép khối thì máy Kangaroo chỉ sử dụng duy nhất một loại than hạt chứ không có than ép khối.

  Cũng theo anh T, điều khác biệt thứ hai giữa Kangaroo và loại máy kia là một bên hệ thống máy sử dụng van cơ, một bên dùng van điện tử. Van cơ của máy lọc nước Kangaroo có nhược điểm là sau khi sử dụng một thời gian, máy sẽ chảy chất thải liên tục, còn van điện tử của máy kia sẽ giải quyết triệt để vấn đề này.

  “Vấn đề thứ ba là vỏ cột lọc, hàng của Malaysia dày dặn, trong khi hàng của Kangaroo rất mỏng. Hơn nữa, máy lọc nước Kangaroo sử dụng dây nhỏ, trong quá trình hoạt động có thể bị tắc mà đã tắc thì máy vẫn cứ chạy ảnh hưởng tới động cơ và ảnh hưởng tới máy”, anh T nhận xét.

  Cùng quan điểm, anh T.V.B, nhân viên công ty VinaJaTech – chuyên phân phối thiết bị lọc khác trên thị trường, được quảng cáo là nhập khẩu nguyên chiếc từ Nhật lại đưa ra một cái nhìn khác về Kangaroo.

  Theo anh T.V.B, trong khi máy Nhật có thể loại bỏ các chất độc hại trong nước cho cơ thể nhưng vẫn giữ lại các chất tốt cho sức khỏe của con người thì công nghệ R/O của Kangaroo ưu điểm là có khả năng tách các ion và phân tử có kích thước rất nhỏ, nhưng nhược điểm của RO là nó làm cho các ion kim loại trong nước giảm xuống quá mức vi lượng cần thiết ảnh hưởng lớn tới quá trình sinh tổng hợp và trao đổi chất của cơ thể.
  Từ đó, “với sự quảng bá tốt, có thể Kangaroo được sử dụng đông đảo nhưng chưa chắc đã phải là nhất. Việc lựa chọn và xếp hạng thương hiệu nào mạnh nhất, ngay cả cơ quan chức năng đầu ngành cũng chưa đánh giá được một cách chính xác bởi chất lượng của mỗi sản phẩm cũng như nhu cầu của mỗi người dùng là khác nhau”, anh T.V.B kết luận.

  Trong khi đó, phản hồi đến báo Giáo Dục Việt Nam, một độc giả chia sẻ: “Việc tự phong danh hiệu “hàng đầu Việt Nam”, thiết nghĩ Kangaroo nên để người tiêu dùng tự đánh giá thay vì ngày nào cũng quảng bá trên tivi vào mỗi buổi tối với câu slogan duy nhất, hình ảnh đơn điệu mà không hề nói về công dụng, tính năng và lý do tại sao người tiêu dùng nên lựa chọn Kangaroo?”.
  Theo Khuê Hạ ****************.  iframe: approve:
  • 38 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #6
  Thông tin tham khảo: Dùng nước tinh khiết lâu dài có thể mắc các bệnh thiếu vi chất

  Nước tinh khiết là nước thường được lọc qua công nghệ, do đó các khoáng chất có lợi cho cơ thể cũng đã được lọc hết. Dùng nước tinh khiết trong thời gian dài sẽ khiến cơ thể thiếu một số khoáng chất cần thiết.

  "Các nhà khoa học cảnh báo, nếu quá lạm dụng nước tinh khiết sẽ dẫn đến việc tình trạng cơ thể thường xuyên mệt mỏi, mất trí nhớ, thậm chí là ngớ ngẩn" - phóng viên chúng tôi đã ghi lại ý kiến của TS Trần Hữu Hoan, nguyên Giám đốc Trung tâm Phân tích - Môi trường, Viện Hóa học - Công nghiệp Việt Nam.

  TS Trần Hữu Hoan cho biết, nước tinh khiết thực chất là nước thông thường (nước giếng khoan hoặc nước máy) được làm sạch bằng công nghệ lọc qua màng (RO).
  Điều đặc biệt là quá trình lọc này sẽ giúp loại bỏ toàn bộ các chất độc hại có trong nước như vi khuẩn, asen, sắt… nhưng đồng thời cũng loại bỏ đi tất cả các khoáng chất có lợi cho cơ thể. Hiểu nôm na, nước tinh khiết là loại nước trơ không có bất kỳ một chất gì, dù là chất có hại hay có lợi cho cơ thể.

  PGS.TS. Trần Hồng Côn, Khoa Hóa ĐH Khoa học Tự nhiên Hà Nội cũng cùng nhận định này. Ông cho biết có thể phân biệt nước khoáng với nước tinh khiết: Nước tinh khiết uống có vị ngọt còn nước khoáng thì thường hơi mặn.

  TS Hoan cho rằng, không nên quá lạm dụng nước tinh khiết trong sinh hoạt hàng ngày. Do nước tinh khiết đã lọc hết cả các khoáng chất, những chất có lợi cho cơ thể, nên nếu sử dụng nước tinh khiết hàng ngày và trong một thời gian dài sẽ khiến sẽ khiến cơ thể thiếu một số khoáng chất cần thiết, dẫn đến bị mắc các bệnh thiếu vi chất.

  Các nghiên cứu khoa học cho thấy, nếu cơ thể không được bổ sung đầy đủ các khoáng chất có thể dẫn đến mệt mỏi, ngất xỉu, tê dại chân tay, dẫn đến các bệnh như ngất xỉu, tê dại chân tay…
  Điều nguy hiểm là rất khó đoán biết được nguyên nhân gây ra các bệnh này - PGS.TS Trần Hồng Côn cảnh báo. Đã có nhiều người dân do quá cảnh giác với thông tin nước bị ô nhiễm nên chuyển sang sử dụng hoàn toàn bằng nước tinh khiết.

  Sau hơn 1 năm sử dụng, việc thiếu vi chất sẽ xuất hiện. Điều quan trọng là rất khó xác định dấu hiệu. Ví dụ như: Thiếu asen có thể gây ngớ ngẩn; thiếu coban gây khó khăn trong chuyển hóa B12, cơ nhũn, người mệt mỏi...

  Đặc biệt với trẻ em, có quá trình phát triển nhanh và cần cung cấp đầy đủ khoáng chất nên chúng rất dễ mắc bệnh còi cọc, phát triển èo uột, lúc bệnh này, lúc bệnh khác mà không rõ nguyên nhân.

  PGS Côn phân tích: Các enzyme, chất truyền dẫn thần kinh có cấu tạo dạng phức mà nhân là các kim loại. Dù hàm lượng kim loại này là rất ít, thậm chí cực thấp (mà người ta hay gọi là vi lượng) nhưng chúng có vai trò rất quan trọng không thể thiếu để cấu tạo các chất trên. Nếu thiếu chúng, cấu thành và hoạt động các enzyme, chất truyền dẫn sẽ bị phá tung hoặc phát triển lệch lạc dẫn đến sinh bệnh.

  http://danso.giadinh.net.vn/suc-khoe


  iframe: approve:
  • 38 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #7
  Bên cạnh kiểm duyệt của cơ quan Chính phủ, các sản phẩm liên quan đến sức khỏe của Bắc Mỹ đều có tổ chức quốc tế hoạt động độc lập khách quan kiểm nghiệm và công bố kết quả minh bạch, các tổ chức này phải hoạt động uy tín mới có thể tồn tại.
  Ví dụ: Thiết bị liên quan đến máy lọc nước thường được NSF kiểm nghiệm, thực phẩm chức năng thường được GMP kiểm nghiệm.
  Sản phẩm lọc nước và Viên Blueberry (việt quất) cô đặc của Nguyet Linh Shop. Hotline Nguyệt Moon: 0928 22 55 28 ; 0936998284đều được 2 tổ chức quốc tế trên kiểm nghiệm. Sản phẩm bạn đang dùng có tổ chức quốc tế nào kiểm nghiệm chưa?
  Chỉnh sửa lần cuối bởi CulliganDIY; 15/05/2014 vào lúc 01:04 PM.
  iframe: approve:
  • 38 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #8
  "Máy lọc nước hàng đầu Việt Nam Kangaroo" không tốt cho sức khỏe?
  Theo ****************

  Máy lọc nước Kangaroo dù được quảng cáo là “máy lọc nước R.O hàng đầu Việt Nam”, nhưng các chuyên gia khuyên không nên dùng nước lọc từ những máy này vì không tốt cho sức khỏe.

  Hàng Trung Quốc

  Thời gian gần đây máy lọc nước R.O Kangaroo với những quảng cáo khẳng định là “thương hiệu hàng đầu Việt Nam”, nhưng các linh kiện, bộ phận được thuê sản xuất tại Đài Loan (Trung Quốc), khi nhập về Việt Nam công ty chỉ thực hiện công đoạn lắp ráp rồi bán ra thị trường đã làm nhiều người tiêu dùng bất ngờ.

  Thậm chí, trên tem bảo hành sản phẩm đề Công ty Việt Úc còn ghi khá rõ “hàng nhập khẩu nguyên chiếc”.

  Trên nhãn mác sản phẩm không có chữ tiếng Việt nào, tất cả đều tiếng Anh, phần cuối nhãn mác dán trên các bộ phận là dòng chữ “Made in Taiwan” (sản xuất tại Đài Loan).

  Trên trang chủ Kangaroo.tw cũng ghi rất rõ “nhà phân phối hàng đầu Việt Nam”.

  Tuy quảng cáo Kangaroo “máy lọc nước R.O hàng đầu Việt Nam”, nhưng theo một số chuyên gia về công nghệ thực phẩm và nước sạch, hiện nay các nước tiên tiến ít dùng công nghệ này cho xử lý nước sinh hoạt. Các chuyên gia cũng khuyên không nên tin quảng cáo, kẻo tiền mất tật mang.

  Thế giới ít dùng vì không tốt cho sức khỏe

  Trang tin Phunutoday dẫn lời PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh, Viện Công nghệ sinh học và Công nghệ thực phẩm (Đại học Bách khoa Hà Nội) cho rằng: “Công nghệ R.O đã phổ biến trên thế giới từ rất lâu, nhưng tại Việt Nam mới được phổ biến mấy năm gần đây. Công nghệ này loại bỏ toàn bộ các loại chất có trong nước, tạo ra sản phẩm nước cất, dùng nước này không có lợi cho sức khỏe nên thế giới ít dùng công nghệ này cho lọc nước sinh hoạt”.

  “Lọc nước sinh hoạt bằng công nghệ R.O sẽ thành nước cất, nó loại bỏ đi những khoáng chất, nguyên tố vi lượng có trong nước tự nhiên rất cần thiết cho con người. Nếu dùng lâu dài có khả năng làm cơ thể bị thiếu chất”, TS. Thịnh cảnh báo.
  Đồng tình với quan điểm trên, PGS.TS Lê Văn Cát, Trưởng phòng Hóa Môi trường (Viện Hóa học Việt Nam) cũng đưa ra cảnh báo trên trang **************, nước khi đã lọc qua màng R.O đơn thuần sẽ như nước cất, nước mất đi các khoáng chất, nguyên tố vi lượng tự nhiên cần cho cơ thể. Điều đó sẽ không tốt cho sức khoẻ.


  Không phủ nhận hoàn toàn cái lợi của công nghệ này, khi có thể loại bỏ các vi sinh vật có hại, nhưng theo TS. Thịnh, muốn lọc được vi sinh vật thì việc sản xuất ra máy móc, màng lọc phải rất tốt, đáng tin cậy. Tuy nhiên thực tế trên thị trường hiện nay vật liệu dùng để lọc cũng khó tin tưởng được, việc sản xuất rất đại trà, có nhà sản xuất chỉ mang tính hình thức, sản phẩm có thể không đảm bảo.

  Chưa kể quá trình hoạt động sẽ phát sinh hư hỏng, vì tuổi thọ của một số màng lọc chỉ vài tháng hoặc vài nghìn lít nước là phải thay mới. Nếu không biết thì lọc cũng như không, cứ tin máy lọc nhưng lúc đấy khác gì uống nước lã.

  Về những quảng cáo như: Công nghệ hàng đầu, máy lọc nước hàng đầu… TS. Thịnh khuyên người tiêu dùng đừng quá tin. Theo ông: “Nếu muốn chính xác, người mua nên cho máy chạy thử và lấy chính nước đấy yêu cầu nhà sản xuất phải đi phân tích, nếu đúng tiêu chuẩn hãy mua không thì thôi. Cứ nói bằng mồm thì ai tin. Tin quá chỉ tiến mất tật mang”.

  “Trong sinh hoạt, tốt nhất nên dùng nước bình thường đun sôi, trước nay vẫn dùng vậy có sao đâu, không nhất thiết phải dùng máy lọc nước để dùng cho sinh hoạt”, TS. Thịnh khẳng định.
  “Trong nước sinh hoạt đã đủ sạch tốt nhất cứ đun sôi để uống. Công nghệ lọc nước R.O hay Nano đều không tốt cho sức khỏe, bất đắc dĩ lắm mới phải dùng máy này. Nếu dùng phải thay các màng lọc thường xuyên, rất tốn kém”, TS. Cát cho biết thêm.

  Cũng theo TS. Cát, công nghệ lọc nước R.O các nước tiên tiến ít dùng cho sinh hoạt hằng ngày của gia đình vì không tốt cho sức khỏe, nó chủ yếu được dùng trong một số trường hợp đặc biệt không còn lựa chọn nào khác, như lọc nước mặn, nước lợ thành nước ngọt, trên tàu biển, đảo không có nước ngọt…
  Theo http://giaoduc.net.vn

  iframe: approve:
  • 38 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #9
  Tác hại của một số chất có trong nước
  · - Asen là một chất rất độc. Có thể chết ngay nếu uống một lượng bằng nửa hạt ngô (bắp).
  Nếu bị ngộ độc cấp tính bởi asen sẽ có biểu hiện: khát nước dữ dội, đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy, mạch đập yếu, mặt nhợt nhạt rồi thâm tím, bí tiểu và tử vong nhanh.Asen là môt nguyên tố hóa học đặc biệt cần thiết( khi hàm lượng rất thấp ) và cũng là một chất độc cực mạnh ( khi hàm lượng đủ lớn ) đối với cơ thể con người và các sinh vật khác .
  + Asen có trong đá và quặng :
  + Asen có trong đất và vỏ phong hóa
  + Asen có trong không khí và nước
  + Asen có trong sinh vật
  + Asen trong trầm tích bở rời.
  Về mặt sinh học , Asen là một chất độc có thể gây ung thư da và phổi . Mặt khác as có vai trò trong trao đổi nuclein , tổng hợp protit và hemoglobin. As ảnh hưởng đến thực vật như một chất cản trở trao đổi chấtlàm giảm mạnh năng suất , đặc biệt trong môi trường thiếu photpho. Độc tính của các hợp chất As đối với sinh vật dưới nước tăng dần theo dãy Arsen- Arsenit - Arsenat - hợp chất As hữu cơ.
  As hóa trị 3 có độc tính cao hơn As hóa trị 5. Môi trường khử là điều kiện thuận lợi cho nhiều hợp chất As chuyển từ hóa trị 5 sang hóa trị 3. Trong những hợp chất As thì H3AsO3 độc hơn H3AsO4. Dưới tác dụng của các yếu tố oxy hóa trong đất thì H3AsO3 có thể chuyển thành dạng H3AsO4. Thế oxy hóa khử , độ PH của môi trường ... là những yếu tố quan trọng tác động tăng hay giảm sự độc hại của As trong môi trường sống .
  Các nhà máy nhiệt điện , các nhà máy xi măng đốt than đá làm năng lượng ( Chinfon , Hoàng Thạch , Hà Tiên , Nghi Sơn ..) nhà máy nhiệt luyện là một trong số những nguồn lớn cung cấp As cho môi trường , Ngoài ra trong phân bón , thuốc bảo vệ thực vật chứa As phát tán vào môi trường nước và trầm tích . Trong chiến tranh kẻ thù đã sử dụng nhiều hóa chất độc hại có chứa As vào Việt Nam.
  Người ta đã phát hiện nhiều vùng ô nhiễm đất , nước thực vật bởi As ở Băngladet , Ấn Độ , Mỹ , Ý , Nhật ...như trên các báo đã đưa.
  Tại Việt Nam , nước đất ở một số khu vực thuộc Hải Phòng , Bắc Giang , Thanh Hóa , Nam Định, Trà Vinh , Cần Thơ , Bến Tre ,TPHCM ,Cà Mau, Bạc Liêu, Vũng Tàu, Phú Yên Quảng Ngãi... có hiện tượng ô nhiễm As .
  Có một số giải pháp công nghệ để xử lý As trong nước ngầm như sau:+ Tạo kết tủa /lắng
  + Keo tụ / lắng
  + Hấp phụ
  + Oxy hóa
  + Lọc
  + Lọc màng
  + Sử dụng năng lượng ánh sáng mặt trời Nước giếng khoan nhiễm sắt, amôni…Hiện tượng nước giếng khoan tác dụng với nước chè thì ngay lập tức nước sẽ chuyển sang màu tím thẫm. Đấy là hiện tượng nguồn nước này đã và đang nhiễm chất sắt rất cao. Nguồn nước mà nhiễm chất sắt thì không có tác hại tới sức khoẻ con người. Biểu hiện thường thấy của nó chỉ là xuất hiện mùi tanh. Khi mùi tanh quá cao thì khó để pha chè và dùng trong ăn uống. Vì vậy, ở nhiều khu dân cư có điều kiện họ thường xây bể và cho cát, sỏi,... để lọc nước. Tuy nhiên, trong điều kiện hiện nay của các đô thị, nhất là những khu đô thị mới với áp lực đất chật người đông, thì ít người có điều kiện lọc nước bằng cát sỏi... Trong một lít nước thì chỉ cho phép hàm lượng 1,5 chất Amoni trở xuống thì sẽ không ảnh hưởng đến sức khoẻ người dân. Trong khi nồng độ Amoni trong nước ở khu vực này đã lên tới 12- 15 (tức gấp từ 7- 10 lần hàm lượng cho phép). Mặc dù bản thân Amoni không gây bệnh và cũng không có tác dụng gì tới sức khoẻ con người. Tuy nhiên, nếu khi nước mang hàm lượng Amoni quá cao, đến một lúc nào đó nó sẽ chuyển hoá thành chất Nitơ. Chất Nitơ lại có tác dụng không tốt tới sức khoẻ con người. Theo đánh giá, mẫu nước mà chúng tôi thử nghiệm cũng có hàm lượng nhiễm Ni tơ cao tới từ 7- 10 lần so với tiêu chuẩn cho phép sử dụng. Biểu hiện của chất Nitơ cao trong nước, khi luộc thịt, để trong một thời gian nhất định, tự nhiên miếng thịt rất dễ chuyển thành màu đỏ. Khi nước nhiễm Nitơ cao thì sẽ là nguồn gốc gây nên các bệnh về đường hô hấp cho trẻ nhỏ. Đặc biệt với những trẻ nhỏ dưới 6 tháng tuổi trở xuống. Nitơ trong nước cao còn có thể là nguồn gốc gây ra bệnh ung thư đối với người lớn.Nước giếng khoan nhiễm amomi quá caoTheo tiêu chuẩn cho phép của Việt Nam, giới hạn hàm lượng amoni phải dưới 1,5mg/lít. Tuy nhiên, môt số nơi hàm lượng amoni đều vượt ngưỡng cho phép gấp nhiều lần. Nước nhiễm amoni còn đặc biệt nguy hiểm cho người sử dụng vì khi nước đã nhiễm chất này, chúng có thể chuyển hoá thành nitrit bất kỳ lúc nào. Và nước đã nhiễm nitrit thì cũng có thể chuyển hoá trở lại thành nước nhiễm amoni. Do đó, không thể biết thời điểm các chất chuyển hoá để phòng tránh.

  Hiểu lầm 1: Nước của tôi trong như pha lê và vị rất ngon, vì vậy tôi không phải lo về asen
  SỰ THẬT 1: Asen không mầu, không mùi và không vị

  Hiểu lầm 2: Tôi luôn luôn đun sôi nước trước khi sử dụng, vì vậy tôi không phải lo về asen
  SỰ THẬT 2: Đun sôi nước chỉ diệt khuẩn, không loại bỏ được asen

  Hiểu lầm 3: Tôi đã uống nước chưa được lọc nhiều năm nay rồi mà chẳng có vấn đề gì, vì vậy tôi không phải lo về asen
  SỰ THẬT 3: Các dấu hiệu bị nhiễm độc asen chỉ có thể xuất hiện sau 5 đến 10 năm

  Hiểu lầm 4: Tôi toàn dùng nước máy vì vậy tôi không phải lo về asen
  SỰ THẬT 4: Các nghiên cứu cho thấy rằng một số khu vực thành thị tại Việt Nam, nước máy vượt quá giới hạn cho phép về asen.

  Hiểu lầm 5: Tôi uống nước đóng chai, vì vậy tôi không phải lo về asen
  SỰ THẬT 5: Nước đóng chai không phải hoàn toàn an toàn hơn nước máy. Thông thường, nước đóng chai cũng không tốt hơn nước máy vì cũng có thể có hoặc không được lọc.Hơn 1/5 dân số VN đang ăn nước giếng khoan và có nguy cơ nhiễm asen. Tuy nhiên người nhiễm chất độc này thường bị ngộ nhận là bệnh da liễu. Sáng nay, Bộ Y tế đã công bố hướng dẫn chẩn đoán dấu hiệu nhiễm độc asen. Triệu chứng nhiễm độc mạn tính xuất hiện sau 3 năm dùng nước nhiễm độc hoặc sớm hơn nếu nồng độ asen cao. Tuy vậy ở Việt Nam, loại bệnh này vẫn ít được các bác sĩ biết đến. Biểu hiện bệnh có thể bị nhầm với các vấn đề da liễu. Về lâu dài, asen cũng có thể gây ra tiểu đường, nhồi máu cơ tim, sẩy hoặc lưu thai..., song ít được nghĩ tới. Để có thể phát hiện sớm các ca nhiễm độc asen trong cộng đồng, sáng nay, Bộ Y tế đã giới thiệu quy trình hướng dẫn chẩn đoán và xử trí nhiễm độc asen. Theo đó, bệnh nhân thường có những biểu hiện sau: Xuất hiện các mảng dày sừng: Trên lòng bàn tay bàn chân nổi lên các sẩn giống như mụn cơm, bé bằng hạt tấm rồi lớn dần bằng hạt đậu xanh hay hạt lạc, lan rộng thành mảng. Chúng thường mọc đối xứng hai bên, đôi khi xuất hiện cả ở lưng, bụng, đùi, cẳng chân, cánh tay. Da vùng này vàng, có thể có vết nứt nẻ. Tăng hoặc giảm sắc tố da: Các nốt đen thâm nhỏ (bằng phẳng hoặc nổi cao) có thể xuất hiện khắp nơi, nhất là vùng được che kín như ngực, bụng, cẳng chân. Ngoài ra, có thể xuất hiện các nốt nhỏ trắng, phẳng, ở bụng, lưng, ngực, ngang thắt lưng, cẳng tay cẳng chân. Giảm hoặc tăng sắc tố thường xuất hiện trong giai đoạn đầu. Tê buốt đầu ngón tay ngón chân: Là biểu hiện tắc mạnh đầu chi. Từ tê, bệnh nhân dần cảm thấy đau buốt. Do thiếu máu, các ngón có thể bị hoại tử. Các biểu hiện khác bao gồm sạm da từng đám lan tỏa, rụng tóc nhiều, tê tay chân, rối loạn tiêu hóa, xơ gan, tăng huyết áp, nhiễm độc thai nghén, sinh con nhẹ cân, sẩy thai... Hiện nay, chưa có cách để tẩy độc asen. Những gì có thể làm khi phát hiện bệnh là ngừng dùng nước nhiễm asen để ăn uống và điều trị các triệu chứng. Chẳng hạn, với triệu chứng dày sừng, cần dùng thuốc tiêu sừng; hoặc điều trị các bệnh phát sinh khác. Để đề phòng nhiễm độc, các hộ dân dùng nước giếng khoan cần dùng bể lọc có giàn phun mưa nếu nước nhiễm sắt nhiều (5mg/l trở lên). Những trường hợp còn lại cần dùng thiết bị lọc asen. Khi có những biểu hiện nghi ngờ, cần đi khám và xét nghiệm nước tiểu, tóc. Hiện có hai cơ sở được phép chẩn đoán xác định nhiễm độc asen, đó là Viện Y học lao động và vệ sinh môi trường (Yersin, Hà Nội) và Viện Vệ sinh y tế công cộng (TP HCM). "Các điều tra sơ bộ ở một số địa phương cho thấy, hàm lượng asen trong nước ngầm ở nhiều nơi vượt quá tiêu chuẩn cho phép đối với nước ăn uống và sinh hoạt, cao nhất là Hà Nam, Hà Nội, Hưng Yên, Hà Tây, Phú Thọ... Hàm lượng asen ở một số điểm cao gấp nhiều lần mức cho phép như Quỳnh Lôi (Hà Nội) gấp 30 lần, Lâm Thao (Phú Thọ) gấp 50-60 lần, Lý Nhân (Bình Lục, Hà Nam) gấp 50 lần. Riêng tại Hà Nội, 69% mẫu nước tầng trên và 48% mẫu nước tầng dưới được kiểm nghiệm có nồng độ asen cao hơn tiêu chuẩn. Tỷ lệ asen trong nước sông Hồng và các hồ khu vực ngoại thành cũng không đủ tiêu chuẩn để làm nước ăn uống và sinh hoạt. "
  Theo Trung tâm Nước Bà Rịa Vũng Tàu

  iframe: approve:
  • 38 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #10
  Công suất lọc 770 lít nước, không dùng điện, không có nước thải. Lưu lượng dòng chảy mỗi phút: 2.3 Lpm tại mức áp lực 4.1 bar.
  Có phụ kiện phim test độ sạch của nước.

  iframe: approve:
 • Trang 1/2

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2

LinkBacks Enabled by vBSEO