phòng xông hơi ướt là phòng được gia nhiệt bằng hơi nước nóng mà mọi người sử dụng để thư giãn và trị liệu một số bệnh. Chúng thường được tìm thấy trong phòng tập thể dục hoặc spa.
Phòng xông hơi ướt dược cấu tạo trên nguyên lý một máy xông hơi ướt bơm hơi vào không gian kín của phòng để có hơi ẩm trong không khí khi mọi người đang ngồi trong đó.
Nhiệt độ bên trong phòng xông hơi ướt thường là từ 40 đến 55 ° C với mức độ ẩm là 100%.
Lợi ích khi xông hơi ướt
Có một số lợi ích sức khỏe liên quan đến phòng xông hơi ướt, được mô tả dưới đây.
Cải thiện lưu thông máu
Ngồi trong phòng xông hơi ướt đã được chứng minh là có tác dụng có lợi trên hệ tim mạch, đặc biệt là ở người già.
Một nghiên cứu năm 2012 cho thấy rằng nhiệt ẩm ( nhiệt độ kèm độ ẩm ), được cung cấp bởi một phòng xông hơi ướt, có thể cải thiện lưu thông máu bằng cách làm giãn các mạch máu nhỏ hoặc mao mạch. Máu sau đó có thể lưu thông dễ dàng hơn và vận chuyển oxy xung quanh cơ thể.
Liệu pháp sử dụng phòng xông hơi ướt cũng đã được chứng minh là làm giảm huyết áp và giữ cho tim khỏe mạnh hơn, cũng như giúp sửa chữa các mô da bị hỏng do các vết thương, chẳng hạn như viêm loét.
Làm đẹp làn da
Người phụ nữ được điều trị bằng liệu pháp trị liệu bằng hơi nước để cải thiện làn da mặt.
Các phòng xông hơi có thể giúp loại bỏ độc tố khỏi da, và cải thiện sức khỏe của làn da.
Cả phòng xông hơi ướt và phòng xông hơi khô sẽ khiến cơ thể đổ mồ hôi do sức nóng, mồ hôi làm mở lỗ chân lông và giúp làm sạch lớp biểu bì.
Sự ngưng tụ hơi ấm sẽ giúp rửa sạch bụi bẩn và các tế bào da chết ; và đã được sử dụng trong việc điều trị mụn trứng cá.
Tuy nhiên, những gì một phòng xông hơi ướt làm được cũng không phải là giúp loại bỏ các độc tố bị đọng lại bên dưới da.
Phục hồi sau khi tập luyện
Thông thường, sau khi tập luyện, cơ bắp của một người sẽ cảm thấy đau, do axit forlic tập trung trong cơ bắp. Cơn đau này được gọi là đau nhức cơ bắp khởi phát chậm, và điều cần thiết là phải thư giãn các cơ bắp và phục hồi sức khỏe.
Một nghiên cứu năm 2013 cho thấy rằng việc sử dụng ngay lập tức của nhiệt ẩm sau khi tập luyện giúp giảm đau và duy trì sức mạnh cơ bắp. Nhiệt độ cao sẽ làm dịu các dây thần kinh và thư giãn các cơ.
Nới lỏng các khớp cứng
Một phòng xông hơi cũng có thể được sử dụng trước khi tập luyện, vì nó giúp nới lỏng các khớp và tăng tính linh hoạt, giống như chúng ta làm các động tác khởi động trước khi tập luyện thể thao.
Một nghiên cứu năm 2013 cho thấy việc ứng dụng nhiệt vào khớp có thể làm giảm lực cần thiết để di chuyển khớp lên tới 25% so với ứng dụng lạnh.
Các phòng xông hơi cũng có thể giúp giảm đau khớp.
Giảm căng thẳng
Ở nhiệt độ của một phòng xông hơi có thể làm cho cơ thể giải phóng endorphin, được gọi là hormon “thoải mái” vì chúng giúp giảm cảm giác căng thẳng trong cơ thể.
Một phòng xông hơi cũng có thể làm giảm mức độ cortisol, là hormone được giải phóng để đáp ứng với stress. Khi mức độ cortisol giảm xuống, mọi người có thể cảm thấy được cân bằng, thư giãn và xung mãn hơn .
Ngoài việc cung cấp, lắp đặt, sửa chữa
- các loại phòng xông hơi : phòng xông hơi khô, phòng xông hơi ướt , phòng xông hơi cao cấp;
- các loại máy xông hơi : máy xông hơi khô, máy xông hơi ướt
Chúng tôi còn cung cấp các dịch vụ về gỗ thông : gỗ thông xẻ sấy và gỗ thông palet; bao gồm : ốp trần gỗ thông, ốp vách gỗ thông cho gia đình, các trung tâm spa, các quán café, quán bia, BBQ… và các vật dụng trang trí như : kệ để đồ, kệ trang trí, kệ sách…
Để được tư vấn miễn phí, vui lòng liên hệ :
CÔNG TY TNHH NỘI THẤT KIM MÃ
Số 2 Đường D7, Kp.6, P. Phước Long B, Q.9, Tp. Hồ Chí Minh,
Hotline : Mr.Chung : 0937.762 .823 website : http://kimma.com.vn/