Thảm chùi chân tuy là một vật rất nhỏ bé và đôi khi chúng ta coi chúng như những vật dụng rất đỗi bình thường trong mỗi gia đình, công ty nhưng trong phong thủy thì vật dụng này lại trở thành một trong những vật rất quan trọng. Vì tấm thảm chùi chân thường được đặt ngay trước cửa ra vào nên màu sắc kích cỡ tạo ấn tượng ban đầu cho khách và hợp với mệnh của chủ nhân hay không là điều rất quan trọng. để hiểu kĩ hơn hãy cùng chúng tôi tham khảo thêm những kiến thức quan trọng về phong thủy để mỗi người có một kiến thức nhất định mà lựa chọn chuẩn xác những chiếc thảm chùi chân của mình
1. Màu sắc của thảm phải hợp mệnh nữ chủ nhân
Thường khi đến thăm nhà bạn bè, người thân, chúng ta thường hay chú ý đến cổng, cửa ra vào của gia đình họ. Cổng càng đẹp, màu sắc phối càng chuẩn thì ấn tượng để lại trong chúng ta càng sâu đậm và đỡ nhạt phai.
Thảm chùi chân lại chính là vật quan trọng thứ hai sau cánh cửa chính của mỗi căn nhà. Phong thủy của cả gia đình có khai vận hay không nằm ở chỗ màu sắc của thảm chùi chân có phù hợp với gia chủ.
Nghe thì lạ tai nhưng xin bật mí cho bạn biết rằng, trong mỗi căn nhà, phong thủy phần xà, trần nhà gắn liền với vận thế của phái mạnh, còn phong thủy “là là” bên dưới mặt đất, cụ thể là của thảm chùi chân lại vô cùng ăn nhập với nữ chủ nhân.
Tốt nhất, các bà nội trợ nên mua thảm chùi chân có màu hợp với mệnh của mình. Có như vậy, sức khỏe, tinh thần và tài vận của toàn bộ phái nữ trong nhà mới “hưng thịnh” được dài lâu. Mời các bạn tham khảo bảng màu tương sinh, tương khắc tại đây:

Nên đặt thảm chùi chân trước cửa ra vào, để phòng tránh, chống cho uế khí, những thứ bẩn thỉu, xấu xa “ùa” vào nhà
2. Cần khéo léo cân nhắc khi chọn màu thảm
Thảm chùi chân nên chọn loại một tông màu chính hoặc mỗi mặt thảm một màu riêng biệt, chớ dại dột mà chọn loại thảm pha màu, thảm ca rô. Vì chúng tuy đẹp mắt nhưng lại làm tán khí, đẩy bay các trường khí tốt đẹp, hút lại những tà khí thừa thãi. Những tấm thảm chùi chân làm từ nhựa như thảm nhựa rối thảm chùi chân văn phòng là rất trang nhã và thường được làm từ 1 màu
Nếu bạn thích đặt thảm trước cửa ra vào, để khách nhìn thấy trước thì việc phối màu không cầu kì. Nhưng nếu bạn thường để thảm chùi chân sau cánh cửa ra vào thì chớ nên chọn loại thảm có màu quá rực rỡ. Nếu không, nó sẽ “cướp” mất thần thái vốn có của căn nhà và làm giảm oai phong của chủ gia đình.
Chuyên gia phong thủy thường hay khuyên các khách hàng của mình đặt thảm chùi chân trước cửa ra vào. Nhìn thoáng qua thì tưởng rằng hơi “nhếch nhác” nhưng thực ra, đó là cách phòng tránh, chống cho uế khí, những thứ bẩn thỉu, xấu xa “ùa” vào nhà.
Tương tự, cũng chính vì lý do này, tuyệt đối tránh để thảm chùi chân bị bẩn quá mức, cần chịu khó giặt giũ, phủi bụi thường xuyên, định kì. Không nhất thiết phải thay mới, nhưng cần giữ cho chúng luôn sạch sẽ.
* Phối thảm với từng phương vị nhà chuẩn không cần chỉnh
Với các căn nhà hướng Tây, Tây Bắc nên chọn thảm chùi chân màu vàng, màu cam, vì chúng thuộc hành Kim, tượng trưng cho sự cao quý, thuần khiết và đem lại vận khí tốt, tài lộc hanh thông
1. Với các căn nhà hướng Tây, Tây Bắc
Tùy theo hướng nhà mà chủ nhân nên chọn màu sắc, kích cỡ và hình dáng thảm chùi chân phù hợp. Hướng Tây và Tây Bắc trong ngũ hành thuộc Kim, tương sinh với hành Thổ, tương hòa với hành Kim, tương khắc với hành Hỏa và dễ bị hành Thủy khắc chế, tối kỵ hành Mộc vì dễ hao tài, tản lộc.
Màu sắc thảm chùi chân hợp nhất là màu vàng, màu cam, vì chúng thuộc hành Kim, tượng trưng cho sự cao quý, thuần khiết. Chúng sẽ đem lại vận khí tốt, tài lộc hanh thông cho các bậc phụ huynh và khai thông con đường sự nghiệp cho các thành viên nhí trong gia đình.
Với các căn nhà hướng Bắc nên chọn thảm chùi chân màu sữa, trắng và vàng, gia chủ sẽ tấn tới trong sự nghiệp, vững vàng ở khâu quản lý
2. Với các căn nhà hướng Bắc
Hướng Bắc trong ngũ hành thuộc Thủy, tương sinh với hành Kim, tương hòa với hành Thủy, tương khắc với hành Thổ, dễ bị hành Mộc khắc chế và tối kỵ hành Hỏa.
Màu sắc thảm chùi chân phù hợp là màu sữa, màu trắng và vàng. Những màu này sẽ giúp cho gia chủ tấn tới trong sự nghiệp, vững vàng ở khâu quản lý, luôn tìm ra đường hướng, lối đi đúng đắn.
Nếu thích, nữ chủ nhân có thể sắm thêm một chiếc thảm chùi chân màu xanh da trời hoặc màu vàng đặt ở góc phía Bắc của phòng khách, đảm bảo, hoạn lộ của người chồng sẽ “phất lên như diều gặp gió”. Căn hộ kiểu này kỵ thảm chùi chân có màu đỏ, tím, màu cà phê, vàng, cam, xanh lá cây, màu gỗ.


Với các căn nhà hướng Nam nên chọn thảm chùi chân màu xanh lá cây, đỏ, tím, gỗ hoặc màu cà phê, chúng sẽ giúp cho căn hộ luôn tràn đầy luồng sinh khí tươi mới
3. Với các căn nhà hướng Nam
Hướng Nam trong ngũ hành thuộc Hỏa, tương sinh với hành Mộc, tương hòa với hành Hỏa, tương khắc với hành Thủy, dễ bị hành Thổ khắc chế và đặc biệt tối kỵ hành Kim hao tài, tán lộc.
Những căn hộ hướng Nam tốt nhất nên chọn thảm chùi chân có màu xanh lá cây, màu đỏ, tím, màu gỗ và màu cà phê. Chúng sẽ giúp cho căn hộ luôn tràn đầy luồng sinh khí tươi mới, còn gia chủ lúc nào cũng công thành danh toại.
Khi chọn mua thảm, tối kỵ các màu trắng, vàng, xanh da trời, đen, nâu, vàng, cam.


Với các căn nhà hướng Đông, Đông Nam nên chọn thảm chùi chân màu xanh da trời, đen, nâu, những màu này sẽ đem lại sức sống tràn đầy, khai vận, thông lộc cho cả gia đình
4. Với các căn nhà hướng Đông, Đông Nam
Hướng Đông và Đông Nam trong ngũ hành thuộc Mộc, tương sinh với hành Thủy, tương hòa với hành Mộc, tương khắc hành Kim, dễ bị hành Hỏa khắc chế và tối kỵ hành Thổ.
Màu sắc thảm chùi chân hợp nhất là màu xanh da trời, đen, nâu, màu gỗ. Những màu này sẽ đem lại sức sống tràn đầy, khai vận, thông lộc cho cả gia đình. Tuyệt đối tránh các màu vàng, cam, màu sữa, trắng, vàng, đỏ, tím, cà phê.
Với các căn nhà hướng Đông Bắc, Tây Nam nên chọn thảm chùi chân màu vàng, đỏ, tím và cà phê, chúng sẽ đem lại tài lộc, sự tôn quý và trí tuệ cùng một cuộc hôn nhân viên mãn, tràn đầy hạnh phúc
5. Với các căn nhà hướng Tây Nam, Đông Bắc
Hướng Tây Nam, Đông Bắc trong ngũ hành thuộc Thổ, tương sinh với hành Hỏa, tương hòa với hành Thổ, tương khắc với hành Mộc, dễ bị hành Kim khắc chế và tối kỵ hành Thủy vì dễ hao tài, tán lộc.
Màu sắc khai vận cho thảm chùi chân của căn hộ dạng này là màu vàng, đỏ, tím, cà phê. Chúng sẽ đem lại tài lộc, sự tôn quý và trí tuệ cùng một cuộc hôn nhân viên mãn, tràn đầy hạnh phúc và may mắn cho cặp chủ nhân chính của gia đình.
Nên tránh những màu xanh da trời, đen, nâu, xanh lá cây khi chọn thảm.
trên đây là những kiến thức nhất định cung cấp cho mọi người. Khi bạn cần mua trang bị thảm nhựa, thảm chùi chân cho gia đình hay công ty của mình thì hãy gọi ngay cho chúng tôi để nhận được thêm những tư vấn chính xác hơn nữa về vị trí cũng như công năng mà bạn muốn sử dụng. Thảm delta chuyên cung cấp thảm nhựa lưới, thảm nhựa rối, thảm chùi chân, thảm chùi chân giá rẻ, thảm ghế sẽ đáp ứng tất cả những nhu cầu của khách hàng
Mọi nhu cầu liên hệ 0973533469